1. songcau2012

  songcau2012 Thành viên mới

  Học sinh Archimedes giành giải 3 cuộc thi hùng biện tiếng Anh THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

  Trường THCS Acsimet (Archimedes)

  [​IMG]

  Tại vòng chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh - khối THCS trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, học sinh Nguyễn Khang Thái đã xuất sắc giành giải 3.

  >> Chùm ảnh: Học sinh Archimedes tranh tài hùng biện tiếng Anh với học sinh Ams

  Sáng 27/11, tại hội trường700 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã diễn ra vòng chung kết và lễ trao giải cuộc thi nói tiếng Anh hệ THCS do Hội đồng Anh và trường Hà Nội Ams phối hợp tổ chức.

  [​IMG]

  Tham dự cuộc thi này, đội tuyển tiếng Anh của trường Archimedes gồm 6 gương mặt ưu tú: Vũ Anh Thái (lớp 6C); Nguyễn Phương Quỳnh, Bùi Nhật Phương (lớp 7A); Đỗ Đắc Minh Hoàng (lớp 7C); Nguyễn Khang Thái (lớp 8A).

  Cùng với 3 đội thi của trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdams, đội thi của trường đã trải qua 3 phần: chào hỏi, thuyết trình theo chủ đề và hùng biện.

  [​IMG]

  Ở vòng thi thứ nhất yêu cầu thí sinh giới thiệu ngắn gọn về các thành viên trong đội và về trường. Còn ở vòng thi thứ hai, 6 thành viên trong đội chơi được chia thành 2 đội nhỏ cùng thuyết trình và tranh luận về chủ đề “Should students be given homework or assignments to do at home?”.

  Chủ đề “Có cần giao bài tập về nhà cho học sinh và học sinh cần thiết phải làm bài tập về nhà hay không” đã trở thành một chủ đề hấp dẫn với tất cả học sinh. Hai đội được trình bày trong thời gian tối đa là 3 phút. Sau khi trình bày xong mỗi đội được chất vấn đội thi khác tối đa 3 câu hỏi. Đội của Khang Thái cho rằng việc giao bài tập và làm bài tập về nhà đối với học sinh là cần thiết còn đội của Minh Hoàng lại có ý kiến trái ngược. Cuộc tranh luận bùng nổ sôi nổi, đội nào cũng có chính kiến bảo vệ quan điểm của đội mình và đưa ra những câu hỏi khó chất vấn đội còn lại.

  [​IMG]
  Nguyễn Khang Thái nhận giải 3 từ đại diện Ban tổ chức.

  Kết thúc phần thi thứ hai với kết quả tốt, Khang Thái cùng 5 thí sinh của các đội khác vượt qua 18 thí sinh còn lại để đi tiếp vào vòng hùng biện. Tại vòng hùng biện, mỗi thí sinh được bốc thăm một chủ đề bất kỳ và có khoảng 4 – 5 phút chuẩn bị trước khi đưa ra luận điểm cá nhân của mình trong vòng 3 phút. Giám khảo chất vấn 1 – 2 câu hỏi trong 2 phút với từng thí sinh. Với chủ đề “Sport”, Nguyễn Khang Thái đã xuất sắc mang về cho trường Archimedes giải 3.

  Được biết, cuộc thi “Hùng biện tiếng Anh 2013 – 2014” là hoạt động thường niên của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdams. Đây là sân chơi bổ ích dành cho học sinh nhằm rèn luyện tiếng Anh qua các kỹ năng đọc, nói, viết; đặc biệt là kỹ năng hùng biện trước đám đông. Vòng loại cuộc thi đã diễn ra vào 13/11/2013.
  Liên hệ:

  Trường THCS Archimedes

  - Lô T1, KĐT Trung Hòa - Nhân Chính, Hà Nội

  - ĐT: 046 683 5526 - 0936 333 963, Fax : 04 355 68 595
  - Website: http://www.aschool.edu.vn

  Trường cấp 2 Acsimet (Archimedes)
  Trường Acsimet (Archimedes)
  hùng biện tiếng Anh hà nội - amsterdam
  tiếng anh hà nội - amsterdam
   

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...