Hình ảnh tuyệt đẹp của cực quang

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi bamboo_kute, 21/3/2011. — 2.817 Lượt xem

 1. bamboo_kute

  bamboo_kute mất hết niềm tin rùi......huhu... Thành viên thân thiết

  Hình ảnh tuyệt đẹp của cực quang

  Rất khó để bắt gặp cực quang đẹp như thế này!
  Trong thiên văn học, cực quang là một hiện tượng quang học được đặc trưng bởi sự thể hiện đầy màu sắc của ánh sáng trên bầu trời về đêm, được sinh ra do sự tương tác của các hạt mang điện tích từ gió mặt trời với tầng khí quyển bên trên của hành tinh.

  Các dải sáng của cực quang liên tục chuyển động và thay đổi làm cho chúng trông giống như những dải lụa màu trên bầu trời. Không chỉ ở Trái Đất mà cực quang còn xuất hiện trên Mộc Tinh, Thổ Tinh, Thiên Vương Tinh và Hải Vương Tinh.

  Thoạt nhìn, có vẻ những bức ảnh tuyệt đẹp này được chụp vào ban ngày. Nhiếp ảnh gia Kerstin Langenberger đã theo dõi các hiện tượng tự nhiên ở Iceland trong vòng 300 giờ. Những bức ảnh với ánh sáng rực rỡ phủ tuyết trắng trên vịnh hẹp đã làm nhiều người ngạc nhiên.

  Nhiều người cho rằng: Ánh sáng phía Bắc không đủ sáng để quan sát được trong ngày. Nhưng về đêm khi trăng sáng lên giữa bầu trời và mặt đất, cực quang là một cảnh tượng thật tuyệt vời. Những hình ảnh này cực kỳ hiếm, chỉ có buổi tối mới thấy rõ các chòm sao lấp lánh như vậy.

  [​IMG]
  Bầu trời sáng lên bởi cực quang ở Iceland.

  [​IMG]
  Ánh sáng tuyệt đẹp xuất hiện trong không gian.

  [​IMG]
  Ánh sáng cực quang phản chiếu xuống dòng sông.

  [​IMG]
  Có thêm sự xuất hiện của Mặt trăng, quang cảnh càng lung linh hơn!
   


  rancute5483 thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...