1. dgoanh

  dgoanh Ước mơ tôi... Thành viên thân thiết

  "Khi ước mơ, bạn sẽ thấy hạnh phúc. Vậy tại sao bạn không mơ?"

  Cũng cỡ vài ba năm về trước thôi, cái hồi mà tôi vẫn phải đi bộ về nhà sau khi thi xong. Lững thững từ trường về tới đầu hẻm nhà, tôi bắt đầu mơ sẽ có một chiếc xe đạp để phóng cho lẹ. Một mơ ước nhỏ nhoi, cũng có thể, chỉ đơn thuần là ý muốn bất chợt. Hai năm sau thì có xe đạp. Thế nhưng, chiều ấy, khi đạp xe về, ttự nhiên lại muốn đi bộ. Cái sự đời thật là kỳ. Nó giống như không tài nào chấp nhận được cái mình đang có. Thôi kệ nó, mình đang đi ngày càng xa!
  [​IMG]
  Sống trên đời, ai cũng có ước mơ. Có ước mơ lớn lên sẽ là bác sĩ cứu chữa cho những người nghèo khổ, bởi gia cảnh bản thân vất vả, căn bệnh ung thư quái ác mang cha mẹ đi mất năm vừa tròn một tuổi. Đó là hoàn cảnh của một anh tham gia diễn thuyết trong diễn đàn Ước mơ. Tôi nghĩ là mình có thể hiểu được phần nào cảm nhận ấy. Anh khóc và lau vội nước mắt. Thấy mình không đủ can đảm để nhìn, chỉ cúi đầu nghe thôi. Lắng nghe một ước mơ...
  Có ước mơ sẽ là cộng tác viên bảo vệ quyền lợi trẻ em. Vạn dĩ mọi sự đều theo một quy luật, cái nghề cần Tâm, không đi đôi với Tiền. Giám khảo đưa ra câu hỏi về sự khác biệt giữa một Tổng phụ trách đội với một Cộng tác viên bảo vệ quyền lợi trẻ em. Tôi nghĩ là mình trả lời được cái sự giống nhau của nó. Còn khác chỗ nào thì không rành rẽ lắm.
  Có ước mơ sẽ là người dẫn chương trình truyền hình. Ước mơ được vun trồng từ thuở bé thơ bằng những bàn tay yêu thương chăm sóc...
  Có ước mơ trở thành nữ doanh nghiệp nổi tiếng, thành đạt, giúp đỡ người nghèo, đưa nước Việt hòa nhập quốc tế. Cũng là một ước mơ thiết thực.
  Mỗi người một ước mơ, một đam mê khác nhau. Ngồi nghe và suy ngẫm. Giật mình khi tự hỏi, ước mơ của mình là gì. Không biết. Đam mê của mình ở đâu? Không rõ. Thấy mình nhỏ bé so với những ước mơ đơn giản đó. Chẳng biết đặt mơ ước nơi đâu. Bỗng nhận ra, tôi đang chán chán ghét cái sự không thể chọn lựa của mình.
  ... Cần phải thay đổi.
   


  Hero_Man thích điều này.

 2. Hero_Man

  Hero_Man Thành viên cực thân Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  25/6/2011
  Bài viết:
  2.961
  Lượt thích:
  1.030
  Kinh nghiệm:
  113
  Hãy biết ước mơ cho dù nó không thành sự thực
  Nhưng vẫn vui mình mình đã mơ ước:KSV@05:
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP