Học cách để gặp may mắn

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi hanhtrinhdelta, 30/6/2011. — 4.025 Lượt xem

 1. hanhtrinhdelta

  hanhtrinhdelta Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Học cách để gặp may mắn

  Đã bao giờ bạn cảm thấy mình thật may mắn hay xui xẻo chưa? Chắc chắn là có phải không? May mắn có thường xuyên gõ cửa bạn không? Nó có đến với bạn vào những lúc bạn tuyệt vọng nhất không? Vậy may mắn là gì? Tại sao nó đến với người này và từ chối người kia?
  [​IMG]
  Thực ra, chẳng có một sự may mắn nào được thượng đế đặt vào tay con người cả? Đó là do mỗi người nhìn nhận khác nhau về may mắn và xui xẻo từ đó họ áp đặt những suy của mình về cuộc sống! Một người lạc quan luôn cảm thấy mình thật may mắn, còn người hay thất vọng và chán nản họ sẽ chẳng bao giờ nhìn thấy sự may mắn dù cho có cả đống vàng rơi ngay trước mắt!
  Rất nhiều người trong chúng ta thường trông chờ vào những điều kỳ diệu! số chẳng hạn! trong hàng triệu tấm vé mới có một vé trúng! Nhưng ngày nào họ cũng mua, và ngày nào cũng dò dẫm từng con số! Họ hi vọng số tiền đó sẽ làm thay đổi cuộc đời họ! Còn bạn thì sao? Bạn tìm sự may mắn ở đâu?
  May mắn, đến với chung ta không phải qua quá trình chọn lựa của lực lượng thần bí nào đấy mà là do chính chúng ta tạo ra! Khi đi học, nếu học hành chăm chỉ chúng ta sẽ có kết quả tốt. Khi đó nhiều người cảm thấy bạn thật may mắn nhưng kỳ thực để trả công cho sự may mắn đó là những đêm miệt mài học tập!
  Khi đi làm, thay vì đi muộn về sớm hoàn thành công việc đúng hạn thì bạn làm nhiều hơn sô tiền lương được trả. Cố gắng tìm tòi và nghiên cứu những gì còn chưa hiểu và vì thế bạn sẽ giải quyết công việc nhanh hơn, tốt hơn những người khá. Được tăng lương và lên làm ở một vị trí tốt hơn, người khác sẽ nghĩ bạn thật may mắn! Nhưng sự may mắn đó cũng có cái giá của nó phải không bạn. May mắn không tự nhiên sinh ra mà nó được tích lũy dần dần.
  Vừa ra trường bạn đã muốn có một công việc thật tốt, thật phù hợp với lương thật cao? Có được điều đó không? nếu bạn không chứng minh được mình là ai! Bỏ qua những người thuộc diện COCC nhé!
  Hãy tìm sự may mắn ngay trong cuộc sống của bạn, hãy xem cuộc sống như một cuộc tìm kiếm kho báu, bạn phải đào xới, phải chấp nhận gian khổ và hi sinh mới tìm ra được những kho báu giá trị chứ!
  Hãy thử một ví dụ nho nhỏ để xem bạn có phải là người may mắn không nhé:
  - Bạn đang đi trên đường và bị cướp túi xách, lúc ấy trên đường không có ai cả nên không có người giúp bạn lấy lại chiếc túi ấy. Bạn sẽ nghĩ thế nào về tình huống mình vừa gặp phải?
  A) Thật xui xẻo, sao lại thế chứ. Ban ngày ban mặt mà không có một ai trên đường!
  B) Ồ, thật may mắn, chúng chỉ cướp mất túi xách của mình!
  Nếu bạn chọn A, bạn sẽ rất khó gặp được may mắn. Hãy thay đổi suy nghĩ của bản thân, nhìn mọi việc thoáng hơn một chút. Hãy bỏ những lo lắng, vướng mắc trong lòng để sống thật vui vẻ. Nếu bạn làm được điều này, bạn sẽ nhận thấy may mắn rất dễ tìm!
  Còn với những người chọn B, được sống đã là một điều may mắn! Vậy thì có gì phải lo lắng cơ chứ! Bạn hãy cứ luôn lạc quan như thế nhé! Bởi vì bạn sẽ tự tạo nên may mắn cho mình!
  May mắn không quá khó tìm, nhưng để gọi được may mắn đến bên bạn, bạn phải biết cách điều chỉnh cuộc sống của mình. Bên cạnh những kiến thức trong nhà trường bạn còn phải học cách sống lạc quan và hòa đồng với mọi người xung quanh, cách nhìn nhận và giải quyết vấn đề thật tốt. Đừng bó buộc bản thân trong những giới hạn, hãy mạnh dạn bước ra khỏi phạm vi an toàn của bản thân để khám phá cuộc sống. May mắn sẽ mỉm cười với bạn đấy!


  Source: Học cách để gặp may mắn
   


  BẢO NHIÊNpecua thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...