[Hướng dẫn] Bánh mì nướng xốt cà.

minhtan20xx

Nhân Viên Tư Vấn
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/7/2012
Bài viết
2.256
Banh-mi-nuong-xot-ca-23LM268.jpg


Nguyên liệu:
- Bánh mì baguette: 1 ổ
- Cà chua: 3 trái
- Hành tím: 5 củ
- Tỏi: 8 tép
- Húng quế tây: 10 lá
- Nấm rơm: 100g
- Ngò tây: 1 ít
- Bơ lạt, nước cốt chanh, bột ớt
- Muối, tiêu, đường
- Mayonnaise LISA
1. Sơ chế
- Bánh mì cắt lát dày 1cm. Tỏi ½ mài nhỏ, ½ băm nhuyễn. Hành tím cắt nhỏ. Húng quế tây cắt nhuyễn. Nấm rơm rửa sạch, luộc sơ, cắt lát.
- Cà chua chần qua nước sôi, lột vỏ bỏ hạt, cắt hạt lựu, để ráo nước.
2. Nướng
- Phi thơm tỏi với bơ, cho nấm vào đảo nhanh, nêm 1 ít muối, tiêu, để nguội.
- Trộn cà chua với hành tím và lá quế tây, nêm 1/2M nước cốt chanh, 1/2m ớt bột, 1/2m muối và 1/3m đường.
- Bánh mì nướng sơ cho bề mặt cứng lại, rải tỏi mài lên mặt bánh rồi nướng lại lần 2 cho bánh mì giòn và vàng đều.
3. Cách dùng
- Phết mayonnaise LISA lên bánh mì, cho nấm rơm và cà chua lên trên, trang trí với lá ngò tây.
 
×
Quay lại
Top