1. baotran.2412

  baotran.2412 Đơn giản hay phức tạp, đó vẫn là chính tôi. Thành viên thân thiết

  GỬI SINH VIÊN : BỚT ẢO TƯỞNG VÀ ĐỪNG DỰA DẪM

  “Bớt ảo tưởng hơn và đừng dựa dẫm vào người khác khi đã 18 tuổi rồi”!

  Đó là câu nói trong tâm thư của một giảng viên đến từ RMIT, và nó thực sự làm nhiều bạn trẻ phải có một cách nghĩ khác về cuộc sống hiện tại của mình. Các bạn trẻ hiện nay đều có phương châm sống “dám nghĩ, dám làm”, họ có rất nhiều ý tưởng táo bạo nhưng nghĩ là một chuyện, còn thực hiện lại là một chuyện khác. Nếu không có được một tiểm lực cho riêng mình mà lại muốn thực hiện những điều vượt qua khả năng dự kiến thì nó chỉ được gọi là những ảo tưởng viễn vong mà thôi. Điển hình là ảo tưởng làm giàu.

  Lướt qua một vòng các trang mạng xã hội, các bạn dễ dàng thấy được những lời chào mời tham gia các khóa học, các buổi hội thảo về làm giàu ở Việt Nam vô cùng nhan nhản. Rồi các bạn trẻ với niềm tin sẽ trở thành Bill Gate hay Steven Job thứ hai chẳng hạn mà trong khi bản thân kiến thức còn chưa nắm vững, kinh nghiệm cuộc sống – nghề nghiệp chỉ là con số 0. Các bạn ạ, cuộc sống luôn có hai mặt của nó, nhìn vào một người khởi nghiệp thành công bạn chỉ tháy được bề nổi I trường hợp:

  Một là những con người nằm ở vạch khởi động - họ có kiến thức và kinh nghiệm sống vững vàng, ý chí thép không ngại đương đầu với thử thách cùng với một chút may mắn trong đó, nhưng đây chỉ là trường hợp số ít còn lại đại đa số là những con người từ khi sinh ra đã nằm ở vạch đích. Tại sao tôi lại nói như vậy, bởi đằng sau những câu chuyện thành công nổi bật tại Việt Nam luôn thấp thoáng bóng dáng một gia đình vững chãi từ tài chính, kiến thức, kinh nghiệm, cho đến mạng lưới chuyên nghiệp. Gia đình chính là bàn đạp vững chai nhất họ đầu tư cho con cái từ những ngày còn bé, trong việc học, trong việc đào tạo, chuẩn bị cho các em rất nhiều thứ cần thiết cho con đường khởi nghiệp của họ. Đừng bao giờ nghĩ rằng “người ấy tự thành công một mình, không cần gia đình họ.” Đó là câu nói hết sức ngây thơ vì không có gia đình hỗ trợ trong giáo dục từ nhỏ, chi tiêu hàng ngày trong thời gian mới ra đời, cho đến mạng lưới quan hệ sau này, sự thành công trong kinh doanh của một bạn trẻ tại một nơi mà tất cả đều dựa vào sự quen biết như Việt Nam là điều không tưởng.

  Ngừng mơ mộng về những điều xa vời, hãy cứ làm tốt mọi việc trước mắt học hành – hoạt động xã hội – thực tập. Thành công sẽ đến theo cách của riêng bạn.[​IMG]
   


  Dodanh, PeakerrNewsun thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP