KURODA, WAKITA, RUMI: WHO IS RUM?

Trong chuyên mục 'Detective Conan' đăng bởi Kin-kun, 16/9/2017. — 1.094 Lượt xem

 1. Kin-kun

  Kin-kun Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  KURODA, WAKITA, RUMI: WHO IS RUM?

  Câu chuyện tình yêu lãng mạn của cặp đôi chính ở Kyoto vừa khép lại, tác giả đã không quên thả một cục thính to đùng ở cuối series và sau đó break hẳn 1 tuần để fandom chúng ta đúng ngồi không yên. Chỉ với vài trang cuối của series Kyoto, thử xem chúng ta thu hoạch được những gì từ những người có liên quan đến Rum nhé.

  [​IMG]

  [​IMG]1️⃣ Sera báo cho Mary biết về thuốc giải của APTX-4869

  Khác với dự đoán ban đầu của mình rằng Mary sẽ cùng Sera đến Kyoto vì rõ ràng Mary là người đang phải trốn chạy khỏi-ai-đó, nhưng trong chuyến đi Kyoto chỉ có Sera tham gia còn Mary thì vẫn trốn trong một khách sạn, và nhiệm vụ của Sera trong chuyến đi này là tìm hiểu về APTX. Có vẻ như dù biết tác dụng teo nhỏ của thuốc nhưng cả Mary và Sera đều không biết gì về loại thuốc này cũng như người đã phát minh ra nó. Một trong những mục đích của Mary và Sera đã được làm sáng tỏ, đó là tìm ra người đã phát minh ra APTX và thuốc giải của nó. Với việc tận mắt thấy được Shinichi, họ đã bắt đầu theo dấu cậu ta để đạt được mục đích của mình. Vậy tại sao Sera biết Conan là Shinichi nhưng vẫn không thẳng thắn nói chuyện với cậu ta về APTX, như vậy không phải nhanh gọn hơn sao?

  Mình nghĩ sự việc phức tạp hơn. Bởi các lý do sau đây:

  Thứ nhất, Mary không tin tưởng Conan. Trong thời gian này Mary vẫn đang theo dõi sát sao Conan để cân nhắc xem có nên lôi kéo cậu ta vào cùng chiến tuyến với mình không. Việc để một học sinh trung học chỉ mới 17 tuổi như Shinichi tham gia cuộc chiến mà Mary biết rõ là rất nguy hiểm là điều không hay chút nào. Mặt khác, như chúng ta đã biết, kể từ lúc được giới thiệu cho tới bây giờ, Mary chưa hề mỉm cười thật sự một lần nào, ra tay với kẻ địch thì không chút thương tiếc. Tính cách này chắc chắn đã là một tính cách cố hữu của Mary từ trước, bởi trong vụ án sóng biển 10 năm trước (tập 92), Mary cũng chưa từng tỏ ra thoải mái hay cởi mở (điều này trái ngược hoàn toàn với Elana – Hell Angel, tuy bị đồn đại là một người lập dị nhưng ít nhất chúng ta đã một lần thấy được tình người nơi Elena trong màn đối thoại ngắn ngủi giữa Elena và Amuro lúc nhỏ). Sera luôn tìm cách để Mary chấp nhận Conan tham gia vào trận chiến của 2 người, cho tới tận lúc thấy được Shinichi thật sự thì Mary mới bắt đầu thay đổi suy nghĩ. Có lẽ vì vậy mà Sera mới cảm thấy mình là một đứa trẻ hư, do đã lợi dụng Conan và đang cố kéo cậu vào trận chiến của mình và mẹ, một trận chiến lớn đầy rủi ro và nguy hiểm.
  [​IMG]
  Mary vẫn chưa chính thức “nói chuyện” với Conan, nhưng việc bà bắt đầu thay đổi suy nghĩ của mình về Conan đã là một bước tiến đáng kể cho đồng minh sẽ được thiết lập sau này.

  Thứ hai, Mary đoán biết được người chế tạo ra loại thuốc khiến mình bị teo nhỏ chỉ quanh quẩn là những người quen của Conan hoặc có thể đã nghi ngờ Haibara chính là người đã tạo ra loại thuốc ấy, và bà muốn làm rõ trắng đen với kẻ tạo ra loại thuốc tử thần đó nên không muốn Conan nhúng tay vào. Trong một cuộc phỏng vấn, tác giả đã nói về màn đối đầu giữa hai nàng sói Sera và Haibara. Mình không hiểu “đối đầu” ở đây với ý nghĩa như thế nào, nhưng nếu nó đúng theo nghĩa đen, thì không chỉ có Sera, mà Mary cũng sẽ góp mặt vào màn đối đầu này. Còn nhớ lúc Haibara xuất hiện lần đầu tiên, khi biết được Haibara là thành viên của Tổ chức Áo Đen Conan đã không kiềm chế được mà hét toáng lên mắng nhiết Haibara rất tệ. Sau một khoảng thời gian trải qua nhiều sự việc, cậu ta mới bắt đầu tin tưởng Haibara và muốn bảo vệ cô ấy. Vậy không có gì lạ khi sự phẫn nộ của Mary ban đầu bị đổ hết lên đầu Haibara. Với tính cách lạnh lùng và không nhân nhượng của Mary, cùng với việc Akai chết (thật ra là chết giả nhưng Mary vẫn chưa biết), thì có lẽ phản ứng lúc đầu của Mary với Haibara sẽ quyết liệt hơn Conan nhiều.

  [​IMG]2️⃣ Wakasa Rumi biết được về APTX-4869 và các vết sẹo/vết trầy xước trên người
  [​IMG]
  Vấn đề ở đây là, tại sao Rumi lại có được danh sách nạn nhân APTX? Chúng ta xem xét một số trường hợp sau:

  Trường hợp thứ nhất, Rumi có được danh sách ấy từ những thiết bị ra-vào như đĩa mềm, USB v.v… Như vậy thì thật vô lý, vì tất cả những dữ liệu của Tổ chức đều được cài virut Nam tước bóng đêm, khi được kích hoạt ở một máy tính không nằm trong hệ thống của Tổ chức, virut sẽ hoạt động và xoá sạch toàn bộ dữ liệu. Ngay cả Haibara là người đã từng ở trong Tổ chức nhiều năm vẫn không lường trước được điều này lúc mở chiếc đĩa có thông tin về thành phần APTX, thì có lý do gì để Rumi ngăn chặn được virut?

  Điều đó có nghĩa là Rumi đã từng là thành viên của Tổ chức, hoặc hiện tại vẫn đang là thành viên của Tổ chức, và đang điều tra về Shinichi và Koji? Mình không nghĩ vậy. Bởi vì Rumi đã từng nhìn lén Conan và nở một nụ cười rất thân thiện, thậm chí đó còn có thể là một nụ cười nhẹ nhõm vì biết được mình sắp được cứu rỗi.

  Từ đó dẫn tới trường hợp thứ hai, Rumi có được danh sách ấy do hack vào hệ thống của Tổ chức. Hiện tại chúng ta biết được rằng Tổ chức rất mạnh về công nghệ máy tính và khoa học nghiên cứu về dược phẩm (minh chứng cho những việc đó là đã phát hiện ra Shiho là thần đồng và đem đi đào tạo từ rất sớm, luôn truy tìm những người giỏi máy tính để hợp tác như trong trường hợp của Itakura, và một số vụ có liên quan đến máy tính khác). Vì thế nên Rumi xâm nhập được hẳn vào máy tính của Tổ chức để lấy bảng danh sách là rất mạo hiểm. Nhưng Rumi đã có được nó, điều đó chứng tỏ trình độ về máy tính của Rumi không phải ở hạng xoàng. Khiến mình nghĩ ngay đến người liên tục đăng những thông tin vụ Koji lên mạng mặc dù nó liên tục bị xoá vì một-lý-do-nào-đó, không ai khác chính là Rumi.
  [​IMG]

  Bên cạnh Conan hiện tại ngoài những bộ óc suy luận giỏi (như Yusaku, Heiji, Amuro…), nhà khoa học – phát minh (Haibara, Agasa), người hoá trang (Yukiko), tay bắn tỉa (Akai), cùng một hộ vệ tay trong là Vermouth thì việc có thêm một chuyên gia máy tính làm đồng minh là rất cần thiết. Và nếu như Rumi thực sự là nạn nhân của Rum, thì cô chính là ứng cử viên sáng giá cho vị trí này (vì hack được cả máy tính của Tổ chức thì quá đỉnh rồi).

  Tạm thời không bàn về những vết sẹo/vết trầy xước vì chưa thể nói lên được điều gì ngoài việc Rumi đã từng bị tấn công rất thô bạo và thậm chí đó còn là lần bị tấn công suýt chết.

  Trong 3 nghi phạm lớn về Rum thì Gosho đang khai khác nhiều về Rumi nhất. Tuy chưa biết được điều đó có tỉ lệ thuận với vai trò của cô hay không nhưng dường như Rumi có liên quan vô cùng lớn tới Rum.

  [​IMG]3️⃣ Thái độ của Kuroda và Wakita

  Thái độ của 2 người khi thấy Shinichi trên mạng cho thấy được cả 2 người đều biết về Shinichi. Nhưng nếu như không phải là người có quan tâm, thì đã không ngac nhiên đến thế.

  DANH SÁCH NẠN NHÂN APTX-4869

  Không hiểu sao từ sau khi có spoiler của File 1005 mình lại có cảm hứng nhiều như vậy. Bài viết này thư giãn đầu óc tí thôi, không dài như những bài khác đâu. [​IMG]=))))
  [​IMG]
  1/ Danh sách nạn nhân mà Rumi xem ở File 1005 có chút khác biệt so với bảng danh sách trong suy nghĩ của Haibara

  Từ trước tới giờ mỗi khi danh sách nạn nhân APTX (sau đây sẽ gọi ngắn gọn là "APTX list") hiện lên trong suy nghĩ của Haibara thì hàng có tên Kudo Shinichi luôn ghi là "Không biết". Nhưng bảng danh sách của Rumi thì nó lại được sửa thành "Đã chết".

  Trong EPISODE "ONE" được thực hiện với sự-giám-sát-chặt-chẽ của Aoyama Gosho, chúng ta biết được người đã sửa thông tin đó chính là Sherry, vì thế nên chi tiết này được tính là canon (hay nói đúng hơn mọi chi tiết trong ONE đều là canon). Thế tại sao kể từ lúc Haibara xuất hiện cho đến nay, mỗi khi nhớ đến APTX list, Haibara lại luôn nghĩ Kudo Shinichi là "Không biết" thay vì "Đã chết" như cô đã chỉnh sửa? Có sự mâu thuẫn gì ở đây chăng?

  Câu trả lời hợp lý nhất chỉ có thể là Haibara luôn ấn tượng về lần đầu tiên cô nhìn thấy APTX list (thông tin gốc). Vậy là không có gì mâu thuẫn ở đây cả nhé!

  2/ Tên nạn nhân ở phía trên tên Kudo Shinichi có vài từ kanji giống với tên của Akai Tsutomu và Mary Sera

  Cụ thể tên nạn nhân ở trên tên của Kudo Shinichi là 武石 良雄.
  Trong khi đó trên kanji của Akai Tsutomu là 赤井 務武 , còn tên của Mary Sera là メアリー 世良.

  Điều đó có nghĩa là kanji 武 trong "Tsutomu" và 良 trong "Sera" giống với 2 kanji trong tên nạn nhân ấy. Mặc dù không biết đây có phải là một sự ngẫu nhiên hay không, nhưng việc trùng kanji với cả Tsutomu và Mary thật sự rất trùng hợp.

  Ngoài ra, nếu chỉ xét riêng cái tên 武石 良雄 thì có các cách đọc tên có thể như sau:

  武石 : Takeshi / Takeishi
  良雄 : Yoshio / Ryoyu / Nagao

  Trên đây là vài dòng suy nghĩ của mình về spoiler chap mới. Dừng bút tại đây thôi.

   


  quanglinh2004Miko2k6lc thích điều này.

 2. Eindeh

  Eindeh Some random guy Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/2/2012
  Bài viết:
  1.534
  Lượt thích:
  1.662
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  A certain job
  Vermouth chưa bao giờ được coi là đồng minh cả.

  Chi tiết này đã được đề cập đến từ vol 18 chứ không phải đợi đến Episode ONE.
  [​IMG]
   
 3. mylanlaura

  mylanlaura Người phụ nữ hai mặt Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  18/6/2018
  Bài viết:
  74
  Lượt thích:
  56
  Kinh nghiệm:
  18
  Cái này mình không hiểu lắm, thấy được Shinichi thực sự thì Sera lại hối hận?

  Chuyện này ở chap bao nhiêu vậy bạn? Bạn gửi mình hình ảnh được không?
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...