không thể bỏ qua ẩm thực tại Cô Tô

thơ phạm

Thành viên
Tham gia
7/11/2015
Bài viết
1
1. Hàu nướng mỡ hành

theo kinh nghiệm chuyến du lịch cô tô tự túc Hàu nướng mỡ hành là món ăn độc đáo và rất được lòng du khách bởi cách nấu nướng rất hấp dẫn, lạ lại ngon miệng. những con hàu ngọt mềm hòa cùng nước mỡ tạo cảm giác béo ngậy, hành phi giòn và lạc rang bùi khiến cho mọi người ăn 1 lần mà không thể nào quên.

2. Tu hài

Tu hài hay có một tên gọi khác là ốc vòi voi, là một loại động vật sinh sản trong cát lúc mùa xuân. tu hài là một loại hải sản quý trên đảo Cô Tô, tu hài được nấu theo kiểu wasabi, nướng hay nấu cháo… nhưng ngon nhất vẫn là các con tu hài hấp giòn quyện với gia vị thơm nức.

3. Ốc móng tay nướng

Ở Cô Tô nổi tiếng với các món ốc lạ là ốc móng tay, ốc gai, ốc mỡ… Trong đó, ngon nhất phải kể tới món Ốc móng tay hay có tên là ốc mã đao. Ốc ngón tay là một động vật thân mềm có 2 mảnh vỏ, ốc có thể được chế biến thành nhiều món đa dạng như: hấp, xào, nấu canh riêu…nhưng ngon nhất có lẽ vẫn là món ốc nướng.

Sj0-Q5OYBsFDHKPtBGu46yoTcukA414UQCYmn6rIMrWpofYJgVaoWe1ty1EBD7GXuIt09M5KP3n9PhXA1q99vRBHvAtKBFRrkgUHZhmF22_6we5iaQAdTRFbJfczPR-xA5nSqCTw



4. Bào ngư đủ món

Nhắc tới bào ngư, thì đây là một trong những loại hải sản quý ở Cô Tô. Bào ngư không những ngon mà còn có rất nhiều dinh dưỡng, được nấu thành rất nhiều món khác nhau, hấp dẫn như bào ngư hầm nấm đông cô, bào ngư hầm nấm và thịt nạc thăn, bào ngư bông cải sốt dầu hào, bào ngư hầm cháo bồ câu… Đây là một món ăn có hàm lượng chất khoáng cao, là nguồn dinh dưỡng cần thiết giúp cơ thể tránh bệnh

5. Cù kỳ

Cù kỳ nhìn trông rất giống cua, nhưng điểm khác nhau rõ nét là cù kỳ có chiếc càng lớn hơn nhưng phần thân lại mảnh mai hơn. Một ưu điểm nữa đó là giá cù kỳ rất rẻ so với cua và ghẹ. Cù kỳ được chế biến theo nhiều món khác nhau như nấu bún, rang me, hấp, quạt trên than hồng rất thơm và ngon.

6. Bề bề

Đây là một trong những loại hải sản ngon tuyệt vời của vùng biển Cô Tô. Bề bề Cô Tô được đánh bắt quanh năm, song để đạt giá trị dinh dưỡng và chất lượng cao nhất cho món ăn thì thu hoạch chúng từ tháng chín đến tháng mười là tốt nhất. Thu hoạch bề bề vào khoảng thời gian này sẽ có thịt chắc và rất ngọt. Những con bề bề có gạch son ở đầu sẽ là những con ngon. Thịt của bề bề được bảo vệ bởi lớp” áo giáp” cứng nhưng mang đậm hương vị của biển cả.

Bề bề có thể được chế biến thành nhiều món ăn món ăn đa dạng hấp dẫn như: Bề bề hấp bia, bề bề hấp sả, bề bề rang muối…
 
×
Quay lại
Top