Hai loại trà đẹp mắt nhất thế giới

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi ly quoc, 8/9/2016. — 13.691 Lượt xem

  1. ly quoc

    ly quoc - Thành viên thân thiết

    Gia nhập:
    18/4/2013
    Bài viết:
    11.108
    Lượt thích:
    28.830
    Kinh nghiệm:
    113

    Hai loại trà đẹp mắt nhất thế giới

    Trong suy nghĩ của nhiều người, trà chỉ có 2 màu: vàng và xanh. Tuy nhiên, thật ra, thế giới trà sặc sỡ hơn chúng ta tưởng; Ngoài 2 màu trên, chúng còn có màu tím và màu xanh da trời đẹp mắt.


    Trà là thức uống phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn trên khắp thế giới. Và, thông thường, khi nghĩ đến trà chúng ta thường liên tưởng đến màu xanh lá hoặc màu vàng; quá lắm là màu đen. Nhưng, sự thật là, trà không chỉ có 3 màu, mà nó còn có màu đỏ, màu trắng, màu xanh da trời và màu tím.

    Bằng nhiều nghiên cứu và thử nghiệm khác nhau, các nhà khoa học ngành trà đã lai tạo những giống mới, tạo nên những màu sắc rực rỡ khác với truyền thống.

    Trà tím


    [​IMG]

    Trà tím là thành quả nghiên cứu của viện trà Kenya trong vòng 25 năm. Các nhà khoa học tham gia dự án “TRKF 30” đã thành công trong việc tạo ra loại chè có lá màu tím, bằng cách nâng cao chất anthocyanin trong lá, một hắc sắc tố tự nhiên được tìm thấy trong việt quốc, nam việt quốc và nho. Hiện tại, giống chè mới này đã được mang ra nhân rộng ở các vùng trồng chè truyền thống ở đất nước châu Phi này. Theo đó, chẳng mấy chốc, loại chè đặc biệt này sẽ là biểu tượng của Kenya.

    Trà xanh da trời


    [​IMG]

    Được giới thiệu bởi công ty BlueChai. Nó không phải là trà được làm từ cây chè như trà tím, mà nó là một loại trà thảo mộc, được làm từ thảo mộc cùng gia vị với thành phần chính là hoa đậu tím. Đây là loại trà truyền thống của vùng Đông Nam Á, thường dùng kèm với bánh nếp. Theo BlueChai, trà có vị êm dịu, đầy ắp hương hoa và hoàn toàn không có caffein.

    Trà đỏ


    [​IMG]

    Còn được gọi là hồng trà Nam Phi, được làm từ cây thảo mộc Rooibos, mọc nhiều ở Nam Phi. Sau khi phơi khô lá Rooibos, khi pha trà, sẽ cho ra màu đỏ rực rỡ. Trà Rooibos có vị ngọt tự nhiên, toát ra mùi gỗ cực kỳ dễ chịu. Trà Rooibos giúp người dùng có giấc ngủ ngon, chữa khó tiêu và các vấn đề liên quan đến dạ dày lẫn những bệnh dị ứng ở da.

    Trà trắng

    [​IMG]

    Trà trắng ở đây không chỉ màu sắc nước trà đã pha mà chỉ búp chè. Trà trắng được làm từ những búp chè chưa nở, được phủ một lớp lông tơ bảo vệ màu trắng. Quy trình sản xuất trà trắng cũng đơn giản nhất trong các loại trà: không lên men mà chỉ làm khô nhanh; búp trà thành phẩm rất nhẹ, trắng mảnh như những sợi tóc bạc. Ngoài ra, vị của nó cũng hết sức thanh tao, rất ít caffeine. Cũng như nhiều loại trà đen, xanh; trà trắng cũng có nhiều mức độ và thể loại.

    Trà đen


    [​IMG]

    Loại trà mà người phương Tây uống nhiều nhất chính là trà đen, khi pha nước trà luôn có màu tối bởi lá chè được trải qua quá trình oxi hóa kỹ càng. Có rất nhiều vùng cung cấp loại trà này cho châu Âu và châu Mỹ, trong đó nổi bật nhất là 2 vùng trồng chè lâu đời của Ấn Độ: Darjeeling và Assam. Trà đen có vị mạnh hơn trà xanh hay vàng, nhiều caffeine; bảo quản được lâu hơn các loại trà thông thường.

    Trà xanh


    [​IMG]

    Trà xanh là loại trà được dùng nhiều nhất ở châu Á. Trong quá trình sản xuất, lá trà không trải qua quá trình oxi hóa, nên thành phần hóa học của lá chè vẫn được giữ nguyên. Quy trình sản xuất khác nhau cho ra những loại trà xanh khác nhau. Ví dụ: Trà thuốc súng được làm từ chồi và lá non, khi hoàn tất quy trình chế biến, lá trà sẽ cuộn lại như những viên đạn; trà hồng mao của vùng Vân Nam.

    Trà vàng


    [​IMG]

    Còn gọi là trà Bỉ Lộ Xuân, được trồng ở vùng hồ Động Đình, tỉnh Hồ Nam; được bình chọn là 1 trong 10 loại trà ngon nhất Trung Quốc. Loại trà được hái và sản xuất vào mùa xuân này khi xưa từng được dùng để tiến vua. Trà Bỉ Lộ Xuân có mùi thơm gây kinh ngạc, vị ngọt trái cây do quanh hồ Động Đình trồng rất nhiều cây ăn trái. Quy trình chế biến của Bỉ Lộ Xuân phức tạp không thua trà Long Tĩnh.

    Trà nâu nhạt


    [​IMG]

    Chắc chắn là chỉ trà ôlong. Trà ôlong là một trong những loại trà nổi tiếng nhất của Trung Quốc, được lên men một nửa. Vị của nó khá phức tạp, lai giữa vị đào và mơ. Sở dĩ gọi là ôlong – rồng đen, là sau khi vò, phơi và lên men; lá trà sẽ cuộn lại và có màu đen; hình dáng trông rất giống một con rồng màu đen. Ngoài Trung Quốc, Đài Loan và Việt Nam cũng có loại trà ô long của riêng mình.

    Theo NDH / Emdep.Vn
     

    Shino chan, Hắc miêu, Pika Ketchum3 bạn khác thích điều này.

  2. Hải Anh

    Hải Anh Thương một lần thôi, trọn vẹn là đủ rồi~ Thành viên thân thiết

    Tham gia:
    1/7/2016
    Bài viết:
    104
    Lượt thích:
    246
    Kinh nghiệm:
    43
    Nghề nghiệp:
    Viết lách, design...
    Trà tím


    [​IMG]


    Trà xanh da trời


    [​IMG]

    Hai loại trà này mới lạ mà đẹp nhất luôn.
     
    Pika Ketchumly quoc thích điều này.
  3. Hắc miêu

    Hắc miêu ജ vô wall tui làm j? ജ Thành viên thân thiết

    Tham gia:
    15/7/2016
    Bài viết:
    61
    Lượt thích:
    1.552
    Kinh nghiệm:
    83
    Nghề nghiệp:
    ഒ ഒ ഒ ഒ ഒ
    Trường:
    ങ ങ ങ
    Mình thích trà màu tím bà xanh lá nhìn rất đẹp^^:KSV@03:
     

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...