Kinh nghiệm du lịch - Cần mang theo gì khi đi du lịch?

Trong chuyên mục 'Mẹo vặt' đăng bởi chauseo88, 16/9/2011. — 2.702 Lượt xem

 1. chauseo88

  chauseo88 Thành viên mới

  Kinh nghiệm du lịch - Cần mang theo gì khi đi du lịch?

  Đi du lịch để nghỉ ngơi thư giản là điều thích thú cho bất kỳ ai nhưng để có một chuyến đi du lịch thật sự vui vẻ, tránh được những vấn đề rắc rối về sức khỏe, hành lý... là điều quan trọng.Từ những kinh nghiệm du lịch thực tế có được, sau đây sẽ chia sẻ phần nào những kinh nghiệm bổ ích giúp bạn chọn được những thứ thiết yếu và bỏ lại những thứ không cần thiết.

  1. Những chai nước có thể tái sử dụng

  Không chỉ thuận tiện khi di chuyển (những cái chai này còn cho phép bạn đổ thêm nước cho dù bạn ở nơi đâu) mà nó còn có thể là nơi cất giữ những đồ vật nhỏ và quan trọng của cuộc hành trình (như đồ trang sức hay thông tin hộ chiếu). Và bởi vì chúng cứng cáp và không thấm nước, nên bạn sẽ không lo những hư hại sẽ xảy ra đối với đồ vật bên trong.

  2. Túi nilon có đường kéo dán kín

  Bạn luôn luôn nhớ tới những chiếc túi này. Chúng rất thuận tiện khi bạn muốn mang theo thức ăn cho một ngày đường; hoặc khi di chuyển từ khách sạn này sang khách sạn khác và cần cất giữ những dụng cụ phòng tắm như xà phòng, kem đánh răng mà không lo bị chảy ra ngoài. Chúng dai và bền nên bạn có thể để những đồ khác lên mà không sợ bị rách.

  3. Quần áo thấm mồ hôi

  Nếu điểm nghỉ ngơi của bạn có thời tiết nóng ban ngày và lạnh vào ban đêm, bạn nên mang theo những bộ quần áo bằng chất liệu thấm hút mồ hôi. Chúng sẽ giữ cho cơ thể bạn mát mẻ và khô thoáng đồng thời dễ dàng hơn khi mặc nhiều lớp để giữ ấm cơ thể. Thêm nữa, chúng khá nhẹ và không tốn chỗ trong vali của bạn.

  4. Không nên cho tất quần áo vào 1 vali

  Bạn nên tách quần áo khi du lịch và những bộ khác. Bằng cách đó, nếu vali này bị thất lạc, bạn sẽ vẫn còn quần áo để tiếp tục cuộc hành trình của mình. Cuộn tròn quần áo khi sắp xếp đồ sẽ tiết kiệm không gian và giữ cho quần áo không bị nhàu.

  5. Ưu tiên vật dụng "2 trong 1"

  Để làm cho vali của bạn nhẹ hơn, bạn nên chọn những vật dụng có nhiều tác dụng. Dầu gội có chứa dầu xả, kem chống nắng có kem dưỡng ẩm là hai thứ cần thiết. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị một vài lọ thuốc vừa có khả năng chống nhiếm trùng mắt, vết đứt tay và xước da.

  6. Chia đôi

  Khi bạn chuẩn bị đi chơi xa 1 hay 2 tuần, bạn nên để mọi thứ cho là cần dùng lên giường. Sau đó, chia đôi số lượng vì chúng ta thường có xu hướng mang quá nhiều. Bằng cách làm như vậy, bạn sẽ thấy được những thứ nào thực sự cần cho chuyến đi. Ngoài ra, chỉ mang hai đôi giày - một đôi cho ban ngày và 1 đôi cho buổi tối. Nếu nơi bạn sắp tới khá nóng, bạn có thể mang thêm 1 đôi sandal.

  7. Bảo vệ những thông tin cá nhân

  Vali có thể thất lạc. Ví có thể bị mất cắp. Vì vậy, hãy lên kế hoạch cho những tình huống đó bằng cách photo lại các giấy tờ quan trọng (hộ chiếu, phiếu đặt chỗ khách sạn, séc du lịch...). Scan và gửi chúng vào hòm thư điện tử của mình. Đồng thời, bạn cần lưu 1 bản tất cả các giấy tờ ấy ở nhà. Khi ấy, cho dù có bất cứ sơ sẩy nào, các thông tin của bạn vẫn có thể sử dụng được.

  Để được hổ trợ những thông tin những thắc mắc xoay quanh những vấn đề khi đi du lịch có thể truy cập trực tiếp vào link sau: tu van du lich

  Công ty Du lịch Fiditour
  129 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
   


  Kumiko-chan/211 thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP