1. hanhtrinhdelta

  hanhtrinhdelta Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Hình thành thói quen tốt – điểm tựa để thành công

  Chúng ta sống trong môi trường công nghệ phát triển hiện đại nên dường như phụ thuộc vào nó quá nhiều. Những cảnh báo về sức khỏe, internet và game online đang trở thành vấn đề cho rất nhiều người.
  [​IMG] Sinh ra ai cũng muốn trở thành người tốt nhưng không phả ai cũng có những mảnh đất phù hợp để có thể ươm mầm những cây trái tốt đẹp! Chúng ta cần đến gia đình xã hội để có thể lớn lên và trưởng thành nhưng cũng chính môi trường ấy làm xáo trộn không ít đến cuộc sống của mỗi chúng ta! Chúng ta cần nó để để học hỏi và trau dồi kinh nghiệm sống nhưng nếu thiếu bản lĩnh và sự mạnh mẽ, dũng cảm rất có thể chúng ta sẽ bị xã hội đẩy vào những tệ nạn khiến cuộc sống của chúng ta chao đảo!
  Bạn sẽ thế nào nếu lạc vào thế giới của game online? Nếu không trở thành đại cao thủ và cố gắng cày cuốc trong thế giới ảo đó thì bạn chỉ là một kẻ vứt đi giữa đời thường! Sống trong ảo tương và luôn mơ về những thứ không có thật, dần dần tâm trí của bạn sẽ bị xâm chiếm bởi những hình ảnh rực rỡ trong game mà mất đi hoàn toàn kỹ năng sống! Lúc ấy, bạn sẽ ra sao nếu như không còn ai để bạn bấu vứu trước những sóng gió sắp xảy ra. Thế nên, dù là ai cũng đừng bao giờ ảo tưởng về những điều không có trong thực tại. Hãy sống cho mình ở thế giới thực và đừng bao giờ trở thành kẻ lữ hành cô độc trên thế gian này!
  Hãy hình thành cho mình những thói quen tích cực để tránh xa những cạm bẫy thường ngày như game online, internet và phim ảnh…chúng sẽ có ích nếu giúp bạn giảm tải căng thẳng và stress khi cần. Nếu được sử dụng ở mức độ vừa phải, chúng sẽ không gây hại đến bạn nhưng nếu bạn chỉ biết sống chết với nó lúc ấy bạn đã vướng vào những thói quen xấu khó bỏ nhất!
  Hãy chăm chỉ đọc sách để tăng cường hiểu biết thay vì chỉ đọc báo trên internet, khi đọc sách bạn sẽ thả trí nảo của mình với sự tưởng tượng tuyệt vời, bạn sẽ được giải trí và thư giản chứ không đơn thuần là tìm kiếm thông tin. Trái ngược lại nếu lạm dụng internet như một hình thức thay sách và đọc nó suốt ngày không sơm thì muộn bạn cũng sẽ lanh đủ hậu quả từ nó. Trạng thái căng thẳng và mệt mỏi, đau đầu và những biểu hiện chán nản khác! Bạn biết đấy dù là laptop hay máy để bàn thì chúng đều sinh ra từ trường đúng không? Thế nên, hãy từ bỏ thói quen đọc sách, truyện trên mạng đi bạn nhé! Hãy đọc ở mức độ cho phép thôi, đừng biến đầu óc của mình thành nơi chịu trận cho những cơn chán nản bất thường!
  Thay vì ngối lì trong nhà với bốn bức tường và màn hình máy tính, bạn hãy ra ngoài và tận hưởng không khí trong lành, giúp đỡ mọi người và vui chơi thỏa thích. Trí óc thoải mái bạn cũng sẽ thoải mái để làm việc. Hãy phân chia và sắp xếp thời gian sao cho hợp lý! Chúng ta có quá nhiều việc để làm ư? Hãy phân loại chúng ra và tìm cách giải quyết dứt điểm trong ngày.
  Bạn có biết những thói quen tốt sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong công việc không? Nếu chưa từng tập thể dục hay ăn sáng đầy đủ thì từ mai bạn hãy hình thành cho mình những thói quen này nhé, bởi vì chúng là tiền đề để bạn có một sức khỏe tốt!
  Cuối cùng chúc bạn hình thành những thói quen tích cực để cuộc sống của bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc!
  Source: Hình thành thói quen tốt – điểm tựa để thành công
   


  thanhthuyhvnhdinhminh_fly thích điều này.

 2. thanh thuy

  thanh thuy Thành viên mới

  Tham gia:
  8/12/2009
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Học viên
  Trường:
  luật
  cảm ơn bạn hanhtrinhdelta rất nhiều
   
  thanhthuyhvnh thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP