Hội nghị đầu tư nước ngoài Vietnam Access Day

Thảo luận trong 'Kỹ năng mềm' bắt đầu bởi tienmanh0211, 10/11/2016. — 58.365 Lượt xem

 1. tienmanh0211

  tienmanh0211 Thành viên mới

  Hội nghị đầu tư nước ngoài Vietnam Access Day

  Hội nghị đầu tư quốc tế Vietnam Access Day 2014 đã được tổ chức tại Thành Phố Hồ Chí Minh từ ngày 18 đến 21 tháng 3 năm 2014 với sự tham gia của gần 400 khách mời và diễn giả đầu tư quan tâm đến các cơ hội kinh doanh sắp tới ở Việt Nam. Số liệu chính thức đầu tư nước ngoài vào Việt Nam 2013: 22,35 tỷ đô la Mỹ Vốn ngoại lâu dài hay chỉ tạm trú ở Việt Nam?

  [*]Làm thế nào để in cấp giấy chứng nhận đầu tư cho dự án của các doanh nghiệp 1 cách nhanh chóng và điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư thì phải cần những giấy tờ gì. Hãy liên hệ với Luật Việt Tín để được những chuyên viên giàu kinh nghiệm tư vấn.

  Ông Tô Hải, TGĐ Công ty Chứng khoán Bản Việt, chia sẻ: “Mong muốn của chúng tôi khi tổ chức buổi sự kiện này là để góp phần đưa Việt Nam quay trở lại danh sách các địa điểm ưa thích của các nhà đầu tư nước ngoài. Với tư cách là những đơn vị cung cấp dịch vụ tài chinh hàng đầu trên thị trường Việt Nam, Bản Việt tin rằng cùng với năng lực và những kinh nghiệm phong phú, Công ty Chứng khoán Bản Việt sẽ trở thành cầu nối gắn kết hữu hiệu cho các cơ hội đầu tư vào Việt Nam.”

  Bà Nguyễn Thanh Phượng, Chủ tịch tập đoàn cho hay, mục tiêu chính của bốn ngày diễn ra sự kiện là tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước gặp gỡ trao đổi, thiết lập quan hệ với các nhà đầu tư nước ngoài và tìm kiếm thêm nguồn vốn, cũng như giúp các nhà đầu tư nước ngoài biết rõ hơn về tình hình KT và DN Việt Nam để có thể đưa ra các quyết định phù hợp nhất.

  Nhận xét ngắn gọn về tình hình KT Việt Nam hiện nay, bà Phượng cho rằng, đã có những dấu hiệu rất tích cực trong những năm trở lại đây, nhưng phía trước vẫn còn đầy thách thức.

  Lạm phát năm trong 2013 chỉ hơn 6%, tuy vậy tăng trưởng tín dụng cả nước chỉ 9,5%.

  Năm 2013, đồng Việt Nam đã làm rất nhiều người ngạc nhiên vì được xem là một trong những đồng tiền có mức độ ổn định nhất châu Á, với tỷ lệ mất giá chỉ 1%. Tổng giải ngân vốn đầu tư nước ngoài năm 2013 đạt đến 12.5 tỷ đô la Mỹ, cao hơn mức dự báo đến 20%. Trong chứng khoán, chỉ số Việt Nam Index vẫn được các nhà đầu tư nước quan tâm.

  Hai năm trước, Vietnam Access Day được tổ chức lần đầu tiên và đã được coi như là một trong những sự kiện lớn nhất về đầu tư tại thị trường Việt Nam nhờ qui mô và độ hiệu quả: hội nghị được tổ chức để các nhà đầu tư nước ngoài có thể đánh giá chính xác về môi trường đầu tư tại Việt Nam, các cơ hội trên thị trường cũng như kết nối vốn đầu tư và cơ hội đầu tư.

  Năm nay, hội nghị sẽ tiếp tục tập trung thảo luận những vấn đề mà các nhà đầu tư nước ngoài đang quan tâm như việc đàm phán ký kết các Hiệp định Đối tác KT chiến lược xuyên Thái Bình Dương có ý nghĩa như thế nào đối với nền KT Việt Nam, và thị trường chứng khoán Việt Nam đã trở nên hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư nước ngoài, với việc chỉ số VN-Index lần đầu tiên vượt mốc 600 điểm kể từ tháng 10 năm 2009.

  Về hiệp định Xuyên Thái Bình Dương, luật sư Fred Burke, đại diện công ty luật Baker & Mc Kenzie cho hay Cơ quan Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) đặt mục tiêu ký hiệp định Xuyên Thái Bình Dương vào quý 2 năm nay.
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...