Kết nối để có cuộc sống ý nghĩa và thành công

Trong chuyên mục 'Sổ tay' đăng bởi banhminuong, 22/9/2011. — 1.383 Lượt xem

 1. banhminuong

  banhminuong Thành viên KSV

  Kết nối để có cuộc sống ý nghĩa và thành công

  Để có hạnh phúc, có lẽ không có cách nào khác là yêu cuộc sống như chính nó. Và để bất hạnh, có lẽ không có cách nào tác động nhiều hơn là đuổi theo những ảo ảnh…


  Hạnh phúc lớn nhất là nhận biết cảm giác mình đang sống. Cảm giác đó bao gồm cả đắng cay mặn ngọt… Nó xuất phát từ quan hệ với những người thân thiết, bạn bè, công việc và xã hội, từ miếng cơm ta ăn, từ miếng nước ta uống, từ không khí ta đang thở (Học Cao Học).

  [​IMG]

  Bạn sẽ học cách tư duy đúng đắn, tích cực để vượt qua những thói quen đang cản trở sự nghiệp của bạn một lần và mãi mãi: Thay đổi để tự hoàn thiện bản thân, sống cuộc sống có ý nghĩa, đồng thời kết nối để người khác giúp bạn phát huy tối đa những tiềm năng của mình để thành công.


  Hãy chia sẻ và kết nối với người khác


  Hầu hết chúng ta đều gặp phải những vấn đề cá nhân hay công việc quá lớn không thể tự mình giải quyết. Nếu chúng ta muốn thành công như mong đợi của mình, chúng ta sẽ cần đến sự giúp đỡ của nhiều người khác. (on thi cao hoc) Nhìn vào bất cứ đâu bạn cũng có thể thấy những người có cùng mối quan tâm tụ họp lại với nhau để cùng làm việc, tạo ra sự thay đổi và hành động. Cuộc sống luôn thay đổi, và những người có khả năng đóng góp lớn lao nhất chính là những người biết kết nối với người khác, nhờ chia sẻ, họ làm được nhiều thứ cho nhau.

  Hãy để người khác giúp bạn: cho và nhận

  Thoạt tiên, làm người quảng đại có vẻ đơn giản: Bạn chỉ cần đi ra ngoài, làm những việc có ích (giúp đỡ mọi người). Nhưng phần khó khăn nhất trong quảng đại lại là nhận lấy nó. Bởi thường thì bạn sẽ dễ dàng thích thú khi có dịp trao tặng cho người khác nhưng lại rất khó khăn nhận về vì sợ phải hàm ơn, sợ rằng chúng ta không có gì để đáp lại. (cao hoc kinh te) Nhưng tạo cho người khác niềm hài lòng được giúp đỡ chúng ta là một yếu tố thiết yếu trong sự quảng đại và kết nối. (Thi Cao hoc) Bằng cách để người khác giúp đỡ, đón nhận sự giúp đỡ một cách chân thành, thật ra bạn đang cho người khác món quà, đó là cảm giác “họ là người cần thiết” (có ai trong chúng ta không muốn cảm thấy mình là cần thiết?). Cho phép những người quan tâm đến chúng ta có cơ hội giúp đỡ chúng ta – Còn gì đáng quý và quảng đại hơn?

  Hãy suy nghĩ kỹ thêm về sự kết nối: Bạn cảm thấy thế nào khi một người mà bạn thật sự quan tâm đến hỏi ý kiến của bạn? Bạn có cảm thấy bực mình không? Bạn có cảm thấy bị lợi dụng không? – Hay là bạn cảm thấy thật vinh dự! – Hấu hết mọi người hài lòng khi cảm nhận được rằng lời khuyên của mình có giá trị, rằng người ta đang góp phần thay đổi nhau, rằng người ta được cần đến và được trân trọng...

  _____________________________________________

  NOTHING IS IMPOSSIBLE!

  Thạc sỹ
  |Cao học|Dai hoc Tai chinh|Đại Học Tài Chính|Thac sy Kinh doanh|Cao hoc ngoai thuong
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...