1. letylt961

  letylt961 Thành viên mới

  iPhone 8 bảo mật nhận diện khuôn mặt 3D, không có touch ID trên màn hình.

  Gần đây Apple mới công bố bằng sáng chế về công nghệ bảo mật mới để thay cho touch ID. Bằng sáng chế đã được USPTO ( Văn Phòng Bằng Sáng Chế Và Thương Hiệu Hoa Kỳ) công nhận vào ngày 30/09/2017.

  Trong bằng sáng chế này, Apple miêu tả đó là "bộ cảm biến dành cho hệ thống tái tạo hình ảnh nhờ siêu âm”, một giải pháp tập hợp dữ liệu sinh trắc học mà cụ thể ở đây chính là dấu vân tay, thông qua việc truyền và phát hiện sóng siêu âm. Hình ảnh vân tay được ghi nhận theo cách này sau khi trải qua quá trình xử lý có thể được áp dụng cho việc đăng nhập vào máy hoặc mua ứng dụng, tương tự như cách Touch ID đang vận hành.

  Điểm khác biệt của công nghệ mới chính là nó không đòi hỏi có sự truy cập quang học đến một mục tiêu cụ thể. Dể hiểu thì các bạn hãy tưởng tượng bên dưới có hàng loạt "đầu dò siêu âm" và đo khoảng cách từng điểm và tạo thành 1 mảng chứa được tất cả đường nét vân tay.

  Toàn bộ hệ thống bao gồm một số thành phần có thể kể đến như cảm biến, một ổ đĩa độc lập và một mạch xúc giác. Những cảm biến được sử dụng chính là cảm biến áp điện, chúng được sắp xếp theo thứ tự nhất định ở vị trí gần đáy của tấm nền. Trong khi đó, các bộ phận đóng vai trò thu thập dữ liệu hình ảnh của ngón tay được đặt nằm ở đỉnh tấm nền, thông qua công nghệ khai thác xung âm thanh.

  [​IMG]

  Công nghệ mới này sẽ giúp tiếp kiệm được diện tích màn hình và chúng ta sẽ có 1 màn hình iphone lớn nhất từ trước tới nay. Nhưng liệu Apple có kiệp tích hợp công nghệ này trên iphone 8 hay là phải đợi trên thế hệ iPhone tiếp theo. Nhưng được biết rằng iPhone 8 sẽ sử dụng công nghệ nhận diện khuông mặt 3D.

  Apple tích hợp công nghệ này để cạnh tranh với công nghệ nhận diện khuôn mặt trên samsung S8 S8+ và chiếc note 8 đình đám mới đây. Đồng thời cũng bắt buộc người dùng sử dụng iCloud bảo mật 2 lớp để nâng cao tính bảo mật, khi đó việc mở khóa iCloud iPhone 8 sẽ khó khăn hơn cho giới công nghệ rồi đây.
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP