HP Scanjet Professional 3000 – scan 2 mặt tự động

Trong chuyên mục 'Rao Vặt' đăng bởi svmoi, 21/4/2011. — 4.059 Lượt xem

 1. svmoi

  svmoi Banned

  HP Scanjet Professional 3000 – scan 2 mặt tự động

  [​IMG]

  Ưu điểm: Scan 2 mặt tự động. Gói phần mềm đi kèm đa dạng: phần mềm quản lý văn bản, nhận diện kí tự quang học, phần mềm quản lý business card.

  Khuyết điểm: Scan 2 mặt hơi chậm. Thiếu các tiện ích như: scan đến email hay scan đến định dạng PDF dễ tìm.

  Điểm cốt yếu: Nhắm đến nhu cầu sử dụng cá nhân, đặc biệt là trong gia đình và doanh nghiệp nhỏ, máy scan HP Scanjet Professional 3000 Sheet-feed là sự kết hợp ăn ý giữa một hệ thống mạnh và nhiều phần mềm hữu dụng.

  Được thiết kế theo tiêu chuẩn một máy scan cá nhân, nghĩa là nó hoạt động “thoải mái” nhất ở trên một bàn làm việc cá nhân. Những phần mềm đa dạng đi kèm theo máy như: trọn bộ chức năng 3 chương trình quản lý văn bản, nhận diện kí tự quang học (OCR), phần mềm scan và quản lý business card. Gói phần mềm đó thỏa mãn hầu hết nhu cầu sử dụng của một doanh nghiệp nhỏ hoặc của gia đình.

  Phần cứng cũng tương tự như của các máy scan văn bản cùng loại, với các số đo 6.4 x 11.1 x 6 inch (HWD), cùng 2 khay(đầu vào và đầu ra) được đóng gọn vào máy. Khi mở ra, khay đầu vào ở mặt trên cao khoảng 4 ich và khay đầu ra ở mặt trước dài khoảng 8 inch. Bộ nạp văn bản tự động (ADF) có thể chứa đến 50 tờ và có khả năng xử lý cỡ giấy lên đến 34 x 8.5 inch. Độ phân giải quang học 600ppi – dư sức cho việc scan văn bản.

  Scan và các phần mềm

  [​IMG]


  Tôi thử nghiệm máy scan trên hệ điều hành Windows Vista. Việc cài đặt như thường lệ, chỉ mất thêm chút thời gian cài đặt các phần mềm như: Nuance OmniPage 17 (một trong số những chương trình OCR tốt nhất hiện nay), Nuance PaperPort 11 (một trong số những chương trình quản lý văn bản cho cá nhân tốt nhất hiện nay), và Newsoft Presto! Bizcard 6 (một trong số những chương trình quản lý business card được sử dụng rộng rãi nhất). Ngoài ra, HP cũng cung cấp hệ điều hành Twain và WIA, tương thích với hầu hết các chương trình scan của Windows.

  Thiếu sót của máy là không có sẵn một số tiện ích như: scan đến máy in, scan đến hay scan đến định dạng có thể sửa được và mở file được từ chương trình Word của bạn. Tuy vậy, bạn vẫn có thể dùng những tiện ích đó bằng các chương trình có trong gói phần mềm đi kèm. Paperport giúp bạn đặt lệnh, scan văn bản thành 1 file rồi gửi đến email, máy in, hoặc Word…bằng cách click lên hình file đó ở Paperport, kéo đi, rồi thả vào biểu tượng máy in hay biểu tượng của chương trình nào mà bạn muốn. Tương tự, nếu muốn scan văn bản thành một file PDF dễ tìm, bạn có thể dùng OmniPage, rồi OCR, và sau đó lưu file dưới định dạng PDF.

  Chất lượng hoạt động

  [​IMG]


  Scan và lưu thành file PDF 25 trang văn bản chữ (2 mặt) với OmniPage mất 1 phút 26 giây, vậy tốc độ là 17.4 ppm. Scan 2 mặt cùng số lượng đó mất 2 phút 14 giây, nghĩa là tốc độ chỉ đạt 11.2ppm và 22.4 ipm.

  Những đặc điểm khác

  Ở những bài test khác, máy đạt kết quả tương đối tốt, nhưng chưa đủ để gây ấn tượng mạnh. Cụ thể, thử nghiệm độ chính xác của OCR, máy không mắc lỗi nào khi đọc kiểu chữ Times New Roman và Arial (khổ chữ 10), nhưng lại mắc lỗi khi chỉnh xuống khổ chữ nhỏ hơn.

  [​IMG]


  Kết quả test business card cũng không ổn định. Bộ ADF làm tốt việc nạp tự động 10 đến 11 card cùng lúc, nhưng độ chính xác thì ở mức trung bình. Chỉ có thể nói rằng: chức năng này giúp tiết kiệm thời gian hơn là nạp giấy bằng tay.

  Sẽ tốt hơn nhiều nếu Scanjet Professional 3000 được bổ sung tốc độ cao và các tiện ích có sẵn trong máy. Dù chất lượng không làm người dùng hài lòng, nhưng thực tế máy vẫn làm tốt công việc được giao. Hơn nữa, gói ứng dụng đa dạng đi kèm giúp bạn tiết kiệm hơn là phải mua từng món một. Sau cùng, sự kết hợp hài hòa giữa hệ thống và những phần mềm giúp máy trở thành sự lựa chọn hợp lý cho nhu cầu sử dụng cá nhân và của doanh nghiệp nhỏ.
    2. than

  than Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  5/1/2011
  Bài viết:
  68
  Lượt thích:
  21
  Kinh nghiệm:
  0
  HP ra mẫu này đẹp !
   

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP