hướng dẫn làm món cá chiên sóc tỏi ớt

duy huỳnh pm

Thành viên
Tham gia
28/2/2017
Bài viết
0
Cuối tuần, trời lạnh thế này, ngoài việc chi tiết trùm mềm ngủ nướng thì thưởng thức món cá chiên xóc tỏi ớt cũng là 1 điều thú vị phải không Anh chị !?

» Cá bống sốt cay ngọt
» Đầu cá nấu dưa chua
» Cá thu sốt me

vật liệu

- Fi lê cá (ba sa, cá lóc): 500 gr
- Ít nước cốt chanh
- Dầu ăn
Gia vi ướp Cá rán xóc tỏi ớt

- Nước mắm: hai thìa
- lòng trắng trứng gà: 1 chiếc
- Ớt băm: 25 gr
- Lạc rang: 30 gr
Gia vi làm cho sốt Cá chi tiết cừu xóc tỏi ớt

- Tỏi băm: 1/2 củ
- Ớt băm: 30 gr
- Rau mùi: 1 ít
- Hẹ: vài cây
- Giấm trắng: 8 thìa
- Đường: 2 thìa
- Nước mắm: 2 thìa

Fi lê cá rán xóc tỏi ớt
Fi lê cá rán xóc tỏi ớt
cách làm cho

- Phi lê cá Các bạn thái miếng dài cỡ hai ngón tay, rửa lại cho sạch rồi dùng giấy dậm khô.

- Ướp cá sở hữu các gia vị tẩm ướp gồm: 2 chi tiết thìa canh nước mắm + lòng trắng trứng + 25g ớt bằm + 30 gr lạc rang giã dập.

- Trộn cá nhẹ nhõm cho nguyên liệu được ngấm đều rồi tiêu dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, cho cá vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 30 phút trước khi chế biến.

- Cho các nguyên liệu khiến sốt: tỏi bằm + 30 gr ớt bằm + rau mùi tươi + hẹ + 8 thìa giấm trắng + 2 thìa tuyến đường + hai thìa nước mắm. Trộn đều những gia vị để tạo thành hỗn hợp sốt, để riêng.

- khiến cho hot chảo có một ít dầu láng mặt. Chờ dầu thật nóng thì Các bạn gắp cá thả vào chiên trên lửa nhỏ cho tới khi cá vàng đều hai mặt. (khi gắp cá vào cừu Cả nhà nhớ gạt bỏ phần gia vị ướp rồi mới cho vào chảo chiên. Điều này giúp hạn chế gia vị bị cháy khét làm cho tác động tới hương vị cũng như dinh dưỡng của món ăn).

- lúc cá chín Cả nhà gắp cá ra bát, rưới hỗn tạp sốt lên trên, sau rốt vắt một ít nước cốt chanh lên trên cho vừa miệng.

Chúc Anh chị thành công có Cá chiên xóc tỏi ớt !

Cuối tuần, trời lạnh thế này, ngoài việc trùm mềm ngủ nướng thì thưởng thức món cá cừu xóc tỏi ớt cũng là 1 điều thú vị phải ko Cả nhà !?

» Cá bống sốt cay ngọt
» Đầu cá nấu dưa chua
» Cá thu sốt me

nguyên liệu

- Fi lê cá (ba sa, cá lóc): 500 gr
- Ít nước cốt chanh
- Dầu ăn
Gia vi ướp Cá chiên xóc tỏi ớt

- Nước mắm: hai thìa
- tròng trắng trứng gà: một loại
- Ớt băm: 25 gr
- Lạc rang: 30 gr
Gia vi làm cho sốt Cá rán xóc tỏi ớt

- Tỏi băm: 1/2 củ
- Ớt băm: 30 gr
- Rau mùi: một ít
- Hẹ: vài cây
- Giấm trắng: 8 thìa
- Đường: hai thìa
- Nước mắm: hai thìa

Fi lê cá chiên xóc tỏi ớt
Fi lê cá cừu xóc tỏi ớt
phương pháp làm

- Phi lê cá Anh chị thái miếng dài cỡ hai ngón tay, rửa lại cho sạch rồi dùng giấy thấm khô.

- Ướp cá với những gia vị tẩm ướp gồm: hai thìa canh nước mắm + tròng trắng trứng + 25g ớt bằm + 30 gr lạc rang giã dập.

- Trộn cá nhẹ nhàng cho vật liệu được ngấm đều rồi sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, cho cá vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 30 phút trước lúc chế biến.

- Cho các vật liệu làm cho sốt: tỏi bằm + 30 gr ớt bằm + rau mùi tươi + hẹ + 8 thìa giấm trắng + hai thìa trục đường + hai thìa nước mắm. Trộn đều những gia vị để tạo thành hỗn tạp sốt, để riêng.

- làm hot chảo sở hữu 1 ít dầu láng mặt. Chờ dầu thật nóng thì Anh chị em gắp cá thả vào rán trên lửa nhỏ cho đến khi cá vàng đều hai mặt. (khi gắp cá vào chiên Cả nhà nhớ gạt bỏ phần gia vị ướp rồi mới cho vào chảo cừu. Điều này giúp tránh gia vị bị cháy khét làm tác động tới hương vị cũng như dinh dưỡng của món ăn).

- lúc cá chín Cả nhà gắp cá ra bát, rưới hỗn hợp sốt lên trên, sau rốt vắt 1 ít nước cốt chanh lên trên cho vừa miệng.

Chúc Cả nhà thành công có Cá rán xóc tỏi ớt !
 
×
Quay lại
Top