Kỹ năng sinh tồn

Trong chuyên mục 'Kỹ năng sinh tồn' đăng bởi hanhtrinhdelta, 30/7/2011. — 1.889 Lượt xem

 1. hanhtrinhdelta

  hanhtrinhdelta Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Kỹ năng sinh tồn

  Share
  [​IMG] Chúng ta sinh ra ai cũng có kỹ năng sinh tồn của riêng mình, nhiều người dù đặt vào hoàn cảnh nào cũng có thể sống và trãi qua những ngiệt ngã đắng cay, nhưng cũng có người không biết phải làm thế nào khi rơi vào những hoàn cảnh khó khăn, phức tạp! Có quá nhiều người phải ra đi khi còn quá trẻ, có quá nhiều người phải buông trôi cuộc đời chỉ vì thiếu đi kỹ năng sinh tồn. Vậy, để có thể sống và vượt qua muôn vàn sóng gió của cuộc đời hãy rèn luyện và phát huy kỹ năng sinh tồn của chính bạn!
  Chúng ta khi sinh ra, đều hướng tới sự sống, chính sự sống mang lại cho chúng ta khát khao sống, khát khao được làm những điều mình thích! Nhưng bình thường, chúng ta không đề cập nhiều đến kỹ năng sinh tồn mà xem nó như một điều vốn có của tự nhiên! Ai cũng muốn sống, muốn kéo dài cuộc đời của mình nhưng chỉ trong phút chốc chúng ta có thể đánh mất sự sống bởi sự kém hiểu biết hoặc thiếu sót về một vấn đề nào đó!
  Nhiều người nói rằng, chúng ta cần phải thế này thế kia để cuộc sống tươi đẹp hơn, nhưng quan trọng nhất đó chính là chúng ta phải duy trì được sự sống trước khi muốn làm việc gì đó! Thế nên trước hết bạn cần phải học cách sinh tồn trước tự nhiên!
  Hãy học cho mình cách phân biệt các loài cỏ đọc, các loài trái cây hay rau quả gây hại, đó cũng là cách để bạn duy trì sự sống của mình! Nếu một ngày nào đó bạn bị lạc trong rừng, làm thế nào để biết được loài trái cây nào có thể ăn được? Điều này tưởng chừng như rất đơn giản nhưng nếu không học bạn sẽ chẳng bao giờ biết được!
  Hàng ngày chúng ta có thể kiếm sẵn những loài hoa quả theo ý thích của mình tại chợ hay siêu thị, nhưng nếu bạn đi cắm trại? Đi du lịch sinh thái… làm thế nào để bạn có thể vừa thỏa thuê khám phá vừa tận hưởng trái cây rừng? Không đơn giản phải không bạn?
  Còn nữa, hàng năm chúng ta có quá nhiều người bị tước mạng sống chỉ vì không biết bơi, theo như tôi được biết nước ta sông ngòi chằng chịt, nếu không biết bơi lỡ một lúc nào đó sẩy chân bạn sẽ làm thế nào? Thế đấy, kỹ năng sinh tồn là những điều nho nhỏ trong cuộc sống nên chúng ta thường dễ bỏ qua! Nhưng bạn biết đấy, làm thế nào để chúng ta có thể sống và an tâm khi chính mình không thể bảo vệ bản thân trước những nguy cơ rình rập! Đó là chưa kế đến những tai nạn trên đường khi chúng ta lưu thông xe cộ! Những điều đáng tiếc xảy ra ào những lúc chúng ta không ngờ đến nhất!
  Bạn hãy ghi nhớ nhé, kỹ năng sinh tồn chính là chìa khóa để bạn có được cuộc sống trọn vẹn. Hãy trân trọng và yêu thương cuộc sống của chính mình, bởi vì chúng ta không có cơ hội lần hai để sửa chữa những sai lầm đâu bạn!
  Source: Kỹ năng sinh tồn
   


  MenWrukagome08 thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP