1. maytrang804

  maytrang804 Thành viên mới

  iPhone 7, iPhone 7 Plus và 7 điều bạn cần biết

  Bên cạnh 10 cải tiến sáng giá trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus mà Apple quảng cáo thì vẫn tồn tại 7 điều mà người dùng chưa biết về 2 chiếc smartphone này. Mà theo chúng tôi những điều chưa biết cũng rất cần thiết khi bạn có mong muốn sở hữu 1 trong 2 chiếc smartphone này trong tương lai.

  Tai nghe AirPod của iPhone 7, iPhone 7 Plus không có khả năng chống nước

  [​IMG]

  Trái ngược hoàn toàn với những tuyên bố hào hùng về khả năng chống nước trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus, Apple dường như không đề cập gì đến khả năng chống nước trên chiếc tai nghe AirPod bán kèm với 2 sản phẩm này. Điều đó cho thấy nhiều khả năng tai nghe này không có khả năng chống nước như 2 chiếc smartphone trên. Điểm này có thể khiến khá nhiều người khó chịu bởi để sở hữu tai nghe này người dùng cần chi đến 159 USD.

  Màu Jet Black ( Đen bóng ) trên iPhone 7, iPhone 7 Plus không hỗ trợ bản 32GB

  [​IMG]

  iPhone 7, iPhone 7 Plus xuất hiện với 5 màu gồm: Vàng, Vàng hồng, Bạc, Đen và đặc biệt là Đen bóng ( Jet Black ). Tuy nhiên, không như những màu khác, Apple chỉ hỗ trợ màu Jet Black trên bản 128GB và 256GB. Do đó, để sở hữu phiên bản màu độc đáo này người dùng cần chi ra 1 số tiền kha khá. Với iPhone 7 128GB người dùng cần chi đến 749 USD và 849 USD cho bản 256GB. Còn với iPhone 7 Plus, để sở hữu bản 128GB màu Đen bóng, khách hàng cần bỏ ra đến 869 USD và 969 USD cho bản 256GB.
  iPhone 7, iPhone 7 Plus màu Jet Black rất dễ trầy xước

  [​IMG]

  Màu Đen bóng (Jet Black) trên iPhone 7, iPhone 7 Plus rất dễ bị trầy xước. Điều đó cũng được chính Apple thừa nhận qua 1 bài viết hướng dẫn cách hạn chế trầy xước trên website của hãng này. Theo đó, khi sở hữu phiên bản màu này, để hạn chế trầy xước, Apple khuyến khích người dùng nên sử dụng ốp lưng hoặc bao da. Do đó, khi có nhu cầu sở hữu bản này, các bạn nên chuẩn bị tinh thần “sắm” thêm 1 em bao da hoặc ốp lưng đi nhé.

  Trên iPhone 7, iPhone 7 Plus, người dùng không thể vừa sạc vừa nghe nhạc
  [​IMG]

  Việc Apple khai tử jack cắm 3.5mm đồng nghĩa với việc người dùng không thể vừa nghe nhạc vừa sạc trên iPhone 7 vàiPhone 7 Plus với tai nghe thông thường. Để giải quyết vấn đề này, người dùng cần chi đến 159 USD để sở hữu tai nghe AirPod không dây hoặc mua dock sạc có hỗ trợ jack cắm tai nghe 3.5mm với giá 39 USD.

  iPhone 7 và iPhone 7 Plus có thời lượng pin thấp hơn cả iPhone thế hệ trước
  Trái ngược với tuyện bố của Apple cho rằng iPhone 7 và iPhone 7 Plus cho thời gian hoạt động cao hơn 2h so với iPhone 6S, thực tế thì thời lượng hoạt động của 2 chiếc smartphone này còn thấp hơn cả người “anh em” iPhone 6S trước đó.  [​IMG]

  Điều đó cũng được chính Apple gián tiếp thừa nhận thông qua bảng so sánh thời lượng pin của 2 thiết bị này với iPhone 6S Plus, iPhone 6S. Theo bảng so sánh được đăng tải trên website của Apple thì hời gian đàm thoại trên mạng 3G khi dùng iPhone 7 Plus chỉ còn 21 giờ thay vì 24 giờ trên model 6S Plus. Trong khi đó, cả iPhone 6S và 7 đều giữ nguyên mức 14 giờ thoại qua mạng 3G.

  Apple không hỗ trợ sạc nhanh trên iPhone 7, iPhone 7 Plus
  Tính năng sạc nhanh đã không còn xa lạ với người dùng Android nhưng với iFan thì nó vẫn còn là 1 khái niệm khá mới. không hiểu vì lí do gì mà Apple lại không hỗ trợ tính năng này trên 2 đứa “con cưng” của mình. Sự tiện lợi của tính năng thì khỏi phải bàn, nhờ tính năng Quick Charge 3.0 mà Galaxy Note 7 có thể sạc từ 0 đến 40% trong vòng 30 phút.

  iPhone 7, 7 Plus nhẹ hơn phiên bản cũ.
  Theo đó, iPhone 7 và iPhone 7 Plus sở hữu trọng lượng là 138 gram và 188 gram, nhẹ hơn khá nhiều so với 143 gram của iPhone 6S và 192 gram của iPhone 6S Plus. Điều này có thể là kết quả của việc Apple đã ứng dụng 1 loại chất liệu mới trên iPhone 7/7 Plus dù thiết kế và hình dáng không khác so với người an hem iPhone 6S và iPhone 6S Plus, có thể đây là 1 loại nhôm cao cấp nào đấy mà hãng chưa công bố.
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP