Học cách sống tôn trọng bản thân

Trong chuyên mục 'Kỹ năng mềm' đăng bởi hanhtrinhdelta, 20/6/2011. — 2.109 Lượt xem

 1. hanhtrinhdelta

  hanhtrinhdelta Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Học cách sống tôn trọng bản thân

  Rất nhiều người trong chúng ta sống mà không biết tôn trọng bản thân mình, khiến cho lúc nào cũng cảm thấy khó chịu và có cảm giác bị mọi người bỏ rơi. Bạn hãy tập cách sống tôn trọng bản thân mình để thấy mình được yêu thương và trân trọng.
  [​IMG] Nếu người khác nhận xét bạn mà bạn cảm thấy không hài lòng với lời nhận xét đó, đừng ngần ngại hãy thẳng thắn nói cho họ biết! Nhiều người, tự cho mình đặc quyền nhận xét người khác đặc biệt là khi họ đứng vào một vị trí cao hơn. Cái nhìn thiển cận và thiếu thiện chí sẽ đem lại những lời nhận xét không xác đáng với người khác. Hãy nói cho họ biết điều đó, ngồi cao không có nghĩa là thông thái trong tất cả mọi chuyện!
  Khi bạn đạt được mục tiêu nào đó hay gặt hái những thành công, hãy mở tiệc để khoản đãi bản thân và mọi người yêu thương bạn! Ghi nhớ những mốc sự kiện nho nhỏ như vậy sẽ giúp bạn cảm nhận được bản thân mình đang được yêu thương và tôn trọng! Cuộc sống không phải ngày ào cũng là ngày đặc biệt, nếu muốn làm một điều gì đó cho mình đừng đợi đến ngày lễ hãy làm ngay khi bạn muốn!
  Bạn đã từng rất muốn được khám phá Sapa huyền ảo, vậy thì hãy đi khi bạn nghe thấy đài báo tuyết và băng đã xuất hiện trên đỉnh Mẫu sơn! Tại sao lại phải chần chờ cho đến lúc bạn có người yêu hay dư giả tiền bạc nhỉ! Hãy làm khi bạn muốn!
  Bạn có thích được người khác khen ngợi và khuyến khích không? Chắc hẳn là có rồi đúng không nào! Chúng ta ai cũng vậy, ai cũng thích nghe lời tán dương và khen ngợi mình chứ không hào hứng lắm với những phê bình, mạt sát thiếu thiện chí xây dựng! Vì thế, dừng tiết kiệm lời khen của bạn khi bạn thấy ai đó xứng đáng. Cũng đừng bao giờ thẳng thắn phê bình một ai đó với những lời nói nặng nề và cay độc! Hãy nhẹ nhàng nói với họ những điều bạn nghĩ họ đã làm sai. Như thế, bạn sẽ khuyến khích họ phát triển hơn so với việc bạn “dìm hàng” họ!
  Cuối cùng, đừng buống xuôi theo ý kiến của người khác khi bạn không thật sự tán đồng với họ! Bạn biết đấy, chúng ta cần phải tôn trọng chính mình mà vì thế hãy kiên quyết phản đối ý kiến của họ nếu bạn thấy nó không phù hợp! Đừng ba phải và bay theo chiều gió! Hãy biết khi nào tiến, khi nào thoái!
  Hãy học cách sống tôn trọng bản thân mình, đó là cách bạn sống với chính bản thân mình một cách thành thực nhất!


  Source: Học cách sống tôn trọng bản thân
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...