Khả năng kì diệu của con người và fun facts "khó đỡ"

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi Nam Miên, 13/7/2012. — 1.444 Lượt xem

 1. Nam Miên

  Nam Miên Cười lên Thành viên thân thiết

  Khả năng kì diệu của con người và fun facts "khó đỡ"

  Người có IQ cao hay ngủ mơ, não người chứa lượng thông tin nhiều gấp 5 lần một quyển bách khoa toàn thư...
  Đầu tiên, chúng ta hãy cùng "choáng váng" với khả năng kì diệu của não bộ con người...  [​IMG]
  Cụ thể, não người có thể lưu giữ lượng thông tin từ 3 - 1.000 Terabyte (TB). Trong khi đó, một quyển bách khoa toàn thư chỉ chứa lượng thông tin là... 70 TB.

  (Quy đổi: 1 TB = 1.024 GB = 1.048.576 MB)
  [​IMG]
  Điều này không liên quan gì tới các bệnh thần kinh mà là một hiện tượng bình thường. Tuy vậy, những giấc mơ kiểu này chỉ kéo dài khoảng 2 - 3 giây và rất ít người có thể nhớ được chúng khi tỉnh dậy.


  "Dịch chuyển" một chút sang vấn đề giữa nam giới và nữ giới:


  [​IMG]
  Chiều cao của một người chủ yếu được quyết định bởi độ dài xương chi dưới. Sở dĩ, nữ giới thường thấp hơn nam giới bởi xương chi dưới của nam và nữ phát triển khác nhau, đặc biệt là thời gian dậy thì.

  Quá trình dậy thì của nam giới luôn muộn hơn của nữ giới nhưng tốc độ sinh trưởng lại nhanh hơn, chưa kể là khoảng thời gian cũng dài hơn. Theo nghiên cứu, nam giới sẽ liên tục cao lên cho đến khi đạt 23 - 26 tuổi, trong khi nữ giới là 19 - 23 tuổi.
  [​IMG]
  Nhưng nhìn chung, nguyên nhân gây ra xơ gan vẫn bắt nguồn từ việc lạm dụng rượu, bia.


  Sang đến vấn đề "cái răng, cái mắt":


  [​IMG]
  Thực tế, răng của trẻ sơ sinh bắt đầu hình thành ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ. Khi ấy, mầm răng được định hình trong lợi. Cụ thể, khi trẻ sơ sinh đạt 9 - 12 tuần tuổi, cơ thể chúng sẽ bắt đầu hình thành chân răng (tiền thân của răng sau này). Tuy nhiên, trung bình cứ 2.000 ca sinh thì 1 ca ghi nhận em bé sinh ra đã nhìn thấy răng.
  [​IMG]
  Thành phần của men răng có tới 96% là apatit. Trong khi đó, fluor là nguyên tố không mùi vị, có khả năng ngấm vào men răng, biến đổi các apatit thành fluoroatit - hợp chất làm men răng cứng chắc và ít bị hòa tan hơn trong môi trường axít, giúp ngừa bệnh sâu răng.  [​IMG]
  Vì khi đó, tim chúng ta sẽ đập nhanh hơn, kích thích mọi hoạt động trong cơ thể, thể hiện rõ ràng nhất qua cánh mũi (nở phập phồng) và đồng tử mắt (giãn to). Bên cạnh đó, bộ não cũng đóng vai trò chỉ huy cho đồng tử nở to, giúp tiếp nhận nhiều ánh sáng hơn.  "Chuyển tiếp" xuống các cơ quan khác của cơ thể, từ dạ dày cho tới bàn chân:
  [​IMG]
  Tuy nhiên, đừng "ỷ lại" vào điều này mà teen nhà mình ăn vội vàng nhé! Việc nhai kĩ, từ tốn sẽ giúp nghiền nhỏ thức ăn, giúp dạ dày của chúng ta dễ dàng tiêu hóa hơn.

  [​IMG]
  Bàng quang là một cơ quan rỗng mà hình dạng, kích thước và vị trí thay đổi theo thể tích nước tiểu chứa bên trong. Bàng quang nhận nước tiểu từ hai thận, qua niệu quản rồi thải ra ngoài qua niệu đạo. Trung bình, bàng quang có thể chứa được 500ml nước tiểu mà không hề hấn gì. Khi bàng quang chứa bên trong khoảng 250 - 350ml nước tiểu, chúng ta sẽ có cảm giác muốn "giải quyết". Dĩ nhiên, chúng ta có thể nhịn khi cần thiết nhưng điều đó sẽ gây ra ảnh hưởng không tốt cho thận, dễ dẫn đến bệnh sỏi thận sau này.
  [​IMG]
  Cấu tạo của ngón cái bây giờ (với 2 đốt xương) là kết quả tất yếu cho quá trình tiến hóa lâu dài của con n