Học MBA ở đâu uy tín?

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi scamper, 12/5/2011. — 2.581 Lượt xem

 1. scamper

  scamper Thành viên mới

  Học MBA ở đâu uy tín?

  Đang có cái đà siêng học mình muốn tiến tới luôn, học cho xong 1 lèo rồi làm việc luôn 1 thể. Dư luận cũng trái chiều nhau quá, nào là đi học liền để khỏi quên kiến thức, nào là đi học liền để sau này đi làm rồi chồng con bận bịu không có thời gian để học. hoặc nên đi làm rồi mới đi học để xem mình còn thiếu gì? Áp dụng kiến thức đã học vào thực tế tốt hơn v.v và v.v … Đưa ra quyết định cũng không hề đơn giản chút nào? Chưa kể là nên chọn trường nào, học nước ngoài hay học trong nước? Mà học phí cho việc học MBA ở nước ngoài thì quá cao chắc mình kham không nổi. Trong nước không biết trường nào dạy MBA tốt, uy tín. Anh /Chị/các bạn nào đã học tại các trường cho em xin ý kiến nhé.

  Xin đa tạ đa tạ J
    2. online

  online Thành viên mới

  Tham gia:
  12/5/2011
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Học viên
  Tiếp chiêu nè bạn hiền. Theo mình biết, 1 chương trình MBA chất lượng nên được công nhận bởi một trong 3 tổ chức quốc tế: EFMD, AMBA hoặc AACSB (tổ chức quốc tế về quản lý chất lượng đào tạo). Chương trình MBA ở CFVG được cấp chứng nhận EPAS từ EFMD, tổ chức hàng đầu Châu Âu về phát triển quản lý.

  Bạn chọn học MBA trong nước là sáng suốt đó. Vì “vừa ích nước vừa lợi nhà”(ích nước vì học trong nước cũng làm giàu cho đất nước, lợi nhà vì tốn ít ziền) hihihi J, nói vui vậy thôi, đâu nhất thiết là bạn chọn đi học thì không thể đi làm được đâu. Bạn chọn chương trình MBA ca tối, ban ngày đi làm tối học vẫn tốt mà. Giải quyết xong thắc mắc thứ nhất nhé!.

  Theo ý cá nhân của mình thì nên đi học MBA liền sau khi tốt nghiệp đại học, bởi zì cái tật lười, và hẹn tới hẹn lui, rùi chồng con vướng víu thì tương lai cái kế hoạch học MBA cho vào quên lãng luôn. Zới lại mình vừa học vừa làm mà, sợ gì không áp dụng được thực tế.

  Ở Việt Nam có rất nhiều trường dạy MBA như CFVG, RMIT, HSB .v.v… nhưng riêng CFVG thì có chương trình dạy ca tối, còn các trường khác thì mình hem có biết. Nếu bạn tốt nghiệp loại khá trở lên thì có thể theo học ngày mà có thể không cần qua 2 năm kinh nghiệm. Bạn tìm search thêm thông tin thử nhé
  Nếu chưa đủ tiền học MBA nước ngoài ( vì mắc bà cố luôn – mà trong bụng vẫn cứ khát khao sẽ học nước ngoài), nếu học ở CFVG năm đầu tiên bạn cứ chọn học trong nước trước đi, sang năm thứ 2 nếu có tiền thì bạn chuyển tiếp 1 năm sau ở nước ngoài vẫn được.

  Giải quyết xong 1 mớ théc méc rầu nhá. Có được chầu café không ta? J
   
 3. vuivuivui

  vuivuivui Thành viên mới

  Tham gia:
  14/5/2011
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Mình thì đi làm được 2 năm rồi mới đi học, vì ba mẹ cắt viện trợ sau khi tốt nghiệp nên phải đi cày kiếm tiền mới học được. Trong lớp MBA của mình cũng có vài em mới ra trường theo học. Mấy em đó theo bài rất tốt, thấy lanh quá chừng đâu thấy vấn đề gì đâu. Học được kinh nghiệm của mấy anh chị đã đi làm lâu năm chia sẻ mình thấy quá lợi đó chứ. Tích luỹ được kinh nghiệm thực tế từ những người khác.

  Hiện tại thì mình đang học tại CFVG, thấy chương trình cũng ok. Cũng năm 02 rùi, sắp kết thúc. Bên cạnh chương trình MBA thì CFVG còn có các chương trình tương tự khác như: MEBF (về tài chính) hoặc MMSS (về marketing). Xem chương trình nào phù hợp với bạn thì lựa chọn.

  CFVG có thông báo ngày 20/05/2011 sẽ tổ chức hội thảo thông tin về các chương trình MBA của trường, nếu bạn có hứng thú đến tham gia cho biết. Hội thảo này hoàn toàn miễn phí đó và không cần phải đăng ký trước. http://dantri.com.vn/c25/s146-47852...ba-cua-cfvg.htm

  Còn nếu bận quá thì bạn tham khảo thông tin chi tiết trên Web của CFVG nhé! http://www.cfvg.org/-Programmes-

  Hy vọng sớm trở thành đồng môn nha! J J
   
 4. vianh

  vianh Thành viên mới

  Tham gia:
  20/5/2011
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Sao ít người quan tâm đến vấn đề này thế nhỉ, mình nghĩ đây là một đề tài hay, bởi nó có thể tác động đến tương lại sự nghhiệp của sinh vien, nhân viên và chủ doanh nghiệp.
  Về vấn để của chủ thớt thì mình xin có ý kiến như sau : Bạn nên tham dự buổi hội thảo về MBA của CFVG như bạn gì đó ở trên có gợi mở, và mình còn được biết rẳng buổi hội thảo này được tổ chức vào ngày 20-5. Chúc bạn thành công trong cuộc sống.
   
 5. scamper

  scamper Thành viên mới

  Tham gia:
  12/5/2011
  Bài viết:
  2
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Minh cam on moi nguoi da quan tam den van de cua minh.Nhung dieu nay da giup cho minh phan nao ve huong di sap toi trong tuong lai.Thanks so much.
   
 6. daohien06

  daohien06 Thành viên mới

  Tham gia:
  5/8/2013
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Trường:
  HV Ngân Hàng
  Xin chào cả nhà!
  Mình là Thu Hiền - chuyên viên tư vấn trường doanh nhân PTI

  Hiện nay trường đại học IBUS (Scandinavia của Đan Mạch) và đại học AeU (thuộc Malaysia) đặt văn phòng tại PTI - số 32 Thái Thịnh II - Đống Đa - Hà Nội và đang tiếp tục tuyển sinh học viên khóa MBA tiếp theo.
  Học phí toàn khóa chương trình MBA của ĐH IBUS tạm tính là 83.850.000 VND (hơn 4000USD) đóng thành 2 đợt, học phí khóa MBA của ĐH AeU là 8300USD (đã được bộ GD công nhận).
  CẢ 2 CHƯƠNG TRÌNH ĐỀU LÀ HỌC SONG NGỮ ANH- VIỆT
  HIỆN NAY PTI ĐÃ TRIỂN KHAI 2 CHƯƠNG TRÌNH NÀY TRONG TP HCM VÀ VẪN ĐANG TIẾP TỤC TUYỂN SINH
  Bạn nào có nhu cầu học thì liên hệ với mình để biết thêm thông tin chi tiết nhé!
  Ms Thu Hiền - Hotline 0973 855 526
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...