Hướng dẫn sử dụng lò nướng

thơ phạm

Thành viên
Tham gia
7/11/2015
Bài viết
1
1) vị trí đặt lò:


Bạn cần chọn vị trí đặt lò nướng sao cho không gần các thiết bị điện gia dụng khác như: ti vi, tủ lạnh, máy giặt… Nguyên nhân là do nguồn nhiệt từ lò có thể gây ảnh hưởng xấu cho các thiết bị này.


2) Cài đặt chức năng nướng phù hợp:


Mỗi loại thực phẩm có độ nướng khác nhau, do đó người nội trợ phải biết sử dụng các chức năng nướng cho phù hợp với từng loại. Đồng thời cài đặt thời gian và nhiệt độ cho hợp lý cũng là cách giảm lãng phí nguồn nhiệt không cần thiết, giúp món ăn ngon hơn.

Rkrok7JU_2H-sE0VOC5VQnoCSmzOuNRw1Xrq8AmIsCirwQq1_0fpM8o9T3h3o38syICU6YXG2-7ZMvD7KmnK4l0xWA4q-MlytuA6ZOQL0xJSvNvhUzhWPh-j-zp6OSG_jEhBGKlp


3) Khởi động lò và chờ nóng:


Trước khi nướng, bạn nên khởi động để lò nóng lên sau đó mới cho thức ăn vào nướng. Cách này giúp thức ăn không bị cháy ỉu trước khi chín.


Bên cạnh đó bạn có thể rưới lên khay một lớp dầu trước khi đặt thức ăn vào trong khay để đỡ dính.


Nhớ sử dụng găng tay và dụng cụ gắp khi đưa thức ăn vào lò hoặc lấy ra để không bị bỏng tay.


4) Quy tắc an toàn:


Việc sử dụng lò nướng Fagor và các lò nướng khác bạn phải hạn chế dùng đồ nhựa và đồ kim loại, đồ sứ có viền kim loại, hộp xốp, bao giấy màu nâu gói thức ăn đồ gỗ, bao ni-lông để đựng thực phẩm trong lò nướng.


Đồ kim loại có thể gây ra tia dẫn điện, làm lò bị nổ, hộp nhựa và bao ni- lông có thể bị mềm chảy hoặc tạo ra các chất độc hại dính vào thức ăn. Còn đồ đựng bằng gỗ sẽ bị nứt. Thay vì vậy, bạn thay bằng đồ đựng thực phẩm bằng thủy tinh hoặc gốm.

Để đảm bảo an toàn, trước khi lấy thực phẩm ra ngoài, bạn nên vặn nút về chế độ OFF
 
×
Quay lại
Top