Học cách yêu thương một người - Thuyuuki

Thảo luận trong 'Tiểu thuyết' bắt đầu bởi GauPoo, 17/11/2014. — 45.716 Lượt xem

 1. GauPoo

  GauPoo Thành viên mới

  Tham gia:
  17/11/2014
  Bài viết:
  17
  Lượt thích:
  12
  Kinh nghiệm:
  1
  Chương 9


  Tôi bị tiếng quát thô lỗ kia làm cho giật mình cắn cả vào lưỡi, lảo đảo tí thì ngã lộn cổ xuống đất may mà Phong nhanh mắt bắt được tay tôi giúp tôi giữ thăng bằng. Hú vía suýt thì cạp bê tông trừ bữa.

  - Cẩn thận chứ. – Phong khẽ nhíu mày nhắc nhở rồi nhìn khuôn mặt đỏ gay của tôi hỏi. – Làm sao thế?

  - Không sao, giật mình cắn trúng lưỡi thôi.

  Tôi lắc lắc đầu, đưa tay lên ngực, vỗ về trái tim bé bỏng của mình rồi quay phắt lại trừng mắt nhìn kẻ vừa gọi tên mình “tha thiết”.

  Nếu không phải là hắn tôi xin đi đầu xuống đất.

  Nếu không phải là hắn tôi sẽ đổi tên thành Nguyễn Ánh Heo.

  Trên đời này ngoài hắn – cái tên Nguyễn Thành Đông chết băm chết vằm ra còn ai có sở thích gào thét tên tôi khiến tôi giật mình, huyết áp tăng vèo vèo nữa cơ chứ? Cũng may tôi còn chưa lên cơn nhồi máu cơ tim mà ngỏm củ tỏi.

  Hắn mặc áo phông đỏ, quần soóc ngắn đến đầu gối, chân đi tông đen, tay cầm một cái bọc đỏ, gườm gườm nhìn tôi, bộ dạng chỉ có thể dùng từ “đẹp trai kinh người” để miêu tả. Khuôn mặt hắn lộ ra vẻ đằng đằng sát khí, đôi mày thanh tú nhíu chặt lại, giữa trán nổi lên một vạch đen xì.

  Buồn cười thật, rõ ràng người nên giận ở đây là tôi, hắn vì cái gì mà tỏ ra tức giận chứ? Tôi nghĩ rồi bực bội đứng dậy, chống nạnh nhìn hắn hỏi:

  - Anh làm gì mà quát em như quát con Rô thế? Cái tên người ta hay như vậy mà gào thét đến kinh.

  Hắn khẽ hừ nhạt, mắt chợt liếc qua Phong rồi bực bội nói.

  - Anh mà không gọi như vậy chắc em chẳng nghe thấy. Ai bảo còn mải tí tởn cơ.

  Tôi nghe mà tức muốn ói máu, trong khi tôi đang hăng say học tập hết lòng dốc sức vì Đảng vì dân thế kia mà hắn lại dám mở miệng mắng tôi tí tởn.

  - Em đang học nhóm mà. Anh không nhìn thấy sao? Lời nói của anh đã phá hoại một hình ảnh trong sáng của tuổi học trò đấy. – Tôi chỉ tay vào đống sách trên bàn rồi tức tối gào lên với hắn

  Nghe tôi nói, hắn trợn mắt đầy ngạc nhiên rồi chợt cười rộ lên:

  - Hình ảnh trong sáng á? Chậc chậc, sao thằng Tùng nó lại bảo em học Văn kém nhỉ? Anh thấy với trình độ chém gió thành bão, biến đen thành trắng, biến chơi thành học… của em mà không được đi thi Văn quốc gia hơi phí.

  Hắn vừa dứt lời, thằng Hiệp đã ôm bụng cười ngặt nghẽo, nó chỉ tay vào tôi nói:

  - Ha ha cái Dương thì lúc nào chả “trong sáng”, đầu óc của nó có tí vẩn đục nào đâu bởi đen ngòm rồi thì vẩn đục thế nào được.

  - Mày… mày…

  Tôi không biết làm gì ngoài việc trợn trắng mắt nhìn nó, cái thằng lừa thầy phản bạn, có tôi ở đây mà nó dám dìm hàng tôi không thương tiếc.

  - Không phải đâu. – Thành Đông khẽ nhíu mày, nghiêm túc lắc đầu rồi tủm tỉm nói tiếp, trông bộ dạng của hắn hớn hở lắm, đôi mắt sáng lên như hai cái đèn pha. – Dương nó là “trong sáng” thực sự đấy. Ở nhà nó còn chơi trò tung chưởng kamejoko với con Rô cơ mà. Báo hại con Rô ăn mãi không lớn. Rồi còn trò chùm chăn làm hang động của bọn con nít, vẽ đường cho kiến chạy. Nó đến giờ vẫn đọc truyện cổ tích mà đọc lại còn khóc nữa chứ.

  - Ha ha, thật ạ? Nhắc mới nhớ, tuần trước mấy đứa bọn em rủ nhau xuống nhà thằng Cương chơi, đang chuẩn bị về thì em nó cầm tờ tranh vẽ con mèo chạy ra khoe, cái Dương làm độp phát luôn câu: “Trời ơi em vẽ con chuột đẹp thế!” Khỏi phải nói thằng bé buồn như thế nào, mặt đần cả ra, lần sau có đánh chết chắc cũng không dám vẽ con mèo nữa ha ha. Chẹp, “trong xáng” quá!

  Cái thằng Hiệp chết toi, truyện từ đời nảo đời nào rồi còn lôi ra. Ai bảo em thằng Cương vẽ con mèo tai nhỏ thế, mõm lại nhọn hoắt, tôi không nhầm mới là lạ ấy. Tôi nghĩ rồi lừ mắt nhìn nó. Ở bên kia tên Thành Đông chết bằm dường như cảm thấy chưa đủ vui bèn đế thêm:

  - Chưa hết, chưa hết hôm nọ mưa to, nó còn tự kỉ đến mức làm đám tang cho con chuột cống bị sặc nước chết nữa. Đến bó tay.

  Hắn vừa dứt lời, thằng Hiệp không để cho tôi chút mặt mũi nào, rú lên cười như phải gió, Băng biết ý hơn, nó chỉ khẽ che miệng tủm tỉm còn Phong, cậu ta chẳng nói chẳng rằng khuôn mặt vẫn lạnh te nhưng cơ hàm rung rung kia đã tố cáo việc cậu ta đang cố nhịn cười.

  Có ai trong bọn họ biết rằng tôi đã hoàn toàn đầu hàng rồi không? (Gào)

  Trong lúc tôi còn đang bị dìm hàng tơi tả, không ngóc đầu dậy nổi thì cái Phương từ ngoài vườn phi vào, có vẻ như nó đã đánh hơi được mùi lạ, nhìn khuôn mặt hớn hở không thôi kia tôi dám chắc trong đầu nó đang gào thét câu: “Mỹ nam anh ở đâu, em phi trâu tới đón.”

  Có điều với tốc độ phi của nó, trâu cũng phải chào thua.

  Vừa mới đặt chân xuống đất, con bé đã ngang nhiên đứng chắn trước mặt tôi, mỉm cười “dịu dàng” với người – mà – ai – cũng – biết – là – ai kia:

  - Hộc… hộc, em chào anh. Anh sang chơi ạ?

  Thấy ghét chưa kìa, nó nói như thể nó là chủ nhà ấy trong khi chủ nhà là tôi còn đang đứng sờ sờ ở đây. Thành Đông khẽ gật đầu mỉm cười với Phương, phát huy tối đa khả năng lưu manh giả danh tri thức của hắn, khuôn mặt đểu cáng thoắt cái thay đổi 180 độ:

  - Ừ, bọn em học nhóm à?

  - Vâng, hì hì. Anh là hàng xóm của Dương ạ?

  Phương khẽ chớp chớp mắt hỏi. Tôi nhìn nó, mặt đần thối ra, cái này mà cũng phải hỏi à? Không phải nó đã biết tỏng tong tong rồi sao?

  - À, ừ, nhà anh ngay sát nhà Dương, chỉ cách có vài bước chân.

  - Trời, gần vậy ạ? – Phương trợn mắt lên hỏi, nó làm ra bộ ngạc nhiên lắm. – Hi hi em nghe cái Dương nó nhắc về anh suốt.

  Nghe nó nói tôi thiếu điều nhảy dựng lên. Nếu tôi nhớ không lầm thì mỗi lần tôi vừa mở miệng nói xấu hắn là nó đã đạp tôi bắn tung ra khỏi chỗ vì thế tôi luôn tự nhắc nhở mình, ở trước mặt nó tốt nhất là không nên đề cập đến hắn. Thế mà bây giờ nó lại dám ăn gian nói phét, tôi nhắc hắn với nó suốt ngày bao giờ chứ? Tôi nghĩ mà bực mình định lên tiếng phản bác nhưng đã bị cái Phương nhanh tay nhéo cho một cái đau muốn rụng rời chân tay.

  Hắn nghe Phương nói thì hơi ngạc nhiên sau đó nhìn tôi tủm tỉm cười:

  - Thế à? Chắc là nó toàn nói xấu anh.

  - Không, không. Nó khen anh vừa đẹp trai vừa học giỏi lại thông minh tốt tính, luôn giúp đỡ người khác, là nam thần hoàn hảo bước ra từ trong truyện tranh. – Cái Phương vội vã lắc đầu rồi nói một lèo, mưa xuân bắn tung toé.

  Sao đến bây giờ tôi mới thấy được khả năng văn vẻ tiềm ẩn của nó nhỉ? Trí tưởng tượng phong phú cùng khả năng bốc phét siêu kinh điển.

  Không chỉ tôi mà ba đứa kia cũng há hốc mồm nhìn nó. Thật không tin được, nó dám nói láo trắng trợn như vậy. Rõ ràng kia là những lời nhận xét chủ quan của nó chứ có phải của tôi đâu. Không thể để yên cho nó ăn nói ngông cuồng được nữa, tôi đứng phắt dậy, phản bác:

  - Mày đừng có điêu, tao nói thế lúc nào? – Rồi quay sang hắn nhíu mày hỏi. – Mà anh sang đây làm gì? Anh Tùng không có nhà đâu. Con Rô đang ngủ trong chuồng còn nhỏ Hân không biết từ chiều đến giờ đi đâu rồi.

  Sở dĩ tôi nói như vậy bởi mỗi lần sang đây hắn đều nói là tìm anh Tùng, nhỏ Hân hoặc sang chơi với Rô chứ không bao giờ tìm tôi. Nhưng dù là gặp ai thì hắn cũng phải chọc cho tôi tức điên lên mới thoả mãn.

  Đáp lại tôi, hắn bật cười vui vẻ rồi khẽ nheo mắt nhìn tôi nói:

  - Thật không ngờ trong mắt em anh lại tuyệt vời như vậy đấy.

  - Anh… anh đừng nghe cái Phương nó nói linh tinh. Mà anh chưa trả lời câu hỏi của em. – Tôi cau có gắt lên, mặt đỏ phừng phừng vì ngượng.

  - À… sang đây tìm em.

  Hắn mỉm cười, nhàn nhạt đáp, tôi nghe mà ngẩn cả người. Hắn, thế mà lại sang tìm tôi cơ đấy. Hôm nay chắc trời có bão rồi. Trong lúc tôi còn đang cố nuốt trôi cái sự kiện kia thì hắn đã ngập ngừng lên tiếng, mắt đảo xuống chân tôi:

  - Chân… còn đau không?

  - Chân? Chân gì cơ?

  Tôi nhíu mày tỏ vẻ khó hiểu. Nhìn khuôn mặt “con nai vàng ngơ ngác, đạp chết bác thợ săn” của tôi, hắn bực bội gắt lên:

  - Thì cái chân lúc trưa bị ngã đấy. Sao mà mau quên thế?

  Nghe hắn nhắc tôi mới nhớ ra cái chân bị xước lúc trưa. Sau khi dán băng cá nhân xong về nhà lại ngủ một giấc tôi cũng quên béng đi mất. Bây giờ nhớ ra lại thấy đau đau. Tôi nghĩ rồi ngơ ngác nhìn hắn nói:

  - Anh mà không nói em cũng quên mất đấy. Hình như vẫn hơi đau.

  - Chân bị thương mà cũng quên được. Không biết đầu em chứa cái gì.

  Tôi hậm hực liếc xéo hắn một cái. Đúng là hắn chẳng bao giờ tử tế được mấy giây. Không xúc xiểng tôi thì hắn không chịu được à?

  - Chân bị làm sao?

  Nghe tôi và hắn nói chuyện, Phong và Băng cùng đồng thanh hỏi. Tôi khẽ lắc đầu, nhấc chân để lên ghế rồi kéo ống quần bò lên:

  - Lúc trưa không cần thận bị ngã, xước tí thôi.

  Thằng Hiệp ngó qua cái chân tôi rồi lắc đầu chán nản nói:

  - Lại ngắm giai chứ gì, tao rõ mày quá mà Dương.

  - Ờ, chuẩn. Đang đi tao thấy mày tồ bậy nên giật mình vấp phải cục đá. Yên tâm tao ghi lại khoảnh khắc đẹp đẽ của mày rồi. Tối đăng facebook, tha hồ like nhớ.

  Thằng Hiệp tức tối nhìn tôi, sau khi không tìm được lời nào phản pháo nó ôm mặt khóc tu tu:

  - Đồ đồ đồ dâm dê, đồ đồ đồ đê tiện. Con trai nhà người ta thế này mà mày nỡ… Mày phải chịu trách nhiệm với sự trong trắng của tao.

  Đến bó tay với thằng này. Tôi nghĩ rồi lừ mắt nhìn bộ dạng gái nhà lành bị ức hiếp của nó. Ở bên cạnh Phong chăm chú nhìn vào vết xước bị hai, ba cái băng cá nhân dán chồng lên nhau trên chân tôi, nhíu mày hỏi.

  - Bôi ôxi già chưa? Không phải da cậu rất dễ bị lên mủ hay sao?

  - Chưa bôi nhưng không sao đâu, tối rửa chân rồi bôi luôn.

  Tôi nhanh nhảu nói rồi vội vã kéo ống quần xuống chỉ sợ cậu ta bắt tôi đi bôi ôxi già luôn. Phong là người luôn hành động trước khi nói, cậu ta đặc biệt nghiêm túc trong mấy vụ xử lí vết thương này, mai sau mà không trở thành bác sĩ hơi phí. Về khoản này, Phong giống anh Tùng y đúc.

  - Lúc nào cũng bị thương, chẳng cẩn thận gì cả.

  Phong khẽ lắc đầu nhìn tôi đầy trách cứ. Tôi khẽ bĩu môi, đắc ý nói:

  - Tại đường và đời mấp mô, tôi sống thẳng nên hay bị ngã ấy mà.

  - Nhảm nhí.

  Một giọng nói đầy mỉa mai vang lên, tôi quay phắt lại trừng mắt nhìn hắn, câu triết lí của người ta hay như thế mà chê nhảm. Đúng là lời hay ý ngọc không dành cho tai trâu.

  - Chân em không sao. Hỏi thăm chấm dứt anh về được rồi đấy.

  Bực mình, tôi hạ lệnh tiễn khách, vừa nói vừa phải né cái véo cực thâm của cái Phương. Hắn chả thèm bận tâm đến lời tôi nói, chỉ chậm rãi đưa cho tôi cái bọc đỏ hắn cầm từ nãy đến giờ, nhàn nhạt nói:

  - Cái này để tẩm bổ. Dù sao em bị ngã cũng một phần do anh.

  Tôi nhíu mày nghi hoặc nhìn cái bọc trong tay rồi đưa lên mũi ngửi ngửi. Cái gì đây? Không phải bom đấy chứ?

  - Ngửi cái gì mà ngửi. Thịt bò đấy. – Hắn nhìn khuôn mặt ngu không thể tả của tôi, chau mày bực bội.

  - Thịt bò á?

  Tôi tí thì hét lên, mắt long lanh nhìn cái bọc trên tay. Thịt bò thân yêu, thịt bò dễ thương. Chỗ này ít cũng phải nửa cân. Tôi liếm mép nghĩ đến cảnh cho miếng thịt bò mềm mềm, ngọt ngọt, thơm thơm vào miệng mà ứa cả nước miếng, không ngần ngại tặng hắn một nụ cười không thấy mặt trời.

  - Nhớ nấu ngon vào đấy, tối anh sang ăn cơm.

  Hắn nhìn khuôn mặt hớn hở của tôi, khẽ hừ nhạt. Nụ cười trên mặt tôi nhanh chóng nhạt đi, biết ngay mà, hắn là chúa thích đi ăn chùa, thế là chỗ thịt bò này sẽ phải chia sẻ với hắn ư? Tôi cảm thấy không cam lòng bèn lên tiếng:

  - Nhà anh có thím Tư nấu ngon như đầu bếp nhà hàng mà cứ thích sang ăn chùa nhà em là sao?

  - Ờ, thế đưa chỗ thịt bò đây để anh về bảo thím Tư chế biến. – Hắn thờ ơ nói rồi định giằng lấy cái bọc trên tay tôi. Thấy thế tôi vội giấu bọc thịt sau lưng lè lưỡi cười, vẫy vẫy tay với hắn:

  - Em đùa thôi, đùa thôi mà. Anh về thong thả, tối sang ăn cơm.

  - Được, nhưng nhớ phải phần con Rô một ít đấy. – Hắn gật gù tỏ vẻ hài lòng rồi chợt dặn thêm.

  Tôi cái gì cũng gật, cái gì cũng ừ:

  - Em biết rồi, em biết rồi. Gớm chưa, y như chăm vợ ấy.

  Hắn nghe tôi nói thì chợt ngẩn người ra một lúc rồi tủm tỉm cười đầy mờ ám, đôi mắt bồ câu trâu sáng bừng lên:

  - Ừ, thì đem thịt bò sang chăm vợ tương lai mà. – Sau đó khẽ gật đầu chào cả đám rồi thong thả xoay lưng đi ra cổng.

  Nhìn theo bóng lưng của hắn tôi không khỏi đần mặt ra, cảm thấy vô cùng khó tin, hắn thế mà lại thừa nhận con Rô là vợ mình. Nhưng nghĩ lại… Rô cũng đâu thể là vợ hắn được bởi nó là chó đực mà.

  Tôi gãi gãi đầu khó hiểu, tay cầm bọc thịt, quay ra nhìn cả đám, chợt thấy mặt đứa nào đứa nấy dại cả ra. Bắt gặp cái nhìn của tôi, thằng Hiệp bật ho khù khụ. Băng và Phong không nói gì, hai đứa nó chỉ khẽ cay mày, đăm chiêu suy nghĩ. Ở bên này, cái Phương chợt hắng giọng một cái rồi xích đến gần chỗ tôi ngồi, nheo nheo mắt đầy nguy hiểm

  - Khai mau trước khi tao dùng hình. Mày và anh Đông có quan hệ gì?

  - Hàng xóm. – Tôi đáp ngay không cần suy nghĩ.

  - Còn gì nữa? – Nó tiếp tục tra hỏi, dí sát cái “khuôn trăng đầy đặn” của nó vào mặt tôi. Vội vàng đẩy nó ra, tôi nhíu mày bực bội:

  - Tránh ra, gớm quá! Tao với hắn thì còn có quan hệ gì được nữa? Hỏi vớ hỏi vẩn, chẳng lẽ anh em thất lạc?

  - Chậc, với nhan sắc của mày, không có khả năng. Nhìn xem, người ta đẹp trai thế kia cơ mà. Nhưng nếu có là anh em thật thì… mày đột biến gen mạnh quá! - Phương lắc đầu, nhìn tôi đầy khinh bỉ.

  Tôi nghe mà tức muốn hộc cả máu, rốt cục nó là bạn tôi hay bạn hắn vậy? Một tinh linh xinh đẹp, nhỏ nhắn, dễ thương, người gặp người mến như tôi mà nó dám xúc xiểng không thương tiếc. Tôi bực bội nghĩ thầm rồi gào lên với nó:

  - Tao mới không thèm có quan hệ anh em với hắn ấy. Anh Tùng nhà tao đẹp trai hơn.

  - Nhưng… thật không có gì à? – Cái Phương chép chép miệng nhìn tôi như chưa tin được.

  - Thật! Thế rốt cục là mày có ý gì?

  Tôi bực bội hỏi lại nó. Hắn ngoài là hàng xóm của tôi ra thì còn là gì nữa? Kẻ thù không đội trời chung, bạn thân của anh Tùng hay người trong mộng của nhỏ Hân? Chả lẽ tôi lại nói ra mấy cái quan hệ tào lao này? Tôi chưa có điên.

  Cái Phương gãi gãi đầu nhìn tôi đầy dò xét, nó ngẫm nghĩ một hồi rồi nói với vẻ không chắc lắm:

  - Nói sao nhỉ? Tao thấy hai đứa mày như có… JQ [1] ấy. Đặc biệt là cái câu “đem thịt bò sang chăm vợ tương lai”, hơi bị mờ ám. Băng, thấy đúng không?

  Phương nói rồi quay sang Băng để tìm đồng minh nhưng Băng chỉ khẽ lắc đầu, nó nhún vai tỏ ý không biết. Đúng là đầu óc của cái Phương, y hệt nhỏ Hân, lúc nào cũng thích áp đặt mấy tình tiết trong truyện vào đời thường. Tôi nghĩ rồi dùng quyền sách vỗ bốp vào đầu nó một cái:

  - Thần kinh, mày mới có JQ với hắn ấy. Chẳng qua nhà tao với hắn là hàng xóm lâu năm, nói chuyện có hơi thoải mái chứ không có gì đâu. – Thấy nó chưa tin hẳn, tôi đế thêm. – Đấy là mày chưa vào phòng hắn thôi, toàn ảnh chân dài, mẫu người lí tưởng của hắn chính là kiểu “ngực tấn công, mông phòng thủ” ấy.

  - Thế còn cậu? Có ý gì không?

  Lần này người hỏi là Phong. Tôi quay ra trố mắt nhìn cậu ta rồi bật cười xua xua tay:

  - Tôi á? Tôi thì lại càng không. Miệng lưỡi độc địa như hắn, mơ đi nhé! Mẫu người lí tưởng của tôi chính là đại công tử Valđemar Mikhôrôvxki [2]. Trời ơi người gì đâu mà hoàn hảo không tưởng, đẹp trai giàu có, khí chất quý tộc đầy mình… bla… bla…

  Không đợi tôi chém gió xong, ba đứa kia đã đồng loạt quay ra nhìn tôi bằng ánh mắt khinh bỉ.

  - Haizz, nói gì thì nói hàng xóm của mày thực sự quá đẹp trai, còn đẹp hơn ảnh trên diễn đàn trường mình nhiều. Đúng là trăm nghe không bằng một thấy.

  Cái Phương khẽ thở dài, ôm má cảm thán. Tôi lườm bộ dạng dại trai của nó một cái rồi bĩu môi khinh bỉ:

  - Đẹp trai cái beep, anh Tùng nhà tao đẹp hơn, con Rô cũng xinh trai hơn.

  - Mày công tâm một chút đi. Rõ ràng là đẹp trai muốn chết còn chê cái gì? Đúng không Băng?

  Phương trề môi nói với tôi rồi quay sang Băng hớn hở hỏi. Tôi nhìn cái Phương mà cười thầm, hỏi ai không hỏi đi hỏi Băng, một đứa miễn dịch với trai đẹp.

  Băng đang mải đọc sách, nghe Phương hỏi, nó ngẩng đầu lên rồi khẽ mỉm cười nhìn tôi:

  - Hửm? Vừa rồi là cái người mà mày vẫn hay kể xấu với tao đấy hả Dương?

  - Ừ, chính hắn. – Tôi gật đầu như trống bỏi. Ở lớp, Băng là người duy nhất luôn lặng im lắng nghe mỗi khi tôi kể xấu về hắn. Lẽ dĩ nhiên mọi thói hư tật xấu của hắn Băng đều biết. Tôi dám chắc hình ảnh của hắn trong Băng qua lời kể của tôi là vô cùng xấu xí.

  - Ừm, tính tình thì… tao không biết, còn về ngoại hình… công bằng mà nói, khá đẹp trai. – Băng híp mắt, cười nhẹ nhàng.

  - Thấy chưa, thấy chưa, đến Băng còn công nhận, mày còn gì để nói không? – Phương bật cười sung sướng, nó vỗ đùi đánh đét, nhìn tôi đầy hả hê.

  Tôi khẽ hừ nhạt một cái, không thèm đôi co với nó, trực tiếp bỏ qua cái chủ đề tào lao này. Đẹp trai mà tính xấu thì làm cái gì cho đời hả trời?

  Thằng Hiệp từ nãy đến giờ vẫn đang mải nghiên cứu thơ văn, thấy chúng tôi có dấu hiệu dừng chiến tranh, nó mới ngẩng đầu lên thắc mắc:

  - Thằng c hó Cương đi đâu mà không thấy mặt nhỉ? Hay chết chỗ nào rồi.

  Nó nhắc tôi mới nhớ đúng là từ đầu đến giờ không thấy thằng Cương đâu. Sau khi cầm sách Văn và tót ra vườn học thơ, nó mất hút luôn. Nghe thằng Hiệp hỏi, cái Phương ngẩng đầu lên, nó thản nhiên nói:

  - Thằng Cương á, tào tháo đuổi vào nhà vệ sinh rồi. Chắc vẫn đang mắc.

  Cả lũ không hẹn đều phì cười. Tôi chép chép miệng, lắc đầu cảm thán:

  - Thằng này đúng số đen. Ăn nhiều cũng bị tào tháo đuổi mà không ăn gì cũng vẫn bị đuổi.

  - Ai nói với mày là nó không ăn gì? – Phương bật cười nhìn tôi nói.

  - Hả? Thế nó ăn cái gì?

  Tôi ngạc nhiên kêu lên rồi nhíu mày đầy khó hiểu, rõ ràng từ chiều đến giờ ngoài nước ra chúng tôi chẳng ăn uống gì cả. Còn cái vườn cùi bắp của nhà tôi thì tôi xin thề là chẳng có cái gì ăn được, trừ… HẢ? Trừ… CÁI GÌ???

  Nghĩ đến đây tôi không kìm được mà nhảy dựng lên, run run chỉ tay vào cái Phương hỏi:

  - Mày… mày… mày… đừng nói với tao là chúng mày ăn vải xanh ở ngoài vườn nhớ.

  Nhìn khuôn mặt kinh hãi của tôi, cái Phương gãi đầu gãi tai cười khì rồi thành thật thừa nhận:

  - Thì… ừ, tao với nó định ra vườn dạo mát rồi kiếm xem có cái gì bỏ bụng không. Nhưng vườn nhà mày chả có cái quái gì ăn được cả ngoại trừ mấy quả vải xanh lét. Mà mày biết rồi đấy, mồm tao là mồm quý tộc nên tao không thèm ăn còn thằng Cương là động vật ăn tạp, nó xơi liền hai quả, được một lúc thì kêu đau bụng rồi phóng vào nhà vệ sinh.

  Nghe cái Phương nói xong tôi ngơ ngác ôm má mà thiếu chút nữa là tru tréo lên cho hả giận. Trời ơi là trời, Cương ơi là Cương, cùi ơi là cùi, nó hại chết tôi rồi. Nhà có cây vải cả tỉ năm không ra quả tự dưng năm nay thụ phấn linh tinh lại tòi ra được bốn quả, vừa đủ cho bốn con quỷ trong nhà. Anh Tùng và tôi phấn khởi lắm, hôm nào cũng chia nhau ra vườn đếm rồi ngắm xem có sứt mẻ quả nào không, chỉ mong sao hè chóng chóng đến để mỗi đứa một quả thoả lòng mong ước, gọi là tí cây nhà lá vườn. Thế mà nhìn xem, giờ hai quả vải đã bị thằng Cương lột vỏ, xuống tay giết hại. Tôi nghĩ rồi ôm quyển sách, đau lòng không thôi. Thể nào biết chuyện, anh Tùng cũng mắng tôi một trận cho xem. Hu hu.

  Thằng Cương mày cứ đợi đấy, tao sẽ vặt lông chôn sống mày làm vật tế cho hai quả vải. Vải à, ra đi thanh thản nhé! Hic hic...

  -----------------------------------

  [1] JQ: Gian tình.
  [2] Valđemar Mikhôrôvxki: Nam chính trong tiểu thuyết "Con hủi" của Helena Mniszek. Không biết có bạn nào đọc chưa, mình thì cực thích anh này, một thời bị ám ảnh te te :">.

  P/s: Chương này viết hơi chán, mọi người thông cảm nha. Tự dưng viết cứ mất hứng, chán thế :(.
   
  nguyen thu123 thích điều này.
 2. GauPoo

  GauPoo Thành viên mới

  Tham gia:
  17/11/2014
  Bài viết:
  17
  Lượt thích:
  12
  Kinh nghiệm:
  1
  Chương 10

  [​IMG]

  Sáng sớm, như bao ngày vẫn là tiếng gọi rát tai bỏng họng của anh Tùng nhưng lần này tôi có tiến bộ hơn, không còn nói láo là dậy rồi nữa, thay vào đó, tôi nằm há mồm ngủ ngon lành, chẳng thèm màng đến thế sự, trực tiếp bỏ ngoài tai tiếng gọi “đò” tha thiết vọng lên từ dưới tầng một.

  Thực ra cái này cũng không thể trách tôi được, tất cả cũng chỉ tại thằng Cương chết dẫm. Để chuộc tội sau vụ thảm sát hai quả vải và trả phí sử dụng WC dài hạn, nó đã “tốt bụng” giới thiệu cho tôi bộ anime Gintama [*]. Còn đảm bảo nếu tôi không cười nứt bụng nó sẽ bao tôi ăn sáng một tháng.

  Giới thiệu hấp dẫn như thế nhưng tôi cũng ngoan ngoãn lắm, học hành xong xuôi mới mò đi xem mà trong lòng còn tự hứa là sẽ chỉ xem một, hai tập thôi rồi đi ngủ, nhưng mà hứa mồm tôi còn chẳng thực hiện được chứ nói gì đến hứa trong lòng.

  Đêm hôm khuya khoắt, trời quang mây tạnh, vậy mà tôi lại bị sét đánh trúng tim, phải lòng ngay Gin – chan. Thế nên dù mắt đã díp lại rồi tôi vẫn không dời mắt được khỏi màn hình, cứ thêm một tập rồi lại thêm một tập nữa cho đến khi tắt máy thì cũng đã gần hai giờ đêm. Ngủ muộn cộng với việc tốn nhiều calo do phải cố nhịn cười khiến tôi mệt mỏi lăn ra ngủ thẳng cẳng đến tận sáng, mặc cho anh Tùng gọi đến hụt hơi.

  Có lẽ tôi sẽ tiếp tục ngủ nướng một cách “hồn nhiên” như vậy nếu không có tiếng chó sủa đinh tai nhức óc vang lên ngay bên cạnh. Tôi giật mình, tí thì bắn người ra khỏi giường. Bực bội uốn éo thân mình vài cái, tôi không ngần ngại “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” đạp con cún bông mà mới tối qua tôi còn cưng nựng ôm nó vào lòng xuống dưới đất. Đáng đời, tôi nghĩ rồi làu bàu:

  - Chó với má, im cho tao ngủ.

  Nhưng cho dù “con chó” duy nhất trong phòng đã bị tôi đạp chết dí dị, nằm ngay đơ dưới đất thì tiếng sủa ing ỏi vẫn không có dấu hiệu dừng, thậm chí còn to hơn trước. Lúc này tôi không thể làm ngơ được nữa, lồm cồm bò dậy, cố dụi mắt nhìn quanh quất khắp phòng, chợt phát hiện ra thứ đang sủa ing ỏi chính là chiếc điện thoại cục gạch ném chó, chó chết, ném lợn, lợn mất trí nhớ của tôi. Đúng là điện thoại rởm có khác, nhạc chuông cũng rởm nốt, sau lần này tôi thề, tôi hứa, tôi đảm bảo là tôi sẽ đổi tiếng sủa thô tục kia sang một bản tình ca nhẹ nhàng.

  Tôi nghĩ rồi uể oải cầm điện thoại lên, trên màn hình nhấp nháy tên người gọi đến. Tim chợt thót lên một cái, tôi nuốt nước bọt, vội vàng mở máy ra nghe. Không để tôi kịp a lô gì cả, đầu dây bên kia đã vang lên một giọng nói lạnh lùng, nghe mà dựng cả tóc gáy:

  - Anh cho em năm phút xuống nhà, nhanh và luôn.

  Sau đó tắt máy. Tôi ôm cái điện thoại, ngẩn ngơ một hồi rồi vội vã phi xuống giường, làm vệ sinh cá nhân một cách thần tốc. Dựa vào độ lạnh trong giọng nói vừa rồi, tôi đảm bảo, nếu bây giờ tôi xuống nhà chậm một giây chắc chắn sẽ bị anh Tùng ghẻ lạnh cho đến chết hic hic.  Quơ vội cái balô trên bàn, tôi gật gù đi xuống cầu thang, mắt vẫn híp tịp lại vì buồn ngủ.

  Chỉ còn dăm bảy bước nữa là xuống đến tầng một, tôi vịn tay vào thành cầu thang, đứng đó ngáp một cái rõ to. Trước mắt tôi đột nhiên hiện ra một bóng dáng cao lớn, tôi nhíu nhíu mày lắc lắc cái đầu nặng trịch, mắt mũi tèm nhem chả nhìn rõ mặt người ấy chỉ thấy được màu trắng lờ mờ của chiếc áo đồng phục cùng gọng kính đen trên mắt. Còn ai ngoài anh Tùng nhà tôi được nữa.

  Tôi nghĩ rồi khụt khịt mũi, nhắm tịt mắt lại, đứng trên bậc cầu thang, lắc lư thân người, phân bua:

  - Không phải lỗi tại em đâu anh Tùng, tự dưng em lại bị bóng đè, cũng muốn dậy lắm nhưng không dậy nổi. Khổ thế chứ.

  Tôi nhe răng cười, nói láo không biết ngượng mồm. Ngủ thì như trâu chết, khoẻ thì như vâm, có mà tôi đè bóng ấy chứ bóng đè thế nào được tôi. Ở bên dưới, anh Tùng chẳng nói chẳng rằng, chỉ khẽ hừ nhạt một cái. Xem ra tôi đã bị ghẻ lạnh thật rồi hic hic.

  Tôi nghĩ rồi xịu mặt xuống, líu ríu bước xuống tầng nhưng mắt thì vẫn cứ híp tịp lại, chả buồn nhìn đường và hậu quả là bước hụt chân, chỉ kịp hét lên một tiếng như lợn bị chọc tiết rồi lao thẳng xuống dưới.

  May mắn là anh Tùng nhanh tay nhanh mắt bắt được tôi, bị cái thân xác nặng hơn bốn chục kí của tôi đập trúng người, anh ấy lảo đảo lùi về sau vài bước rồi nhanh chóng giữ được thăng bằng. Vừa mừng vừa sợ, tôi theo phản xạ vội ôm lấy cổ anh Tùng, chân quặp vào eo anh ấy để khỏi ngã.

  Hú hồn hú vía, tí thì hôn sàn nhà, đi tong hai hàng tiền đạo, cũng may mà có anh Tùng, đúng là chỉ có anh ấy mới tốt với tôi thôi. Tôi nghĩ rồi được nước lấn tới, rúc đầu vào hõm vai của anh ấy, khụt khịt mũi, rầu rầu nói:

  - Anh Tùng, thực sự là em đã rất rất cố gắng rồi nhưng vẫn không thể được, chắc hôm nay em không đi học được đâu. Hay là… anh viết giấy xin phép nghỉ hộ em đi. Lí do là mắt của em bị con gì cắn giờ không mở ra được, phải nghỉ ngơi, dưỡng bệnh một hôm.

  Tôi thao thao bất tuyệt một hồi mà vẫn chẳng thấy anh Tùng ư hử gì cả, tưởng anh ấy không tin tôi bèn ngẩng phắt đầu lên, chỉ chỉ tay vào mắt, nói:

  - Đây… em không nói dối anh nhé, bây giờ mắt em thật sự không mở ra được mà.

  - …

  - Dương… anh ở đây.

  Một giọng nói nhàn nhạt chợt vang lên, kèm theo đó là tiếng thở đầy bất lực. Tôi hơi ngẩn người ra, đờ đẫn. Đây… chẳng phải là tiếng của anh Tùng sao? Nhưng… nhưng sao lại phát ra từ phía bên kia? Tôi giật mình nghĩ rồi chợt quay phắt người lại, cố banh đôi mắt “bị con gì cắn” của mình ra nhìn. Trong phòng bếp, anh Tùng trong phiên bản “không đeo kính” đang đứng tựa người vào bàn ăn, khoanh tay trước ngực, lắc đầu nhìn tôi đầy chán nản. Ở bên cạnh, nhỏ Hân xị mặt xuống, nó khẽ liếc tôi bằng ánh mắt ai oán như thể tôi vừa cướp mất chồng của nó vậy.

  Nếu… anh Tùng đã đứng ở kia rồi thế thì người mà tôi ôm vai bá cổ “thắm thiết” từ nãy đến giờ là ai? Chẳng lẽ lại là…

  Tôi nghĩ mà không khỏi rùng mình ớn lạnh, vội lắc đầu nguầy nguậy rồi chậm rãi quay đầu lại. Đập vào mắt tôi là khuôn mặt đáng ghét quen thuộc cùng nụ cười nửa miệng lệch một góc 30 độ, chiếc kính gọng đen trên mắt trễ xuống tận mũi. Lúc này mặt tôi và mặt hắn chỉ cách nhau có một gang tay. Khẽ híp mắt lại nhìn tôi đầy gian tà đồng thời nới rộng nụ cười trên môi, hắn hắng giọng nói:

  - Thế nào, ôm anh thích không? Mùa đông cứ thế này thì cần gì áo ấm.

  Tôi vẫn đang ở trong trạng thái đờ đẫn, nghe hắn nói thì chợt giật mình, vội lên tiếng phản bác:

  - Em không thèm. Mà… ai cho anh ôm em, thả ra mau.

  Hắn nghe tôi nói thì chợt bật cười, nhún vai dang hai tay ra:

  - Có nhầm lẫn gì không? Là em ôm anh đấy chứ. Nhìn xem…

  Tôi giật mình, vội nhìn xuống tư thế của mình, tay thì bám chặt vào vai hắn, còn chân thì quặp lại ở eo. Mặt tôi thoáng chốc đỏ bừng lên, vội buông cả tay và chân ra, tôi nhanh chóng hạ cánh tự do, mông tiếp đất kêu đánh bịch, đau muốn rớt nước mắt.

  Khẽ nhăn mặt xoa xoa cái bàn toạ của mình, tôi lồm cồm bò dậy, run run chỉ tay vào hắn chất vấn:

  - Tất cả cũng chỉ tại anh. Mà sáng sớm anh sang nhà em làm gì còn đeo kính của anh Tùng nữa?

  - Thì sang đây ăn sáng. – Hắn đáp gọn lỏn rồi tháo cái kính trên mặt xuống, đưa tay lên dụi dụi mắt, làu bàu kêu nhức rồi ngẩng đầu lên nhìn tôi, xoa cằm cười cười. – Vừa mượn được cái kính của thằng Tùng, chưa kịp soi gương xem dung nhan thế nào thì em đã lao đến, vồ lấy anh như hổ đói. Chậc… chậc, xem ra bộ dạng lúc đeo kính của anh rất mê hồn.

  Tôi trợn mắt, mặt đỏ lên vì tức, hắn dám nói móc tôi là đồ hám sắc. Mê hồn cái con khỉ, cặp kính tri thức của anh Tùng rõ ràng đã bị khuôn mặt của hắn làm cho ô uế.

  Tôi cay độc nghĩ thầm, nghiến răng cố nuốt cơn giận xuống bụng, bỏ lại một tiếng xì dài cùng cái lườm cháy mắt lên người hắn rồi đi vào phòng bếp. Mới sáng bảnh mắt đã đứng đây cãi nhau với hắn thì calo đâu để mà sống, tốt nhất là nhịn, nhịn và nhịn. Hơn nữa lần này cũng là do tôi bất cẩn, bước hụt chân, không có hắn đỡ chắc đã phải làm đám tang cho hai hàng tiền đạo rồi.

  Thấy tôi có dấu hiệu dừng chiến hắn lại cảm thấy không vui, vội bước theo tôi, hắn cau mày hỏi:

  - Thế thôi à?

  - Chứ sao nữa, tai nạn mà, anh còn muốn gì? – Tôi liếc hắn một cái.

  - Em ôm anh như vậy mà không chịu trách nhiệm à? Chuyện này mà đồn ra ngoài anh thì làm sao cưới vợ được. – Hắn khẽ nhíu mày, nhìn tôi hỏi. Thấy tôi không có phản ứng gì hắn lại tiếp tục thao thao bất tuyệt còn nhún vai làm ra vẻ bất đắc dĩ. – Thôi được, dù không muốn nhưng vì sự trong trắng của bản thân, anh đành phải cưới em vậy. Em lời to rồi nhé, haizz…

  Xem ra tôi đã sai khi so mặt hắn với cái đít chảo rồi, đít chảo đã là gì, mặt hắn phải dày bằng cái thớt bảy phân. Đúng là không biết xấu hổ. Tôi nghĩ rồi khẽ bĩu môi chỉ tay về phía con Rô đang phe phẩy đuôi, nằm phởn phơ ở trước cửa nhà, thản nhiên nói:

  - Thế còn con Rô, anh ôm nó bao nhiêu lần anh đã chịu trách nhiệm với nó chưa?

  Nghe tôi nói hắn hơi cứng người, nụ cười trên môi tắt ngúm, tức tối nhìn tôi chằm chằm. Lè lưỡi với hắn một cái, tôi ngoác miệng cười hả hê rồi nhanh chân đi đến chỗ anh Tùng.

  Anh Tùng đang nhàn nhã đứng cạnh bàn ăn, vừa rót nước vào ba cái chai lavie rỗng, vừa lên tiếng hỏi Thành Đông:

  - Thế nào, đeo có thấy nhức mắt không?

  - Hơi hơi, chắc tại mày cận nặng quá nhưng mà nét căng. – Hắn vừa nói vừa đưa kính trả cho anh Tùng.

  - Thế thì cận rồi con ạ, nhưng làm gì để bị cận, tao tưởng mắt mày tinh lắm mà?

  - Chậc… ai biết, chắc tại mấy hôm chơi game thâu đêm. – Hắn chặt lưỡi, thản nhiên nói.

  Anh Tùng khẽ nhếch môi, lắc đầu một cái rồi đưa hai chai nước vừa rót đầy cho tôi:

  - Cầm lấy, mấy hôm nay trời nóng, hai đứa đem nước đi mà uống. Đưa cả cho Hân hộ anh, nó ra ngoài dắt xe trước rồi.

  Tôi ôm hai chai lavie vào lòng, rưng rưng nước mắt nhìn anh Tùng, đang định lên tiếng nịnh nọt anh ấy thì đã bị câu tiếp theo phang thẳng vào mặt:

  - À quên, hôm nay em không có đồ ăn sáng đâu.

  - Hả? Tại sao? – Tôi gần như nhảy dựng lên, tý thì vất bịch hai chai nước xuống bàn.

  Anh Tùng khẽ nhíu mày, dí tay vào trán tôi một cái, nghiêm khắc nói:

  - Phạt em cái tội ngủ nướng, anh gọi rát cả họng cũng không thèm thưa. Lần sau còn thế nữa sẽ không cho ăn trưa.

  Ở bên cạnh, tên Thành Đông xem chừng vui vẻ lắm, hả hê cười chế nhạo tôi, còn khoa trương xoa xoa bụng làm ra vẻ no nê. Tôi nghiến răng kèn kẹt, lườm hắn một cái rồi te te đi ra ngoài, cũng chẳng buồn chào anh Tùng, đã thế tôi đi học trước, để cho anh ấy khoá cổng, khoá cửa rồi đi học muộn phải viết bản kiểm điểm. Hừ.

  Ở ngoài sân, nhỏ Hân đã đứng đợi sẵn từ bao giờ, bên cạnh nó là con chiến mã của tôi. Nhìn thấy cái xe, tự dưng tôi lại thấy bực mình, nhớ lại đoạn kí ức đau thương. Chuyện là hôm qua, tôi đi lấy xe ở quán Tư phệ với anh Tùng, gặp ngay thằng Hải vổ, con chú Tư, nó bằng tuổi tôi nhưng đang đi học nghề, thỉnh thoảng về phụ quán cho bố.

  Cái xe bị tuột xích mà nó chém tôi những 50 nghìn. Hỏi lý do thì nó lôi cái hóa đơn đầy chữ ra, nào là phí căng xích, phí tra dầu mỡ, phí sơn lại chỗ bị xước, rồi còn tiền cho hai cái pêđan, nó bảo thấy cũ rồi nên thay luôn cho tôi, sau đó nó còn vỗ vai tôi nói: "Nể tình mày học cùng… mẫu giáo nên tao giảm giá cho đấy". Cái thằng đểu.

  Lúc ấy mặt tôi và anh Tùng đều dài ra như cái bơm, cũng may là mang thừa tiền chứ không thì vỡ mồm. Nuốt nước mắt đưa 50 nghìn cho thằng Hải vổ, nhìn khuôn mặt hớn hở khi cầm tiền của nó, tôi không nhịn được liền làu bàu với anh Tùng: “Răng nó thế kia chắc ăn đu đủ không cần dùng thìa, gạch mà ném vào mặt cũng chẳng sợ bị đau bởi có hàng tiền đạo chìa ra đỡ rồi còn đâu.”

  Tôi xin thề là lúc ấy tôi chỉ khẽ thì thầm vào tai anh Tùng thôi, thế mà nó lại nghe thấy mới chết. Cũng may anh Tùng nhanh tay nhanh chân kéo tôi lên xe rồi hộc tộc đạp đi, đằng sau còn vang lên tiếng chửi rủa của nó. Hú hồn hú vía, tí thì ốm đòn, thằng Hải bằng tuổi tôi thật nhưng nó to phải gấp đôi anh Tùng. Hic hic.

  Chạy thoát rồi, hai anh em mới quay ra nhìn nhau cười ngây ngô, chợt phát hiện trong lúc tẩu thoát đã để quên xe của tôi ở lại quán. Cuối cùng, phải đợi đến tận tối khi chú Tư về, tôi mới dám lò dò ra xin lại cái xe. Đúng là số nhọ.

  Bây giờ nhìn thấy nó tôi lại nhớ đến 50 nghìn bị mất mà lòng đau như cắt, nước mắt đầm đìa, chỉ hận chưa xả thịt, lột da, nuốt gan, uống máu thằng Hải vổ chết tiệt.

  Thấy tôi vẫn đứng đần mặt ra nhìn cái xe, nhỏ Hân bèn vẫy vẫy tay gọi tôi. Khẽ nhíu mày tỏ vẻ khó chịu, nó nhăn nhó kêu lâu rồi đứng sang một bên chờ tôi lên xe. Thái độ có phần cáu kỉnh của nó khiến tôi hơi chột dạ, vội vàng nhấn pêđan.

  Trên đường đi, Hân chẳng nói chẳng rằng gì cả, từ đầu đến cuối chỉ ngồi lặng im, tay vân vê cái quai cặp. Xem ra nó giận tôi thật rồi. Tôi nghĩ rồi đằng hắng giọng, lên tiếng hỏi:

  - Này, mày giận chị à?

  - Giận gì cơ?

  - Thì… vụ vừa nãy, tao ngã vào anh Đông của mày ấy. Giận làm gì, tai nạn thôi mà. – Tôi xua xua tay nói.

  - Em không giận chị, thật đấy, chỉ hơi buồn thôi. - Hân nói rồi khẽ thở dài.

  - Mày không giận nhưng buồn về việc tao lỡ ôm hắn, thế thì có khác gì đâu. – Tôi làu bàu.

  - Không, em không buồn về việc chị ôm anh Đông, em buồn là buồn khuôn mặt hạnh phúc của anh ấy kìa.

  Hân khẽ mỉm cười, giọng nói của nó bỗng trở nên buồn đến lạ. Tôi ngẩn người ra, trong đầu tự lặp đi lặp lại câu nói của nó mà vẫn chẳng hiểu gì cả. Khẽ nhíu mày, tôi quay lại nhìn nó thắc mắc:

  - Mày nói gì… chị chả hiểu.

  - Haiz, chị đúng là... - Hân khẽ thở dài, bỏ lửng câu rồi chợt hất mặt lên trước, mỉm cười nói với tôi. - Mà thôi, không có gì đâu, chị quay lên nhìn đường đi không lại ngã bây giờ.

  Thấy nó không muốn trả lời tôi cũng chẳng hỏi nữa, chỉ quay lên chăm chú lái xe. Để hiểu được mấy câu văn vẻ đầy triết lý sâu xa của nó tôi thà học thuộc hết đống truyện Kiều còn hơn.

  ------------------------

  [*] Gintama: Bộ anime nổi tiếng của Nhật, nhân vật chính là Sataka Gintoki, thường được gọi là Gin.
   
  nguyen thu123 thích điều này.
 3. GauPoo

  GauPoo Thành viên mới

  Tham gia:
  17/11/2014
  Bài viết:
  17
  Lượt thích:
  12
  Kinh nghiệm:
  1
  Chương 11

  [​IMG]


  Tôi bị tiếng trống hết giờ cùng tiếng sôi ùng ục của cái bụng làm cho tỉnh giấc. Vừa đúng lúc cái Linh cho cả lớp đứng dậy chào thầy giáo. Tôi cũng vội vàng lập cập đứng dậy theo, mồm miệng méo xẹo vì phải cố gắng giấu đi cái ngáp rõ to.

  Đầu giờ ngồi nhẩm tính thấy hôm qua mình mới ngủ được hơn bốn tiếng một tí, quá ít so với quy định nên tôi quyết định dành nguyên một tiết đầu để ngủ dưới tấm phản che chắn cực kì hữu hiệu là lưng của cái Phương. Bây giờ ngủ cũng đủ rồi, chỉ thiếu mỗi ăn thôi. Từ lâu ăn sáng đã trở thành thói quen cố hữu của tôi, nếu buổi sáng mà không có cái gì đút vào bụng là tôi bứt rứt không chịu được.

  Tôi nghĩ rồi khẽ chau mày đầy ủ dột, xoa xoa cái bụng đang biểu tình dữ dội, ngó sang bên phải, nhìn sang bên trái rồi nhòm lên bên trên xem có dụ dỗ được đứa nào xuống căn tin cùng mình không, tiện thể xin một bữa ăn chùa.

  Nhưng… bên trái ngủ, bên phải ngủ, bên trên cũng ngủ nốt. Nắng nóng cộng với áp lực của kì thi cuối kì đang đến gần khiến lớp tôi chẳng khác gì cái trại tị nạn, người người mặt mũi phờ phạc nằm vạ vật ra bàn. Bây giờ trong lớp chỉ có vài ba cái đầu đang ngóc dậy khỏi bàn, trong đó có tôi, một đứa đã ngủ nguyên cả tiết đầu. Khẽ thở dài đánh thượt một cái, tôi buồn bã lôi cái ví Doreamon trong cặp ra, nhìn tờ 50 nghìn nằm chỏng chơ bên trong, tức cảnh sinh tình, xuất khẩu thành thơ:

  - 50 nghìn à, 50 nghìn ơi, cớ sao mày lại nằm đơn côi… hic hic.

  Thôi vậy, dù sao không hết trước thì cũng hết sau, đằng nào cũng trở về giai cấp vô sản, cứ lấp đầy cái bụng trước đã. Tôi nghĩ rồi hớn hở rút tờ 50 nghìn cuối cùng trong ví ra, đút vào túi, gật gù hài lòng với suy nghĩ vô cùng lạc quan của mình.

  Vì không muốn đánh thức Phong và Băng dậy khỏi giấc ngủ “ngày” của hai đứa nó nên tôi đành chân chó chui qua gầm bàn. Vừa ra đến cửa lớp tôi đã đụng cái Linh lớp trưởng. Nhìn thấy tôi, nó híp mắt lại, nhe răng cười đến là kinh dị:

  - Dương…

  - C… ó… có chuyện gì? – Tôi lắp bắp hỏi, nhìn nụ cười gian tà của nó mà tóc gáy cứ dựng đứng hết cả lên. – Tao… sáng nay tao không đi muộn đâu…

  - Tèn ten.

  Tôi chưa kịp nói hết câu thì cái Linh đã vui vẻ kêu lên, nó lôi cái bọc nho nhỏ giấu ở sau lưng ra rồi đưa lủng liểng trước mắt tôi. Mùi bánh bao thơm phức xuyên qua lớp giấy bọc và túi nilông bay vào cánh mũi khiến cái bụng bé nhỏ tôi như muốn cuộn lên, sôi ùng ục, cơn đói được thể gào thét dữ dội.

  Tôi liếm môi, nuốt nước bọt ừng ực, con mắt tự động dõi theo cái bánh bao bé nhỏ nhưng có mị lực to lớn, y hệt như người bị thôi miên. Đã đói sẵn lại còn bị nó vờn qua lại, tôi nhíu mày cáu bẳn gắt lên:

  - Mày hâm à, mua bánh bao thì ăn đi, đem khoe trước mắt tao làm gì.

  Không hiểu nó nghĩ cái gì nữa, lớn đầu rồi mà còn chơi cái trò của bọn con nít mẫu giáo : “lêu lêu, tao có bánh bao nè, thèm không, thèm không”.

  - Chưa gì đã cáu, bánh này cho mày mà. – Linh lườm tôi một cái rồi tủm tỉm cười, dúi cái bánh bao vào tay tôi.

  Nghe nó nói, tôi giật mình xém đánh rơi cái bánh bao xuống đất. Khi không lại mua bánh cho tôi, nó bị ẩm Ic à? Tôi nghĩ rồi khẽ nheo mắt nhìn nó đầy cảnh giác:

  - Tự dưng lại mua bánh bao cho tao ăn, có ý gì đây, nói trước là tao không thích con gái đâu nhé!

  - Tao thèm vào ấy, mày xấu bỏ xừ. Bánh bao này là của anh mày. Vừa nãy gặp trên văn phòng Đoàn, anh ấy nhờ tao đưa cho mày. – Cái Linh bĩu môi, nhìn tôi đầy khinh bỉ.

  - Hả? Anh Tùng nhà tao á?

  Tôi ngạc nhiên kêu lên rồi hân hoan nhìn cái bánh bao đang toả mùi thơm nức trong tay, tôi biết mà, anh Tùng lúc nào cũng thương tôi nhất. Phần nào đó trong tôi cũng đang tự kiểm điểm bản thân đã hấp tấp mắng anh ấy là vô trách nhiệm, không thương em, ông cụ non… các kiểu.

  - Hây ya, cảm ơn cưng nhá.

  Tôi cười tít cả mắt, vỗ má cái Linh một cái rồi đưa bánh lên miệng cắn luôn, không thể trì hoãn cái sự sung sướng ấy được.

  - Thế thôi á? Không trả công tao cái gì à? – Linh nhìn tôi chưng hửng.

  - Cảm ơn cũng cảm ơn rồi, mày còn muốn thế nào nữa… Hửm? Bánh bao của tao, không chia cho mày đâu. – Tôi cau mày nói rồi vội giấu cái bánh cắn dở ra sau lưng, xã hội bây giờ đúng là khốc liệt, có cái bánh bé tin hin cũng bị trấn lột.

  - Tao không bần tiện như thế đâu. – Cái Linh lừ mắt nhìn tôi một cái rồi chợt thay đổi thái độ, hồ hởi kéo tay tôi ra chỗ lan can, thì thào hỏi nhỏ – Tao hỏi cái này, ừm… anh mày có người yêu chưa?

  Thì ra là hỏi chuyện này, thảo nào cười gian thế, tôi chán nản liếc nó một cái nhưng cũng thành thật trả lời:

  - Cái này… tao chịu.

  - Sao lại chịu? Anh mày mà mày lại không biết?

  - Thì không biết thật mà, anh Tùng kín tiếng lắm. – Tôi cau mày nói rồi chợt lắc lắc đầu bổ sung thêm - Nhưng chắc không có đâu, anh ấy cực ghét yêu đương khi còn học cấp ba.

  - Hả, sao anh mày cổ hủ thế? Chậc, đẹp trai mà tư tưởng lỗi thời, thật là phí của giời. – Cái Linh chống khuỷu tay xuống lan can, ôm má than thở. Lát sau, nó đột nhiên đứng thẳng dậy, quay ra nhìn tôi, mắt sáng như đèn pha ô tô:

  - Thế lại càng hay, tao sẽ khai thông tư tưởng cho anh mày. Vất số điện thoại của anh mày đây cho tao, yên tâm, bao giờ tán đổ tao sẽ trả công hậu hĩnh.

  Nghe yêu cầu của nó, tôi đen mặt, vội vàng lắc đầu nguầy nguậy:

  - Không, tuyệt đối không.

  - Sao lại không, chỉ cần đưa số đây, tao hứa sẽ đãi mày ăn bánh bao một tháng. – Nó nói chắc như đinh đóng cột.

  - Không thèm, mày muốn tán hay làm gì thì kệ mày, đừng lôi tao vào.

  Tôi nói rồi chạy trối chết vào trong lớp, mặc cho cái Linh giận dữ gầm gào ở đằng sau. Đùa à, có bao ăn cả năm tôi cũng không dám cho số anh Tùng linh tinh lần nữa, một lần chịu phạt là đã đủ lắm rồi, nghĩ lại đến giờ tôi vẫn còn thấy sợ.

  Chuyện là năm tôi học lớp 9, anh Tùng cũng vừa vào lớp 10, bố mua cho anh ấy cái điện thoại di động để tiện liên lạc. Sau một lần đến đón tôi, anh Tùng đã nhanh chóng lọt vào mắt xanh của vô khối đứa con gái trong lớp. Mặc dù có hơi áy náy nhưng vì máu kinh doanh trỗi dậy khiến tôi không cầm lòng được, đem bán số điện thoại của anh Tùng cho mấy đứa bạn để đổi lấy vài thứ hay ho. Dĩ nhiên là vài ngày sau đó anh Tùng liên tục bị khủng bố bởi điện thoại và tin nhắn, hung thủ là tôi nhanh chóng bị lôi ra trước vành móng ngựa.

  Đó là lần đầu tiên trong đời tôi thấy anh Tùng giận dữ như vậy, thậm chí anh ấy còn phạt tôi một tuần chỉ được ăn cá khô với rau xanh, một đứa từ nhỏ đã không thể sống thiếu thịt như tôi, sau ba ngày ăn rau và cá khô đã lăn ra ốm, da mặt bủng beo, mắt trắng dã, người như con cá nục khô. Cũng may vì thế mà anh Tùng không phạt tôi nữa. Dù án phạt chỉ bị áp dụng trong ba ngày nhưng cũng đủ khiến tôi tởn đến già, tự thề với lòng lần sau có chết cũng không phạm phải sai lầm này nữa.

  Tôi nghĩ mà rùng hết cả mình, quay lại cười trừ với khuôn mặt giận dữ của cái Linh rồi vội chui tọt vào chỗ ngồi.  Hai tiết học căng thẳng nhanh chóng trôi qua, vừa có trống đánh hết giờ là cả lớp tôi đã ào lên như ong vỡ tổ, sự mệt mỏi trên những khuôn mặt nhanh chóng biến mất thay vào đó là niềm hân hoan, vui mừng khi được thả lỏng. Cũng phải thôi bởi tiết sau là tiết thể dục mà.

  Có một sự thật không thể phủ nhận là bất kì một đứa học sinh cấp ba nào cũng mong đến tiết thể dục. Đối với học sinh cấp hai, thể dục là môn học tử thần với những giờ kiểm tra gắt gao và điểm thì thấp tè nhưng cấp ba thì khác hẳn, kiểm tra khá đơn giản, tập tành thì chống đối, phần lớn thời gian đều chơi, cuối kì cứ ung dung mà nhận đạt, chỉ có thành phần nào cá biệt lắm giáo viên mới phê chưa đạt thôi.

  Vì thế sau hai tiết học căng thẳng, cả lớp tôi vui vẻ rồng rắn kéo nhau ra kí túc xá. Trường tôi có một khu nhà dành riêng cho những học sinh ở xa trọ. Trong kí túc xá có hai cái sân lớn và nhiều cây cổ thụ rợp bóng nên rất thích hợp cho việc học thể dục.

  Sau khi dợt qua vài đường khởi động, thầy giáo nói có việc bận nên cho cả lớp giải tán và tự túc tập luyện. Con trai thì đi đá bóng, con gái thì ra ghế đá bà tám hoặc đứng xem bóng đá, bóng chuyền. Tôi nhanh chóng bị Phương kéo đến chỗ cái ghế đá dưới gốc cây, gần sân bóng, nơi mấy anh lớp 11, 12 đang chơi bóng chuyền, nó hớn hở vỗ vai tôi nói:

  - Vị trí quá tuyệt vời, vừa được xem bóng lại vừa không sợ bị bóng đập vào người.

  - Mày mà xem bóng cái nỗi gì, có mà soi giai thì có. – Tôi bật cười trêu chọc.

  - Mày đúng là… chỉ được cái hiểu tao hê hê. Thôi, ngồi xuống đi. – Phương nháy mắt một cái rồi kéo tôi xuống ghế, tiếp tục liến thoắng – Hình như là 11 Toán với 12 Lý. Ái chà, biết cổ vũ cho đội nào nhỉ? 11 Toán thì nhiều trai đẹp còn 12 Lý lại là đàn anh đồng môn. Hừm… khó nghĩ quá. Nhưng thôi vậy, đồng môn vất qua một bên, trai đẹp thẳng tiến, 11 Toán CỐ LÊN!!!

  Đến phải bó tay với cái “khó nghĩ” của nó. Tôi ngồi một bên nhìn nó tự biên tự diễn mà cái mặt tự động biến thành như thế này (-_-).

  Ngồi xem chưa được năm phút, tôi đã bị cái Phương tra tấn lỗ tai không biết bao nhiêu lần:

  - Trời ơi, cái ông lùn lùn kia ngu quá… Á, đập bóng đi chứ.  - Nhanh lên, nhanh lên, chậm như rùa, đập gì nhẹ hều… xông vào húc bóng đi.  - Sao không dùng chân đá ấy… Xời ơi, phải mình thì cha kia vỡ mặt rồi…

  Tôi nghe nó bình luận mà đen cả mặt, cũng may là ngồi đây chứ ra kia đứng chắc ngoài bóng ra nó còn phải hứng cả gạch và dép vào mặt nữa.

  - Dương, Dương… nhìn thấy anh Đông nhà mày chưa, đẹp trai kinh khủng. – Sau khi im lặng được vài giây, cái Phương lại ré lên, lắc lắc tay tôi điên cuồng.

  - Đông nào nhà tao, vớ vẩn.

  Tôi giật tay ra, lừ mắt với nó một cái nhưng cũng không kìm được, nghển cổ nhìn ra sân bóng. Có lẽ đã quá quen với khuôn mặt và hình dáng của hắn nên chẳng mất đến mấy giây tôi đã nhận ra hắn trong cái đám đông hỗn loạn ở trên sân. Mái tóc của hắn ướt đẫm mồ hôi, bết cả vào mặt, khuôn mặt trắng trẻo đỏ bừng lên. Hắn mặc áo đồng phục trường, tay áo sắn đến khuỷu tay, hai cúc đầu phanh ra, quần đùi adidas đen dài đến đầu gối, đúng là thời trang chả giống ai.

  - Này, này đội 12 Lý có cái anh cao cao mặc áo đỏ cũng đẹp trai ghê, nhìn đi, nhìn đi… – Cái Phương tiếp tục sự nghiệp soi giai của mình, vỗ vai ép tôi phải nhìn theo hướng chỉ của nó.

  - Thôi thôi… mày làm gì mà cứ hét vào tai tao thế. – Tôi nhìn theo, cau mày hất tay nó ra rồi hếch mặt lên đầy đắc ý. – Cũng thường thôi, tất cả đều thua người yêu tao hết.

  Phương đang chăm chú dõi theo trận bóng, nghe tôi nói, nó giật mình quay ra, trợn mắt nhìn tôi đầy kinh ngạc:

  - Mày… mày… mày có người yêu rồi?

  - Ừ, có phải mày hỏi hơi trễ rồi không?

  - Từ bao giờ, khai mau, sao mày dám giấu kĩ như vậy hả? – Phương nhanh chóng cởi giầy ra, cho chân lên ghế ngồi xếp bằng tròn, còn khoa trương xắn cả tay áo lên, nhìn tôi như đang tra khảo.

  - Mới hôm qua. – Tôi trả lời tỉnh bơ.

  - Hả? Hôm qua? Gay thật, sểnh ra tí là đã bị bán rồi. Thế mày với hắn quen nhau thế nào?

  Tôi nhìn điệu bộ khẩn trương của nó mà phì cười, khẽ hắng giọng một cái, thành thật đáp:

  - Thằng Cương giới thiệu. Mày không biết đâu anh ấy vừa đẹp trai vừa giỏi võ lại hài hước vô đối, nói chung là không có chỗ chê hê hê.

  Nghe tôi nói, cái Phương tí thì nhảy dựng lên, nó nghiến răng nghiến lợi, ôm má đầy tức tối:

  - Tại sao? Tại sao nó chỉ giới thiệu cho mày mà không giới thiệu cho tao, bất công. Thế người yêu mày tên gì? Hẹn hò lần nào chưa, quen nhau bao lâu rồi?

  Tôi tủm tỉm cười rồi giương đôi mắt nai tơ lên nhìn nó:

  - Mới quen hôm qua, hẹn hò đến tận hai giờ đêm. Tên Gintoki, là dân làm đủ nghề, nhân vật chính trong anime Gintama, trời ơi hôm qua tao xem mà thích mê, yêu luôn. He he.

  Cái Phương đần mặt ra khi nghe tôi nói, mãi một lúc sau khi đã hiểu ra “người yêu” mà tôi nói đến là ai, nó trợn mắt, tức tối nhảy dựng lên. Sung sướng vì lừa được nó một vố, tôi bật cười khanh khách, vội nhảy ra khỏi ghế, may mắn né được cái véo cực thâm trong gang tấc.

  - Dám chơi tao, mày cứ thử chạy xem. – Cái Phương vừa ngẩng đầu lên nhìn tôi vừa cố gắng xỏ giầy vào chân, gầm gừ.

  Nhìn điệu bộ tức tối nhưng không làm gì được của nó, tôi ôm bụng cười khằng khặc. Đang lúc tinh thần lên cao, hứng khởi ào ào thì binh một cái, quả bóng không biết từ đâu chui ra, đập thẳng vào đầu tôi. Đang ngoác mồm ra cười, tôi bị bóng đập đến giật mình, cắn cả vào lưỡi. Lực bóng mạnh, đầu u một cục, đau đến đần cả mặt ra.

  Cái Phương thấy tôi bị bóng đập trúng đầu cũng chẳng thèm đuổi theo nữa, nó ngã người ra ghế đá, phá lên cười ngặt nghẽo:

  - Ha ha ha… đáng đời mày.

  Tôi trừng mắt lên nhìn nó rồi tức tối quay đầu lại, nhìn quả bóng chuyền đang lăn chầm chậm trên mặt đất mà chỉ muốn lao vào cắn cho nó nát bươm ra.

  Chậm rãi đi đến nhặt quả bóng lên, tôi gườm gườm nhìn ra sân bóng chuyền, chờ đợi kẻ tội đồ chạy đến xin lỗi. Vài giây sau, một dáng người cao cao nhanh nhẹn chạy về phía tôi, anh ta mặc áo Manchester United, mái tóc ngắn đầy kiểu cách ướt đẫm mồ hôi, bên tai trái còn đeo một chiếc khuyên tai màu bạc. Hẳn là một công tử bột, tôi nghĩ rồi khẽ bĩu nhẹ môi.

  Nhìn quả bóng tôi đang ôm trong lòng, anh ta khẽ nhếch môi cười, chậm rãi đưa tay ra, tiếng nói lẫn trong tiếng thở gấp:

  - Này em, đưa anh quả bóng.

  Tôi sưng cả mắt, bà nó, thái độ gì đây? Đã đi xin lại bóng còn ăn nói đầy kẻ cả, cái duyên vất đâu hết rồi không biết. Tôi trong lòng âm thầm chửi rủa nhưng ngoài mặt vẫn ngoan ngoãn đưa bóng ra rồi khẽ híp mắt, cười nhạt:

  - Anh là người đập quả bóng này vào đầu em hả?

  Tôi nhấn mạnh từ vào đầu rồi còn khuyến mãi thêm một cái cau mày, một cái nghiến răng để anh ta hiểu rằng tôi đang cực kì bực bội và cần một lời xin lỗi.

  Thấy vẻ mặt có phần khó chịu của tôi, anh ta hơi ngớ người ra rồi chợt cười rộ lên đầy vui vẻ, hất hất mặt lên nói:

  - Ha ha… bóng đập vào đầu à, thế cho xin lỗi nhé.

  Nghe xong lời xin lỗi, tôi thậm chí còn bực mình hơn, đã đập bóng vào đầu người ta còn cười như được mùa, xin lỗi thì chẳng có chút thành ý nào, qua loa đại khái như lấy lệ, người đâu mà rõ vô duyên. Tôi bực bội nghĩ thầm nhưng cũng không tiện nói ra, chỉ khẽ gật đầu đáp:

  - Thôi không sao, nhưng lần sau các anh chú ý hơn nhé, bị bóng đập vào người đau lắm đấy.

  - Hửm? À… nhưng nói đến chú ý không phải em cũng sai sao? Mắt mũi để đâu mà không tránh bóng? Bóng nó có mắt đâu. Lần sau cẩn thận hơn nhé! – Anh ta nhếch nhẹ môi, nhìn tôi bằng đôi mắt ngạo đời, giọng điệu như thể đang dạy dỗ đàn em.

  Tôi nghe mà tức muốn điên lên, nhe răng trợn mắt nhìn anh ta, lần đầu tiên trong đời tôi gặp một kẻ vô duyên, không chịu nói lí lẽ như vậy. Đập bóng vào đầu người ta đã không xin lỗi tử tế thì thôi lại còn hoạnh hoẹ đổ lỗi tại tôi không chú ý. À được, đã thế tôi cũng chẳng thèm “hiền” nữa.

  Tôi nghĩ rồi tức khí sắn tay áo lên, hất mặt nhìn anh ta nói:

  - Này anh, tôi đi qua sân bóng nhà anh à? Đang đứng yên lành ở đây tự dưng bị bóng đập vào đầu là lỗi của tôi à? Làm như người ta muốn bị bóng đập lắm đấy, đợi bao giờ anh mọc mắt ở sau gáy rồi hãy chỉ trích tôi nhé!

  Tôi hung hăng nói, nước miếng phun phì phì, tay chống nạnh. Nhìn bộ dạng thay đổi 180 độ của tôi, anh ta chỉ biết há hốc mồm nhìn. Hừ, ngạc nhiên cái khỉ gì, tôi đã cố nhịn lắm rồi nhưng không được, hiền mãi để bị đè đầu cưỡi cổ à?

  Trong lúc tôi đang hăng tiết thì một giọng nói quen thuộc chợt vang lên, có chút bực bội:

  - Này anh gì ơi, đi lấy bóng hay WC vậy, mọi người đang đợi kia.

  Thành Đông đứng khoanh tay trước ngực, khẽ tựa vai vào gốc cây bàng gần sân bóng, nhăn mặt nhìn chúng tôi đầy khó chịu. Hắn vừa nói xong thì cả đám người xung quanh chợt cười rộ lên. Anh chàng MU không biết là do tức hay do ngượng mà mặt bỗng đỏ phừng lên. Ôm quả bóng, anh ta liếc qua tôi một cái rồi chạy về phía sân bóng.

  Tôi nhìn theo, khẽ bĩu môi, đang cảm thấy tiếc nuối vì mắng chưa đủ thì chợt giật mình trước cái lườm lạnh lùng của hắn. Khẽ lè lưỡi một cái, tôi lủi nhanh về ghế đá, cũng chẳng buồn lườm lại cho đau mắt, tôi chỉ đòi lại chút công bằng cho mình thôi mà, có làm sai gì đâu. :"->

  Cái Phương đang ngồi nhấp nhổm trên ghế đá, vừa thấy tôi bước lại gần, nó đã nhanh nhảu nhảy lên vồ lấy tôi như hổ đói rồi kéo tôi ngồi xuống ghế:

  - Nói, mày và mĩ nam áo đỏ tỉ tê chuyện gì? – Nó bặm môi nhìn tôi như tra hỏi.

  - Nhảm nhí, tỉ tê cái gì, anh ta ra lấy bóng, tao đưa bóng, thế thôi. – Tôi thản nhiên nói.

  - Gì? Chỉ có thế mà nói chuyện với nhau từ nãy đến giờ, đừng có lừa tao. – Nó câng mặt lên, nheo mắt nhìn tôi đầy nguy hiểm.

  - Hừm, thì… tao cãi nhau với anh ta một chút, ai bảo không nói lí lẽ, mày không biết đâu bla… bla…

  Tôi nói rồi kể cho nó nghe toàn bộ sự việc, kể xong còn nguyền rủa cho đội của anh ta thua bét nhè. Nó bật cười ha ha, gật gù ra chiều thông cảm rồi vỗ vai tôi an ủi:

  - Thôi thế cổ vũ cho 11 Toán giống tao đi, tiện thể cổ vũ cho anh Đông nhà mày luôn hê hê.

  Tôi bĩu môi nhìn nó đầy khinh bỉ:

  - Mày có xem bóng à, tao tưởng mày chỉ xem người. Tỉ số là bao nhiêu rồi mày biết không?

  Bị nói trúng tim đen, Phương tức tối trừng tôi một cái, giơ nắm đấm ra hăm doạ rồi lại liếc mắt nhìn về phía sân bóng chuyền, chợt nó kêu ré lên như phải bỏng, nắm lấy tay tôi lắc liên tục rồi vội vã chỉ về hướng sân bóng:

  - Dương, Dương… ở kia hình như có đánh nhau.

  Tôi cũng giật mình, vội quay ra nhìn theo, chưa kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra thì đã bị cái Phương lôi một mạch đi.

  Sân bóng đột nhiên trở thành tụ điểm nóng, người người xúm đông xúm đỏ vào xem, tôi theo cái Phương đến chen chân vào đám đông, nhòm vào trong để hóng hớt.

  Trên sân, anh chàng MU ban nãy đang túm lấy cổ áo Thành Đông, khuôn mặt điển trai như bị sưng lên, ở mũi còn có một vệt máu. Anh ta tức giận siết mạnh tay, quát lên, trên trán còn nổi cả gân xanh:

  - Này chú em, sao mày cứ nhè người tao mà đập bóng?

  - Tôi chơi đúng luật mà, bóng có mắt đâu. – Hắn nhún nhún vai, thản nhiên nói rồi còn khẽ nhếch môi cười nhàn nhạt.

  Mấy người xung quanh thấy vậy vội chạy vào can ngăn rồi lôi anh chàng kia ra, mỗi người khuyên một câu khiến không khí nhanh chóng dịu xuống, đám đông cũng dần tản ra.

  Một người áo đen chợt đi đến vỗ lấy vai hắn, thở dài hỏi:

  - Mày điên à Đông, tự nhiên lại cứ nhắm hắn mà đập, cẩn thận, hắn thuộc dạng COCC [1] đấy.

  - Tao cố ý đâu, đã nói rồi, bóng không có mắt. – Hắn phẩy phẩy tay, tỉnh bơ nói.

  Tôi nhìn một màn vừa rồi, cảm thấy vừa hả hê vừa khó hiểu. Hả hê vì nhìn thấy anh chàng MU kia bị bóng đập đến sưng mặt, còn khó hiểu là vì hành động của hắn. Dĩ nhiên bóng không có mắt nhưng người đập bóng, chẳng lẽ lại không nhìn thấy.

  Tôi nghĩ mà không sao ngăn được ánh mắt hướng về phía hắn. Đúng lúc ấy, hắn cũng quay ra nhìn tôi, khoảnh khắc hai ánh mắt chạm nhau, tôi thấy hắn khẽ mỉm cười nhẹ nhàng, một nụ cười rất đỗi dịu dàng.

  Tôi nhìn theo mà thần người ra, trái tim đột nhiên đập mãnh liệt một cách khó hiểu, lần đầu tiên tôi thấy hắn cười đẹp như vậy. Nhưng ban nãy… hắn làm thế là vì tôi?

  - Ái chà, mĩ nam đại chiến, cơ mà không đánh nhau, tiếc ghê.

  Cái Phương chép miệng đầy tiếc nuối rồi quay sang nói với tôi. Thấy tôi đứng im không có động tĩnh gì, nó cau mày vẫy vẫy tay trước mặt tôi, sốt sắng hỏi:

  - Này, nghe tao nói gì không? Mà sao mặt mày đỏ thế? Sốt à?

  Tôi giật mình, vội quay ra nhìn nó rồi bật cười gượng gạo:

  - Không có gì, nóng quá ấy mà.

  - Nóng đâu mà nóng. – Nó nhíu mày càu nhàu rồi chợt kéo tay tôi hồ hởi. – Ê này, anh Đông nhà mày…

  Vừa nghe nó dợm nhắc đến hắn, tôi đã giãy nảy lên, vội vàng cắt ngang lời nó:

  - Tao… tao khát nước.

  - Thì làm sao? – Phương hơi ngớ người ra.

  - Thì… tao muốn uống nước, tao vào lớp lấy nước đây. Mày uống không tao cầm ra cho? Thế nhé!

  Tôi nhanh nhảu nói một lèo rồi chưa kịp để nó ư hử gì đã chạy biến đi, hai tay vỗ lên gò má nóng ran, tôi điên rồi, điên mất rồi. Sao tôi lại nghĩ hắn làm như vậy là vì tôi nhỉ, ai chẳng biết tính hắn mưa gió thất thường, có lẽ đang bực chuyện gì đó nên kiếm người để trút giận thôi, anh chàng MU kia chắc là xấu số bị hắn nhìn trúng. Hơn nữa hắn lại mê Arsenal như vậy, nhìn thấy có kẻ mặc áo Man U, ghét là phải rồi.

  Tôi nghĩ rồi hài lòng với suy luận thông minh của mình, cảm thấy lòng nhẹ bẫng đi. Thở ra một hơi thoải mái, tôi chậm rãi đi đến trước cửa lớp mình.

  Khẽ đẩy cánh cửa đang khép hờ ra, tôi vui vẻ huýt sáo tưng tưng rồi đi vào lớp. Vừa đặt chân ở vạch cửa, một cảnh tượng chợt đập vào mắt khiến tôi ngây người, há hốc mồm ra, điệu sáo toe toe lơ lửng rồi tịt hẳn.

  Dưới cuối lớp, Phong đang nắm chặt lấy tay Băng, hai đứa đứng đối diện, mặt đối mặt, mắt chạm mắt, ánh nhìn đập vào nhau, nảy cả lửa.

  Thấy tôi bước vào, hai đứa nó vội quay ra nhìn, khuôn mặt trở nên thảng thốt, trên sàn nhà, chiếc balô của tôi nằm chỏng chơ, sách vở rơi tung toé…

  Có chuyện gì đang xảy ra ở đây vậy???

  -----------------------------------

  [1] COCC: Con ông cháu cha.
   
 4. GauPoo

  GauPoo Thành viên mới

  Tham gia:
  17/11/2014
  Bài viết:
  17
  Lượt thích:
  12
  Kinh nghiệm:
  1
  Chương 12
  [​IMG]

  Tôi đứng chôn chân ở cửa lớp, không biết nên đi vào để hỏi rõ xem chuyện gì đang xảy ra hay cứ lặng lẽ quay đầu, đóng cửa và bỏ đi, coi như chưa thấy gì cả, để mặc cho đôi trẻ tiếp tục “hành sự”.

  Trong lúc tôi còn đang phân vân không biết nên làm gì thì ở dưới cuối lớp, như một ông chồng bị bắt quả tang ngoại tình, Phong vội vàng buông tay Băng ra, hai đứa nó cùng phi lên trước một bước, đồng thanh hỏi tôi:

  - Sao mày/cậu lại vào đây?

  Tôi giật mình, sợ đến co rúm người lại, thiếu chút nữa là quỳ rạp xuống đất mà tạ lỗi. Tôi sai rồi, sai to rồi, đáng ra tôi không nên khát nước, không nên vào lớp, lại đúng vào lúc quan trọng như vậy. Phá hoại giây phút mặn nồng của một đôi trẻ, tôi phải sám hối bao lâu mới bù đắp được tội lỗi này đây? Hơn nữa đôi trẻ này lại là Băng và Phong, hai đứa nó vốn kiệm lời, chắc phải khó khăn lắm mới bày tỏ được với nhau, thế mà tôi lại làm hỏng tất cả, đúng là đáng chết mà.

  Nghĩ lại, nếu không phải tại tôi “kịp thời” phá đám thì không biết sau đó sẽ có chuyện gì xảy ra nhỉ?

  Một cái ôm ngoài nóng mà trong ấm.

  Hay… một nụ hôn cho ngày hè thêm rực rỡ?

  Chỉ nghĩ đến thôi tôi đã thấy rạo rực hết cả người, sung sướng ngửa cổ lên trần nhà, ngoác miệng ra cười như tơcnơ [1].

  - DƯƠNG… Mày còn đứng đực ra đấy làm gì?

  Tôi bị tiếng gọi như quát của Băng làm cho giật mình, mấy ảo tưởng trong đầu vỡ tung toé. Khẽ liếc mắt nhìn nó một cái, tôi xấu hổ cúi mặt xuống, chậm rãi đi vào trong lớp. Dù sao cũng đã lỡ rồi, đành phải vào thôi, giờ mà bỏ đi cũng chẳng ra làm sao, chỉ tổ làm hai đứa nó thêm ngại. Tôi chặt lưỡi nghĩ thầm, vừa đi vừa gãi đầu gãi tai tỏ vẻ ngượng nghịu:

  - Xin lỗi nha ha ha… tại khát nước quá nên tao định vào lấy chai nước, ai dè… đúng lúc hai đứa mày ý ý… - Tôi nói rồi chọt chọt hai ngón tay chỏ vào nhau, cúi đầu cười ngượng ngùng.

  - Nói nhảm.

  Phong gằn giọng, lạnh lùng liếc tôi, cái nhìn của cậu ta khiến tôi không khỏi rét run dù bây giờ đã là chớm hè. Khẽ bĩu môi một cái, tôi che mặt tránh đi ánh mắt phủ băng của Phong, khó chịu làu bàu vài tiếng. Bạn bè thế đấy, mới có phá đám một chút mà đã trở mặt quát tháo, lườm nguýt người ta rồi, đúng là tình bạn bền như dây chun mủn. Hừ!

  Ở bên cạnh, Băng chợt đưa tay lên bẹo má tôi, nó vừa nói vừa khẽ mỉm cười, nụ cười nhợt nhạt pha chút buồn bã:

  - Thôi nào, mày đừng nghĩ linh tinh, không có chuyện gì đâu…

  - Phải đấy. Bãn nãy có con muỗi, tôi giúp Băng… đập thôi. – Phong khịt mũi nói chen vào rồi vội ngoảnh mặt sang hướng khác, đưa tay lên che miệng, ho khù khụ.

  Tôi hơi ngẩn người ra nhìn Phong rồi chợt À lên một tiếng, gật gù tỏ vẻ đã hiểu dù trong lòng đang thầm khinh bỉ lời nói dối của cậu ta, đập muỗi xong “nhân tiện” cầm tay, cầm chân nhau à? Tôi đâu có ngu.

  Tôi nghĩ rồi khẽ bĩu môi, nhún nhẹ vai không nói gì, chậm rãi đi đến chỗ ngồi của mình, lơ đãng liếc qua chiếc balô màu rêu có in hình con chó đang nằm bẹp dí trên sàn nhà, xung quanh sách vở, bút thước văng tung toé, chai lavie còn nửa già nước nằm chỏng chơ cạnh chân bàn, vạch nước có một lớp bọt mỏng nổi lên.

  Ái chà, xem ra ở đây vừa có động đất.

  Bắt gặp cái nhìn của tôi, Phong và Băng có phần hốt hoảng, hai đứa nó vội vã lên tiếng, đồng thanh tập hai:

  - Là tao/tôi đánh rơi. – Nói xong, cả hai cùng quay ra nhìn nhau đầy ngỡ ngàng, khuôn mặt vừa có chút ngượng ngùng lại vừa có chút bối rối.

  Tôi thu toàn bộ một màn vừa rồi vào trong mắt, khẽ tủm tỉm cười rồi gật gù trả lời:

  - À… ra vậy.

  Khéo chưa, có mỗi cái balô mà hai đứa cùng “hợp sức” đánh rơi, hẳn là ban nãy cái bàn này phải rung dữ lắm. Balô à, mày ra đi thật oanh liệt. Tôi khịt mũi nghĩ thầm, che miệng giấu đi nụ cười tí tửng rồi chậm rãi cúi xuống gầm bàn, lúi húi cho sách vở vào balô. Thấy vậy, Băng cũng vội vàng đi đến giúp tôi nhặt đồ, trên khuôn mặt hơi ửng hồng của nó, vẻ bối rối vẫn còn hiện hữu.

  Đứng bên cạnh, Phong chợt liếc mắt nhìn qua vẻ hí hửng trên khuôn mặt tôi, khẽ hừ nhạt một cái, cậu ta đút tay vào túi quần rồi ngoảnh đầu sang hướng khác, bộ dạng như đang rất bực mình.

  Tôi lè lưỡi, nhẹ nhàng đặt cái balô đã nhét đủ sách vở lên bàn rồi chậm rãi bước ra khỏi chỗ. Len lén liếc qua sườn mặt lạnh lùng của Phong, tôi vung vẩy chai lavie trong tay, ngập ngừng lên tiếng:

  - Vậy… tôi ra ngoài trước nhé, hai người cứ ở đây…

  Chưa kịp nói hết câu, Phong đã quay phắt người lại, trừng mắt nhìn tôi, thành công trong việc khiến tôi ngậm mồm. Khẽ thở hắt ra một cái, cậu ta phăng phăng bước đến, chẳng nói chẳng rằng, nắm lấy cổ tay tôi kéo đi.

  Giật mình vì hành động đột ngột của Phong, tôi đánh rơi cả chai nước, cố ghì chân lại, la lên oai oái:

  - Này, này, cậu kéo tôi đi đâu vậy?

  - Kí túc xá. Chẳng phải bây giờ đang là tiết thể dục sao? – Phong liếc mắt nhìn tôi qua vai, nhàn nhạt hỏi.

  - Hả? À… ừ, nhưng cậu không ra cũng được, thầy cho lớp tự quản rồi, sẽ không điểm danh đâu. – Tôi khẽ ngọ nguậy bàn tay, nóng nảy đáp.

  - Thầy không điểm danh, vậy… cậu cấm tôi học?

  Phong chợt dừng bước, quay đầu lại nhìn tôi, mũi giầy thể thao nện mạnh xuống sàn nhà, đôi mày thanh tú nhướn lên như đang chờ đợi câu trả lời. Tôi há mồm, ngây người ra nhìn Phong, ú ớ nửa ngày không nên lời. Thật quá đáng, cậu ta biết rõ tôi không hề có ý như vậy mà. Cấm cậu ta? Tôi nào dám. Tôi nghĩ rồi khẽ cau mày, bực bội đáp:

  - Dĩ nhiên là không. Cậu thích học thì học, ai cấm đâu.

  - Tốt. Vậy đi thôi.

  Phong thản nhiên đáp rồi quay đầu lên, phăng phăng bước đi, dĩ nhiên là đằng sau còn kéo theo cả một tinh linh nhỏ bé, đáng thương là tôi. Vừa phải vội vàng bước theo lực kéo của Phong, tôi vừa ngoảnh đầu lại, rối rít vẫy Băng:

  - Băng, ra cùng đi… PHONG, từ từ thôi, có thích tôi đạp chết dí không hả?

  Băng đang đứng thẫn thờ ở dưới cuối lớp, nghe tiếng tôi gọi, nó chậm rãi ngẩng đầu lên, đôi mắt chợt liếc qua cái cổ tay đang bị Phong nắm chặt của tôi, một chút hụt hẫng hiện lên trên khuôn mặt nó, nhưng… chỉ là một chút và thoáng qua bởi ngay sau đó, sự hụt hẫng ấy nhanh chóng biến mất, như chưa từng xuất hiện…

  - Mày đi đi, tao ở trong lớp đọc truyện thôi, ra đấy mệt lắm.

  Khẽ vẫy nhẹ bàn tay, Băng híp mắt, tươi cười nói với tôi. Đây là lần đầu tiên tôi thấy nó cười rạng rỡ như vậy, nhưng… không giống như những gì tôi đã tưởng tượng, nó chẳng đẹp, thậm chí còn xấu hơn cái nhếch môi nhạt nhẽo mà Băng trưng ra mỗi lần tôi kể chuyện cười. Bởi vì nụ cười ấy, không xuất phát từ trái tim, nó chỉ do lí trí và sự gượng ép của bản thân tạo thành.

  Tôi nhìn Băng, thấy lòng mình trùng xuống, chẳng biết làm gì hơn ngoài việc gượng gạo gật đầu rồi đi theo Phong ra khỏi lớp, tự dưng lại có cảm giác như mình là một kẻ thứ ba đáng ghét, đang chen chân vào chuyện tình cảm của hai đứa nó. Tôi buồn rầu nghĩ rồi nhìn xuống cổ tay đang nóng ran vì bị nắm chặt của mình, tự hỏi liệu Băng có hiểu lầm chuyện này không nữa. Tôi quen Phong từ khi mới vào cấp hai nên mấy chuyện nắm tay nắm chân này không phải là hiếm, thậm chí lúc trước tôi còn nghiện sờ tay Phong bởi vì khi ấy tay cậu ta xinh lắm, vừa mũm vừa trắng lại còn mềm mềm, sờ rất thích chứ không gầy và cứng như bây giờ, nhìn nam tính hơn nhưng sờ không thích nữa.

  Nói vậy nhưng Phong cũng thật là… sao cậu ta có thể kéo tôi đi như thế trước mặt Băng cơ chứ, cũng chẳng thèm hỏi han nó lấy một câu. Vô tâm không chịu được, giao Băng cho cậu ta đúng là phí của giời.

  Tôi bĩu môi nghĩ thầm rồi giật tay mình ra khỏi Phong, bực bội đá đá vào cẳng chân Phong mấy cái, cậu ta hơi giật mình, quay đầu lại nhíu mày nhìn tôi hỏi:

  - Làm gì thế?

  Tôi cười cười, lắc lắc đầu đầy vô vội rồi chợt giật lấy vạt áo Phong, nheo mắt hí hửng hỏi:

  - Mà này, cậu với Băng… bao lâu rồi? Sao kín tiếng thế?

  Phong bỏ ngoài tai câu hỏi của tôi, ngoảnh đầu lên, đi tiếp, chẳng nói chẳng rằng. Bị phớt lờ quen rồi nên tôi không buồn giận, tiếp tục nâng cao năng suất hoạt động của cơ miệng, luyên thuyên một tràng dài:

  - Haiz… giao Băng cho cậu tôi cũng không yên tâm lắm nhưng thôi… đành vậy, dù sao hai người cũng rất đẹp đôi. Mà cậu cũng không cần xí hổ đâu, có chuyện gì cứ tâm sự với tôi, tôi bày cho, mấy cái sở thích của Băng tôi đều nắm rõ trong lòng bàn tay há há…

  Trong lúc tôi còn đang mải thao thao bất tuyệt thì Phong bất thình lình dừng bước, tôi giật mình, không cẩn thận dẫm vào gót giầy của cậu ta. Không quay đầu lại, Phong chợt lạnh giọng gọi tôi:

  - Dương.

  - Gì… gì cơ? – Tôi chột dạ, lắp bắp hỏi.

  Khẽ thở hắt ra một hơi, Phong chợt quay phắt người lại, vai gồng lên như đang cố kìm nén cơn giận, lát sau cậu ta gằn giọng xuống, chậm rãi nhả từng từ như muốn tôi phải khắc sâu nó vào trong đầu, khuôn mặt cậu dần lộ vẻ mất kiên nhẫn:

  - Tôi nhắc lại một lần nữa, tôi và Băng không có gì cả, và hơn ai hết, cậu hiểu rõ lời nói của tôi có bao nhiêu phần trăm nghiêm túc. Đúng chứ?

  Tôi cắn môi, ngắc ngứ một hồi rồi cũng miễn cưỡng gật đầu. Dĩ nhiên tôi biết, lời nói của Phong, 100 phần trăm đều là nghiêm túc. Nhưng… cái nắm tay tình tứ trong lớp ban nãy là gì? Thêm cả ánh mắt nhìn nhau muốn toé lửa nữa, không lẽ… tất cả đều do tôi hoa mắt, tự mình tưởng tượng?

  Không đời nào, tôi đâu có uống fishi. Tôi nghĩ rồi cảm thấy không cam lòng, vội vọt miệng kêu lên:

  - Nhưng rõ ràng tôi đã thấy…

  - Cậu thấy gì? – Phong chen vào, chẳng để tôi kịp nói hết câu.

  - Hai người nắm tay rồi còn nhìn nhau đắm đuối nữa.

  - Và… cậu kết luận là tôi thích Băng? – Phong cau mày hỏi, nhìn tôi như bức ép.

  Tôi không nói gì, chỉ gật đầu lia lịa.

  Phong ôm lấy trán, nhếch môi cười nhạt, nụ cười có chút thê lương. Khẽ nheo mắt nhìn tôi đầy chăm chú, cậu ta chợt cầm lấy bàn tay tôi, giơ lên trước mặt rồi thản nhiên hỏi:

  - Vậy cậu nói xem, bây giờ tôi đang cầm tay cậu, nhìn cậu, thế nên… tôi cũng thích cậu, phải không?

  Tôi giật mình, sửng sốt nhìn Phong, hết há mồm ra rồi lại ngậm mồm lại, ú ớ nửa ngày không nên lời. Cậu ta đúng thật là vô lý, sao có thể áp những việc đã làm với Băng lên tôi rồi đưa ra cùng một kết luận được, đó là hai chuyện hoàn toàn khác nhau mà.

  Tôi nghĩ rồi vội giật tay mình về, ấp úng chống chế:

  - Cái này… tôi khác, Băng khác chứ.

  - Khác chỗ nào?

  - Tôi và cậu như vậy… đã là thói quen rồi còn đâu. – Tôi bĩu môi rồi cười cười nói.

  - Thói quen? Tình yêu cũng có thể bắt đầu từ những thói quen đấy. - Phong thản nhiên nói rồi nhếch môi cười đầy châm chọc, khuôn mặt lạnh băng nhưng đôi mắt đen thẫm lại như ánh lên một tia sáng lấp lánh.

  Tôi giật mình, không rõ là Phong nói thật hay nói đùa, chỉ biết thộn mặt ra nhìn cậu ta. Hôm nay cậu ta đột nhiên nói nhiều hơn bình thường và mỗi lần nói, đều khiến cho tôi phải cứng họng.

  Nhìn khuôn mặt ngơ ngác của tôi, Phong khẽ lắc lắc đầu, thở hắt ra một hơi rồi nói với vẻ chán nản không giấu diếm:

  - Trong một số trường hợp, cậu ngốc và vô tâm đến nỗi… khiến tôi bực mình.

  Tôi sửng sốt nhìn Phong, ngây người ra ngẫm nghĩ một hồi, sau khi xuyên tạc câu nói của cậu ta, tôi trợn mắt, tức tối vung tay rồi gào lên:

  - Cậu dám nói tôi ngu?

  - Tôi nói lúc nào? – Phong cau mày, sửng sốt.

  - Ngốc là ngu còn gì.

  - Cậu… không thèm nói với cậu, hừ.

  Phong bực bội thở hắt ra một hơi rồi quay người bỏ đi, không liếc tôi lấy nửa con mắt. Tự dưng lại bị mắng là ngu không rõ nguyên do, tôi không cam lòng, tức tốc đuổi theo cậu ta, sửng cồ lên hỏi:

  - Mắng xong bỏ đi à? Tôi như thế lúc nào, cho ví dụ, cho ví dụ ngay.

  - Ví dụ? – Phong dừng bước, hơi cúi đầu như đang suy nghĩ điều gì đó, lát sau cậu ta ngẩng đầu lên, quay sang tôi, nhàn nhạt nói tiếp – Cậu biết tôi thích Toán, đúng chứ? Vậy tại sao tôi lại học chuyên Lý, cậu đã bao giờ nghĩ đến chưa?

  Phong khẽ cười nhẹ, giọng nói có chút bất lực. Không chờ tôi trả lời cậu ta đã bỏ đi, nắng đổ lên hai bờ vai cậu khiến nó trông như bị trũng xuống, đầy ưu tư và muộn phiền. Tôi chăm chú nhìn theo bóng lưng lạnh lẽo của Phong rồi chợt ngẩn người ra, nghiêm túc ngẫm nghĩ những điều cậu ta vừa nói.

  Phong thích Toán nhưng lại học chuyên Lý và tôi đã bao giờ nghĩ đến điều đó chưa ư? Dĩ nhiên là có, rất nhiều, nhưng tôi chưa bao giờ hỏi Phong cả, bởi tôi biết, với tính cách của cậu ta, có hỏi cũng không nhận được câu trả lời.

  Nhưng tại sao lại mắng tôi ngốc chỉ vì chuyện này? Cậu ta không chịu nói lí do thì ai mà biết được. Tôi có phải là thánh đâu. Tôi nghĩ rồi lừ mắt nhìn theo cái bóng đã khuất dạng sau cổng phụ, dậm chân bình bịch vì tức tối.

  Thế đấy, mất cả nửa ngày để nghiêm túc suy ngẫm, và tự vấn bản thân sau câu trách cứ của Phong, cuối cùng tôi cũng rút ra được một kết luận : “Ếu hiểu cái gì cả!” (Gào).  Tiết năm vừa kết thúc chưa lâu, sân trường đã vắng tanh, xung quanh chỉ còn lác đác vài ba người. Đúng là học sinh, đi thì muộn mà về sớm, trống vừa đánh là đã lao ra khỏi cổng như quân Nguyên rồi. Cái gì mà mỗi ngày đến trường là một ngày vui chứ, có mà đi học như đi tu, ngồi học như ngồi tù thì có.

  Tôi nghĩ rồi chán nản đưa tay lên ngang trán, ngước mắt nhìn tán bàng xanh mướt trên đầu, vài tia nắng ấm áp lọt qua kẽ hở của tán lá, tạo thành những hình thù kì quái, không an phận nhảy nhót trên mặt tôi. Há miệng hắt xì hơi một cái rõ to, tôi đưa tay quẹt ngang mũi, nhấm nhẳng di di chân trên mặt đất, đạp cả vào những chiếc lá bàng khô, nghe lạo xạo, lạo xạo vui tai.

  Buồn buồn ngồi ngáp ruồi, tay nghịch cái điện thoại cục gạch, tôi chẳng có việc gì làm, lại lôi tin nhắn của Hân ra đọc rồi bực bội càu nhàu:

  - Chưa kiểm tra cuối kì đã lo lễ tổng kết. Cái trường này đổi thành trường văn hoá và nghệ thuật cho rồi.

  Càu nhàu xong, chưa hả giận, tôi tiếp tục đá thúng đụng nia, lầm bầm mắng cả mấy anh chị tâm huyết trong đội văn nghệ, hăng say tập luyện đến mức không cho con người ta về nhà ăn cơm.

  Chả là nhỏ Hân, với giọng hát thánh thót như như sư tử rống à nhầm… chim sơn ca của mình, đã được chọn vào đội văn nghệ của trường để chuẩn bị cho lễ tổng kết cuối năm sắp tới. Hôm nay có buổi tập dợt nên nó phải ở lại luyện thanh và người chở nó về là tôi, cũng phải ở lại theo. Thế mới chán.

  Sau một hồi tắm nắng và nghịch điện thoại chán chê, tôi quyết định đứng dậy, đi dạo một vòng, kiếm việc cho cái chân, kẻo ngồi thêm chút nữa tôi sẽ phá tan cái điện ra mất. Khởi động nhạc trong máy, cắm tai nghe rồi đưa lên tai, tôi lắc lư người, chậm rãi bước từng bước, vừa đi vừa rên ư ử theo lời bài hát. Tiếng lá rơi lạo xạo dưới chân hoà cùng giai điệu nhẹ nhàng của nhạc phim Bokura Ga Ita [2], khiến người tôi như lâng lâng, đầu óc trở lên thư thái, đột nhiên lại có suy nghĩ, trời nắng như thế này cũng không hẳn là xấu.

  Mải ngâm nga theo theo nhạc và đùa nghịch với những chiếc lá xà cừ khô dưới chân, tôi đã đứng trước dãy nhà bộ môn Sinh – Hoá tự lúc nào. Rút tai nghe ra khỏi tai, tôi tiến thêm vài bước, ngước mắt lên nhìn dãy nhà ba tầng mới mẻ, khang trang trước mắt rồi bắt đầu ngó nghiêng xung quanh xem có chỗ nào chơi được không.

  Bình thường tôi là dạng học sinh điển hình cho tác phong đi muộn về sớm, tính lại “hơi” lười, suốt ngày chỉ ru rú trong lớp và đóng đô ở dưới căng tin nên ít khi ngó ngàng đến mấy chỗ này, chỉ khi nào có tiết học thực hành mới đặt chân đến đây thôi, bây giờ được dịp, có khi phải đi thăm quan tí cho biết trường biết lớp.

  Tôi nghĩ rồi gật gù cho là phải, lân la đi dọc bồn cau cảnh trước dãy nhà bộ môn rồi vòng ra lối vào khuôn viên sau trường, đứng ở ngoài nhòm vào trong, chán nản bĩu môi. Ở đây chẳng có gì hay ho, môt bãi đất trống đầy cỏ gấu và hoa c** lợn, xa xa có cái hồ nước đen ngòm, nhìn cũng biết là bốc mùi như sông Tô Lịch, may ra được cây đề lớn với mấy bồn liễu là tạm ổn. Tôi nghĩ rồi cúi đầu xuống, mở điện thoại ra xem giờ, quyết định quay lại ghế đá, ngồi tắm nắng cho nó rực rỡ.

  Vừa đút được điện thoại vào túi quần, đang định quay đầu bỏ đi, tôi chợt giật mình khựng lại khi nghe thấy tiếng nói chuyện vang lên gần đó. Giờ này mà còn có ai ở đây nữa nhỉ, yêu trường yêu lớp gớm. Tôi nghĩ rồi tò mò lúp người sau bức tường, nhòm đầu vào xem.

  Đằng sau gốc cây đề lớn cạnh bồn liễu, hai bóng áo trắng thấp thoáng hiện ra, vô cùng quen thuộc. Tôi nhích người vào sâu bên trong, ngồi thụp xuống dấu mình sau một lùm cây rồi ngó đầu ra để nhìn rõ hơn, chợt giật mình khi phát hiện ra hai bóng người kia chính là Băng và Phong.

  Vậy mà còn nói không có gì, trong khi lôi nhau ra nhau ra tận đây tâm tình. Tôi nghĩ rồi che miệng cười tủm tỉm, cố dỏng tai lên nghe ngóng, nhanh chóng gạt phăng cái cảm giác tội lỗi của một đứa đang đi nghe trộm sang một bên.  - Sao? Cậu định sẽ tiếp tục với cái tình yêu cố chấp của mình à? – Tiếng Phong lạnh lùng vang lên đều đều, không có một chút cảm xúc nào trong giọng nói ấy.

  - Tại sao không, tôi yêu cũng là sai sao?

  - Dừng lại đi, tôi không thể chấp nhận tình yêu này của cậu và cũng không một ai có thể chấp nhận nó.

  - Không một ai? Cậu nói như vậy… thật tàn nhẫn.

  - Tôi chỉ nói sự thật. Cậu hiểu, đúng không? Đi tiếp, người bị tổn thương không chỉ là cậu.

  - Nhưng tôi không thể, tình cảm của tôi, cảm xúc của tôi, đâu thể nói muốn bỏ là bỏ. Yêu một người, có thể dễ dàng từ bỏ như vậy sao?

  - Bỏ tình yêu đi, cậu sẽ còn tình bạn, còn không… sẽ chẳng có gì cả.

  - Sao cậu có thể nói như vậy? Sao có thể…

  Trong ánh nắng rực rỡ của buổi trưa, qua tán liễu mềm mại phất phơ, tôi thấy Băng ngồi thụp xuống, nó úp mặt vào hai bàn tay, cả người run lên bần bật. Băng của tôi xinh đẹp là thế, kiêu hãnh là thế, giờ lại ngồi trên mặt đất và khóc như một đứa trẻ. Phong đứng bên cạnh, lạnh lùng như một tảng băng, chỉ có đôi mắt là trũng sâu đầy buồn bã, cậu ta không nhìn Băng, ánh mắt rơi vào một khoảng vô định trên mặt hồ yên ả bên cạnh, không bỏ đi, cũng không tiến lại an ủi, cứ đứng đó, lặng lẽ, để nắng chiếu thẳng vào khuôn mặt tuấn tú. Không gian ngập tràn tiếng ve râm ran, tiếng lá khô rơi, lẫn trong đó là tiếng khóc nấc nho nhỏ như cố nén cùng tiếng thở dài đầy bất lực.

  Có thứ gì đó như vừa vỡ vụn trong lồng ngực, tôi thấy lòng mình khẽ chao đi, liệng lại, cơ thể mệt mỏi và rã rời, có thể là do nắng gắt, có thể là do không khí oi bức và cũng có thể là do những điều tôi vừa nghe được…
  ...
  Thẫn thờ bước trên sân trường, để mặc cho nắng chiếu vào mặt nóng rát, tôi thở dài đánh thượt, chán nản dẫm mạnh chân xuống đất, trút giận lên những chiếc lá khô. Như chưa tin được những gì mình vừa nghe thấy, tôi vung tay tự véo vào má mình rồi suýt rú lên vì đau.

  Không ngờ tình cảm của Băng dành cho Phong lại sâu đậm như vậy, đến mức nó phải bật khóc nức nở và không thể từ bỏ dù đã bị Phong từ chối. Còn Phong, khuôn mặt vô cảm ấy, giọng nói lạnh lẽo và đều đều ấy, cứ như một con người khác vậy. Phong mà tôi biết, lạnh lùng, tự kỉ nhưng không phải là người tàn nhẫn. Cậu ta có thể không thích Băng nhưng cũng đâu cần phải nói ra mấy lời tuyệt tình như vậy? Trong lòng tôi, đột nhiên dâng lên một nỗi thất vọng không hề nhỏ dành cho Phong.

  Khe khẽ thở hắt ra, tôi rầu rầu đi đến chỗ ghế đá, thẫn thờ ngồi xuống. Đang trong tâm trạng mông lung, chợt tôi giật mình khi nghe thấy tiếng chuông điện thoại vang lên, mở máy ra trong vô thức, tôi không nhìn xem ai gọi đã đưa lên tai nghe:

  - A… lô.

  - Chị Dương, em xin lỗi, rất rất xin lỗi. Chị về trước đi nhé, em phải đi ăn với mọi người, lát em về với bạn sau.

  - Hả… Ơ…

  Trong lúc tôi còn đang ú ớ không hiểu chuyện gì thì một tràng dài tút tút đã vang lên. Nhìn chiếc sony cục gạch nằm ngay đơ trong lòng bàn tay, tôi thẫn người ra một lúc, đến khi nhận thức được chuyện vừa xảy ra, tôi nghiến răng kèn kẹt, bóp mạnh cái điện thoại, tí thì tru tréo lên cho hả giận.

  Cái con nhỏ chết tiệt, bắt tôi chờ cả nửa tiếng đồng hồ rồi lại bảo về trước, còn mình thì tung tẩy đi ăn với bạn bè, trong khi người chị đáng thương của nó là tôi, bụng mốc ra vì đói, bây giờ còn phải phơi nắng đạp xe về nhà, bất công quá ông trời ơiii!!!  Mồ hôi mồ kê nhễ nhại, tôi mở cổng lóc cóc dắt xe vào, dựng dưới giàn chanh leo rợp bóng rồi ôm một bụng tức, xách balô đi vào nhà. Con Rô thấy tôi về, nó hớn lên như bị động kinh, đuôi quẫy tít mù, chạy ra nhảy chồm hổm lên người tôi, há mõm thở hồng hộc, lưỡi hồng thè ra, lắc qua lắc lại. Cũng may nó thuộc giống chó lùn, dù nhảy lên cũng chỉ đến eo, chứ không mặt tôi đã sớm bị nó liếm sạch rồi hic hic.

  Đang nóng sẵn, tôi bực bội gạt con Rô ra, chỉ tay vào vết chân bẩn nó để lại trên vạt áo đồng phục rồi dẫm chân bình bịch xuống đất, trừng mắt lên nhìn nó doạ nạt. Con Rô quen nhờn, nghĩ là tôi đang đùa, nó lại nhảy lên người tôi, cắn cắn vạt áo tôi, nước dãi nhễu ra, chảy cả vào tay.

  Không thể chịu được nữa, tôi tức tối véo tai, tát nó một cái rõ mạnh rồi cắp cặp đi vào nhà, thiếu chút nữa là khóc thét lên vì buồn bực: “Mẹ ơi con chó cũng bắt nạt con.”

  Bài học thứ n dành cho con Rô: phải biết nhìn mặt chủ mà hành động không thì sớm muộn cũng bị đem đi thui rơm.

  Và bài học thứ m dành cho tôi: chó là phải dạy, không được nhờn với nó, kẻo có ngày trong lúc tức giận, tôi sẽ tăng xông mà chết.

  Thảm não xách cái balô lết vào nhà, tôi tiến thẳng vào bếp. Anh Tùng đã quần soóc áo thun mát mẻ, ngồi bên bàn ăn, bóc lạc trong cái rổ con con, bên cạnh là mâm cơm được đậy lồng bàn cẩn thận, nghi ngút hương thơm. Nhìn thấy cảnh tượng này, tôi hơi ngẩn người ra rồi khẽ tủm tỉm cười, thấy lòng vui vui lạ.

  Quê ngoại tôi trồng nhiều lạc, mỗi vụ thu hoạch, ông bà ngoại lại gửi lên cả bao, và lần nào anh em tôi cũng xử lý hết một cách nhanh chóng. Phần lớn là luộc để xem bóng đá, còn lại thì rang, làm nộm… nói chung là không bao giờ ế. Lạc rang bùi bùi, ngọt ngọt dầm nước mắm và ăn với dưa xào luôn là món ưa thích của tôi.

  Vì thế, cứ mỗi lần đến mùa thu hoạch, nhận được lạc, cả nhà tôi lại tổ chức một chiến dịch bóc lạc, thường là vào cuối tuần, mấy anh em được nghỉ và nhóc Khôi cũng về nhà. Nhớ lại những lần ấy, vui đáo để. Chúng tôi rải chiếc chiếu hoa súng ra hiên phụ sau nhà, nơi có giàn chanh leo mát rượi, gió thổi lồng lộng rồi cùng ngồi lên đó bóc lạc.

  Anh Tùng bao giờ cũng là người năng suất nhất, vừa bóc nhanh lại còn cẩn thận, tay lúc nào cũng thoăn thoắt như con thoi. Nhỏ Hân thì không thích bóc lạc bằng tay, nó dùng chân dập, vừa phá được vỏ lạc vừa thành công trong việc chọc cười nhóc Khôi.

  Tôi là đứa bóc lạc với nhiều cách nhất trong nhà. Bằng tay, bằng chân, bằng chày, bằng búa thậm chí tôi còn bựa đến mức dùng mồm cắn. Dĩ nhiên là anh Tùng không hài lòng với cách bóc cuối cùng của tôi, mỗi lần tôi ngứa miệng cắn củ lạc là anh ấy lại trừng mắt lên, bắt tôi phải đi xúc miệng cho bằng được.

  Thằng nhóc Khôi, cái thằng út ít trong nhà thì được ưu tiên giao cho cái rá con con đựng mấy củ lạc nhỏ bằng một đốt ngón tay, nó bóc thì ít mà phá thì nhiều, lạc vào tay nó chỉ có nát bét be, thỉnh thoảng nó cũng học tôi, đưa lạc lên mồm cắn, mỗi lần như vậy, anh Tùng đều dùng thước gõ vào tay nó nhắc nhở, nếu nhắc nhở trên ba lần sẽ bị vụt vào mông.

  Thỉnh thoảng chiến dịch còn kết nạp thêm tên Đông mông má, nói bóc lạc cùng cho oai chứ hắn nào có làm được gì, bóc được một tí đã kêu đau tay rồi tót đi chơi bắn bi bằng củ lạc với thằng Khôi. Đúng là hết chỗ nói.

  Năm đứa, năm cái mồm, mười bàn tay chỉ có bóc lạc không mà cũng vui như trẩy hội. Dĩ nhiên, chẳng ai thích bóc lạc cả, tôi cũng vậy, đau tay bỏ xừ, nhưng nếu được làm việc cùng cả nhà thì lại là một chuyện khác. Dù có bóc đến tê rần tay thậm chí là sưng đỏ nhưng những tiếng cười ngập tràn thì không bao giờ dứt.

  Giờ nghĩ lại, tôi bỗng thấy lòng lâng lâng, không tự chủ được, há miệng bật cười thành tiếng

  Nghe thấy tiếng động, anh Tùng đang chăm chú bóc lạc liền ngẩng đầu lên, thấy tôi, anh ấy hơi ngạc nhiên, nhíu mày hỏi:

  - Ủa, về sao không nói gì?

  - Em ngắm anh. – Tôi cười tủm tỉm rồi bước đến ngồi xuống chiếc ghế đối diện anh Tùng.

  - Nhảm nhí. – Anh Tùng liếc tôi một cái rồi chợt ngó quanh quất, nhàn nhạt hỏi – Hân đâu? Sao hôm nay hai đứa về muộn thế?

  - Hừ, anh không nhắc nó thì thôi, nhắc đến là em thấy bực mình.

  Tôi cho tay vào khuấy khuấy chỗ lạc trong rổ, bực bội cau mày nói rồi bắt đầu kể tội nhỏ Hân còn hào phóng thêm mắm dặm muối một số chi tiết không thực vào.

  Anh Tùng nghe tôi huyên thuyên một hồi thì bật cười, đứng dậy, cầm rổ lạc bóc dở để lên nóc tủ lạnh rồi quay ra rửa tay. Lau tay sạch sẽ vào chiếc rẻ khô xong, anh ấy chậm rãi quay người lại, dựa lưng vào bồn rửa, nhìn tôi chăm chú rồi chợt hỏi:

  - Có chuyện gì buồn à?

  Đang cúi đầu nghịch nghịch cái cốc trên bàn, nghe anh Tùng nói, tôi ngẩng đầu lên, sửng sốt nhìn anh ấy hỏi:

  - Ủa? Sao anh biết hay vậy?

  - Trên trán, trên mắt và trên môi em viết rõ đấy thôi. – Anh Tùng vừa nói vừa lần lượt chỉ vào trán, mắt và môi của mình.

  Nhìn nụ cười dịu dàng trên khuôn mặt anh ấy, tôi suýt chút nữa là oà lên khóc, cúi gập người xuống mà cảm ơn ông trời vì đã cho tôi một người anh quá tuyệt vời.

  Lặng lẽ đẩy ghế ra, tôi đứng dậy, đi đến chỗ anh Tùng đang đứng, mở tủ lạnh, lấy chai nước khoáng rồi tu ừng ực. Chậm rãi lau đi vệt nước bên mép, tôi nhíu mày ngẫm nghĩ một hồi, cố tìm từ cho thích hợp rồi mới nói:

  - Cũng chẳng có gì, đại khái là… người bạn nọ thích… ừm người bạn kia của em…

  - Rồi sao? – Anh Tùng cướp lấy chai nước trong tay tôi, ngửa cổ uống một ngụm rồi hỏi.

  - Nhưng… người bạn kia lại không thích người bạn nọ, thậm chí còn nói ra những lời rất tệ, rất độc ác. Em thấy thương cho người bạn nọ và rất thất vọng về người bạn kia. – Tôi rầu rầu nói tiếp, lời lẽ lung tung, người bạn nọ, người bạn kia lộn tùng phèo hết cả lên.

  - Rồi sao nữa? – Anh Tùng nhàn nhạt hỏi tiếp, quay mặt sang một bên để che đi cái ngáp.

  Tôi đen cả mặt, nghiến răng nghiến lợi vì tức. Cái thái độ nhạt nhẽo gì đây, nghe tâm sự của tôi buồn ngủ lắm à? Dù rất tức tối nhưng tôi chỉ khẽ lừ mắt nhìn anh Tùng rồi tiếp tục nói:

  - Tự dưng lại biết được chuyện này, em chẳng biết phải tỏ ra như thế nào với cả hai đứa. Nên mặc kệ hay cố gắng ghép đôi cho chúng nó? Mặc kệ thì nghe vô tâm quá còn ghép đôi… chắc là khó, vì Phon… à nhầm người bạn kia của em có vẻ không thích người bạn nọ chút nào. Thái độ của cậu ta có phần gay gắt, em mà chen vào, chỉ sợ cậu ta sẽ ghét em mất.

  Tôi nói ra một tràng, tự dưng thấy nhẹ hẳn cả người. Có thể anh Tùng chẳng hiểu được câu chuyện lộn xộn tôi vừa kể nhưng chỉ cần anh ấy nghe thôi, đối với tôi cũng đủ lắm rồi.

  Cúi đầu trầm ngâm một hồi, anh Tùng như đang nghiêm túc ngẫm lại những điều tôi vừa nói. Lát sau, anh ấy ngẩng đầu lên, khẽ mỉm cười nhìn tôi hỏi:

  - Em có thích ai đó xen vào chuyện tình cảm của mình không?

  Tôi không đáp mà chỉ khẽ lắc đầu trong vô thức. Anh Tùng hài lòng mỉm cười rồi vươn tay ra xoa xoa đầu tôi, khiến mớ tóc mai trước trán rối tung lên.

  - Hãy để bạn em tự giải quyết, làm như vậy không có nghĩa là vô tâm mà là đang tôn trọng bạn mình, hiểu không?

  Tôi ngẩn người ra một hồi, trong đầu thầm nhắc lại câu nói của anh Tùng, đột nhiên thấy cái đầu u mê của mình như sáng ra, tảng đá đang đè nặng trong lòng cũng nhẹ bẫng đi.

  Rưng rưng nước mắt nhìn anh Tùng, tôi thiếu chút là nhảy cẫng lên ôm lấy anh ấy.

  - Trời ơi, Khùng ca ca, em yêu anh chết đi được.

  Trong lúc tôi còn đang phấn khích, lòng thầm ca ngợi anh Tùng không thôi thì anh ấy chỉ khẽ cười cười, lắc nhẹ đầu rồi tủm tỉm hỏi:

  - Thế nào, đỡ buồn chưa?

  - Hơi hơi. – Tôi đáp rồi cười tít cả mắt.

  - Được, thế thì lên nhà thay quần áo đi rồi xuống anh có chuyện muốn nói với em.

  - Chuyện gì vậy? – Tôi nhíu mày, ngạc nhiên hỏi.

  Anh Tùng khẽ hắng giọng, nhếch môi cười nhàn nhạt rồi chậm rãi phun ra một câu:

  - Chuyện học hành.

  - ….

  Tôi sai rồi, tôi xin rút lại mọi lời hay ý đẹp dành cho anh Tùng đồng thời không thèm yêu quý anh ấy nữa. Ông trời ơi, tại sao tôi lại có một ông anh khó tính, khó nết và lúc nào cũng học học học như anh Tùnggg???

  --------------------
  [1] Tơcnơ: Là một hội chứng của phái nữ, do đột biến nhiễm sắc thể (cụ thể là thiếu 1 NST số 45. XO thiếu 1 NST X/Y), người mắc bệnh thường cổ ngắn, lùn, hâm hâm đơ đơ và yếu sinh lí.
  [2] Bokura Ga Ita
   
  nguyen thu123 thích điều này.
 5. GauPoo

  GauPoo Thành viên mới

  Tham gia:
  17/11/2014
  Bài viết:
  17
  Lượt thích:
  12
  Kinh nghiệm:
  1
  Chương 13

  [​IMG]

  Thay quần áo xong, tôi rón ra rón rén bước xuống tầng, tốc độ sánh ngang với con sên cụ. Đến bậc cầu thang cuối cùng, tôi ngồi bệt xuống rồi vờ nhấc chân lên, vừa lẩm bẩm mấy câu vô nghĩa vừa liếc mắt nhìn anh Tùng:

  - Ui da… không biết dẫm phải cái gì rồi, đau quá, chắc không đi nổi mất.

  Ngay lập tức, một đám bụi “nhỏ bé” đang nằm bẹp dí dưới gan bàn chân tôi thi nhau gào thét dữ dội vì oan ức.

  Mấy hành động nhảm nhí nhằm kéo dài chút thời gian này của tôi không qua mắt được anh Tùng. Khẽ hừ nhạt một cái, anh ấy lạnh giọng lên tiếng:

  - Cho em năm giây, muộn một giây thì mai khỏi ăn sáng.

  Lại là cái kiểu doạ dẫm sặc mùi phát xít. Tôi nghe mà thiếu điều nhảy dựng lên, vội vàng đạp bàn chân “không đi nổi” của mình xuống đất, phi đến chỗ anh Tùng với tốc độ tên bắn, tí thì trượt chân ngã dập mặt chỉ vì lo lắng cho bữa sáng ngày mai. Đúng là… anh em gì mà o ép nhau quá thể!

  Hổn hển kéo ghế ra, tôi ngoan ngoãn ngồi xuống trước mặt anh Tùng, chân tự động xếp chữ V, hai tay đặt lên bàn, mắt mở to thật to.

  Anh Tùng nhíu mày nhìn bộ dạng nghiêm túc của tôi rồi chợt khẽ bật cười, co ngón tay trỏ lại, gõ gõ lên mặt bàn:

  - Tốt, giờ thì nhìn xem cái thành tích hay ho gì của em đây.

  Nghe anh Tùng nói, tôi chột dạ, vội cúi xuống nhìn tờ giấy kiểm tra đang bị đặt úp trên mặt bàn rồi rón rén cầm lên xem. Những dòng chữ quen thuộc đập vào mắt khiến tôi giật mình, tí thì ngã ngửa ra đằng sau. Bài 15 Văn của tôi đây mà, cô Xuân còn chưa trả, sao nó lại nằm trong tay anh Tùng?

  Nhưng khoan, vất chuyện đó qua một bên, cái màu đỏ chói lọi xuất hiện trong ô điểm mới là thứ khiến tôi ngạc nhiên hơn cả. Vội dí sát tờ kiểm tra vào mặt, tôi căng mắt ra nhìn, suýt phọt máu mũi vì hưng phấn. Là 5 điểm, 5 điểm đấy mẹ ơi, có phải tôi đang hoang tưởng không nhỉ? Làm sao mà cái bài phân tích vỏn vẹn mấy dòng này của tôi lại được 5 điểm lận?

  Có phải tại cô Xuân ngủ gật nên chấm nhầm không nhỉ hay trong lúc đọc bài của tôi, cô ấy không đeo kính nên trông gà hoá cuốc?

  Vừa nghĩ tôi vừa ôm bài kiểm tra của mình vào lòng, ngơ ngẩn nói không nên lời.

  - Em sao vậy? – Anh Tùng nhíu mày, lo lắng nhìn tôi hỏi.

  - Thật không tin được. Sao… sao lại có thể? – Tôi quay ra nhìn anh Tùng, run rẩy cầm tờ kiểm tra lên, chỉ tay vào số 5 đỏ chói trong ô điểm rồi lắp bắp nói.

  Như hiểu được tâm trạng của tôi, anh Tùng chán nản thở hắt ra một hơi rồi cau có nói:

  - Haizz… Có gì mà không tin được chứ, lười học thì điểm chỉ có thế…

  - Là 5 điểm, 5 điểm đấy, ông trời đúng là không phụ lòng người mà ha ha ha…

  Không để anh Tùng nói hết câu, tôi đã phấn khích kêu lên, tay vung vẩy tờ kiểm tra, miệng ngoác ra cười đến không ngậm lại được.

  May thật đấy, mấy hôm nay tôi lo lắng đến mất ăn mất ngủ vì cái bài kiểm tra đáng nguyền rủa này, thậm chí còn chuẩn bị sẵn tinh thần, thuốc trợ tim để nhận con ngỗng đầu tiên trong sự nghiệp học hành gian nan của mình. Ai dè nó lại xuất thần vươn lên, ngoi ngóp ở điểm 5, đúng là chuyện khó tin.

  Tôi nghĩ rồi lại không nhịn được, ngoác mồm ra cười. Con Rô đang mải vồ ruồi trước cửa nhà, nghe tiếng cười kinh dị của tôi, nó sợ hãi nhảy dựng lên rồi cong đuôi chạy vào góc nhà, len lén liếc mắt nhòm ra bốn phía như đang chờ đợi một thế lực hắc ám nào đó chuẩn bị xuất hiện.

  Ở bên kia bàn ăn, giống như vừa trải qua một cú sốc đáng sợ, anh Tùng ngây người ngồi lặng thinh, vẻ mặt giống như bầu trời trước cơn giông bão, vô cùng yên bình, thậm chí một gợn gió nhẹ cũng không có.

  Nhưng… giây phút bình yên ngắn ngủi ấy nhanh chóng qua đi, mây đen bắt đầu ùn ùn kéo đến, bầu trời dần trở nên xám xịt, đến khi tôi nhận ra được điểm bất thường, vội dừng cười thì khuôn mặt anh Tùng đã đen kịt lại như đít nồi.

  Khẽ mím nhẹ môi, tôi nuốt nước bọt ừng ực, len lén liếc nhìn khuôn mặt đến Bao Công đội mồ sống lại cũng phải ngả mũ chào thua của anh Tùng, lắp bắp hỏi:

  - Sa… o sao… thế ạ?

  - RẦM… - Vâng, thiên lôi đã bắt đầu đánh sấm rồi đấy. T.T

  Anh Tùng tức giận đập mạnh tay xuống bàn rồi nhoài người ra giật lấy tờ kiểm tra trong tay tôi, giận dữ rít lên, thậm chí tôi còn nghe thấy cả tiếng nghiến răng kèn kẹt:

  - 5 điểm, đúng ngưỡng trung bình và em coi nó là một kì tích? – Mặc dù đang sợ đến run cả người nhưng tôi cũng không khỏi thắc mắc: Từ bao giờ anh ấy luyện được công phút rít răng của Voldemort vậy?

  Trước cơn giận tột đỉnh của anh Tùng, bao niềm vui vừa bung trào trong lòng tôi nhanh chóng xẹp xuống. Khẽ cúi gầm mặt, tôi chọt chọt hai ngón tay chỏ xuống mặt bàn, lí nhí phân bua:

  - Tại… tại hôm ấy em bị ngã xe, đến lớp muộn nên làm bài không được tốt… chứ bộ.

  Anh Tùng cau mày, đôi mắt dán chặt lên đỉnh đầu tôi, biết anh ấy đang nhìn tôi không dám ngẩng đầu lên, cứ thế ngồi lặng lẽ mân mê ngón tay, phân tích mấy cái hoa văn bay bướm trên mặt bàn. Lát sau, có vẻ như đã chán chê trong việc lườm… đầu tôi, anh Tùng mới thu ánh mắt lại, chậm rãi nói:

  - Ngẩng đầu lên, anh vào chuyện chính đây.

  Tôi giật mình, vội ngẩng đầu lên, chớp chớp mắt ngơ ngác hỏi:

  - Ủa, thế nãy giờ là chuyện gì?

  - Chuyện phụ. - Anh Tùng lừ mắt nhìn tôi rồi khẽ hắng giọng, chậm rãi nói tiếp.

  - Hôm nay anh gặp cô Xuân và được cô thông báo là môn Văn của em rất tệ. Anh biết em học kém môn này nhưng cũng không nghĩ là nó tệ đến mức như vậy. Không thể chấp nhận được. Vì thế anh quyết định, mấy ngày ôn thi này, em phải tập trung vào ôn Văn với mục tiêu đạt trên 8 điểm cuối kì.

  - Khụ… trên 8 điểm? – Tôi trợn mắt lên nhìn anh Tùng, tí thì sặc nước bọt. Vội chồm người lên trước, tôi run rẩy đưa tay lên sờ trán anh ấy rồi khẽ cắn môi, lẩm bẩm – Không sốt. Thế thì tại sao lại mê sảng nhỉ?

  Anh Tùng chau mày, bực bội hất tay tôi ra rồi dùng ngón chỏ dí đầu tôi xuống:

  - Nói nhảm gì thế?

  - Sao anh lại đưa ra cái mục tiêu hão huyền ấy và bắt em thực hiện? Trên 8 điểm, không được đâu.

  Tôi nói rồi xị cái mặt xuống như bánh đa nhúng nước, cố làm ra vẻ thảm não để anh Tùng thương tình mà giảm mục tiêu xuống. 7 điểm còn dám mơ chứ 8 thì... nói ra chắc bọn trong xóm sẽ cười tôi thối mũi mất.

  - Sao lại không thể? – Anh Tùng không thèm dòm cái mặt sầu khổ của tôi lấy một cái, chỉ khẽ cau mày, nhàn nhạt hỏi.

  - Anh còn hỏi như thế sau khi đã biết trình độ Văn vẻ của em? Nói thật… dù có cày nát sách ra, em cũng chỉ được 7 điểm là cùng thôi.

  - Cày phải có phương pháp, để mình em ôn thì 7 điểm cũng chẳng có. – Anh Tùng nhíu mày nhìn tôi rồi chậm rãi nói tiếp. - Thế nên… anh đã có giải pháp rồi…

  - Giải pháp gì ạ? – Tôi hỏi rồi căng mắt ra nhìn anh Tùng như đang chờ toà tuyên án. Không lẽ anh ấy định cho tôi cầm phao con vịt vào phòng thi hay nhờ người đứng ngoài đáp lời giải vào trong?

  - À… Anh sẽ nhờ người kèm em Văn. – Trái với tất cả những dự đoán nhố nhăng của tôi, anh Tùng đưa ra một giải pháp vô cùng “trong sáng”. (Dám cá nếu anh ấy biết được mấy cái suy nghĩ vừa rồi của tôi, chắc sẽ ghè đầu tôi ra mà tét mông mất).

  Nghe anh Tùng nói, tôi không khỏi nhíu mày đầy ngạc nhiên, tự dưng lại lòi ra một người dạy kèm cho tôi là sao? Anh Tùng đúng là khéo vẽ chuyện, văn mới chả vẻ, gia với chả sư, không khéo có người kèm lại chỉ được 5 điểm ấy chứ. Tôi nghĩ bụng nhưng không dám nói chỉ hỏi:

  - Kèm em á? Nhưng… ai để em chia buồn luôn cho người đó.

  - Là…

  - EM VỀ RỒI NÀY…

  Câu trả lời anh Tùng bị giọng nói lanh lảnh của nhỏ Hân cắt ngang, tiếng nó không quá to nhưng cũng đủ vang vọng khắp phòng bếp, khiến tôi và anh Tùng giật mình.

  Từ ngoài phòng khách, Hân nhanh chóng đi vào trong bếp, hai tay ôm một bó hoa hồng nhỏ, tầm chục bông, bông nào bông nấy nở rộ, đẹp rực rỡ, tô điểm cho khuôn mặt xinh xắn, rạng ngời của nó. Không biết do trời nắng hay do màu của hoa hồng phản chiếu mà tôi thấy hai gò má nó đỏ lên một cách bất thường.

  Tôi tính đợi nó về rồi xử nó cái tội bắt tôi phải chờ nhưng xem ra… có chuyện hay hơn để tra khảo rồi. Tôi nghĩ rồi vội vàng nhảy đến chỗ Hân, lom lom nhìn vào bó hoa trên tay nó, mỉm cười đầy mập mờ:

  - Ái chà chà, hoa gì đây, khai mau? Fan hâm mộ tặng hả?

  Hân đặt bó hoa lên bàn, nó liếc tôi một cái rồi khẽ mím môi, ngượng nghịu nói:

  - Ừm… gần gần thế.

  - Gần gần thế là thế nào? Tỏ tình chưa?

  - Chị Dươnggg… tỏ tình gì chứ. – Hân nhìn anh Tùng một cái rồi quay ra đá lông nheo với tôi để truyền tín hiệu, tiếc là tôi “chậm hiểu” thấy nó liếc mắt đưa tình với mình thì… quay mặt sang hướng khác huýt sáo.

  Trầm ngâm nhìn bó hoa hồng trên mặt bàn, anh Tùng khẽ nhíu mày ngước mắt lên nhìn Hân, hỏi:

  - Hân, hoa ở đâu thế này?

  Biết mà, anh Tùng không tra mới lạ, thể nào cũng ca một bài ca “còn nhỏ thì phải chú ý học hành, không nên yêu đương vớ vẩn” cho mà xem. Nhỏ Hân mệt rồi đây. Tôi nghĩ rồi che miệng cười tủm tỉm, tự nhiên thấy mình độc ác quá xá. Người ta vẫn bảo cười trên nỗi đau khổ của người khác là thất đức, cơ mà trên thế giới này, có bao nhiêu người không thích cái sự thất đức ấy chứ! Theo tôi thì, nên liệt nó vào một thú vui há há.

  Khẽ lườm tôi một cái, Hân kéo ghế ngồi xuống rồi phụng phịu nói với anh Tùng:

  - Là một anh lớp 12 tặng, anh ta nói thích em… nhưng mà em không thích anh ta đâu, anh yên tâm đi. Em đảm bảo đấy!

  - Ừm, được rồi. Nếu em không thích thì nhớ nói rõ với người ta, biết chưa?

  - Em biết rồi, em biết rồi. – Hân xua xua tay cười khì rồi chợt lí nhí nói thêm – Em còn thích ai được nữa chứ, anh biết mà.

  Nói xong nó khẽ cúi đầu, cố giấu đi đôi má ửng hồng, tay mân mê bó hoa đặt trên bàn. Anh Tùng khẽ nhíu mày một cái nhưng không nói gì chỉ chậm rãi gật đầu.

  Ở bên cạnh, chứng kiến màn tra khảo quá mức nhẹ nhàng này, tôi không cam tâm bèn vỗ vỗ bàn, la lên:

  - Sao lại thế? Mấy hôm trước lúc em bị vu oan là có bạn trai, anh còn phạt em nữa mà, sao với nó thì anh chỉ nhắc nhở thôi? – Tôi giở thói đành hanh ra.

  - Dương, đừng quên em bị phạt là do nói dối. – Anh Tùng quay sang tôi, lạnh lùng nhắc nhở.

  Tôi há miệng, xấu hổ không nói được gì bèn vội vàng lảng sang chuyện khác:

  - Ừm… à, quên đấy, vừa nãy anh định bảo nhờ ai kèm em đấy nhỉ?

  Anh Tùng nghe tôi nhắc thì À lên một tiếng rồi gõ gõ ngón tay xuống bàn, hắng giọng nói:

  - Ừ, em nhắc anh mới nhớ, giờ Hân về thì nói luôn một thể.

  - Chuyện gì vậy ạ? - Nhỏ Hân vừa loay hoay cắm bó hoa vào lọ, vừa quay đầu ra hỏi anh Tùng.

  - À… anh định sẽ kèm em mấy buổi Toán để thi cuối kì cho tốt.

  - Lại Toán nữa, trời ơi là trời, ác mộng của đời tôi.

  Hân rũ mắt xuống rồi buồn bã than thở. Tôi nhìn nó rồi lại nhìn anh Tùng, chợt cảm thấy vô cùng hoang mang vì không rõ số phận của mình sẽ ra sao. Vốn tưởng người kèm tôi chắc sẽ là anh Tùng hoặc nhỏ Hân nhưng giờ, một người bận dạy, một người bận học, thế thì ai kèm tôi? Không lẽ…

  Nghĩ đến đây, tôi không khỏi rùng mình, ớn lạnh. Sợ hãi nuốt nước bọt ừng ực, tôi lập cập hỏi anh Tùng:

  - Vậy… vậy còn em? Ai sẽ kèm em giờ?

  Anh Tùng quay sang tôi, mỉm cười nhẹ nhàng, nói một câu đem tôi vất xuống 18 tầng địa ngục:

  - À… thằng Đông.

  KHÔNG!!!

  Như tiếng sét đánh ngang tai, tôi nhảy dựng lên, chân đập vào cạnh bàn, đau ứa nước mắt. Vội gạt đau đớn sang một bên, tôi chồm người dậy, tưởng như lao bổ vào mặt anh Tùng mà la lên phản đối:

  - Không thể được.

  Âm điệu to gấp bốn lần bình thường khiến anh Tùng nhăn mặt vội che tai lại, ngả đầu ra đằng sau.

  Thực ra, giọng của tôi cũng không to lắm đâu, chỉ tại câu vừa rồi, nhỏ Hân cũng góp phần…

  - Tại sao anh Đông lại kèm cho chị Dương mà không phải là em chứ? – Hân bỏ dở lọ hoa đang cắm, nó quay sang anh Tùng hỏi, giọng nói có phần gay gắt.

  - Đúng đấy. – Tôi ở bên cau mày phụ hoạ. Nghĩ bụng quả này may thật, cứ để cho Hân chiến đấu, mình ở bên chen vào, kiểu gì chả kháng chiến thành công. Nhỏ Hân trông thục nữ thế thôi chứ đừng tưởng, một khi nó đã máu thì đừng hỏi bố cháu là ai?

  Nhưng tiếc là tôi đã vui mừng quá sớm rồi, anh Tùng cũng đâu có vừa. Nghe hai đứa em bày tỏ ý kiến, anh ấy chẳng buồn nghếch mắt lên, chỉ nhàn nhạt nói:

  - Đông kèm em thì ai kèm Dương? Vấn đề văn vẻ của nó còn đáng ngại hơn trình độ toán học của em.

  Nghe đến đây tôi không khỏi đỏ mặt vì xấu hổ, vội ngước mắt nhìn Hân, tôi khịt mũi lặng lẽ chờ nó phản công, sau đó sẽ ở ngoài đáp đá hỗ trợ.

  - Thì… anh hoặc một ai khác, sao phải là anh Đông? – Hân phụng phịu đưa ra ý kiến.

  - Kèm Văn cho Dương á? Anh học Văn đâu có tốt, với cả… anh không muốn bị tức chết, chắc chỉ có thằng Đông là đủ can đảm.

  Tôi sưng cả mặt, thế này ý gì, có vẻ như xúc xiểng tôi đã trở thành một thú vui bệnh hoạn của anh ấy rồi.

  - Vậy để em kèm chị Dương cho.

  - Không được, ai học Toán cho em? Tập trung vào việc của mình đi đã. – Anh Tùng lắc đầu, nghiêm nghị nói.

  Đến đây Hân không phản bác được gì nữa, nó xịu mặt xuống rồi thở hắt ra một hơi, ngoảnh mặt sang hướng khác.

  Thấy Hân đã mất ý chí chiến đấu, tôi hoảng lên, vội quay sang đá nhẹ vào chân nó một cái, nhưng nó chả buồn để ý đến tôi chỉ ủ rũ gục đầu xuống bàn, không nói không rằng.

  Xem ra tôi đã đánh giá nó quá cao rồi, mới có thế mà đã hết máu, đành phải tự lực gánh sinh thôi. Tôi nghĩ rồi quay sang lắc lắc tay anh Tùng, thủ thỉ nhẹ nhàng:

  - Anh Tùng… thực ra em tự ôn cũng được mà, cần gì nhờ ai. Vả lại anh Đông cũng phải ôn thi nữa chứ, anh cứ bắt tội anh ấy là sao? Với tư cách là người đứng ngoài nhìn vào, em thực sự quan ngại sâu sắc cho tình bạn của hai người, một tình bạn thuần khiết và đẹp đẽ nhường ấy bây giờ lại bị nhuốm mùi vụ lợi. Thực sự rất rất đáng thương cho anh Đông… – Tôi sụt sịt mũi rồi vỗ tay bồm bộp xuống bàn, thống thiết kêu lên. – Anh Đông ơi là anh Đông ơi, sao mà em thương anh quá…  - Thương gì anh đấy?

  Một giọng nói đầy vẻ bỡn cợt đột nhiên vang lên. Tinh thần tôi đang lên cao, văn tuôn ào ào thì bị giọng nói kia làm cho giật mình cắn cả vào lưỡi.

  Thành Đông xuất hiện ở lối vào phòng bếp tự lúc nào, khẽ nhún nhẹ vai một cái, hắn trưng ra nụ cười nhạt nhẽo quen thuộc rồi chậm rãi đi vào trong. Tôi, anh Tùng và nhỏ Hân cùng đồng loạt quay nhìn hắn, chợt sửng sốt…

  Khuôn mặt đáng ghét của hắn hôm nay có chút là lạ, trên khoé miệng xuất hiện một vết bầm, thâm tím lại, môi hình như còn bị rách, trông có vẻ khá là đau. Ông trời đúng là không công bằng, tại sao lại trao cho một kẻ đáng ghét như hắn khuôn mặt đẹp đến vậy, người ta bị thương thì xấu xí còn hắn bị thương… lại trông cool hơn là sao? Hay hắn tự đấm vào mặt mình nhỉ? Tôi khẽ nhíu mày ngẫm nghĩ, chợt nhận ra suy nghĩ của mình có chút biến thái.

  Vết thương trên mặt hắn doạ cho Hân giật mình, nó bụm tay lại rồi vội chạy đến chỗ hắn, lo lắng hỏi:

  - Anh… anh Đông, anh… làm sao vậy? Mặt anh kìa…

  - Không sao.

  Hắn khẽ híp mắt cười nhẹ, vỗ vỗ đầu Hân như để trấn an rồi thong thả bước đến bàn ăn, kéo một ghế và ngồi xuống. Ở bên cạnh, Anh Tùng không tỏ thái độ gì cả, chỉ khẽ liếc mắt nhìn hắn, nhàn nhạt hỏi:

  - Làm gì mà để cái mặt rách như xơ mướp thế?

  - À… chó cắn. – Hắn lơ đãng đáp, tay nghịch hộp khăn giấy, còn xé vụn một tờ ra thành nhiều mẩu nhỏ.

  Đấy, bị chó cắn xong hành động cũng giống chó luôn rồi, đi tiêm phòng dại chưa không biết. Tôi cay độc nghĩ thầm dù trong lòng vẫn cảm thấy lời nói của hắn quá sức vô lý. Chó cắn mà chỉ bầm thế kia thôi à, ít nhất cũng phải mất môi, đừng có coi thường con chó nhé, bị răng của nó cạp trúng thì cứ phải gọi là tan nát hết cả.

  - Tao nghe nói, giờ thể dục mày xích mích với Minh 12 Lý, lúc về cũng không thấy mày đâu, đánh lộn hả? – Anh Tùng chợt lên tiếng hỏi tiếp.

  Nghe anh ấy nói, tôi không khỏi giật mình, chợt nhớ đến vụ ở sân kí túc ban sáng. Có lẽ nào vết thương trên mặt hắn là do anh chàng MU kia gây ra? Nhưng… chuyện cũng đâu có gì, tại sao phải đánh nhau? Hơn nữa không phải hắn vẫn luôn tự vỗ ngực nhận mình là tam đẳng huyền đai [1] đấy sao, thế mà có một một tên công tử èo oặt cũng không đánh nổi, chắc là sợ bị bẽ mặt nên mới lôi con chó ra để gán tội. Tôi biết mà, nếu chó cắn hắn thật thì trưa nay đã có lẩu chó để ăn rồi.

  - Anh đánh nhau sao anh Đông? - Nhỏ Hân có vẻ như rất lo lắng, nó lặng lẽ ngồi xuống cạnh hắn, xót xa nhìn vết thương trên khoé miệng hắn.

  Đáp lại câu hỏi của anh Tùng cùng ánh mắt có phần lo lắng của nhỏ Hân, hắn chỉ chăm chăm nhòm vào mâm cơm trên bàn, lơ đãng đáp như thể chuyện đó chẳng liên quan đến mình:

  - Đã nói là chó cắn mà, chó to lắm, một đàn. – Nói rồi, hắn cười cười bồi thêm. – Nhọ thật, tí thì mất nụ hôn đầu.

  Thấy hắn có vẻ như không muốn nói, anh Tùng và Hân cũng không hỏi nữa, không khí có phần trầm hẳn xuống. Thấy vậy tôi bèn vỗ bạch bạch xuống bàn, uể oải nói:

  - Ăn cơm thôi, em đói lắm rồi.

  - Ờ, quên. Mày đến đúng lúc đấy, tao đang định gọi mày sang ăn cơm. – Anh Tùng gật đầu nói với hắn rồi chợt quay sang Hân hỏi. - … Hân, em có ăn nữa không?

  - A... cho em ăn với, nãy đi ăn thịt mèo, em chả nuốt được miếng nào. – Hân phụng phịu nói rồi lăng xăng đứng dậy, đi bắc nồi cơm.

  Tôi xoa xoa cái bụng ồn ào nãy giờ của mình, nhanh nhảu nhấc lồng bàn ra khỏi mâm rồi liếm mép nhìn đĩa thịt quay trên mâm.

  Nhìn bộ dạng như sắp chết đói đến nơi của tôi, hắn khẽ thở dài, lắc đầu đầy ngán ngẩm:

  - Linh hồn con lợn hẳn là đang khóc thét vì biết thân xác mình sắp bị em cắn xé. Không hiểu kiếp trước nó đã gây ra tội lỗi gì mà đến nông nỗi này.

  Nước miếng sắp rớt ra đến nơi được tôi vội vàng nuốt vào, thu lại ánh mắt thèm khát dành cho đĩa thịt, tôi quay ra trừng mắt nhìn hắn, vặc lại:

  - Thân xác nó teo tóp rồi còn đâu. Anh ăn nói linh tinh, tối về con lợn nó hù cho đấy.

  Hắn bật cười khi nghe tôi nói rồi chợt khẽ nhăn mặt lại, chắc là động đến vết thương trên miệng. Đáng đời, ham cười cho lắm vào. Miệng bị thương mà không bớt độc đi chút nào. Tôi nghĩ rồi khẽ bĩu môi nhìn hắn.

  - À, quên không hỏi, vừa nãy… em nói thương yêu anh cái gì đấy? – Như chợt nhớ ra điều gì đó, hắn đột nhiên nheo mắt nhìn tôi rồi hạ thấp giọng xuống hỏi, còn cố tình nhấn mạnh thêm chữ yêu vào, vẻ cợt nhả trên khuôn mặt hắn khiến tôi tức muốn lộn ruột.

  - C… ó chuyện gì đâu cơ chứ ha ha… ăn cơm, ăn cơm… - Tôi nghiến răng nghiến lợi, vờ như không có chuyện gì, một tay chỉ vào mâm cơm, một tay vỗ bép vào vai hắn, chắc là đau lắm vì tôi đã dùng sức khá mạnh.

  - Ừm, ăn cơm đi, đói rồi. – Anh Tùng gật đầu đồng tình rồi mở màn bằng việc múc một bát canh hoa thiên lý vào bát.

  Tôi chỉ đợi có thế, vục mặt vào mâm, sáng ăn mỗi cái bánh bao không đủ đô, trưa thì trật mặt ra mới được ăn cơm, vì thế tôi không ngần ngại kéo đĩa thịt quay về gần chỗ mình, ngấu nghiến. Hiện tại trên mâm chỉ có tôi là khoái món này.

  Anh Tùng không thích ăn thịt, nhỏ Hân thì sợ béo. Vì thế trong các bữa ăn, người tranh giành thịt với tôi chỉ có hắn, có điều hôm nay mồm mép thế kia chắc không ăn được đâu há há.

  Tôi nghĩ rồi cười tủm tỉm, khẽ liếc mắt sang nhìn hắn, chợt nhận ra một điểm bất thường. Vết thương trên miệng tuy không nghiêm trọng nhưng có vẻ khiến hắn gặp khá nhiều khó khăn trong việc ăn uống.

  Mỗi lần đưa bát cơm lên miệng là một lần hắn chau mày lại, dù cố gắng cách mấy thì miệng bát và cơm nóng cũng chạm vào vết thương, tôi nhìn thôi mà cũng thấy rùng cả mình.

  Nhìn hắn lóng ngóng ăn như một đứa trẻ, đau đấy nhưng không dám kêu, tôi đột nhiên thấy lòng mình mềm hẳn đi, sự ghét bỏ dành cho hắn bấy lâu đột nhiên biến mất.

  Quên cả việc gắp thịt cống cho cái bụng ọp ẹp của mình, tôi khẽ nhíu mày, đăm đăm nhìn vào chiếc thìa con có hình con chó trên mâm, là thứ tôi độc quyền chiếm hữu ở nhà.

  Chiếc thìa vốn không có ai (thèm) đụng vào ngoài tôi vậy mà giờ không biết ma xui quỷ khiến kiểu gì, tôi lại đẩy sang cho Thành Đông, cam lòng chia sẻ nó với hắn, kẻ mà tôi vốn ghét cay ghét đắng.

  Hắn đang khó nhọc nuốt ngụm cơm, chợt ngẩn người ra nhìn chiếc thìa, nhướn mày đầy sửng sốt trước hành động lạ lùng của tôi.

  Vội rụt tay về, tôi chúi mặt xuống bát cơm không khô khốc, ăn lấy ăn để, mặt không hiểu sao lại đỏ bừng lên. Chết thật, nóng quá nên tôi bị bung dây thần kinh rồi, sao có thể đem chiếc thìa con chó cho hắn, lại còn đỏ mặt lên như bị dở hơi nữa chứ.

  Tôi nghĩ rồi cúi mặt xuống, ăn thêm một miếng cơm không nữa, coi như tự trừng phạt mình.

  Sau khi trệu trạo nuốt được hai miếng cơm vừa nhai xuống bụng, tôi mới từ từ ngẩng đầu lên, lại không nhịn được liếc mắt sang nhìn hắn một cái.

  Hắn đang nhàn nhã cầm chiếc thìa của tôi, xúc từng miếng cơm đưa lên miệng, đôi đồng tử màu nâu sẫm sáng rực lên, trên môi nở một nụ cười nhàn nhạt. Bắt gặp cái nhìn của tôi, hắn hơi quay ra, giơ chiếc thìa lên vẩy nhẹ, nụ cười trên môi có phần đậm hơn.

  Tôi nuốt nước bọt, vội quay trở lại với đĩa thịt của mình, quyết định không thèm quan tâm đến hắn nữa.  ----------------------------
  [1] Tam đẳng huyền đai: Là một cấp đai trong Karate. Đai đen (huyền đai) có 10 cấp thì tam đẳng là cấp thứ 3. (Nhất đẳng là cấp thấp nhất).
   
  nguyen thu123 thích điều này.
 6. GauPoo

  GauPoo Thành viên mới

  Tham gia:
  17/11/2014
  Bài viết:
  17
  Lượt thích:
  12
  Kinh nghiệm:
  1
  Chương 14

  [​IMG]
  (Hoa xuyến chi hay người ta còn gọi là hoa cứt lợn)

  Ăn đến bát cơm thứ hai, tôi lân la định múc bát canh húp cho đỡ khô miệng thì chợt giật mình, bắt gặp khuôn mặt ủ rũ của nhỏ Hân, nó hết liếc mắt nhìn hắn rồi lại quay sang nhìn cái lọ hoa hồng vừa cắm trên bàn. Khẽ thở hắt ra một hơi, nó chọc chọc đôi đũa vào bát cơm ăn dở của mình, vẻ thất vọng và chán chường chẳng buồn che dấu.

  Tôi tuy không quá thông minh nhưng cũng chẳng phải là ngốc, nhìn thấy Hân như vậy, tôi hiểu ngay nó đang nghĩ gì và buồn gì, bây giờ mà không giúp nó, có phải tôi hơi thất đức rồi không?

  Tôi nghĩ rồi khẽ cười nhẹ, lơ đãng liếc qua lọ hoa hồng trên bàn rồi chợt hào hứng kêu lên:

  - Ây da, hoa hồng đẹp thế, vừa ăn vừa được ngắm hoa đúng là sướng.

  Anh Tùng đang mải săm soi hạt sạn trong nồi cơm, nghe tôi nói liền ngẩng đầu lên, giương mắt nhìn tôi như muốn nói: “Dung tục như em mà cũng biết thưởng hoa á?”

  “Anh mới dung tục ấy”

  Tôi thầm gào lên trong đầu rồi giận dỗi quay mặt sang hướng khác, chợt bắt gặp cái nhìn đầy cảm kích của nhỏ Hân. Khẽ cười cười với nó một cái, tôi mím môi, liếc mắt sang nhìn hắn và… chờ đợi sự phản hồi.

  Chậm rãi ăn nốt miếng cơm rồi đặt bát xuống bàn, hắn uể oải chống tay lên mặt, ngáp một cái rồi cũng liếc mắt nhìn qua lọ hoa hồng rực rỡ trên bàn, hỏi với vẻ không mấy quan tâm:

  - Không lễ, không rằm mà lại mua hoa, hôm nay mày đi chợ đúng không? Ngã đập đầu vào đâu vậy Tùng?

  - Hoa của Hân đấy, tao chưa thừa tiền. – Anh Tùng vừa lau miệng bằng khăn giấy vừa lạnh lùng đáp trả hắn.

  Nghe anh ấy nói vậy, hắn có vẻ hơi ngạc nhiên, vội ngóc đầu dậy khỏi bàn tay, hắn chớp mắt nhìn lọ hoa rồi gật gù À lên một tiếng, từng cử chỉ, lời nói toát lên vẻ uể oải và lười biếng giống như một cuốn băng đang bị tua chậm vậy.

  Ở bên cạnh, Hân có vẻ rất bồn chồn, nó ngó hắn lom lom, hai tay quấn vào nhau, thấp thỏm chờ đợi phản ứng tiếp theo của hắn. Bị lây tâm trạng của nó, tôi cũng bất giác hồi hộp theo.

  Nhưng trái với sự mong đợi của Hân, không giận dữ, không khó chịu hay nói đúng hơn là… không gì cả, hắn chỉ khẽ mỉm cười nhàn nhạt rồi chặt lưỡi nói:

  - Hoa đẹp ghê. Ai tặng em vậy?

  Đến đây, Hân hoàn toàn thất vọng, nó chán nản cụp mắt xuống, cố giấu đi vẻ buồn bã trên khuôn mặt, thậm chí tôi đã nghĩ là nó sắp khóc đến nơi. Thấy nó có vẻ khó khăn trong việc trả lời, tôi bèn nói chen vào, kèm theo một nụ cười đầy mập mờ:

  - Một anh khoá trên thích nó.

  Nghe câu trả lời của tôi, hắn không hề ngạc nhiên chút nào, thậm chí còn gật gù tán thưởng:

  - Chậc… tên này cũng có mắt thẩm mĩ đấy. – Hắn xoa xoa cằm, đăm chiêu nói rồi chợt liếc mắt sang nhìn tôi, nhếch môi cười cười khiến tôi rùng cả mình. – Nhưng mà… nghĩ lại thì Hân vẫn thua Dương rồi, Dương nó được tặng hoa từ hồi cấp một cơ mà. Chỉ có điều… hoa của nó hơi…

  Hắn bỏ lửng câu nói rồi quay sang nhìn anh Tùng và nhỏ Hân, nháy mắt cười đầy mờ ám, cái điệu cười đáng ghét muôn thuở:

  - Nhớ không?

  Anh Tùng khẽ nhíu mày tỏ vẻ không hiểu, sau hai giây ngẫm nghĩ, anh ấy chợt À lên một tiếng rồi cũng gật đầu, cười phụ hoạ theo. Đến cả nhỏ Hân đang buồn muốn thối ruột cũng phải xì lên một tiếng, bật cười. Ba người đó, cứ thế mắt đưa mày liếc, nhìn nhau cười vui vẻ trong khi nhân vật chính là tôi lại chả hiểu mô tê gì cả.

  Nhìn khuôn mặt ngơ ngơ ngác ngác, đánh chết cũng không hiểu của tôi, anh Tùng chán nản lắc đầu rồi đưa ra gợi ý:

  - Cái thằng cục bột ú na ú núc ngày xưa ở cạnh nhà mình đấy!... Nhớ chưa?

  - Chuyện tình hoa... xuyến chi ha ha… – Thành Đông ngứa mồm chêm vào rồi gục đầu xuống bàn, ôm bụng cười như thằng dở hơi.

  - Còn cả lời khen kinh điển “em đẹp như bông hoa này” nữa chứ! – Hân che miệng, tủm tỉm nói thêm.

  Rồi ba kẻ đáng ghét đó quay ra nhìn nhau, bật cười lớn, tiếng cười vang vọng khắp phòng bếp, đánh động không gian yên tĩnh của ban trưa.

  Nói đến đây, tôi không muốn cũng buộc phải nhớ ra, trong lòng chợt cảm thấy xấu hổ muốn độn thổ, mặt tự động đỏ bừng lên như trái cà chua chín. Cái quá khứ chết tiết ấy, sao lại đột nhiên nhắc đến chứ?

  Đúng là tôi đã sớm được tặng hoa ngay từ hồi còn học cấp một, không chỉ một bông mà là vô số bông. Thậm chí, hoa còn được bọc gói đàng hoàng nữa nhé! Nghe lãng mạn không? Lãng mạn nhỉ? Lãng mạn cái beep! Bởi vì, hoa ở đây… là hoa cứt lợn. Còn giấy bọc... là túi ni lông.

  Tôi nghĩ lại mà thấy vừa buồn cười, vừa tức lộn cả ruột. Bỏ ngoài tai những tiếng cười man dợ của ba người kia, tôi chống tay lên cằm, ngước mắt nhìn ra ngoài, bồi hồi nhớ lại đoạn kí ức ngày nào, khi mà lần đầu tiên trong đời, tôi - một bé gái xinh xắn, đơn thuần được một thằng con trai tặng hoa.  Hôm ấy, trời không nắng, không mưa, không mây, không mù… tóm lại là… tôi cũng không nhớ rõ lắm, chỉ biết rằng lúc đó, tôi đã thấy nó – thằng nhóc ú na ú núc và trắng như cục bột nhà hàng xóm, đang bắt nạt nhỏ Hân, khi con bé chạy sang xin lại quả bóng.

  Cậy thân hình to béo, cục bột ú không những không trả bóng mà còn trợn mắt lên hăm dọa rồi cốc mạnh vào đầu Hân khiến con bé khóc ré lên vì đau và sợ hãi.

  Thân là nữ hiệp sĩ của cả ngõ, lại là chị của Hân nên tất nhiên tôi không thể bỏ qua được chuyện này. Tức tốc trèo qua bức tường chắn giữa hai nhà, tôi xông đến từ đằng sau, đạp cho thằng cục bột ú một phát vào mông. Bị tấn công bất ngờ, nó mất thăng bằng, hai tay vung vẩy, đập phành phạch như "thiên nga giãy chết" rồi nhanh chóng ngã uỵch xuống đất, miệng xanh lè vì lỡ cạp phải một nhúm cỏ.

  Vội phun phì phì đám cỏ trong miệng ra, nó vòng hai tay ra đằng sau, ôm cái mông bự chảng của mình, nằm lăn lộn trên mặt đất, nhe răng, trợn mắt nhìn tôi trân trối.

  Giệt cỏ phải giệt tận gốc, đánh người phải đánh toàn thân.

  Học theo tinh thần võ sĩ nhố nhăng của Thành Đông, tôi hăng máu xông đến, bồi cho thằng cục bột ú thêm hai phát đạp nữa, để lại hai vệt dép lê, một trên lưng, một trên ống quần vải đen của nó.

  Bỗng dưng bị đòn đau bởi một con bé lạ hoắc không biết từ đâu xông ra, cục bột ú có vẻ vẫn chưa hoàn hồn, nó đần mặt ra nhìn tôi, ngơ ngác ôm cái chân vừa bị đạp mà rơm rớm nước mắt.

  - Lêu lêu, đáng đời.

  Tôi thè lưỡi ra, làm mặt quỷ với nó rồi vội vã kéo Hân, ba chân bốn cẳng bỏ chạy, quên cả quả bóng nhựa đang nằm chỏng chơ trong vườn nhà nó.

  Hành động đánh người đầy nông nổi này đã khiến tôi lo lắng mất ăn mất ngủ mấy ngày, thậm chí tôi còn tưởng tượng ra cảnh mấy chú công an mặc áo xanh ập đến nhà, còng tay và áp tải tôi đi trong tiếng gào khóc dữ dội của bố mẹ, anh Tùng, nhỏ Hân và tiếng cười như quỷ Satan của tên Đông mắc dịch.

  Rất may là những điều tôi lo lắng đều không xảy ra, những ngày sau đó, mọi việc đều diễn ra rất bình thường, cho đến khi tôi đã gần như quên béng đi chuyện đó thì điều không bình thường mới bắt đầu xảy ra.  Trước cổng nhà tôi có một hòm thư nhỏ để đựng báo và các bưu kiện gửi tới. Lúc trước, bố tôi có thói quen đọc báo buổi sáng nên hòm thư lúc nào cũng đầy ắp, tôi rất khoái việc được chạy ra cổng, mở hòm thư và lấy báo vào cho bố. Nhưng dần dần, công việc làm ăn khiến ông bận rộn, đến việc ngồi vào bàn, ăn hết bữa sáng còn khó khăn chứ đừng nói gì đến chuyện đọc báo, vì thế trong hòm thư nhà tôi thôi xuất hiện những tờ báo, nó trở thành vật làm cảnh và luôn trống rỗng. Tuy vậy, tôi vẫn không bỏ được thói quen cứ mỗi lần bước ra cổng là lại nhìn vào hòm thư, sau đó buồn bã xị mặt xuống vì thấy trong đó chẳng có gì.

  Nhưng cũng nhờ có thói quen nhàm chán này mà một chiều, tôi đã phát hiện ra một vật thể lạ xuất hiện trong hòm thư “cảnh” nhà mình. Là… một lá thư! Quan trọng hơn, lá thư này gửi cho tôi.

  Nói lá thư cho oai vậy thôi chứ thực chất nó chỉ là một tờ giấy kẻ ô li, bên trong nguệch ngoạc vài chữ, nội dung đại khái là yêu cầu đích danh tôi ra gặp mặt, địa điểm ở công viên gần nhà. Bên dưới kí tên: Minh Minh.

  Nhưng Minh Minh… là cái đứa quái nào vậy?

  Lần đầu tiên trong đời nhận được thư, lại chẳng rõ ai gửi, tôi không cam lòng bèn tức tốc đi điều tra. Sau đó bằng mối quan hệ thân thiết của mình với bọn trong ngõ, tôi tìm ra được Minh Minh chính là thằng cục bột ú kiêm hàng xóm nhà mình. Khi biết được nó chính là chủ nhân của bức thư, tôi không khỏi cảm thấy lo sợ, thậm chí còn định lờ đi và không ra gặp nó. Nhưng trước đấy, tôi đã lỡ vỗ ngực với bọn trong ngõ, tự nhận mình là có đai đen karate nên chẳng ngán bố con thằng nào cả, giờ mà không ra chỉ sợ thằng cục bột ú đi rêu rao cho cả ngõ biết thì chẳng còn mặt mũi nào nữa.

  Suy đi tính lại, cuối cùng tôi quyết định ra gặp nó, tuy nhiên tôi không dám đi một mình mà còn “vác” theo cả anh Tùng, nhỏ Hân và hắn - cái người đích thực đi học karate.

  Có ba người một văn, một võ, một mồm to hậu thuẫn, tôi an tâm lắm, sẵn sàng chờ đợi một màn đánh nhau ác liệt như trong phim.

  Cơ mà mọi chuyện lại không diễn ra như tôi nghĩ. Gọi tôi ra, cục bột ú đứng bấu vạt áo cả buổi, nó thậm chí còn không thèm ngẩng mặt lên nhìn tôi mà cứ chúi đầu xuống ngắm đôi dép lào của mình.

  Đến khi tôi đã mất hết kiên nhẫn, định mở miệng nạt cho nó một trận thì nó chợt ngẩng phắt đầu lên, trừng mắt nhìn tôi, hùng hồn hét:

  - Tao… tao thích mày. Tao muốn lấy mày làm vợ.

  Bị nó bổ thằng vào mặt như thế, tôi sợ hãi ngây người ra, sau khi tiêu hoá được câu nói của thằng cục bột ú, tôi thét lên một tiếng rồi cong mông bỏ chạy một mạch mặc cho ba kẻ “theo đuôi” kia, nằm lăn lộn ra đất mà cười như lên đồng.

  Ôi mẹ ơi, nếu thế này thì tôi thà nhận một cú đấm từ nó còn hơn hu hu hu…

  Nhưng mọi chuyện vẫn chưa dừng lại ở đấy, những ngày sau đó, trưa nào thằng cục bột cũng đứng trước cổng nhà tôi, bấm chuông ing ỏi rồi chờ ở đó một lúc. Tôi ra thì nó sẽ thẹn thùng đưa tặng tôi bó hoa cứt lợn, còn không thì nó cũng để ở đó rồi lủi thủi đi về. Mà không hiểu nó kiếm đâu ra lắm hoa cứt lợn thế, hôm nào cũng một bó bọc trong túi bóng ni lông. Nói bọc cho oai vậy thôi chứ thực chất chỉ là cho hoa vào túi rồi buộc thắt nút lại.

  Chuyện này cứ lặp đi lặp lại liên tiếp nhiều ngày đến nỗi tôi bị ám ảnh bởi hoa cứt lợn, tối nào đi ngủ cũng mơ về nó, thậm chí chỉ nhác thấy màu trắng xen lẫn màu vàng thôi là tôi đã sợ hãi nhảy dựng lên như dẫm phải đuôi chó rồi.

  Cuối cùng, không chịu được khủng bố, tôi nghĩ ra một cách khá hay ho đó là chấp nhận làm vợ của nó, sau đó tôi sẽ hành hạ, đánh đập khiến nó chán chê tôi rồi thôi mấy trò vở vẩn đó đi. Thậm chí tôi còn đem kế hoạch này hớn hở chia sẻ cho anh Tùng, nhỏ Hân và hắn biết, mặc dù bị ba phiếu phản đối hoàn toàn nhưng tôi vẫn gạt đi, quyết tâm thực hiện đến cùng.

  Tiếc là vài ngày sau đó, khi tôi chưa kịp thực hiện kế hoạch mà tôi cho là cực kì thông minh này thì những bó hoa cứt lợn đã thôi xuất hiện trước cổng nhà tôi, thay vào đó là một tờ giấy kẻ ô li khác, được gấp làm tư, nằm chỏng chơ trong hòm thư.

  Thì ra… thằng cục bột chuyển nhà, nó nói, mẹ nó có người giúp đỡ nên chạy được sang Mĩ, đi xuất khẩu lao động, còn nó thì phải chuyển về Đà Nẵng để sống cùng bố.

  Trong thư thằng cục bột còn tiết lộ, để hái được mấy bông hoa cứt lợn mà tôi vốn ghét cay ghét đắng, nó đã phải đi một đoạn khá xa, đến chỗ công trường đang xây dựng ở con phố bên cạnh. Nó bảo, nó thấy hình ảnh tôi giơ chân lên đạp nó rất đẹp, rất oai hùng, giống như bông hoa… xuyến chi vậy (đen mặt).

  Cuối thư, nó còn nói thêm: “À, thằng hàng xóm nhà mày là một con sói độc ác, nhớ phải tránh xa nó ra. Chờ tao, bao giờ tao về tao cưới mày.”

  Lúc ấy, không hiểu ý nó cho lắm, nên tôi còn nhớ khá rõ và trong lòng luôn tự thắc mắc, không hiểu tại sao thằng cục bột ú lại tự mắng mình là con sói độc ác. Phải đến khi tôi lớn hơn một chút, trải qua vô số trận đánh nhau với hắn bằng mồm mép, ánh mắt và tay chân, luc ấy tôi mới lờ mờ hiểu ra điều nó nói.

  Hàng xóm nhà tôi… đâu phải chỉ có cục bột ú!

  Tôi không nhớ đã để bức thư cuối cùng của thằng cục bột ở đâu chỉ biết rằng lúc đọc xong, tôi khá buồn, chợt thấy thương thương cho nó, đặc biệt là không còn ác cảm với mấy bông hoa cứt lợn nữa. Cứ thế tôi lớn lên, trong kí ức tuổi thơ xuất hiện thêm một khuôn mặt nữa, khuôn mặt ú na ú núc, trắng như bột và hay ngượng ngùng của thằng cục bột ú!  - Này, làm gì mà đần mặt ra thế, thèm được tặng hoa thế à? – Thấy tôi ngơ ngẩn nhìn ra cửa sổ, Thành Đông khẽ nhíu mày, bực bội huơ huơ tay trước mặt tôi.

  - Ai thèm, có mà anh ấy. – Tôi giật mình, vội đẩy tay hắn ra, bĩu môi nói.

  - Ờ, anh mà thèm cũng có ai tặng hoa cứt lợn cho đâu. – Hắn cười mỉa mai. – Mà sao trên blog của em lại ghi sở thích là hoa bồ công anh nhỉ? Phải là hoa cứt lợn mới đúng, ám ảnh quá mà.

  - Anh… anh… ai cho anh vào blog của em? – Tôi hốt hoảng đứng bật dậy, tức tối hét lên với hắn. Trời ơi, cái blog đầy hường phấn của tôi, sao hắn có thể tìm ra cơ chứ hu hu...

  - Gì nữa nhỉ, yêu trời mưa trong khi mới lần trước em còn chửi Ông trời vì tội mưa to nên không đi mua kem được…

  - Em sẽ giết anh…

  Tôi gầm gừ, trong lòng chợt thấy vô cùng hối hận vì vừa nãy đã đưa thìa cho hắn ăn, đáng ra thay vì thương cảm hắn thì tôi nên lao vào mà banh cái miệng của hắn ra cho đau chết luôn, khỏi nói năng độc địa gì nữa.

  Trong lúc tôi và hắn đang mải đấu tranh vũ trang trên mặt trận ánh mắt, khói lửa mù mịt, lựu đạn, hoả tiễn bay tung toé thì anh Tùng ở ngoài chợt ho khan hai tiếng, gõ tay xuống bàn rồi chậm rãi nói:

  - Thôi, hai đứa dừng lại đi. Ăn cơm xong rồi, giờ tao có chuyện muốn nói với mày đấy Đông.

  - Chuyện gì ế? – Hắn thu ánh mắt đang gườm gườm nhìn tôi lại rồi quay sang anh Tùng hỏi.

  - À… tao định nhờ mày kèm cho Dương mấy buổi Văn để nó thi cuối kì cho tốt.

  Nghe anh Tùng nói, tôi không khỏi run bắn người lên. Biết ngay mà, lại là cái chuyện nhàm chán này, sao mà tôi khổ thế chứ.

  Hắn có vẻ hơi ngạc nhiên trước lời đề nghị của anh Tùng. Khẽ liếc mắt sang nhìn tôi một cái, hắn nhếch môi cười cười rồi chậm rãi lên tiếng:

  - Chuyện này à? Hừm… nhưng mà dạo này tao…

  Vừa nghe hắn dợm nói đến đó, tôi đã nhanh nhảu nhảy xổ vào họng hắn:

  - Đấy, em bảo mà, anh Đông bận lắm, bao nhiêu là công chuyện, sao có thời gian dạy cho em được. – Nói rồi tôi quay sang hắn cười giả lả. – Anh không cần phải nể anh Tùng đâu, anh bận thì cứ bận đi, mặc kệ em, em tự học cũng được. Mặc dù em cũng muốn được anh kèm lắm chứ nhưng mà… em không nỡ làm phiền anh, nên thôi hì hì…

  Tôi nói một lèo, trong lòng tự tán thưởng khả năng diễn xuất cùng tài bốc phét siêu hạng của mình.

  Hắn để tôi nói hết rồi mới chậm rãi nâng môi lên, khe khẽ cười, trầm ngâm suy nghĩ một hồi rồi mới quay sang tôi, gật gù nói:

  - Không ngờ em lại nghĩ cho anh nhiều như vậy.

  - Vâng vâng, em lúc nào chả thế…

  - Ừm, tốt. Đúng là dạo này anh rất bận, đáng ra anh định từ chối nhưng nghe em nói như vậy anh chợt thấy nếu bỏ lỡ một học trò vô cùng ngoan ngoãn và biết suy nghĩ như em thì thật là phí phạm. Thế nên… anh quyết định gạt mọi bận rộn sang một bên và kèm Văn cho em. Đấy, sướng nhé ha ha…

  Hắn nhếch môi lên, cười cực kì sung sướng khi nhìn thấy khuôn mặt đờ đẫn như chết nửa linh hồn của tôi.

  Ở bên cạnh, anh Tùng xem chừng hài lòng lắm, khẽ gật đầu rồi mỉm cười nói:

  - Thế được rồi, tối nay học luôn đi, tao kèm Hân, mày kèm Dương nhé.

  - Ừm, ô kê con dê.

  - Khoan… từ từ…

  Tôi vươn tay ra, trân trối nhìn hai người họ tự biên tự diễn mà tí thì tru tréo lên phản đối. Vô lí, quá vô lí, hết sức vô lí, tại sao tôi không thể tự làm chủ việc học của mình chứ? Thế giới này đã không còn quyền tự do cá nhân nữa rồi. Tôi không muốn, ngàn vạn lần đều không muốn gọi hắn là thầy đâu oa oa oa…

  ------------------------------
   
  nguyen thu123 thích điều này.
 7. GauPoo

  GauPoo Thành viên mới

  Tham gia:
  17/11/2014
  Bài viết:
  17
  Lượt thích:
  12
  Kinh nghiệm:
  1
  Chương 15
  [​IMG]
  (Tro công công)

  Bốn giờ, tôi nằm ngủ thẳng cẳng trên giường, mặc cho chiều nay có buổi học thêm Toán, không những vậy, còn là buổi học thêm cuối cùng trong năm.

  Một rưỡi, đồng hồ báo thức kêu inh ỏi, tôi “nhanh trí” tắt đi, tiếp tục ngủ cho đến tận bây giờ, lấy cớ là để dưỡng sức, tối còn đối đầu với tên ác ma Nguyễn Thành Đông, trực tiếp đạp văng lời nhắn nhủ hết sức tha thiết của thầy Trưng dạy Toán ra khỏi đầu.

  “Các con ơi, buổi học thêm cuối năm rồi, gắng đi đầy đủ nhé!”

  Giọng nói trìu mến cùng bộ dạng rưng rưng nước mắt của người thầy già đã khiến tôi cảm động suýt oà lên khóc, trong lòng tự hứa với Đảng với dân là buổi sau chắc chắn sẽ đi học. Cơ mà, kết quả là thế này đây, tôi đi học thêm Toán ở nhà, trên giường và trong suy nghĩ. :-<

  - Gâu gâu gâu… gấu gầu gâu…

  Đang mơ mơ màng màng thì tiếng nhạc chuông quen thuộc bất chợt vang lên khiến tôi giật mình, ngơ ngác ngóc đầu dậy, vừa gãi đầu gãi tai vừa mò mẫm chiếc điện thoại bị nhét dưới gối, tôi lại lầm bầm chửi con chó lắm mồm ẩn trong cái cục gạch của mình.

  Mắt nhắm mắt mở, không buồn xem là ai gọi tôi đã uể oải đưa máy lên tai nghe, giọng nói lẫn trong tiếng ngái ngủ:

  - A nô… Oáp…

  - Đang ở đâu?

  Người ở đầu bên kia lạnh nhạt lên tiếng. Vô cùng ngắn gọn. Chỉ với kiểu hỏi đặc trưng kia, không cần nghe qua giọng nói, tôi cũng biết được là ai đang gọi. Chợt nhớ đến buổi sáng hôm nay, tâm trạng tôi như bị ai kéo xuống, xấu tệ hại, không nhịn được lại âm thầm chửi rủa cái kẻ lạnh lùng, vô tâm, mặt sắt, tim đá kia.

  Sau một hồi tổng sỉ vả Phong… trong bụng chán chê, tôi mới khẽ hắng giọng, học tập theo kiểu nói của cậu ta, trả lời ngắn gọn đến không thể ngắn gọn hơn:

  - Ở nhà.

  - Làm gì?

  - Ngủ. – Ơ hơ hơ, này thì cho ngắn gọn, tôi học hỏi hơi bị nhanh đấy!

  - Không đi học à? Hôm nay buổi cuối đấy! – Lần này là một câu dài hơn nhưng vẫn thiếu chủ ngữ, cái tên chết bằm này, chơi thân với một người văn hoá đầy mình như tôi mà không học hỏi được tí gì cả. Cậu ta nên được đưa vào trại cải tạo ngôn ngữ càng sớm càng tốt.

  Tôi nghĩ rồi vừa gãi mông vừa ngồi dậy, lèo nhèo chửi con muỗi vo ve trước mặt mình rồi mới chậm rãi lên tiếng, không quên làm bộ hốt hoảng dù tay thì đang đập muỗi chan chát:

  - Ơ thôi chết, quên mất đấy!

  - Ờ, quên cơ đấy. – Cái kẻ mặt sắt, tim được đặt trong kho đông lạnh kia lên tiếng, giọng nói đầy vẻ mỉa mai, thậm chí tôi còn nghe thấy tiếng cười nhạt nhẽo của cậu ta.

  - Ấy, quên thật mà. – Tôi chặt lưỡi, ngượng nghịu phân bua rồi lại bắt đầu lải nhải xuyên lục địa. – Chán thật đấy, tôi ngủ quên mất mới chết, cũng chỉ tại cái đồng hồ báo thức chết bằm này, tốn cả tiền mua pin mà chẳng kêu gì cả… Trời ơi là trời, sao tôi lại có thể bỏ buổi học cuối cùng của thầy bánh Trưng cơ chứ. Tôi thật có lỗi với bố mẹ, có lỗi với anh Tùng với bạn bè trong lớp đặc biệt là càng có lỗi với thầy Trưng, hic hic… một buổi học quan trọng nhường ấy, đậm tình thầy trò nhường ấy…

  Hăng say chém gió quên cả trời đất, tôi chợt nhận ra bên kia im ắng đến lạ thường. Khẽ nhíu mày, tôi lên tiếng dò hỏi:

  - Này, cậu còn đó không đấy?

  Một lát sau mới có tiếng nói vang lên:

  - Nói xong chưa?

  Tôi dám cá là từ nãy đến giờ cậu ta đã đặt chiếc điện thoại sang một bên và thoải mái đi làm một việc gì đó mặc cho tôi mất công nói mỏi cả mồm. Bực mình, tôi sửng cồ lên hỏi:

  - Thế từ nãy đến giờ cậu không nghe à?

  - À, ừ, tôi đâu có rảnh. – Phong thản nhiên đáp, không hề tỏ ra chút hối lỗi nào trước hành động vô cùng bất lịch sự của mình. Cái kiểu đâu gọi điện đến, hỏi liên thiên rồi không thèm nghe, để cho người ta độc thoại một mình. Thế khác nào biến tôi thành đứa dở hơi, đi nói chuyện với cái cục gạch. Thật đúng là…

  - Đồ con heo. – Tôi bực mình, suy nghĩ trong bụng phát ra thành tiếng.

  - Cái gì con heo đấy? – Phong lạnh giọng hỏi lại, lời nói sặc mùi sát khí. Tôi giật mình vội chối bay chối biến:

  - Đâu, tôi có nói gì đâu, vừa có con lợn chạy vào nhà nên tôi chửi nó thôi mà ha ha…

  - Lợn ở đâu ra mà chạy vào nhà cậu?

  - Ờ thì… Sao cậu hỏi lắm thế, mà gọi cho tôi có việc gì không?

  Tôi bực bội gắt lên, cái tên dở hơi này, lúc không cần thì lại rõ lắm chuyện.

  - Ừ, có việc.

  - Việc gì đấy? – Tôi khẽ nhíu mày, hỏi với vẻ vô cùng cảnh giác. Đột nhiên lại có một dự cảm không lành về việc nghỉ học ngày hôm nay.

  - À gọi thông báo cho cậu… hôm nay buổi cuối nên thầy cho cả lớp liên hoan…

  Nghe đến từ “liên hoan”, tôi đau lòng muốn chết, ôm má, cắn gối rên rỉ:

  - Trời ơi, tôi đi chết đây, sao đúng hôm mình nghỉ thì lại liên hoan? À, thế có phần tôi cái gì không?

  - À… có đấy. Theo chỉ định của lớp trưởng, mỗi đứa nghỉ học được phần… một cái kẹo oishi, tôi chọn cho cậu vị chanh, mai đưa. – Phong khẽ cười, rất “nhẹ nhàng” và tình cảm nói với tôi.

  - …

  Tôi… đã không còn gì để nói với lũ bạn tồi tệ của mình nữa rồi. Cái bọn lừa thầy, phản bạn, ăn uống cho đã rồi phần người ta mỗi cái kẹo oishi. Ở đâu ra cái kiểu bạn bè ấy chứ?

  Tôi nghĩ rồi lôi con chó bông ra, coi nó là nhỏ Linh lớp trưởng rồi tung chân đạp liên hồi. Trong lúc tôi còn đang phấn khích với thú vui man rợ của mình thì Phong chợt hắng giọng, nói tiếp:

  - Còn nữa…

  - Còn gì nữa? – Tôi vội dừng động tác, hốt hoảng hỏi. Đừng nói thầy Trưng cho cả lớp đi công viên nước chơi nhé. Nếu thế thì tôi đi đập đầu vào tường tự tử đây.

  - Thầy Trưng bảo hôm nay ai không đi học… sẽ bị trừ một điểm vào điểm miệng.

  - CÁI GÌ? – Hết cú sốc này đến cú sốc khác, tôi không nhịn được, gào lên thất thanh. Bám chặt tay vào thành giường để khỏi ngã, tôi nuốt nước bọt, run rẩy hỏi lại Phong:

  - Không thể nào, cậu… cậu lừa tôi đúng không?

  - Ừm tôi đùa đấy. Thật ra…

  - Trời, cậu đúng là đồ không tim. – Tôi đưa tay lên chặn ngực, thở hắt ra một hơi rồi hớn hở nói tiếp. - Tôi biết ngay mà, thầy Trưng sao có thể làm vậy được ha ha… Nhưng thật ra cái gì?

  - Thật ra… là trừ hai điểm chứ không phải một.

  - …

  Tôi ngất rồi, không nói được gì nữa đâu.

  Sau cuộc điện thoại với Phong, bị cậu ta đưa từ tâm trạng này sang tâm trạng khác, tinh thần và thể xác của tôi đều kiệt quệ, vì thế tôi quyết định dứt mình ra khỏi giường, sang nhà hàng xóm chơi cho thoải mái đầu óc.

  Hàng xóm mà tôi nhắc đến là một ông lão gần 70 tuổi, ở một mình, thỉnh thoảng con cháu có đến chơi nhưng không nhiều, phần lớn thời gian là ông với con mèo màu tro ú “hú hí” với nhau.

  Ông cụ sống ở thành phố nhiều năm nhưng những thói quen của thôn quê thì vẫn không bỏ được, từ cách ăn mặc, đi đứng, nói năng… tất cả đều mộc mạc và đơn thuần. Áo xẻ tà màu nâu, quần vải ống thấp ống cao, cái gọng kính trắng bị bó nịt đủ chỗ. Khuôn mặt đen sạm và đầy những nếp nhăn có cái vẻ chân chất rất đỗi thân quen, còn cả những câu chửi mang thương hiệu của riêng ông, người nghe không phật lòng mà còn như thấy được sự yêu thương trong đó.

  Người trong ngõ phần lớn không thích ông, họ cho rằng ông là một lão già kì quái, quê mùa và hay nói chuyện một mình. Nhưng những đứa trẻ thành phố thì lại khoái ông vô cùng, bởi ông biết làm diều, làm sáo, tò he… những thứ mà trông mỏi mắt chúng cũng không thấy được ở ngoài quán.

  Giống như mấy đứa trẻ, tôi cũng khoái ông lão. Chọc cho ông cụ điên lên và nghe ông chửi là một thú vui bệnh hoạn của tôi.

  Trước hiên nhà ông cụ có cái sạp bằng tre lúc nào cũng bày biện đủ thứ chén cốc, ấm nước chè và chai rượu gạo trắng. Dưới chân sạp không thể thiếu được điếu thuốc lào, ông cụ học trong phim cứ mỗi lần rít thuốc lào là lại khà lên một tiếng, đung đưa chòm râu hai màu của mình:

  “Hút điếu thuốc lào, nâng cao sĩ diện.”

  Bầu bạn với ông là con mèo màu tro béo như lợn và ngu như bò. Nó là mèo đực nhưng bị thiến nên giờ giới tính không xác định, có rất nhiều tên. Tôi gọi nó làTro công công, anh Tùng lịch sự gọi là Xám công tử, cá nhân tôi rất không đồng tình với cái tên này, công tử gì chứ, bị thiến rồi còn đâu.

  Nhỏ Hân gọi con mèo bằng cái tên Bá tước, bởi ngoài việc trông hơi ngu ra thì mặt nó rất nghênh, lúc nào cũng vênh lên, nhìn chỉ muốn táng cho một phát. Gọi thì kêu hừ hừ hai tiếng xong quay mặt đi, ăn thì toàn đòi ăn ngon, ngủ thì toàn đòi ngủ ấm, y như mèo quý tộc.

  Còn tên Thành Đông, hắn gọi con mèo là lơn như ngụ [1], cách gọi tên đã nói lên con người hắn, biến thái và bẩn bựa vô đối.

  Chủ nhân của con mèo thì chỉ đơn giản gọi nó là… Mèo. Vâng, cái tên đơn thuần đến mức thô tục. Cam, Quýt, Mít, Dừa… cái gì cũng được, ít nhất cũng phải cho nó một cái tên tử tế chứ!

  “Tổ cha bay, mèo không gọi là mèo thì gọi là gì?”

  Đây là lời giải thích của ông cụ khi tôi thắc mắc tại sao ông lại đặt cho con mèo cái tên thuần tuý đến vậy.

  Nghĩ lại, nếu tôi đổi tên con Rô thành Chó thì sao nhỉ? Mỗi lần gọi nó thay vì “Rô đây Rô” sẽ là “Chó đây Chó…” Nghe bựa không chịu được. Người làm chủ như tôi, thật không đành lòng. *Lắc đầu*  Tôi miên man nghĩ rồi đẩy cánh cổng sắt sơn đỏ choét ra, đủng đỉnh đi vào sân. Vừa nhìn thấy mái đầu hoa râm quen thuộc cùng cái dáng “lão Hạc” không lẫn đi đâu được kia, tôi đã toe toét hét toáng lên:

  - Con chào ông.

  - Con bé này, mày chào hay quát ông vậy hả? – Ông cụ đang uống trà chợt giật mình ngẩng đầu lên, dùng cái que đuổi ruồi chỉ vào tôi, mắng.

  - Con chào ông thật lại còn…

  Tôi nói với vẻ ngây thơ vô số tội rồi xà xuống bên sạp, lôi con Mèo đang nằm ườn bên ấm trà xanh vào lòng mình, ôm thật chặt khiến nó thè cả lưỡi, miếng kêu nghéo nghéo, đôi mắt màu xám của nó nhìn tôi đầy căm thù.

  - Mày định giết mèo của ông đấy hả? Thả ra, thả ra…

  Ông cụ dùng cái quạt mo vỗ bốp vào đầu tôi một cái, cáu bẳn gắt lên.

  Tôi ôm cái đầu vừa bị đánh, dù không cam lòng nhưng cũng phải nới lỏng tay ra. Con mèo như Tôn Ngộ Không vừa thoát khỏi núi Ngũ Hành Sơn, sung sướng keo meo meo rồi vội chui ra ngoài, không quên phẩy mạnh cái đuôi vừa lắm lông vừa bẩn của nó vào mặt tôi.

  Để trả thù việc bị tôi hành hạ, nó nằm quay mông về phía tôi, đuôi vểnh lên để “cái thứ chẳng mấy sạch sẽ kia” của nó hướng thẳng vào mặt tôi.

  Con này láo thật, dám coi mặt tôi ngang với cái mông nó. Không xử thì còn ra thể thống gì nữa? Tôi nghĩ rồi bỏ dép ra, giơ chân đạp vào mông nó một cái. Bị đánh bất ngờ, nó nhảy dựng lên, kêu nghéo một tiếng. Hừ, cho đáng đời!

  - À… Dạo này bận gì mà không thấy thằng Đông sang ông chơi nhỉ? – Ông cụ đang uống trà chợt quay sang hỏi tôi, một chân ông để lên sạp, một chân thõng xuống dưới, bàn tay thô ráp dịu dàng gãi đầu Tro công công. Nó được mát xa thì sướng lắm, rên hừ hừ như trúng gió, mắt vẫn liếc chừng về phía bàn chân của tôi.

  - Sao ông hỏi mỗi hắn thế? Mà sao lại hỏi con, làm sao con biết được.

  Nhắc đến hắn, tôi tự dưng trở nên cáu bẳn. Không hiểu sao ông cụ lại khoái hắn được, cái tên vô lại, tâm lí biến thái, biết bao lần lân la sờ ti Tro công công. Khổ thân con Mèo, hẳn là nó sợ lắm, vậy mà chủ của nó nào có biết, toàn gọi hắn sang chơi, đây rõ ràng là hành động "cõng rắn cắn gà nhà".

  - Ơ hay, ông không hỏi mày thì ông hỏi ai? Lâu không được đấu cờ với nó, ông ngứa ngáy hết cả người. Cái thằng… không biết bận bịu gì nữa? – Ông cụ vỗ đùi đánh đét, nói.

  - Xuỳ... bận gì chứ ông, chắc là mải chơi game với tán gái rồi. - Tôi khẽ nheo mắt, phẩy phẩy tay, giọng nói đầy ý thù địch.

  Ông cụ nghe tôi nói thì chợt bật cười, chòm râu hai màu khẽ rung nhẹ:

  - Mày ghen hả con? Phải rồi, phải rồi, giữ chặt vào, tướng nó là nhiều gái theo lắm đấy!

  - Ông buồn cười thật, con ghen bao giờ? Con có dở hơi đâu. – Tôi cau mày, bực bội nói rồi chợt khẽ nhếch nhẹ môi, mỉa mai. – Mà chắc ông xem sai tướng rồi, tướng hắn phải là nhiều trai theo mới đúng, cẩn thận gay lúc nào không biết.

  - Con bé này, bậy gì đâu... – Ông cụ lại dùng cái quạt mo vỗ bốp vào đầu tôi một cái. – Ông nhìn chỉ có chuẩn. Ông cứ sống được đến lúc hai đứa bay cưới nhau là ông mừng rồi, đến lúc ấy ông tặng hai đứa mày con Mèo làm quà cưới.

  Ông cụ cười khà khà rồi đắc ý chỉ tay vào Tro công công, tự hào như thể con mèo xám xấu xí này được đúc ra từ vàng vậy.

  Tôi đen cả mặt, may mà bị ông cụ trêu quen rồi nên tôi không bị sốc. Đúng là chỉ có ông cụ mới nghĩ ra được những ý tưởng điên rồ như vậy. Dĩ nhiên điều này tôi chỉ dám để trong lòng thôi, đùa à, tôi không muốn bị ăn đạp đâu.

  Tôi nghĩ rồi khẽ nhún nhẹ vai, cũng chả buồn bực làm gì cho mệt, chỉ khẽ cười cười:

  - Nếu thế thì ông sẽ sống lâu tỉ tuổi rồi bởi không bao giờ có chuyện đó đâu, tuyệt đối không! – Tôi nói chắc nịch, còn tiện tay túm chặt đầu con Tro công côngnhư để khẳng định lời nói của mình.

  - Khà khà, ông đã phán thì chỉ có chuẩn. Nhưng tính cách của hai đứa bay như vậy, đến với nhau sẽ hơi mệt đấy. Hơn nữa ông thấy ánh mắt thằng Đông… hình như lúc nào cũng buồn, nắm bắt được nó… cũng khó đấy con.

  Nghe ông cụ nói, tôi ngẩn người ra, chợt cảm thấy cái chuyện này nó hài hài sao ấy. Tự dưng tôi lại có cảm giác như mình đang sang nhà ông cụ để nhờ tư vấn tình cảm. Có lộn đề không vậy? Tôi và hắn ghét nhau còn không hết, nắm bắt mới chả yêu đương gì chứ?! Ông cụ đúng là già đến nỗi lẩn thẩn rồi.

  Còn nữa, ánh mắt của hắn luôn buồn ư? Sao tôi không thấy nhỉ, tôi chỉ thấy cái vẻ mặt sung sướng và hạnh phúc tột cùng khi thấy người khác gặp nạn của hắn thôi.

  Tôi nghĩ rồi khẽ cau mày càu nhàu:

  - Con nói bao lần rồi mà, con và hắn chả có gì cả (ngoài chung nhau tâm lí biến thái thích sờ ti mèo :v), ông cứ đùa hoài. Mà chắc ông nhìn nhầm rồi, cái mặt lúc nào cũng nhơn nhơn như con cá bơn của hắn thì biết gì mà buồn với chả bã.

  - Hửm? Cái này mày phải tự tìm hiểu chứ, ông chỉ thấy gì nói nấy thôi, còn ẩn tình bên trong… thì chịu khà khà…

  Ông cụ đắc ý nói rồi lại cầm chén trà lên uống, sục sục trong miệng rồi nhổ toẹt ra sân.

  Tôi bó chiếu rồi, chẳng buồn cãi nhau với ông cụ nữa. Có phải ông cụ thường đóng cửa, ngồi một mình đọc tiểu thuyết không nhỉ, sao có thể nghĩ ra mấy cái chuyện tào lao này chứ?

  Tôi nghĩ rồi lại ôm lấy con mèo tro ép vào lòng mình. Đã thế thì tôi trút giận lên nó vậy. Ai bảo chủ của mày làm tao bực mình, hừ.

  Kẹp con Mèo vào giữa hai chân mình, tôi lấy hai tay úp vào má nó, định kéo hai hàng ria ở hai bên mép thì chợt nhận ra, làm gì còn ria nữa mà kéo. Ria của nó đã bị hơ trụi rồi còn đâu.

  Nhìn hàng ria trước đây vốn là thứ kiêu hãnh của Tro công công giờ chỉ còn là hai mẩu ngắn bằng nửa đốt ngón tay lại còn xoăn tớn vào nữa, tôi không nhịn được, ôm bụng cười ngặt nghẽo.

  Thảo nào hôm nay tôi thấy nó là lạ, cái mặt ủ rũ hệt như lần bị cắt trym lúc trước, thì ra là bị mất ria ha ha...

  Tôi nghĩ rồi cố gắng nhịn cười, chỉ tay vào Tro công công, hỏi:

  - Ria của nó làm sao vậy ông?

  - À, ông dùng bật lửa hơ đấy!

  Ông cụ thản nhiên đáp, thậm chí không tỏ ra chút hối hận nào trước hành động hơ ria dã man tàn bạo của mình.

  - Sao… sao ông lại… - Tôi chớp chớp mắt, ngạc nhiên kêu lên, rồi sụt sùi cúi xuống nhìn con Mèo với ánh mắt đầy cảm thông.

  - Hôm kia nó ị trên chạn bát, hôm qua lại ị trên giường ông, bực quá ông cho nó trụi ria luôn, xem có chừa không! Mày nhắc ông mới nhớ, tối ông không cho nó ăn cá nữa.

  Ông cụ bực bội nói rồi đập mạnh cái quạt mo xuống sạp tre.

  Tôi nghe mà không nhịn được, ngã người ra sau, ôm bụng cười sặc sụa. Ôi Mèo ơi là Mèo, sao mày lại biết chọn chỗ mà giải quyết nỗi buồn thế? Một chỗ ngủ, một chỗ ăn, rõ là khôn. Tôi xin rút lại lời chê nó ngu như bò.

  Sau khi đã cười sái cả quai hàm, cuối cùng tôi cũng nín lại được trước ánh mắt sát thủ của ông cụ. Vừa quẹt nước mắt, tôi vừa hớn hở nói:

  - Vui thật, ông với con mèo cứ như chó với mèo ấy nhỉ?

  - …


  Không gian thật im ắng.


  Hình như… tôi vừa nói sai cái gì rồi.

  - Bốp, sầm!!!

  Sau phát biểu thiếu suy nghĩ của mình, tôi đã bị ông cụ tàn nhẫn đá ra khỏi cổng kèm theo một câu chửi:

  - Tổ cha bay, cút, cút ngay.

  Ôm cái mông vừa bị đá của mình, tôi nuốt nước mắt, thất thểu đi về nhà. Ông cụ cũng thật là, tôi buột miệng chứ bộ, thế mà ông nỡ đạp thẳng cánh một tinh linh bé bỏng, dễ thương như tôi ra ngoài đường. Đúng là chẳng biết thương hoa tiếc ngọc gì cả.

  Tôi vừa làu bàu vừa loay hoay mở cổng đi vào nhà, mắt chợt liếc qua cái cổng sắt sơn đen to đùng của nhà hắn, đột nhiên thần người ra mà chẳng hiểu tại sao.

  Lần đầu tiên tôi gặp hắn là lúc tôi 5 tuổi, hắn 6 tuổi. Hắn chuyển về sống cùng ông nội. Năm hắn học lớp 8 thì ông hắn mất, từ đó hắn ở một mình cùng thím Tư giúp việc. Nghe nói bố mẹ hắn đều ở bên Mĩ, tôi chưa thấy hắn nhắc đến họ bao giờ, duy chỉ có một lần, sau khi ông hắn mất chưa được bao lâu, anh Tùng hỏi tại sao hắn không về ở với bố mẹ, hắn đã trả lời rằng:

  “Bố mẹ tao không cần nên mới vất tao cho ông nội. Tao sẽ sống ở đây, trong căn nhà này của ông, mãi mãi.”

  Từ đó về sau, anh Tùng dặn chúng tôi không được nhắc đến chuyện này trước mặt hắn nữa. Tôi cũng biết điều, chẳng dám đả động gì cả. Thời gian trôi đi, tôi quen dần với việc hắn sống một mình, trong căn nhà rộng rãi đó. Và cái khuôn mặt nhơn nhơn, lúc nào cũng cười cợt của hắn đã khiến tôi quên mất một điều, hắn - đã không được ở bên bố mẹ từ năm 6 tuổi đến giờ.

  Không hiểu sao đột nhiên tôi lại nhớ đến một câu nói trong truyện Rurouni Kenshin, dù câu nói có phần phiến diện và chẳng hợp với hắn tẹo nào, nhưng mà… không hiểu sao, tôi cứ nghĩ đến nó…

  Những người hay cười là những người đau khổ nhất vì nụ cười là những giọt nước mắt khô.

  -----------------------
  [1] Lơn như ngụ: Ngu như lợn.

   
  vivi76nguyen thu123 thích điều này.
 8. vivi76

  vivi76 Nếu được yêu mk cũng muốn thử 1 Lần cho biết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  15/8/2016
  Bài viết:
  83
  Lượt thích:
  962
  Kinh nghiệm:
  83
  hay quá
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...