1. Bộ Nguyên

    Bộ Nguyên Star can't shine without darkness Thành viên thân thiết

    Không ngờ Sài Gòn lại có những món mì khô vừa ngon, vừa lạ vị khiến ai cũng mê

    Dường như trong danh sách các món mì ở thành phố này thì kiểu mì trộn lại được lòng thực khách nhất, và dưới đây là những món mà bạn nên thử ít nhất một lần.

    Nhắc đến mì thì người ta thường nghĩ đến những tô mì nước nóng hổi, nhưng kì lạ là người Sài Gòn lại rất thích ăn những món mì trộn khô. Bởi vì khi được trộn với các loại gia vị, nước sốt thì từng sợi mì lại đậm đà và bắt vị hơn. Và nếu là "team thích đồ khô" thì chắc chắn bạn phải thưởng trọn những món mì khô hấp dẫn tại Sài Gòn sau đây.

    Mì trộn muối ớt

    Mì trộn muối ớt là sự kết hợp hoàn hảo từ hai hương vị bình dân là mì gói cùng muối ớt, nhưng lại tạo nên một món ăn không ai nỡ chối từ. Món này được nhiều người thích đến nỗi có dạo trở thành một trào lưu được săn đón nhiệt tình. Đơn giản là những sợi mì được trụng vừa chín tới nên có độ giòn dai hấp dẫn. Sau đó nêm nếm gia vị cùng muối ớt, đường, tương ớt… và chốt lại bằng vài viên tóp mỡ giòn béo tăng thêm phần bắt vị.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Mì trộn tuy đơn sơ thế nhưng lại ăn kèm cùng vô vàn món ăn chất lượng như thịt bò, tôm, chả bò, trứng lòng đào… Vừa ăn vừa hít hà cái cay xè thấm đượm trên từng sợi mì khiến ai cũng toát mồ hôi nhưng lại không thể nào dừng đũa. Mì giòn giòn đậm đà vị cay, chua, mặn, ngọt, khi cắn phải miếng hành phi, tóp mỡ lại dậy lên mùi hương thơm lừng.

    [​IMG]
    [​IMG]

    Bạn có thể đến khu hẻm Trần Kế Xương (quận Phú Nhuận) để thưởng thức những tô mì trộn chất lượng và bắt vị như quán Huyền, quán bún nước cô Dung, quán Cô Có…

    Mì khô Singapore

    Món mì trộn lừng danh của quốc đảo sư tử cũng đã có mặt tại Sài Gòn và góp thêm sự đa dạng cho "gia phả" của các món mì khô tại đây. Sợi mì kiểu Hoa tròn nhỏ và thơm đậm mùi trứng được trộn cùng sốt sệt trông vô cùng hấp dẫn. Có hai loại sốt là cà chua và sốt ớt cay để bạn lựa chọn, kèm theo đó là tóp mỡ, hành lá… để tô điểm thêm hương vị.

    [​IMG] [​IMG] [​IMG]

    Món mì khô của Singapore ăn cùng với những lát thịt xá xíu, rau cải và hoành thánh chiên giòn. Và cũng đừng sợ món này sẽ làm bạn cảm thấy khô khan vì vẫn còn một chén nước súp ngọt ninh từ xương để cân bằng lại khẩu vị. Để thưởng thức món này, bạn hãy đến quán ăn Singapore, Friends by Pontian, ở đường Nguyễn Thái Học (quận 1). Mỗi tô mì đầy đặn và chất lượng chỉ dao động từ 37k – 47k mà thôi.

    [​IMG] [​IMG]

    Mì quảng trộn

    Một biến tấu độc đáo của món mì quảng quen thuộc ấy vậy mà lại tạo nên hương vị mới lạ khó cưỡng. Mì quảng trộn vẫn giữ nguyên những sợi mì to và dẹt truyền thống của món ăn, nhưng hấp dẫn hơn khi kết hợp với nhiều loại nước sốt. Bên trên nào là gà xé, trứng cút, xá xíu, chả sợi đầy ắp. Chốt lại hương vị là cái giòn bùi của đậu phộng rang làm cho món ăn thêm phần kích thích vị giác.

    [​IMG] [​IMG]

    Món này khi ăn chan cùng nước mắm và ngon nhất là vắt thêm vài lát quất để vị chua chua hòa quyện vào từng sợi mì giúp cân bằng lại vị giác. Một địa chỉ duy nhất bán món mì quảng trộn và đắt hàng ở Sài Gòn là ở đường Nguyễn Kiệm (quận Gò Vấp). Mỗi phần mì chỉ có giá 15k mà lại đầy ụ thịt, mì các thứ. Tuy nhiên, quán chỉ bán vào buổi sáng và nằm ở xa trung tâm.

    [​IMG] [​IMG]

    Mì gà quay khô

    Nhắc đến mì khô mà bỏ qua món mì gà quay thì sẽ là một thiếu sót lớn. Mì gà quay cũng vẫn có loại nước, nhưng hầu như ai một lần thưởng thức kiểu trộn khô lại bị hấp dẫn ngay. Ở quán mì San San trên đường Hoa Lan (quận Phú Nhuận) chuyên phục vụ những tô mì gà đậm đà và bắt vị này. Mì được trộn cùng sốt có lẫn tỏi nên rất thơm và dậy mùi. Chễm chệ bên trên là chiếc đùi được ướp thấm đều gia vị bên ngoài lớp da vàng giòn.

    [​IMG] [​IMG]

    Mì ở quán có hai loại là mì trứng thông thường và mì xanh được làm từ rau củ. Mách bạn nên chọn mì trứng vì độ dai và thơm của chúng khi kết hợp cùng sốt trộn sẽ hài hòa và ăn ý hơn. Vừa thưởng thức mì, vừa cắn từng miếng thịt gà giòn giòn vô cùng đã miệng. Nước súp đi kèm món ăn được nấu từ các vị thuốc bắc, nhưng không hề nồng mùi và chỉ thoang thoảng cái ngọt man mát nơi cổ họng cho món ăn đỡ khô.

    [​IMG] [​IMG] [​IMG]

    Mì trộn HongKong

    Cuối cùng ở danh sách này là món mì trộn Hong Kong mới mẻ chỉ vừa gia nhập vào Sài Gòn dạo gần đây. Nằm ở chung cư Ngô Gia Tự, quán mì phục vụ kiểu take-away nhưng lại khiến thực khách thích thú với bao bì bằng vỏ giấy đáng yêu. Phần mì bên trong sẽ được làm theo khẩu vị của bạn. Đầu tiên là chọn loại mì và sốt trộn kèm, có hai hương vị là dầu hào đậm đà và cà ri dành cho những ai thích béo.

    [​IMG] [​IMG]

    Thức ăn kèm đa dạng với thịt gà, xá xíu, thanh cua, ngô, khoai môn sợi… với mỗi loại thì bạn chỉ cần bỏ thêm 3k. Mì trộn ở đây được thực khách nhận xét là thơm và đậm vị, có thể cảm nhận được trọn vẹn từng sợi mì thấm đều. Mì vẫn có kèm rau để đỡ ngấy nhưng hạn chế là thiếu đi nước dùng cho món ăn dễ nuốt hơn. Nhìn chung, phần mì chỉ có giá 25k mà lại lạ vị nên đã được lòng nhiều bạn trẻ tại Sài Gòn.

    [​IMG] [​IMG] [​IMG]

    Sưu tầm
     


    Touka thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...