Hàng nghìn bạn trẻ đi hiến máu

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi dgoanh, 20/2/2011. — 1.027 Lượt xem

 1. dgoanh

  dgoanh Ước mơ tôi... Thành viên thân thiết

  Hàng nghìn bạn trẻ đi hiến máu

  Sáng nay, hàng nghìn bạn trẻ đã tham gia hiến máu tình nguyện trong Lễ hội Xuân Hồng lần thứ 4, do Viện Huyết học và truyền máu trung ương tổ chức, tại Sân vân động quốc gia Mỹ Đình.

  VnExpress.net ghi lại hình ảnh tại nơi gặp gỡ của những tấm lòng nhân ái này.
  [​IMG]
  Từ sáng sớm đã có hàng nghìn người đến hiến máu. Đến trưa, ban tổ chức đã thống kê được 13.000 người tham dự, thu được 2.000 đơn vị máu.
  [​IMG]
  Sau khi đăng ký, lấy phiếu, những người tham gia hiến máu sẽ được cân kiểm tra sức khỏe xem có đủ cân nặng được hiến không. "Lạy trời, mình đủ cân nặng để hiến máu", một bạn nam gày gò nói khi bước lên bàn cân. [​IMG]
  Vẫn còn những dãy dài các bạn sinh viên xếp hàng chờ vào xét nghiệm và hiến máu. [​IMG]
  Các bạn đến hiến máu được khám, tư vấn, trước khi vào xét nghiệm và lấy máu. [​IMG]
  Cũng như những bạn hiến lần đầu tiên, Nguyễn Thu Hiền (sinh viên năm thứ nhất, Đại học Hà Nội hơi hồi hộp và lo lắng khi chuẩn bị hiến máu. Dù đã chuẩn bị tinh thần từ lâu, Hiền vẫn nhăn mặt vì đau khi bắt đầu được lấy máu.
  [​IMG]
  Tính đến 11 rưỡi trưa nay, đã có hơn 13.000 người tham gia hiến máu và hơn 2000 đơn vị máu đã được hiến. Ngay đầu buổi sáng. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu cũng tham gia hiến máu. [​IMG]
  Tham gia hiến máu không chỉ có các bạn sinh viên đang học tập tại Hà Nội, mà nhiều gia đình, học sinh ở các tỉnh khác cũng về đăng ký hiến máu.
  [​IMG]
  Trong thời gian chờ chồng vào hiến máu, hai mẹ con chị Hồng (Bắc Ninh) vui vẻ tham quan khắp sân vận động Mỹ Đình. Chị Hồng cho biết, từ Lễ hội xuân hồng đầu tiên, năm 2008 đến nay, năm nào chồng chị cũng tham gia hiến máu định kỳ 3 tháng một lần.
  [​IMG]
  Đội ngũ tình nguyện viên nhiệt tình hướng dẫn người đến hiến máu và trực tiếp tham gia hiến rất đông, có mặt ở hầu như tất cả mọi địa điểm trong sân vận động.
  [​IMG]
  Các bạn sinh viên tham gia lễ hội còn được tham dự nhiều hoạt động ý nghĩa như chơi các trò chơi nhóm, thưởng thức và tham gia các tiết mục văn nghệ, tham quan các "trại Máu" với các bức tâm thư gửi thông điệp tới thanh niên Việt Nam. Các chương trình như Giai điệu hồng, Đại hội Game hồng, Đám cưới mèo... cũng thu hút nhiều bạn trẻ.
  (theo VnExpress.net)
   


  mr.ngocchieuGang Ah Ji thích điều này.

 2. mr.ngocchieu

  mr.ngocchieu ế trong tư thế ngẩng cao đầu! Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  17/8/2011
  Bài viết:
  940
  Lượt thích:
  259
  Kinh nghiệm:
  83
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  bar
  hoạt động này tốt thật, nhưng mọi ng này, có ai cho mình bik là số máu đc ng ta hiến sau đó bác sĩ đem về bệnh viện truyền cho bệnh nhân miễn phí hay tính tiền vậy, mình nghĩ nếu đã nói hiến máu nhân đạo mà đưa cho bs đem về bán lại cho bệnh nhân thì ko còn là nhân đạo nữa.
  vừa rồi trường mình cũng tổ chức đi hiến máu, mình thuộc dạng yếu tim thật, mình lăm le trc phòng chờ, ngồi xem ng ta đc lấy máu như thế nào, nhưng sắp tới lượt thì xuôi quá, con nhỏ đi trc nó vừa hiến xong bước ra xiểu cái bịch, bs khiên vào trả lại bịch máu nó vừa hiến, mình sợ quá chuồng luôn,hihi nói ra hơi ngại, nhưng thà vậy còn hơn như cô gái kia thì ngại hơn.
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP