Kiên nhẫn – Kỹ năng dành cho mọi người

Trong chuyên mục 'Kỹ năng sinh tồn' đăng bởi hanhtrinhdelta, 20/7/2011. — 1.436 Lượt xem

 1. hanhtrinhdelta

  hanhtrinhdelta Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Kiên nhẫn – Kỹ năng dành cho mọi người

  Đã lúc nào đó bạn phải xếp hàng trong siêu thi chưa? Cảm giác lúc ấy của bạn là như thế nào? Khó chịu và tức giận hay thể hiện những động tác không được đẹp mắt cho lắm như liên tục nhìn đồng hồ, ngó trước, ngó sau? Nếu vậy, bạn cần phải học thái độ kiên nhẫn của những bà mẹ chăm sóc con cái của mình, cẩn trọng và vô cùng tỉ mỉ! Đừng bao giờ quên kiên nhẫn là một kỹ năng rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta.
  [​IMG] Rất nhiều người vì thiếu kiên nhẫn mà đã bỏ qua khá nhiều cơ hội tốt đẹp đến với mình, họ lúc nào cũng nóng lòng mong mỏi thành công nhưng khi gặp một chút trở ngại thì lại bỏ cuộc giữa chừng! Họ không có đức tính kiên nhẫn, vì vậy làm gì cũng rất khó để có được thành công như mong muốn. Nhiều lúc chính sự nóng vội của mình họ đã đánh mất tất cả những cố gắng, những thành quả mà họ đã gây dựng nên!
  Cuộc sống cần đến những người quyết tâm và không bỏ cuộc để thực hiện ước mơ hoài bão của mình! Thành công chỉ ghi dấu tên của những người biết kiên nhẫn vượt qua thử thách gian nan chứ không bao giờ ghi dấu của những kẻ nóng lòng dễ bỏ cuộc!
  Chúng ta ai cũng biết những người thành công rực rỡ trên con đường đã chọn là những người kiên nhẫn chờ đời cơ hổi và quyết tâm thực hiện ước mơ của mình. Vậy làm thế nào để bạn có thể vượt qua được sự nóng vội và hình thành cho mình thói quen kiên nhẫn?
  Mỗi khi đứng xếp hàng chờ đợi bạn hãy thả hồn mình về những chốn bình yên, hoặc những kỹ niệm vui vẻ. nó sẽ giúp cho bạn quên đi những khoảnh khắc phải chờ đợi, đồng thời rèn luyện cho bạn thái độ kiên nhẫn và cách sống hợp tác với những người khác! Mỗi khi cần phải kiên nhẫn, hãy hương tình cảm yêu thương về một người nào đó! Cảm giác hạnh phúc mơn man khiến tâm hồn của bạn thư thả và thoải mái khi nhìn dòng người đang chờ đợi phía trước và nó sẽ giúp bạn vững tâm hơn trước những khó khăn đang chờ đợi.
  Hãy lắng nghe và đánh giá đúng một tình huống trước khi hành động hay trả lời. Rất nhiều người vì tính nóng nảy của mình mà khiến cho mình đánh mất những cơ hội tỏa sáng. Rất nhiều người phạm những sai lầm không đáng có vì chưa suy nghĩ kỹ càng những điều cần phải nói!
  Đừng liên tục nhìn đồng hồ, càng nhìn bạn sẽ càng thấy thời gian trôi qua chậm chạp và bạn càng nóng ruột! Đừng như vậy chứ, hãy hướng ánh mắt của bạn đến cuộc sống đang diễn ra xung quanh. Ngắm nhìn một đứa trẻ đang nhảy múa hay ai đó đang ca hát, hay đơn giản lắng nghe ca khúc đang được phát ra từ máy nghe nhạc của bạn. đừng gia tăng áp lực thời gian cho mình chứ, hãy thư thả để cuộc đời trôi qua chậm hơn!
  Cuối cùng, nếu trễ chuyến tàu hay chuyến xe buýt nào đó bạn cũng đừng quá lo lắng. Bạn sẽ có thêm một khoảng thời gian quý báu để lắng nghe tâm hồn mình. hãy tận hưởng những giây phút đó đừng cấu gắt với những gì đang diễn ra.
  Nếu cuộc sống của bạn đang trôi qua một cách quá nhanh, bạn hãy học cách sống chậm lại, đừng lướt qua cuộc sống quá nhanh. Hãy kiên nhẫn để nhìn ngắm cuộc sống với đầy đủ những điều tốt đẹp nhất. Chúc bạn có được cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ và thành công! Bạn hãy ghi nhớ nhé, Thành công chỉ đến với ai không bỏ cuộc!
  Source: Kiên nhẫn – Kỹ năng dành cho mọi người
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP