Khi tình yêu trở thành động lực học tập

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi Sun Glare, 28/5/2011. — 1.310 Lượt xem

 1. Sun Glare

  Sun Glare Tân Sinh Viên Thành viên thân thiết

  Khi tình yêu trở thành động lực học tập

  Người lớn thường quan niệm, lứa tuổi teen yêu vào sẽ dễ sao nhãng chuyện học hành, kết quả học tập giảm sút. Nhưng phải chăng đôi khi, yêu cũng là một động lực tốt để học tập?
  @font-face { font-family: "Calibri"; }p.MsoNormal, li.MsoNormal, div.MsoNormal { margin: 0in 0in 10pt; line-height: 115%; font-size: 12pt; font-family: "Times New Roman"; }div.Section1 { page: Section1; } “Ăn chưa no, lo chưa tới” là những nhận xét của bố mẹ dành cho tuổi teen chúng mình. Ở tuổi này thường khó dung hòa và cân bằng được cả hai chuyện yêu và học một lúc, nên việc yêu đương của teen thường bị phản đối kịch liệt, đôi khi là cấm đoán nữa. Tất nhiên, những lo lắng của các bậc phụ huynh là hoàn toàn có cơ sở, tuy vậy, với nhiều teen, yêu không những không làm ảnh hưởng đến học tập, mà trái lại, còn là động lực để các bạn ấy học tốt hơn.
  [​IMG]
  (Ảnh minh họa)
  Diệu Linh (18t) tâm sự: “Tớ và cậu ấy là một đôi từ đầu năm lớp 12 – cái giai đoạn mà mọi người thường gọi là “nước rút”, phải tránh xa mấy chuyện “yêu đương vớ vẩn”. Thế nhưng bọn tớ đang dần chứng minh cho những người xung quanh rằng, yêu cũng có thể học tốt nếu mình thực sự có mục tiêu và quyết tâm. Chúng tớ cùng nhau chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống, và nhất là động viên nhau, giúp nhau rất nhiều trong học tập. Năm nay tớ định sẽ thi vào ĐH Hà Nội còn cậu ấy thi ĐH Bách Khoa. Cả hai đang thực sự cố gắng để bước chân được vào cổng trường Đại học, khi đó tình yêu mới thực sự có ý nghĩa”.
  Quả thực vậy, khi yêu, hầu như ai cũng muốn mình trở nên thật hoàn hảo trong mắt nửa kia của mình, do đó, đối với những teen bản lĩnh, họ sẽ biết tự cân bằng giữa học và yêu, giữa thời gian dành cho học tập và thời gian dành cho người ấy. Nhất là, họ sẽ không muốn bị thua “bạn ý” trong việc học (lòng tự trọng cao ngút trời mà ;)) ). Chính vì vậy, đó lại là động lực để teen phấn đấu học tốt hơn.
  Khánh Hà (17t) cho biết: “Tớ và Nam (tên cậu ấy) học cùng lớp. Trước khi cả hai đứa "in a relationship”, chúng tớ là đối thủ cạnh tranh trong lớp về học tập, không ai chịu thua ai. Sau này khi bắt đầu có tình cảm với nhau, không phải là chúng tớ…chịu nhường nhau đâu nhé. Trái lại, ai cũng cố gắng học tốt hơn, tất nhiên là không cạnh tranh ra mặt như trước đó nữa (cười). Cả hai thường xuyên trao đổi những phương pháp học tập hữu ích, những buổi học chung với nhau cũng là những buổi…hẹn hò luôn. Vậy nên càng ngày sức học của hai đứa càng lên, kì này đều lọt vào Top 5 của lớp đấy” – Hà hứng khởi “khoe”.
  Hay Nhật Minh (19t) cũng thật thà chia sẻ: “Tớ từng đơn phương thích một người nhưng vì bản tính nhút nhát và tự ti nên không dám nói ra. Lúc ấy đơn giản là vì tớ học chỉ vào top khá trong khi bạn ấy lại là học sinh giỏi của lớp. Tớ biết chỉ còn cách học thật giỏi, ít nhất cũng phải ngang bằng mới có thể xứng với bạn ấy. Với quyết tâm và lòng tự tôn của một thằng con trai, tớ đã phấn đấu rất nhiều. Và hơn cả mong đợi, số điểm thi Đại học của tớ lại cũng ngang với nàng – một số điểm khá cao. Tớ chợt nhận ra rằng, nhờ bạn ấy, nhờ “tình yêu” (mặc dù chỉ đơn phương thôi), nhưng nó đã giúp tớ có được thành công bước đầu. Hiện tại thì chúng tớ đã là một couple rồi đấy” – Nhật Minh cười nói.
  Không chỉ là động lực học tập, tình yêu đôi khi còn giúp cho mỗi chúng ta hoàn thiện được bản thân, hạn chế những tật xấu, tính xấu mà trước đó cứ ngoan cố không chịu sửa. Không ít những anh chàng “công tử”, bình thường thì chơi bời là chính, nhưng khi yêu cũng cố gắng học hành, tu tỉnh, nhìn lại bản thân. Hay những “tiểu thư” trước giờ không phải động tay vào bất cứ việc gì, mù tịt “nữ công gia chánh” cũng mày mò học nấu ăn, chỉ để chuẩn bị cho chàng hộp cơm hộp đẹp mắt, vừa ý nghĩa, vừa lãng mạn nữa.
  Yêu ở lứa tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường như nhiều người nhận định thì thực sự có nhiều áp lực. Vấn đề là chúng ta phải đủ bản lĩnh để biến những “áp lực” đó trở thành động lực và mục tiêu phấn đấu của mình, lúc đó, teen có thể đàng hoàng và tự tin nói “yêu cũng có thể học tốt”, phải không nào?
   


  AntitKeer thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP