Hướng dẫn cách nấu lẩu đuôi heo nấu tiêu xanh

sieunhommua

Thành viên
Tham gia
24/11/2012
Bài viết
14
Siêu Nhóm Mua thấy là dạo này đang mùa nắng nóng, để bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình thì các chị em sinh viên nhà mình hãy cùng vào bếp với MNMN để trổ tài làm món Lẩu đuôi heo tiêu xanh này nhé.

201304250240410000003_mon-ngon-moi-ngay---lau-duoi-heo-tieu-xanh-1.jpg


Lẩu đuôi heo nấu tiêu xanh

Chuẩn bị nguyên liệu

Đuôi heo : 1 cái

Tiêu xanh : 50g

Cà rốt : ½ củ

Mướp : 1 trái

Mồng tơi : 300g

Nấm rơm : 100g

Bún

Gia vị nêm sẵn Lẩu Thập cẩm

Cách làm lẩu đuôi heo nấu tiêu xanh chi tiết:






Xem clip hướng dẫn cách nấu lẩu đuôi heo nấu tiêu xanh


1. Sơ chế


- Đuôi heo: chặt khúc vừa ăn.

- Cà rốt tỉa hoa, mướp cắt xéo, rau mồng tơi cắt khúc ngắn, nấm rơm cắt đôi, tiêu xanh một nửa đập dập, một nửa giữ nguyên nhánh.

2. Nấu lẩu

- Cho đuôi heo vào 2L nước nấu còn 1.5L nước dùng, khi đuôi heo gần mềm, cho thêm nấm rơm và cà rốt, tiêu xanh; cho tiếp gói Gia vị nêm sẵn Lẩu Thập cẩm, cuối cùng cho vài nhánh tiêu xanh đập dập và nhánh tiêu xanh vào. Tắt lửa.

3. Cách dùng

Khi ăn cho rau mồng tơi và mướp vào, ăn kèm bún

Mách nhỏ:


Đập dập tiêu xanh cho vào nước lẩu để tạo hương thơm đặc trưng cho món ăn.

Tạp chí món ngon 3 miền | MNMN​
 
×
Quay lại
Top