Kinh hoàng thực phẩm chức năng làm từ hài nhi

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi sweet268, 16/8/2011. — 1.348 Lượt xem

 1. sweet268

  sweet268 Invisible person Thành viên thân thiết

  Kinh hoàng thực phẩm chức năng làm từ hài nhi

  Trung Quốc đã mở cuộc điều tra sau khi Đài Truyền hình Hàn Quốc SBS phát phóng sự về một loại thực phẩm chức năng TQ được chế biến từ thi thể hài nhi, nhau thai và bào thai. Xét nghiệm cho thấy loại sản phẩm này có chứa đến 99,7% ADN của con người.

  [​IMG]

  Người phát ngôn Bộ Y tế TQ Deng Haihua cho biết đã chỉ thị cho các cơ quan y tế tỉnh Cát Lâm điều tra về loại thực phẩm chức năng được sản xuất từ thi thể hài nhi. Theo ông Deng, TQ quy định mọi tổ chức và nhân viên ngành y tế bị cấm kinh doanh xác chết. “Mọi hành vi sử dụng phần được coi là chất thải y tế đều bị nghiêm cấm”, người phát ngôn này cho hay.

  Trước đó, đoàn phóng viên điều tra của SBS đã tới TQ và tìm được bệnh viện bán thi thể hài nhi và ghi lại hình ảnh quá trình sản xuất.

  Theo phóng sự này, bệnh viện trên bảo quản thi thể của hài nhi trong tủ lạnh, sau đó đưa vào lò vi sóng sấy khô rồi đem nghiền nhỏ. Đây là cách thức kinh hoàng đã được bệnh viện trên sử dụng để chế biến nguyên liệu cho các viên nang được quảng cáo là bổ dưỡng và tăng cường sinh lực (ảnh).

  Các nhà báo sau đó đã đưa những viên nang này đến xét nghiệm tại văn phòng Hải quan Quốc gia và viện nghiên cứu khoa học ở Hàn Quốc. Kết quả cho thấy, chúng có ADN trùng khớp đến 99,7% với cơ thể con người. Các nhà khoa học thậm chí còn trích ra được các mẫu móng tay, tóc trong viên nang và xác định được giới tính của đứa bé. Phóng sự trích dẫn những người trong cuộc nói loại viên nang này chủ yếu được chuyển sang Hàn Quốc qua những người Hàn sống ở TQ tại Cát Lâm, Liêu Ninh và Hắc Long Giang.

  Bản dịch về nội dung phóng sự tiếng Hàn cho biết, những thi thể hài nhi, bào thai và nhau thai thường được các nhân viên tại các bệnh viện thu lại và bán cho bên công ty chế biến với giá cao. Theo phóng sự này, nhân viên y tế và y tá tại bệnh viện lớn nhất TQ (nhưng không nêu tên đích danh) có tham gia vào đường dây buôn bán thi hài trẻ nhỏ. Các nhân viên bệnh viện sẽ liên lạc với bên công ty chế thuốc mỗi khi có thi thể hài nhi, hoặc có bào thai hoặc nhau thai để bán - phóng sự cho biết.

  Ở TQ, nhau thai được cho là tạo ra tinh trùng và cải thiện việc thiếu máu. Song Bộ Y tế TQ quy định rõ nhau thai thuộc về sản phụ và các cơ sở y tế chỉ xử lý nhau thai nếu người mẹ bỏ hoặc muốn tặng lại. Không ai được phép mua bán nhau thai - theo quy định của Bộ Y tế.

  Theo A.P
  Lao động
  (--- Dân Trí ---)
    2. sujichan

  sujichan English World: Princess II Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  12/6/2010
  Bài viết:
  787
  Lượt thích:
  1.057
  Kinh nghiệm:
  93
  Trường:
  Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
  Tại sao bất cứ thứ gì cũng có thể đem ra kinh doanh buôn bán được như vậy chứ :KSV@18:
   
 3. francobaresi

  francobaresi cao thủ cô đơn Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  24/3/2010
  Bài viết:
  392
  Lượt thích:
  115
  Kinh nghiệm:
  43
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  bọn Tàu này cái gì cũng dám làm, thật ghê tởm
   
 4. thi55cnsh

  thi55cnsh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  5/4/2011
  Bài viết:
  837
  Lượt thích:
  509
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  VietNam Forestry University -VFU
  mất hết nhân tính rồi ,.............
   
 5. sbovn6464

  sbovn6464 Thành viên mới

  Tham gia:
  16/8/2011
  Bài viết:
  24
  Lượt thích:
  15
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Đại học Ngoại Ngữ - ĐHQGHN
  :KSV@07:thật không còn tình người!!! bất cứ việc gì cũng có thể làm... chỉ vì tiền...
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP