Khiếm khuyết

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi hanhtrinhdelta, 1/8/2011. — 1.464 Lượt xem

 1. hanhtrinhdelta

  hanhtrinhdelta Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Khiếm khuyết

  Tất cả chúng ta đều có những khuyết tật, điều khác nhau giữa chúng là có những khuyết tật nhìn thấy được và có những khuyết tật không thể nhìn thấy! Khuyệt tật lớn nhất của môt con người đó là khuyết tật tâm hồn!

  Thường thì chúng ta sẽ có cái nhìn kỳ thị với những ai mang trên mình khuyết tật, có thể ở tay, chân hay bất cứ nơi nào! Bởi vì chúng là những khuyết tật được nhìn thấy nên chúng ta thường hay đế ý và xa lánh chúng! Nhưng co ai muốn sinh ra đã chịu những khiếm khuyết về hình thể đâu! Họ cũng muốn mình như những người khác để không phải hứng chịu những ánh mắt ích kỷ xoi mói!

  Những khiếm khuyết nhìn thấy không phải là những khiếm khuyết đáng sợ nhất mà những khuyết tật tâm hồn mới là khiếm khuyết khiến chúng ta phải sợ hãi! Ít khi chúng ta được mục kích những khiếm khuyết của tâm hồn vì chúng bị che khuất bởi sự hoàn hảo của cơ thể! Ai có thể ngờ một cô gái xinh đẹp lại ham thích đồng tiền và sống chết vì nó? Dùng thủ đoạn và tìm cách hãm hại người khác để có được thứ họ muốn! Con người như thế mới thực sự đáng sợ!

  Sự khuyết tật tâm hồn khó nhìn nhận nên cũng khó được chữa trị, một khi chúng ta nhìn thấy nó thì nó dường như đã mục ruỗng và hư hại. Chỉ còn cách cắt bỏ mới có thể giúp tâm hồn lấy lại được sự hoàn hảo ban đầu! Nhưng chỉ những ai thực sự quyết tâm, thực sự chia tay với cái xấu xa để hướng về tính thiện mới có thể làm được cuộc đại phẩu thuật cắt bỏ ung nhọt của tâm hồn!

  Rất nhiều người nhìn bề ngoài vô cùng hoàn mỹ nhưng bên trong những chiếc ung nhọt đang lớn dần, những mục đích, dự định và toan tính mờ ám khiến họ trở thành những kẻ đáng sợ! Làm thế nào để bạn không bị khuyết tật tâm hồn? Chỉ có một cách đó là bạn hãy tìm cho mình những ý nghĩa sống tích cực và tốt đẹp. Tránh xa ma lực đồng tiền và cạm bẫy của danh vọng! Bạn muốn thành công, hãy sử dụng chính khả năng của bạn! Đừng cố gắng chèn ép và gia hại người bên cạnh để có nó! Làm như thế thành công của bạn sẽ không thể nào bền vững được!

  Khuyết tật trên cơ thể chỉ là những khuyết tật không mong muốn, nhưng khuyết tật tâm hồn sinh ra bởi lý tưởng sống không lành mạnh và những giá trị sống chưa được xác định đúng đắn! Thế nên, bạn hãy xác định cho mình đường đi đúng đắn để không bao giờ phải phẫu thuật tâm hồn bỏ đi những khiếm khuyết không đáng có!
  Source: Khiếm khuyết
   


  nhodenmuahe, kagome08vnGreener thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...