Không nên phá giá tiền VND

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi miss_you_52, 6/3/2011. — 1.397 Lượt xem

 1. miss_you_52

  miss_you_52 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Không nên phá giá tiền VND

  Nếu các pạn học chuyên ngành kinh tế sẽ nhận thấy việc phá giá tiền trong một nước so với các đồng tiền mạnh khác đó chính là cách để khuyến khích xuất khẩu giảm nhập siêu.
  ( Tăng xuất khẩu, giảm nhập khẩu=> Thu được nhiều ngoại tệ mạnh)

  P1/ Nền kinh tế vĩ mô theo đánh giá
  Trong hoàn cảnh cuộc khủng hoảng kinh tế bắt nguồn từ Mỹ nổ ra đã gây không ít khó khăn cho rất nhiều nước trên thế giới. Mà Việt Nam cũng là một nước không thể đứng ngoài cuộc khủng hoảng đó.

  Vì nền kinh tế nước ta luôn bị phụ thuộc vào các đồng tiền mạnh như USD, GBP, EUR...

  Nhưng nhờ những chiến lược và cách chèo lái con thuyền kinh tế rất tài tình của những người đứng đầu chính phủ như thủ tướng chính phủ, bộ tài chính, thống đốc ngân hàng.... đã có những quyết định rất hợp lý giúp nước ta thoát khỏi cuộc khủng hoảng đó.
  P2/ Tại sao không nên phá giá tiền VND?
  Nước ta mới chỉ tạm thời thoát khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, duy trì được đà phát triển theo định hướng của chính phủ đề ra.

  Nền kinh tế nước ta còn phụ thuộc quá nhiều vào các mặt hàng nhập khẩu. Nước ta luôn trong tình trạng nhập siêu vì nền kinh tế trong nước chưa đáp ứng được các mặt hàng công nghệ cao.

  Khi nền kinh tế thế giới đang trong hoàn cảnh khó khăn, xung đột chính trị xảy ra ở một số nước tại TRUNG ĐÔNG đặc biệt là LYBI.

  => Từ những yếu tố trên cho thấy khi phá giá tiền đồng như hiện tại thì người dân luôn phải chịu cái giá trên trời. Vì nước ta chưa ổn định được tình trạng xuất nhập khẩu


  Trên đây là một số ý kiến nhỏ về việc "phá giá tiền đồng trong hoàn cảnh hiện tại"
  Bài viết chưa được hoàn chỉnh do mình còn có suy nghĩ hạn chế
  Mong có sự đóng góp bổ xung của các pạn.
  Thanks
  :KSV@10:


   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP