Khởi động Năm thanh niên 2011

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi Newsun, 1/1/2011. — 1.957 Lượt xem

 1. Newsun

  Newsun 11/11 Thành viên thân thiết

  Khởi động Năm thanh niên 2011

  (VOV) - Hôm 31/12, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh các tỉnh, thành phố đã tổ chức lễ khởi động Năm thanh niên 2011.

  [​IMG]

  * Ngày 31/12, Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ngày thanh niên hành động vì người nghèo. Đây là hoạt động đầu tiên của tuần lễ khởi động Năm thanh niên 2011 tại TP HCM.

  Ngày thanh niên hành động vì người nghèo được thực hiện đồng loạt tại 24 quận huyện với các nội dung chính như: vận động tài trợ vé xe cho công nhân, thanh niên nghèo về quê ăn tết, tặng dụng cụ học tập, học bổng cho học sinh, sinh viên ở 20 xã nghèo trên địa bàn thành phố. Đặc biệt tại 5 xã nghèo thuộc các huyện Cần Giờ, Nhà Bè, Bình Chánh, Đoàn thanh niên thực hiện chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 1.000 người cao tuổi.

  Bên cạnh các hoạt động cấp thành phố, các chi đoàn cấp cơ sở cũng tổ chức các chương trình riêng chăm lo người nghèo tại địa phương như: thăm và tặng quà tại các trung tâm dưỡng lão, mái ấm tình thương, làm nhà tình bạn…

  ** Tại thành phố Vị Thanh, Tỉnh Đoàn Hậu Giang ngày 31/12 tổ chức lễ khởi động Năm Thanh niên 2011 và hưởng ứng ngày Thanh niên hành động vì người nghèo. Những ngày tới, lễ khởi động Năm Thanh niên 2011 sẽ được tiếp tục diễn ra tại các địa phương trong tỉnh Hậu Giang với nhiều hoạt động thiết thực như: ra quân thực hiện Ngày thanh niên hành động vì môi trường; ra quân Ngày thanh niên tình nguyện vì trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn; phát động Ngày thanh niên hiến máu tình nguyện; phát động Ngày thanh niên vì biên cương, Tổ quốc và tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”, cùng với nhiều hoạt động sôi nổi khác.
  Mục tiêu chủ yếu trong Năm Thanh niên 2011 ở Hậu Giang là xây dựng 80 căn nhà nhân ái; khám chữa bệnh cho 5.000 lượt người nghèo; tặng 100 vườn cây, ao cá tình thương; vận động quỹ vì người nghèo 3 tỷ đồng và xây dựng quỹ học bổng trị giá 500 triệu đồng.

  Ngay tại lễ phát động, nhiều tổ chức, cá nhân đã đóng góp 35 ngôi nhà nhân ái và mái ấm tình thương, ủng hộ trên 20.000 quyển vở cho trẻ em nghèo trong tỉnh. (Tấn Phong)

  * Tại tỉnh Quảng Trị, Tỉnh đoàn đã tổ chức dâng hương hoa tại Tượng đài đồng chí Lê Duẩn. Tại Lễ khởi động, đại diện hơn 160.000 đoàn viên, thanh niên tỉnh Quảng Trị nguyện phấn đấu, quyết tâm thực hiện tốt 5 mục tiêu Tuổi trẻ hành động là vì người nghèo; vì trẻ em nghèo; hành động vì biên cương; vì môi trường và hiến máu tình nguyện.

  * Hơn 1.000 đoàn viên thanh niên tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tham dự lễ phát động năm thanh niên. Với phương châm “Mỗi đoàn viên một hành động, mỗi cơ sở Đoàn một hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường”, Đoàn thanh niên tỉnh kêu gọi, đoàn viên thanh niên trong tỉnh hãy bằng một việc làm thiết thực chung tay bảo vệ môi trường.

  * Tại Sóc Trăng, tỉnh đoàn đã chọn Huyện đoàn Cù Lao Dung làm điểm tổ chức lễ khởi động “Năm thanh niên 2011” và ra quân “Ngày thanh niên hành động vì người nghèo”. Nội dung hoạt động chủ yếu là: Tổ chức phát động, kêu gọi các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân, đoàn viên thanh niên và nhân dân đóng góp ủng hộ quỹ “ Vì người nghèo ”, Tỉnh thành lập các đội hình Thanh niên tình nguyện triển khai các hoạt động vì người nghèo như: Khởi công xây dựng Nhà nhân ái, khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho người nghèo ; tổ chức khởi công xây dựng và khánh thành phòng học, điểm khám nhân đạo ở xã nghèo; ủng hộ chăn màn, quần áo ấm tặng đồng bào nghèo vùng cao…

  * Tỉnh Đoàn Đắc Lắc tổ chức lễ ra quân Năm thanh niên 2011 và phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 11; kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Tỉnh đoàn đã công bố các nội dung hoạt động của Năm thanh niên, gồm: Thanh niên hành động vì người nghèo; Thanh niên hành động vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; Thanh niên hành động bảo vệ môi trường; Thanh niên hiến máu nhân đạo; Thanh niên hành động vì biên cương Tổ quốc...

  * Tại Lào Cai, “Ngày thanh niên hành động vì người nghèo” được tổ chức tại xã Sín Chéng (Si Ma Cai) là hoạt động mở đầu cho chuỗi các hoạt động của tỉnh Đoàn trong Tuần lễ khởi động "Năm thanh niên", nhằm huy động các nguồn lực chăm lo, giúp đỡ người nghèo, hộ nghèo, xã nghèo. Đây là dịp thuận lợi để tổ chức Đoàn đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tăng cường công tác đoàn kết, tập hợp và giáo dục, bồi dưỡng rèn luyện thế hệ trẻ./.

  Tổng hợp​
   


  hoaanhtucvesau thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...