Hãy cùng khám phá tiệm bánh mỳ Việt Nam ở Osaka - Nhật Bản

hoangdat2014

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
4/7/2014
Bài viết
35
Bánh mỳ, 1 món ăn đường phố đầy dân dã của Việt Nam. Chúng lại bất chợt được bạn bè quốc tế ca tụng như 1 đại diện xuất sắc của ẩm thực Việt Nam bên cạnh món phở vốn đã quá nổi tiếng và quen thuộc.

Thế còn các bạn đang du học Nhật Bản thì sao? Có bao giờ các bạn thầm ghen tỵ với những bạn đang ở Mỹ mà vẫn có thể thưởng thức món bánh mỳ mang đậm phong vị quê hương này không? Hôm nay, Du học Minh Nguyệt sẽ cùng bạn khám phá 1 quán bánh mỳ cực chất này ngày tại Osaka nhé.

Quán bánh mỳ バインミーヴィエットナム (Bánh mỳ Việt Nam) nhỏ xinh nằm gần công viên Tennoji ở thành phố Osaka. Ga gần nhất để tới quán là ga Dobutsuen-mae nằm trên đường tàu điện ngầm Midosuji. Ra khỏi cổng số 1 của ga thì đi bộ 3 phút là tới quán. Dù nhỏ nhưng rất dễ dàng nhận ra vì trước quán có treo 1 lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam rất to và rất nổi.

bm1.jpg

Mặt trước quán nhìn vào


Đúng như tên gọi của quán, món chính ở đây là bánh mỳ, bánh mỳ, và bánh mỳ. Thực đơn ngoài bánh mỳ truyền thống đúng chuẩn với pate, dưa chuột, dưa góp, rau mùi, với giá khoảng 500¥/cái, quán còn có gia giảm thêm với trứng, giò, ruốc, giăm bông hay xúc xích với giá 600¥. Đặc biệt quán có cả món bánh mỳ chảo rất hot của Hà Nội trong vài năm trở lại đây với giá 700¥/suất.

bm2.jpg

Menu


bm3.jpg


bm4.jpg

Bánh mỳ chảo ngon miễn chê (một thanh niên ăn hết 3 cái bánh mỳ và xin thêm nước sốt 2 lần cho hay)


Cảm nhận của mình là bánh mì ngon và giòn, anh chủ rất dễ thương nên các bạn có thể yêu cầu anh nướng bánh kĩ 1 chút cho giòn vàng. Người Việt mình ăn được cay tốt hơn người Nhật nên mình xin thêm cả ớt để ăn kèm với bánh cũng vô tư. Pate được làm vừa miệng, khá ngon và dậy mùi gan. Mình là thanh niên ăn phàm thích cái phần mỡ ở phía trên pate, định xin anh chủ quán thêm mỡ đó thì anh chủ quán bảo anh làm pate theo kiểu Pháp, làm từ gan gà nên ít mỡ phần hơn.

bm5.jpg

Nhân thật bánh thật


Quán nhỏ nên chủ và khách rất dễ nói chuyện thân thiết, mình ngồi vừa ăn vừa hót thì biết quán được thành lập bởi 3 anh chủ đẹp trai dễ thương, độc thân hay không thì mình chưa tìm hiểu. 3 người rất hứng thú trong việc quảng bá văn hóa Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, nên trước mắt là bán bánh mỳ sau dự định mở rộng ra làm nhà hàng du lịch nữa nếu có thể. Hiện giờ người thì đi học người thì đi làm nên quán chỉ mở thứ 7 chủ nhật cộng thêm ngày lễ thôi, nhưng đang cân nhắc việc thuê thêm người để có thể mở cả ngày thường.

bm6.jpg

Các món phụ gọi kèm


bm7.jpg

Nước uống


Ngoài bánh mỳ, quán còn có các loại nước uống đậm chất Việt Nam và còn có cả món chè nữa nhé. Món chè có đậu xanh, đậu đỏ, nước cốt dừa, nho khô, đậu phộng, và củ mài được làm rất lạ miệng giòn giòn thơm thơm.

bm8.jpg

Chè tráng miệng


Sau khi ăn xong 2 suất 1 bánh mỳ pate đặc biệt và 1 bánh mỳ chảo, cộng thêm 1 bát chè thì mình suýt nữa đã có thể lăn về nhà. Nếu bạn nào đang ở Osaka hoặc khu Kansai mà cũng lên cơn thèm bánh mỳ, thì đây là 1 địa chỉ rất đáng để thử. Các bạn du học sinh tại Nhật có thể ghé thăm.

Sưu tầm từ iSenpai
 
×
Quay lại
Top