Hố nhân tạo lớn nhất thế giới

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi Suzibimon, 24/9/2011. — 1.162 Lượt xem

 1. Suzibimon

  Suzibimon Evergreen Thành viên thân thiết

  Hố nhân tạo lớn nhất thế giới

  Hố sâu khổng lồ (big hole) còn được biết tới với tên gọi Kimberley Mine, nằm ở Nam Phi là một trong những hố sâu lớn nhất thế giới do con người tạo nên.
  Từ khi viên kim cương đầu tiên được phát hiện ở đây vào thế kỉ 19 thì có tới 50.000 người thợ mỏ đã làm việc và góp phần tạo ra hố sâu khổng lồ này. Họ đã tìm thấy 2720kg kim cương ở đây.

  Điều thú vị là những người thợ làm việc ở đây không hề dùng bất kì công cụ hỗ trợ hoặc máy móc nào khi tiến hành khai thác. Hố sâu khổng lồ này được đào trong khoảng từ năm 1871 đến 1914 mà không có bất kì máy móc nào hỗ trợ. Những người thợ đã đào bằng tay và sử dụng một số công cụ thô sơ như cuốc, xẻng. Mặc dù sử dụng những công cụ thô sơ nhưng những người thợ đã phải di chuyển tới 22 triệu tấn đất khỏi đây.

  Hố sâu khổng lồ hay mỏ kim cương Kimberley Mine có độ sâu 215m và rộng 463m. Sau khi mỏ kim cương này bị cấm khai thác bởi vì nó quá nguy hiểm cho những người thợ đào bới sâu hơn thì mỏ đã bị đóng cửa. Tuy nhiên, công ty De Beers Brothers - chủ sở hữu mỏ vẫn tiếp tục khai thác kim cương dưới lòng sâu của nó.

  Sau khi việc khai thác được hoàn thành thì hố sâu khổng lồ này đã được đổ đầy nước và trông nó không khác hồ tự nhiên. Nước chiếm tới 20% (khoảng 40m) độ sâu của toàn hố.  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Nguồn: laodong.com.vn
  :KSV@13::KSV@13::KSV@13::KSV@13::KSV@13:
   


  lamkienvu thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP