1. sentimentalboy

  sentimentalboy Thành viên mới

  Kinh hoàng bãi rác đầu độc hàng ngàn học sinh

  Hàng ngàn học sinh trường THPT Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) bị mùi hôi thối khủng khiếp từ một bãi rác tra tấn suốt nhiều năm qua.


  [​IMG]
  Bãi rác này được quy hoạch chỉ cách trường THPT Kỳ Anh chưa đầy 300m

  Năm 2000, học sinh, giáo viên trường THPT Kỳ Anh và hàng ngàn người dân sống ở tiểu khu 5, khu phố Hưng Lợi, huyện Kỳ Anh đã tá hoả khi thấy chính quyến cho bãi rác nằm ngay sát khu dân cư đi vào hoạt động.

  Và đúng như lo lắng của họ, từ đó bãi rác này đã gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

  [​IMG]
  Hơn 1/2 phần đường đã bị bãi rác này chiếm chỗ


  [​IMG]
  Rác tràn vào vườn dân

  [​IMG]
  Ngập cả khu nghĩa trang

  Một giáo viên trường THPT Kỳ Anh phản ánh, bãi rác này chỉ nằm cách trường học khoảng 200m nên gần như toàn bộ mùi hôi thối xộc thẳng vào trường. Có những ngày trời mưa từng bầy ruồi và nhặng xanh bay vào khiến các thầy cô và các em học sinh nhiều khi không chịu nổi. Chúng tôi lo lắng rằng nếu tình trạng không được khắc phục thì dịch bệnh sẽ xẩy ra.

  Trước tình trạng trên nhiều học sinh khi đến trường phải dùng khẩu trang và nước hoa để chống lại mùi hôi thối. Thậm chí có nhiều em do không chịu nổi đã xin chuyển trường để bảo vệ sức khẻo.

  [​IMG]
  Rất nhiều trâu bò đã bị "chết oan" do bãi rác này


  Gần như nửa con đường rộng gần 20m dẫn vào hồ chứa nước Kim Sơn đã bị rác chiếm chỗ khiến các phương tiện giao thông gặp rất nhiều khó khăn, khu nghĩa trang nằm bên cạnh cũng chìm ngập trong rác.

  [​IMG]
  Trường THPT Kỳ Anh là ngôi trường có bề dày truyền thống, chất lượng giáo dục cao nhưng một số học sinh đành phải chấp nhận xin chuyển trường vì không chịu nỗi sự tra tấn của bãi rác

  Ông Nguyễn Văn Sơn, nhà sát ngay cạnh bãi rác này bức xúc cho biết “Từ khi bãi rác này chuyển đến cả khu vườn rộng thênh thang của gia đình không thể trồng trọt được nữa vì rác đã ngập kín. Hơn thế trong 3 năm qua 5 con bò của gia đình đã lăn đùng ra chết khi ăn phải chất độc từ bãi rác ”.
   


  dgoanhanhnt.anh thích điều này.

 2. smiler

  smiler Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  4/1/2011
  Bài viết:
  71
  Lượt thích:
  73
  Kinh nghiệm:
  18
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  PTIT
  Một chữ: nản :|
   
  dgoanh thích điều này.
Từ khóa:

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP