Khởi nghiệp cùng sinh viên!

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi meo208, 18/7/2011. — 2.199 Lượt xem

 1. meo208

  meo208 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Khởi nghiệp cùng sinh viên!

  Từ năm 2005 khi Luật doanh nghiệp đi vào thực tế thì số lượng doanh nghiệp càng ngày càng phát triển. Đi cùng với đó là đội ngũ doanh nhân ngày càng lớn mạnh về số lượng và chất lượng.
  Trở thành doanh nhân là mong muốn của nhiều bạn trẻ ngày nay. Doanh nhân được xem là một nghề như nhiều nghề khác trong xã hội. Vai trò chính của doanh nhân là xây dựng các doanh nghiệp, vận hành, phát triển chúng để làm ra hàng hóa, dịch vụ cho xã hội, giải quyết công ăn việc làm cho người dân. Doanh nhân phải làm ra lợi nhuận và biết đóng góp cho xã hội.
  Những doanh nhân ngày nay không chỉ khởi nghiệp nhờ vào kinh nghiệm thực tế nữa, mà họ có thể khởi nghiệp ngay từ khi mới ra trường. Nhờ những kiến thức kinh doanh đã được đúc kết mà nhiều bạn trẻ đã có thể khởi nghiệp thành công. Doanh nhân trẻ là vốn quý của bất cứ xã hội nào. Và có sự đóng góp cho xã hội nào quý hơn là góp phần vun đắp và xây dựng thêm nhiều doanh nhân nữa.
  Với mục tiêu trở thành Tất cả kiến thức bạn cần đều có trong www.KHOINGHIEP.info .
  www.KHOINGHIEP.info kho thông tin kiến thức chuyên sâu phục vụ các bạn trẻ có hoài bão, mong muốn kinh doanh, mong muốn trở thành hoặc đang là nhà lãnh đạo doanh nghiệp trẻ.
  Thay vì phải tìm kiếm mất nhiều thời gian trên mạng internet về những kiến thức kinh doanh, và khởi nghiệp thì bạn chỉ cần vào www.khoinghiep.info sẽ có đủ kiến thức về mọi lĩnh vực; đã từng được xuất bản; đã được đưa về và phân loại theo từng chủ đề. Từ vốn để khởi nghiệp, ý tưởng khởi nghiệp, ít vốn mà khởi nghiệp, mua bán, nhượng quyền đến những ví dụ kinh điển khởi nghiệp của các doanh nhân đi trước.
  www.KHOINGHIEP.info cung cấp đầy đủ những Bí quyết khởi nghiệp, hành trình thành lập doanh nghiệp, kinh nghiệm, kỹ năng giúp bạn khởi nghiệp thành công; những kiến thức cơ bản, hướng dẫn chi tiết, những kinh nghiệm thực tế, những tấm gương doanh nhân trẻ và rất trẻ. Họ có thể đang là giám đốc công ty, chủ cửa hàng, người làm việc tự do... nhưng có một điểm chung là đang hàng ngày hàng giờ kinh doanh làm giàu cho mình và cho xã hội.
  KHOINGHIEP.info đăng tải những chia sẻ của những doanh nhân trẻ này sẽ giúp cho các bạn sinh viên, những bạn trẻ vừa ra trường, những bạn trẻ đang có hoài bão khởi nghiệp có được cái nhìn thực tế nhất về từng lĩnh vực kinh doanh cụ thể, từng kinh nghiệm chính xác về việc làm việc với các cơ quan quản lý, về những cách thức điều hành doanh nghiệp hàng ngày.
  Những kiến thức cơ bản về các bộ phận, phòng ban trong một doanh nghiệp như bộ phận kinh doanh, marketing, nhân sự, tài chính, quản trị cũng được www.KHOINGHIEP.info cập nhật và đăng tải giúp cho các bạn có được một nơi tham khảo kiến thức tập trung và chuyên biệt.
  Định hướng từ đầu của KHOINGHIEP.info là một dự án phi lợi nhuận, do một nhóm doanh nhân trẻ cùng bảo trợ. Hiện tại KHỞINGHIỆP.info hoạt động như một doanh nghiệp xã hội với mục tiêu đóng góp cho cộng đồng một kho kiến thức chọn lọc và tập trung giúp cho việc nâng cao kiến thức của các doanh nhân trẻ và các bạn trẻ đam mêm kinh doanh.


  Người thật, việc thật, kiến thức thực tế.
  Giới thiệu về KHỞINGHIỆP.info:
  KHỞINGHIỆP.info là dự án phi lợi nhuận vì mục đích xã hội do một nhóm các Doanh nhân trẻ khởi xướng và tài trợ ban đầu. KHỞINGHIỆP.info hoạt động như một doanh nghiệp xã hội với định hướng trở thành cổng thông tin kiến thức chuyên sâu phục vụ các đối tượng thành viên có hoài bão, mong muốn kinh doanh, mong muốn trở thành doanh nhân hoặc đang là nhà lãnh đạo doanh nghiệp trẻ.
  Mục tiêu của KHỞINGHIỆP.info là thu thập đầy đủ và chân thực nhất những kiến thức cơ bản, những hướng dẫn chi tiết, những gợi ý về khởi nghiệp kinh doanh. Ngoài ra KHỞINGHIỆP.info cũng tập trung vào phỏng vấn, khắc họa và truyền thông những kinh nghiệm thực tế, những tấm gương doanh nhân trẻ và rất trẻ. Họ có thể đang là giám đốc công ty, chủ cửa hàng, người làm việc tự do...chưa cần phải có thành công nào đó mà chỉ cần đang hàng ngày hàng giờ kinh doanh làm giàu cho mình và cho xã hội.
  Chúng ta thường tò mò và muốn biết về các doanh nhân thành đạt và nổi tiếng như Bill Gates, như Trương Gia Bình, Đoàn Nguyên Đức, nhưng với KHỞINGHIỆP.info chúng tôi nghĩ rằng các bạn trẻ sẽ học hỏi được nhiều hơn từ thực tế của một doanh nhân vừa mới khởi nghiệp kinh doanh. Có thể những doanh nhân trẻ này chưa có nhiều thành công, hoặc đang bắt đầu xây dựng doanh nghiệp nhưng những kinh nghiệm và chia sẻ của họ sẽ có ích rất nhiều cho chúng ta. Biết về những doanh nhân thành đạt cũng tốt thôi, nhưng những chia sẻ của họ thường chung chung, và đôi khi gây ảo tưởng cho chúng ta.
  Những kiến thức cơ bản về các bộ phận, phòng ban trong một doanh nghiệp; những kiến thức về mua bán và sát nhập (M&A); các kiến thức về nhượng quyền thương hiệu (franchise); các ý tưởng kinh doanh; thông tin về các khóa học và đạo tạo phù hợp; những cuốn sách hay tất cả sẽ được tổng hợp và đăng tải.
  KHỞINGHIỆP.info luôn mong muốn nhận được sự đóng góp ý kiến, kinh nghiệm cũng như sự bảo trợ, tài trợ của các doanh nhân trẻ. Những kinh nghiệm thực tế của các bạn sẽ giúp cho các bạn trẻ khởi nghiệp tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc. Đó cũng là những đóng góp cho xã hội. Doanh nhân trẻ là vốn quý của bất cứ xã hội nào. Và có sự đóng góp cho xã hội nào quý hơn là góp phần vun đắp và xây dựng thêm nhiều doanh nhân nữa!
  Xin trân trọng cảm ơn.

  Ban biên tập.
  Home: www.vanphongtrongoi.com
  www.khoinghiep.info
  Mọi chi tiết xin liên hệ:
  Nguy ễn H ư ơng: 0982862561
  Email : nguyenthihuong@vanphongtrongoi.com
  Home : www.vanphongtrongoi.com   


  lunglinh944 thích điều này.

 2. meo208

  meo208 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  11/6/2011
  Bài viết:
  88
  Lượt thích:
  37
  Kinh nghiệm:
  0
  Trường:
  Viện Mở Hà Nội
  www.KHOINGHIEP.info
  Hai chữ ” Sự nghiệp” đi theo suốt một đời người. Trăn trở – mệt nghĩ cả đời cũng vì hai chữ ” Sự nghiệp”, đã mấy ai có câu trả lời thỏa đáng cho bản thân rằng “Sự nghiệp của ta là gì? Ta được sinh ra để làm gì? Ta mang lại cho bản thân ta – gia đình người thân – xã hội những gì? Và ta mong muốn điều gì từ cuộc sống…” Xâu sa hơn nữa, Ta là ai? Cả đời ta phải vật lộn với cuộc sống để tìm cho mình câu trả lời thỏa đáng…
  Mạn đàm Sự nghiệp là vấn đề khó khăn nhất.
  Ai ai trong cuộc đời cũng đều phải trải qua ngưỡng cửa cuộc sống, ngã rẽ quyết định đời người. Đó chính là “Khởi nghiệp”. Trong đời, đây là giai đoạn quyết định thành bại, cũng là giai đoạn dày vò – giằng xé nội Tâm quyết liệt nhất.
  Ai giúp ta hiểu rõ ý nghĩa đời ta.
  www.KHOINGHIEP.info
  Home: www.vanphongtrongoi.com
  www.khoinghiep.info
  Mọi chi tiết xin liên hệ:
  Nguy ễn H ư ơng: 0982862561
  Email : nguyenthihuong@vanphongtrongoi.com
  Home : www.vanphongtrongoi.com
   
 3. meo208

  meo208 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  11/6/2011
  Bài viết:
  88
  Lượt thích:
  37
  Kinh nghiệm:
  0
  Trường:
  Viện Mở Hà Nội
  5 ý tưởng kinh doanh ít vốn cho bạn trẻ
  Bạn muốn tự kiếm tiến, nhưng bạn còn quá trẻ để đảm đương các công việc bán thời gian? Bạn chỉ có một ít vốn, trong khi bạn thích thử cảm giác tự mình làm chủ? Sẽ không thiếu những cơ hội khởi sự kinh doanh giúp bạn thực hiện mong muốn này. 1. Sản xuất nến
  Nến có tinh dầu thơm, nến nổi, nến dành riêng cho đám cưới, nến 100% sáp ong và nhiều loại nến trang trí khác chỉ là một vài ví dụ trong số rất nhiều loại nến khác nhau mà bạn có thể tự sản xuất và bán tại nhà. Quá trình học nghề làm nến cũng không quá phức tạp. Bạn hãy bắt đầu bằng việc tìm hiểu một số vấn đề cơ bản về các loại nến: chúng được sản xuất như thế nào, cách sử dụng ra sao và bạn có thể mua các nguyên liệu sản xuất nến ở đâu. Bạn hãy mua sách hoặc băng đĩa hướng dẫn quy trình làm nến, cũng có thể tham dự các khóa học làm nến tại các trung tâm dạy nghề, tập sự tại các xưởng làm nến để học hỏi những bí quyết của họ.
  Sau khi có thành phẩm, bạn có thể sử dụng trang eBay hay các trang web mua sắm trực tuyến khác để bán sản phẩm của mình. Bạn cũng có thể bán trực tiếp cho bạn bè, người thân, hàng xóm, hoặc tận dụng những dịp lễ và nghỉ cuối tuần để tiếp thị sản phẩm tới tất cả những ai bạn quen biết. Bạn đừng bỏ qua ý nghĩ sản xuất nến hàng loạt để cung cấp cho các nhà bán lẻ, các cửa hàng quà tặng, thậm chí có thể mở cửa hàng riêng chuyên bán mặt hàng này. Đương nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là bạn phải đảm bảo tính an toàn trong quá trình sản xuất. Bạn có thể ghé thăm trang web www.candles.org để biết thêm các chi tiết về công việc sản xuất và kinh doanh nến.
  2. Làm đồ trang sức nghệ thuật
  Đồ trang sức nghệ thuật được hiểu là các sản phẩm trang sức được tạo ra từ những vật liệu (có thể chỉ từ một loại vật liệu, có thể kết hợp nhiều loại khác nhau) như sắt, nhựa, đá, sứ, vải, xương, hạt, gỗ… và có thể đính thêm một vài vật liệu quý hay đá quý như như bạc, ngọc trai. Những kiến thức và kỹ năng cơ bản mà bạn cần học là cách đúc, đổ khuôn, hàn, đánh bóng, chạm trổ, cắt và chế tác. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng vì có rất nhiều lớp học về trang sức nghệ thuật được tổ chức thường xuyên tại địa phương. Với một chút thời gian và nỗ lực học hỏi kết hợp với óc sáng tạo, bạn sẽ nhận thấy việc làm ra những món trang sức đẹp mắt khá đơn giản và dễ dàng.
  Khi bạn đã sản xuất được những món đồ trang sức nghệ thuật, bạn nó có thể bán dưới dạng ký gửi tại các cửa hàng trang sức, thời trang, các cửa hàng quà lưu niệm, các cửa hàng ảnh nghệ thuật, hay bán buôn cho các nhà bán lẻ với mức giá chiết khấu. Bạn cũng có thể mở quầy hàng tại các hội chợ thủ công mỹ nghệ, bán trực tuyến qua eBay hoặc các cửa hàng trực tuyến khác. Bạn có thể tìm kiếm và mua thiết bị, nguyên vật liệu sản xuất trang sức nghệ thuật ở khắp mọi nơi, bởi vì đó chủ yếu là những thứ dễ kiếm, hoặc thông qua các công ty như Auntie''s Beads, Fire Mountain Gems và Rio Grande.
  3. Tiến hành kinh doanh trên eBay
  Bạn có tin là sẽ kiếm được nhiều tiền trên eBay không? Việc bắt đầu giấc mộng kinh doanh từ các gian hàng ảo của mạng kinh doanh trực tuyến này là một cách thức tuyệt vời để kiếm được một số lượng lớn những đồng tiền thật. Quyết định đầu tiên của bạn là lựa chọn mặt hàng để bán - sản phẩm mới, sản phẩm đã sử dụng, hay cả hai. Mọi thứ đều có thể được bán trên eBay: từ quần áo, thiết bị điện tử, tác phẩm nghệ thuật, đồ chơi, dụng cụ nấu nướng, đồ dùng thể thao, tranh ảnh đến bất cứ thứ gì mà bạn có thể nghĩ ra.
  Nếu bạn dự định