Hãy mỉm cười

Trong chuyên mục '[☼] Xúc cảm' đăng bởi linda89, 31/5/2011. — 1.564 Lượt xem

 1. linda89

  linda89 Thành viên mới

  Hãy mỉm cười

  Bạn sẽ làm gì khi sớm mai thức dậy thấy bên mình không còn gì nữa cả! Tiền trong túi không còn, việc làm không có, người yêu chia tay, bạn bè , gia đình ở xa...Cuộc sống coi như mất hết ý nghĩa. Thế nhưng tôi lại mỉm cười.

  Con số không tròn trĩnh để người ta soi mình vào đó và chợt nhân ra những thất bại. Như một chiếc gương soi trung thực dể thấy ta từ thuở tập bò, tập đi vội vàng, tập chạy rồi thì...té ngã. Có kẻ té rồi nằm luôn, có người gượng dậy để...té tiếp. Trong cuộc đời bao nhiêu lần ta ngã, bao nhiêu lần đứng dậy ta có nhớ hết không?

  Khi tiền trong túi không còn, tôi nghĩ đến hàng triệu người trên thế giới vẫn còn đói khát. Khi việc làm không có, tôi tin cũng có hàng triệu người khác cũng đang chạy đôn chạy đáo tìm việc như mình. Khi tình yêu tan vỡ, tôi viết thêm vào thời gian biểu của mình một số giờ học thêm hoặc đi ngủ. Và rồi tôi mỉm cười. Cuộc sống vẫn cứ trôi. Đôi khi ta chao đảo. Rồi sau đó ta sẽ nhận ra và lấy lại thế quân bình. Hình như tôi là người lạc quan.

  Và khi người ta no đủ, người ta sẽ không có được cảm giác thử sức khao khát và hy vọng. Bởi vậy cho đến già ta vẫn cứ là bé thơ khi chơi thứ đồ chơi này đến chán ngấy rồi lại đòi thứ đồ chơi khác. Tôi khao khát no đủ nhưng sẽ chẳng bao giờ no đủ? Lúc biết mình đang đi vào cái vòng tròn của con số 0, tôi hít một hơi dài rồi vùng vẫy.

  Có biết bao người trên Trái Đất này tìm ý nghĩa của cuộc sống bằng cách ban tặng cuộc đời mình đến những nơi xa xôi, những người cùng khổ. Thế thì tại sao ta thấy cuộc đời mất hết ý nghĩa khi lại bắt đầu bằng hai bàn tay trắng?!

  Hãy cứ tin đi, bằng cách mỉm cười khi mình thất bại, sẽ thấy cuộc đời lại mỉm cười. Khi ta không còn gì hết, không có gì hết, đời sẽ ban tặng ta một cái gì đó mới mẻ hơn, hạnh phúc hơn! Sau hạnh phúc là bất hạnh, đi hết bất hạnh rồi sẽ gặp hạnh phúc. Điều đó chẳng phải là quy luật sao?
   


  co3la_lucky_leaf92muop thích điều này.

 2. pitlamgi

  pitlamgi sống độc thân cho gái nó thèm^^ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  30/5/2011
  Bài viết:
  314
  Lượt thích:
  34
  Kinh nghiệm:
  0
  Trường:
  N-Power
  tem tem :)
  nhưng cười nhiều người ta bảo điên thì sao bạn????
   
 3. Katekyo hitman reborn

  Katekyo hitman reborn Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  29/5/2011
  Bài viết:
  165
  Lượt thích:
  5
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  ĐH Kinh tế TPHCM
  Nói thì dễ nhưg thực hiện thì rất khó pạn ui, hixhix
  làm sao tiền k có, công việc cũng k, ng iu bỏ, ai mà zui lên nổi, đúng hok?
   
 4. jiji

  jiji HC kháng chiến chống nắng Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  13/12/2010
  Bài viết:
  1.628
  Lượt thích:
  493
  Kinh nghiệm:
  83
  ừm, em thấy katekyo nói đúng á, chị linda có chak là mình vui đc hong khi các điều kiện xấu đó giao với nhau. chak là khổ lắm, khóc ko ra lời lun chứ cười seo nổi.
   
 5. muop

  muop leaf Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  30/5/2011
  Bài viết:
  144
  Lượt thích:
  75
  Kinh nghiệm:
  28
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  accountancy
  Uhm, đúng đấy, làm sao cười được khi mà còn bao nhiêu việc phải lo, phải nghĩ, nhưng cười cũng là một cách sống tích cực , và nhìn cuộc sống tôt đẹp hơn, cảm ơn bạn vì bài viết nhé.:KSV@04:
   
 6. mr.pencil003

  mr.pencil003 Đàn em của depzaj Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  29/5/2011
  Bài viết:
  2.037
  Lượt thích:
  592
  Kinh nghiệm:
  113
  "Một ngày phí nhất trong ngày là ngày không cười". Hãy cứ mỉm cười và cố gắng tìm thấy con đường đi của chính mình :KSV@18:
   
 7. linda89

  linda89 Thành viên mới

  Tham gia:
  2/4/2011
  Bài viết:
  7
  Lượt thích:
  3
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  thương mại quốc tế
  Cám ơn ý kiến của các bạn, ý của mình qua bài viết này giống như bạn "muop" nói đó. Dù rằng có rất nhiều vấn đề phải nghĩ, phải lo ... Cười cũng là một cách sống tích cực , và nhìn cuộc sống tốt đẹp hơn.
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...