Kỹ năng nuôi dưỡng sự tự tin!

Trong chuyên mục 'Kỹ năng sinh tồn' đăng bởi hanhtrinhdelta, 14/7/2011. — 1.800 Lượt xem

 1. hanhtrinhdelta

  hanhtrinhdelta Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Kỹ năng nuôi dưỡng sự tự tin!

  Người ta nói rằng, chỉ cần tự tin bạn sẽ thành công! Nhưng làm thế nào để có được sự tự tin đó? Không phải ai trong số chúng ta cũng có thể chạy lên bục giảng, sân khấu mỗi khi thầy cô hay một MC nào đó đặt ra câu hỏi! Bạn có thể giơ tay nhưng đó là bạn chỉ thế hiện thái đó mốn trả lời của mình bạn chưa thật sự tự tin bởi vì bạn chưa dám chạy thẳng lên để giành lấy cơ hội trả lời cho mình!
  [​IMG]
  Để có được sự tự tin như thế, trước hết bạn phải biết được câu trả lời cho mỗi câu hỏi đúng không? Vậy thì, trước hết bạn cần có một nền tảng kiến thức vững chắc, một sự hiểu biết rộng và sâu ít nhất trên lĩnh vực mà bạn quan tâm. Thứ yếu nữa, đó là bạn có một nguồn kha khá tri thức về văn hóa-xã hội. có như vậy, bạn mới tự tin khi đứng trước mặt người khác. Chúng ta, ai cũng không dám khoe khoang là tôi tài giỏi-tôi biết tất cả mọi thứu mà chúng ta chỉ có thể tự nhận tôi biết một chút và tôi cần học hỏi nhiều hơn. Vậy nên, hãy học thật nhiều và không ngừng học hỏi.
  Hãy học cách nói chuyện, một người nói chuyện hấp dẫn thu hút người khác hay đơn giản hơn, một người hoạt ngôn sẽ có lợi hơn rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Họ biết cách làm cho các cuộc nói chuyện trở nên hấp dẫn hơn. Bằng cách này, bạn sẽ không còn lúng túng, hay run rẫy khi nói chuyện trước người lạ. Hãy nói những điều bạn biết và nói những điều mà người khác muốn nghe đó là cách nhanh nhất để bắt đầu một cuộc nói chuyện thú vị.
  Hãy sống thật vui vẻ và thoải mái. Đừng lúc nào cũng ủ ê vì trng túi không còn đồng xu nà Làm gì mà bạn phải nghiêm trọng hóa lên thế. Ngày mai vẫn còn tiếp diễn cơ mà! Hãy học mỉm cười ngay cả khi tưởng chừng như không thể, bởi vì chúng ta vẫn còn sống.
  Tự tin là một trong những kỹ năng quan trọng nhất của con người. Dù là công việc hay trong cuộc sống thì luôn luôn cần đến sự tự tin. Nó sẽ đem đến cho bạn thái độ sống tốt hơn, cách nhìn nhận vấn đề đơn giản hơn và thành công sẽ đến với bạn.


  Source: Kỹ năng nuôi dưỡng sự tự tin!
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...