Khi tớ đi xe đạp

Trong chuyên mục '[☼] Xúc cảm' đăng bởi Sun Glare, 12/4/2011. — 2.306 Lượt xem

 1. Sun Glare

  Sun Glare Tân Sinh Viên Thành viên thân thiết

  Khi tớ đi xe đạp

  Từ lúc giá xăng tăng, đám bạn tớ đã rủ nhau chuyển từ xe máy qua xe đạp để tiết kiệm tiền.


  Và để tiên phong cho việc này, dù chỉ là lúc đó nói cho vui, tớ sửa lại con xe của mình.
  [​IMG]
  Đi xe máy quen, đi xe đạp trở lại mới thấy sự khác biệt rõ.
  Lợi ích nhiều vô kể
  Xin thưa! có vô vàn những lợi ích của việc đi xe đạp mà hẳn ai chưa đi hoặc không quen đi xe không nhìn ra được. Tuy nhiên, hãy chọn xe đạp nếu trường hoặc nơi làm việc của bạn gần, còn nếu quá xa thì bạn nên dẹp ý nghĩ này bởi nó sẽ làm bạn mất thời gian hơn bình thường.
  Tớ đã đi xe đạp đến công ty được ba hôm. Và tớ chợt nhận ra nhiều điều rất thú vị. Tớ đã chia tay thời sinh viên được vài tháng, bỗng dưng đi xe đạp tớ lại như được trở về những năm là sinh viên. Thong dong hết chỗ nói, tớ có thể lách khi kẹt xe, thậm chí những lúc xe đông còn nhanh hơn cả các phương tiện khác. Mới đi có ba hôm thôi, nhưng tớ cảm giác người mình nhẹ hẳn. Bận rộn suốt nên đi xe đạp sẽ giúp tớ tập thể dục và cả giảm cân nữa. Đi xe đạp hẳn nhiên tiền gửi xe sẽ ít hơn rồi. Lợi quá còn gì, vừa tiết kiệm nhiên liệu lại vừa bảo vệ môi trường, góp phần hạn chế việc kẹt xe, đi xe đạp đúng là một lựa chọn tuyệt vời.
  Và sẽ rất thú vị nếu bạn có thể vừa đạp xe vừa cảm nhận những điều thú vị trên đoạn đường bạn đang đi. Khi tớ đi, tớ thấy những chiếc lá vàng rơi này, tớ cảm nhận được mình đang chậm hơn mọi người, mình không quá vội vàng tấp nập, thoải mái vô cùng. Khi tớ đi xe đạp tớ cũng biết được đoạn đường có vẻ xa hơn và tớ phải cố gắng để đến đích giống như cuộc sống của tớ cần phải cố gắng nhiều hơn nữa. Tớ cũng thấy những câu chuyện ven đường, những người bán hàng rong thân thiện, những bác bơm xe vui tính, và thỉnh thoảng tớ thấy mình được quan tâm hơn khi được người khác nhường đường.
  Cũng rắc rối không kém
  Quen với việc bấm kèm bằng xe máy, tớ suýt bị đâm xe mấy lần vì cứ đưa tay bấm kèn thay vì đưa tay xin đường. Mà đưa tay xin đường cũng nhiều lần làm tớ phát hoảng khi từ phía sau có một chiếc xe khác vọt lên, nếu không rút tay kịp chắc là tớ đã ngã sóng soài ra. Đôi lúc tắt đường, tớ cũng bị trễ giờ. Đôi lúc tớ bị những chiếc xe máy khác ép sát nhau. Đôi lúc tớ cũng bị mắng vì đèn xanh đã bật mà chưa kịp chạy…và rất rất nhiều những tình huống dở mếu dở khóc vì đi xe đạp như bị móc rách áo, lấy nhầm xe, quên mất mình đi xe đạp cứ loay hoay tìm xe máy trong bãi gửi xe.
  Nhưng tóm lại tớ vẫn thấy đi xe đạp lợi trăm bề, ít nhất là tớ tiết kiệm được, đường phố cũng bớt đi một tiếng còi, một ống khói di động. Nếu bạn đang nghĩ đến việc bảo vệ sức khỏe và bảo vệ môi trường, thì hãy làm như tớ đi nhé, dùng xe đạp ngay hôm nay.
   


  Cuonlennho, linhdanhthue36vnzuzulo thích điều này.

 2. linhdanhthue36vn

  linhdanhthue36vn Thành viên mới

  Tham gia:
  10/1/2012
  Bài viết:
  4
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Trung Cấp Bách Nghệ
  Hay! mình cũng đang đi xe đạp!
   
Từ khóa:

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...