Kem brulee mang bất cứ hương vị nào mà bạn muốn

Trong chuyên mục 'Khéo tay' đăng bởi bamboo_kute, 16/2/2011. — 1.507 Lượt xem

  1. bamboo_kute

    bamboo_kute mất hết niềm tin rùi......huhu... Thành viên thân thiết

    Kem brulee mang bất cứ hương vị nào mà bạn muốn

    nguồn:kenh14.vn
    Áp dụng cách này cho món kem caramel của teen miền Bắc hay món bánh flan của teen miền Nam đều được nhé![​IMG]

    Chuẩn bị những nguyên liệu sau:


    [​IMG]
    - 80gr hạt dẻ cười đã tách vỏ (dùng loại không có muối)

    - 80gr đường

    - 500ml sữa tươi (không đường)

    - 3 lòng đỏ trứng

    Các bạn có thể thay thế hạt dẻ cười bằng các loại hạt khác như: lạc, vừng, hạnh nhân hoặc một số loại các có tính chất tương tự và chú ý là với các loại hạt, mình phải rang chín trước khi dùng đấy nhé!


    Đến phần hành động này: >:D<


    [​IMG]


    Bước 1:

    - Trước tiên, ta cần xay nhuyễn đường với hạt dẻ này.
    [​IMG]


    Bước 2:

    - Tiếp đó, cho hạt dẻ và sữa vào nồi đun sôi. Chú ý khuấy đều trong khi đun để hạt dẻ không bị lắng xuống đáy và cháy khét.
    [​IMG]


    Bước 3:

    - Giờ mình chỉ lọc lấy phần sữa đã đun thôi nhé!
    [​IMG]


    Bước 4:

    - Đánh tan 3 lòng đỏ trứng rùi cho vào trộn đều với sữa này. Các bạn không nên đánh mạnh tay quá, bọt được tạo ra sẽ làm kem không mịn đấy!
    [​IMG]


    Bước 5:

    - Chia hỗn hợp vào từng chén nhỏ rồi đem nướng cách thủy hoặc hấp cách thủy đến khi chín nè. Nướng ở 180 độ C trong khoảng 20' - 30' nghen.
    [​IMG]

    Bước 6:

    - Chúng mình cần làm lạnh kem ít nhất 4 tiếng. Sau đó, trước khi ăn thì lấy ra, rắc đường lên và đốt thì mới đúng kiểu Brulee nhé!
    Món này cực kì hấp dẫn đó nha! [​IMG]


    [​IMG]
    Nếu muốn kem có độ cứng hơn thì các bạn có thể thay 1 lòng đỏ trứng bằng lòng trắng [​IMG]


    [​IMG]
    Còn nếu muốn kem có độ ngậy béo hơn thì mình thay một phần sữa bằng kem tươi nhé! [​IMG]


    [​IMG]
    Các bạn chú ý điều chỉnh độ ngọt nhá! Ngọt quá là không ngon đâu... [​IMG]
     



Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...