Hình hài đầu tiên của con người

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi pesieunhan_302, 23/3/2011. — 3.087 Lượt xem

 1. pesieunhan_302

  pesieunhan_302 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Hình hài đầu tiên của con người

  Từ xưa đến nay, các nhà khoa học vẫn tin rằng tổ tiên của loài người đến từ châu Phi. Năm 1997, nhóm các nhà khảo cổ học người Pháp đã phát hiện hóa thạch vượn Bahinia pondaungensis tại Myanmar. Căn cứ vào phát hiện này, các nhà khoa học đã đưa ra giả thiết về nguồn gốc tổ tiên loài người đến từ châu Á.

  Thậm chí, có giả thuyết còn cho rằng tổ tiên xa xưa nhất của loài người là cá. Tuy nhiên, những thuyết tiến hóa đó vẫn chưa được cộng đồng khoa học thừa nhận và thực tế tổ tiên loài người tiến hóa từ loài vượn ở châu Phi là lý luận duy nhất được tin tưởng.

  [​IMG]

  Các nhà khoa học nay đã chứng minh được con người có 98% số ADN giống như tinh tinh, như vậy càng chứng minh được xuất xứ của chúng ta.

  Sự thay đổi của môi trường đã khiến loài Australopithecus phải đứng thẳng lên bằng đôi chân của mình. Có như vậy nó mới thích nghi được với cuộc sống. Tuy nhiên, chính nhờ sự tiến hóa đấy đã mang lại rất nhiều điều cho chúng.

  Đứng thẳng và đi bằng hai chân mang lại nhiều ưu thế nổi bật, như có thể mang thức ăn cho đồng loại hay mang về hang; giảm diện tích bề mặt cơ thể dưới ánh nắng nhiệt đới, do đó giúp giảm thiểu sự tăng nhiệt độ quá mức, nhất là với não; giải phóng đôi tay để dùng công cụ; bế trẻ em đi xa; giảm năng lượng cần thiết khi di chuyển so với đi bằng bốn chân như các loài linh trưởng khác (với cùng một mức năng lượng, tinh tinh đi được 6 dặm, trong khi người đi được 11 dặm một ngày); nhìn rõ hơn và xa hơn khi di chuyển (do đứng cao hơn)…

  [​IMG]
  :KSV@10::KSV@20:
    2. ngominhquynh

  ngominhquynh If you rest, you rust Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  5/10/2013
  Bài viết:
  1.787
  Lượt thích:
  1.857
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Time Lord
  Trường:
  thpt Chu Văn An

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP