Học yêu theo mẹ

Trong chuyên mục '[♥] Sinh viên "iu"' đăng bởi Mãi iu Roronoa Zoro, 8/7/2018. — 19.311 Lượt xem

 1. Mãi iu Roronoa Zoro

  Mãi iu Roronoa Zoro ''MODE: Ngoan nhưng chớ động vào :3'' Thành viên thân thiết

  Học yêu theo mẹ

  Mẹ bảo, đừng có lúc nào cũng nghĩ đến sĩ diện, hai người sống với nhau, sĩ diện quan trọng lắm sao? Nếu thế thì ra ngoài sống thế nào được?

  Mẹ bảo, đàn ông tốt rất nhiều, anh ta sẽ không bao giờ đi ôm người phụ nữ khác. Nhưng trong cái xã hội như thế này, có rất nhiều phụ nữ xấu sẽ giang tay ra ôm lấy người đàn ông của con.

  Mẹ bảo, phụ nữ nhất định phải ra ngoài làm việc, cho dù là kiếm được nhiều hay ít, làm việc chân chính là sự thể hiện giá trị cuộc sống của bản thân.

  Mẹ bảo, anh ta vì con mà làm những việc mà con không bao giờ ngờ tới, con có thể cảm động, có thể khen ngợi, nhưng nhất quyết không được châm chọc kiểu "Hôm nay Mặt Trời mọc từ đằng tây rồi hay sao?", vì nếu như vậy, sau này anh ta sẽ không bao giờ làm bất cứ việc gì vì con nữa.


  Mẹ bảo, chẳng có ai là một nữa của ai cả, ý nghĩ của con mà không nói ra thì ai mà biết được? Cần cảm nhận cái gì, ghét việc gì, con phải nói ra thì người ta mới biết, mới hiểu được.

  Mẹ bảo, bố mẹ của anh ta rồi cũng là bố mẹ con, cho dù bố mẹ của anh ta đối xử với con không được tốt cho lắm, thì con cũng phải đối tốt với họ. Vì họ là bố mẹ của anh ta, của người con yêu.

  Mẹ bảo, một khi đã quyết định sống cùng người đó rồi, thì đừng có oán than cuộc sống khốn khó, nếu như con đã chọn anh ta, thì đừng có oán trách anh ta.

  Mẹ bảo, nhiều tiền thì có tác dụng gì, anh ta đâu? Anh ta đang ở đâu?

  Mẹ bảo, cả đời này chúng ta tiêu hết bao nhiêu tiền? Đừng mua đồ xa xỉ làm gì, sống hạnh phúc là tốt rồi.

  Mẹ bảo, đừng có dọa con cái là "mẹ không cần con", lúc cáu giận đừng có đuổi con cái ra khỏi nhà, chẳng may không thấy nó thật, con sẽ rất đau khổ.

  Mẹ bảo, cái gì cũng đều là duyên phận cả.

  Mẹ bảo, cuộc sống luôn thay đổi, phải biết trân trọng từng ngày.
   


  Zoro Huỳnh Ngọcquanglinh2004 thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP