1. miss_you_52

  miss_you_52 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Hà Nội: Giải quyết mâu thuẫn nhỏ bằng… một mạng người

  Xuất phát từ một mâu thuẫn nhỏ trong công ty, Cường đã rủ thêm nhiều đối tượng khác đến “giải quyết”, khiến một người thiệt mạng và một người khác bị thương. Sau 2 ngày xét xử, chiều qua 9/3, TAND TP Hà Nội đã tuyên án vụ giết người, cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng xảy ra ở bến xe Lương Yên (quận Hai Bà Trưng) vào cuối năm 2008. Vụ án này đã được đưa ra xét xử nhiều lần nhưng bị tạm hoãn vì nhiều lý do khác nhau.
  Theo cáo trạng truy tố, Nguyễn Văn Cường (SN 1988, ở Thụy Khuê, phường Bưởi, Tây Hồ; nhân viên Công ty TNHH vận tải Hoàng Long) và anh Nguyễn Danh Ngọc (SN 1979, cùng Cty với Cường) có mâu thuẫn với nhau vào ngày 18/12/2008. 8h sáng hôm sau, 19/12, Cường và anh Ngọc xảy ra xô xát ngay tại sân của công ty. Ngay sau đó, anh Bùi Văn Phương (SN 1986, ở tỉnh Hòa Bình; cũng là nhân viên Cty Hoàng Long) xông vào giúp anh Ngọc. Được mọi người trong công ty can ngăn, vụ xô xát chấm dứt.

  [​IMG]
  Chỉ vì muốn "cảnh cáo" đối thù, các đối tượng đã khiến 1 người thiệt mạng.
  Ấm ức, Cường tìm gặp bạn là Nguyễn Đình Trung (SN 1990) bàn chuyện trả thù. Sau khi tập hợp hơn chục đối tượng côn đồ, với đủ dao kiếm, Cường quay về bến xe Lương Yên tìm anh Ngọc và anh Phương.
  Lúc này, anh Ngọc đang bốc hàng lên xe khách liền bị cả nhóm đối tượng này xông vào đấm đá túi bụi. Mặc dù anh Ngọc đã phải quỳ xuống xin tha nhưng các đối tượng vẫn không nương tay. Chỉ đến khi mọi người xung quanh xúm lại can ngăn, Cường mới hô đồng bọn bỏ đi tìm người kế tiếp là anh Phương.
  Khi phát hiện nhóm cỉa Cường đến tìm đánh mình, anh Phương liền chạy vào căngtin bến xe để trốn nhưng bị nhóm của Cường trông thấy và đuổi theo đánh. Các đối tượng đã đấm đá túi bụi và dùng dao đâm anh Phương đến khi nạn nhân gục xuống trong vũng máu mới bỏ đi. Dù được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng do vết thương quá nặng nên nạn nhân đã tử vong. Còn anh Ngọc, sau trận đòn anh này bị tổn hại 6% sức khỏe.
  Nhóm đối tượng của Cường đã bị bắt sau đó. Các đối tượng Nguyễn Văn Cường, Nguyễn Văn Trường, Lê Tuấn Dương, Nguyễn Thanh Tùng và Đào Văn Thắng bị truy tố phạm tội “Giết người” và “Cố ý gây thương tích”; Hứa Đức Anh, Nguyễn Văn Hưng và Vũ Quốc Vương phạm tội “Giết người”; Hà Văn Hoàng, Phạm Xuân Trường phạm tội “Cố ý gây thương tích” và “Gây rối trật tự công cộng”; Phùng Văn Thắng và Nguyễn Đình Trung phạm tội “Gây rối trật tự công cộng”.
  Tại phiên toà lần này, hầu hết các bị cáo đều thành khẩn thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo khai nhận, các bị cáo nói rằng chỉ muốn đánh cảnh cáo anh Ngọc và anh Phương trả thù giúp Cường nhưng không ngờ “quá tay” khiến anh Phương đã tử vong.
  Sau khi xem xét, HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Cường 20 năm tù, Nguyễn Văn Trường 18 năm 6 tháng tù. Các bị cáo còn lại bị tuyên phạt từ 24 tháng tù giam đến 14 năm 6 tháng tù theo tội danh đã bị truy tố.
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...