Hơn 100.000 người sẵn sàng chết trên sao Hỏa

Thảo luận trong 'Bản tin sinh viên' bắt đầu bởi heokool, 12/8/2013. — 897 Lượt xem

 1. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  Hơn 100.000 người sẵn sàng chết trên sao Hỏa

  Dù biết cơ hội trở lại Trái đất sau khi tới sao Hỏa là rất thấp nhưng cho tới hiện tại, đã có hơn 100.000 người vẫn muốn sống trên hành tinh đỏ.

  Từ ngày 22/4 vừa qua, công ty Mars One của Hà Lan đã bắt đầu tuyển dụng các phi hành gia cho chuyến bay “một đi không trở lại” lên Sao Hỏa được bắt đầu vào năm 2022. Và cho tới ngày 9/8, Mars One đã nhận hơn 100.000 đơn đăng ký. Riêng số lượng ứng cử viên tới từ Mỹ đã lên tới khoảng 30.000 người.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Ông Bas Lansdorp, giám đốc điều hành Mars One, phát biểu "Còn rất nhiều người vẫn chưa hoàn thành quá trình đăng ký. Có thể họ đang băn khoăn về việc trả phí đăng ký, chưa làm xong đoạn video để giới thiệu bản thân hay chưa điền đủ thông tin vào bản sơ yếu lý lịch. Bởi vậy, hơn 100.000 ứng viên mà bạn thấy trên trang web của dự án chỉ là những người đã hoàn thành hồ sơ."

  Ban lãnh đạo Mars One dự đoán số người đăng ký có thể lên tới 500.000 người vào thời hạn chót.

  Điều kiện để ứng tuyển vị trí phi hành gia là các công dân trên 18 tuổi, phải sẵn sàng cống hiến phần đời còn lại của mình trên sao Hỏa. Các ứng viên có thể đến từ khắp các quốc gia trên thế giới. Sau khi chọn lựa, 40 ứng viên sẽ được chia làm 6 nhóm để tập huấn trong vòng 8 năm. Dự kiến nhóm đầu tiên gồm 4 người sẽ bắt đầu chuyến hành trình lên sao Hỏa vào tháng 12/2022 và sẽ đặt chân tới sao Hỏa vào tháng 4/2023.


  [​IMG]

  [​IMG]

  Ngoài ra, mỗi người sẽ phải đóng 1 mức phí đăng ký khác nhau, tùy thuộc theo thu nhập bình quân đầu người ở mỗi quốc gia. Ví dụ, công dân Mỹ phải trả 38USD, trong khi công dân Mexico chỉ phải nộp 15 USD.


  "Chúng tôi muốn mức phí đủ cao để mọi người suy nghĩ nghiêm túc về chuyến bay, nhưng không vượt quá khả năng tài chính của họ", ông Lansdorp giải thích.

  [​IMG]

  [​IMG]
  Một số ứng viên phi hành gia.

  Cuộc sống trên sao Hỏa không đơn giản như những chuyến dã ngoại. Những cư dân tương lai trên đó sẽ phải xây dựng và bảo dưỡng cơ sở hạ tầng, nghiên cứu lịch sử địa chất trong môi trường rất khắc nghiệt - thiếu khí oxy và nhiệt độ khá cao. Tuy vậy, Mars One không tìm kiếm những ứng cử viên có các kỹ năng đặc biệt hay bắt buộc phải là những người có học vấn cao. Thay vào đó, công ty sẽ chọn những người hiểu sâu sắc mục đích của dự án, sẵn sàng xây dựng và duy trì những mối quan hệ bền vững trên hành tinh đỏ, khả năng tự đánh giá bản thân và đáng tin cậy.

  Ngoài ra công ty cũng muốn những người đó có khả năng thích nghi với mọi hoàn cảnh, tò mò, sáng tạo, luôn lạc quan và có tài xoay xở.

  Theo Kenh14
   


  Newsun thích điều này.

 2. Lan Thanh

  Lan Thanh Rất mến Trương Đại Dũng Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/1/2011
  Bài viết:
  12.517
  Lượt thích:
  8.458
  Kinh nghiệm:
  113
  Trên sao Hỏa có người?:D
  Chắc 100k đó là ng nước ngoài chứ chẳng phải ng Việt Nam. Trên sao HỎA có gì HOT mà nhiều ng bon chen lên đó dzậy ta:)
   
 3. sinhvien.net

  sinhvien.net Thành viên KSV

  Tham gia:
  15/12/2010
  Bài viết:
  35
  Lượt thích:
  22
  Kinh nghiệm:
  8
  Thật điên rồ!
   
 4. trngchuyn

  trngchuyn Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  27/12/2012
  Bài viết:
  110
  Lượt thích:
  38
  Kinh nghiệm:
  28
  Nghề nghiệp:
  THẦN CHẾT
  Sao náy mấy bác sẽ lên đó ở hết :KSV@05:
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...