Grow - Vì một tương lai mọi người đều có đủ cơm ăn

Trong chuyên mục 'Sống Xanh' đăng bởi paksibui, 12/7/2011. — 1.381 Lượt xem

 1. paksibui

  paksibui Thành viên mới

  Grow - Vì một tương lai mọi người đều có đủ cơm ăn

  Vì một tương lai mọi người đều có đủ cơm ăn, hãy tham gia chiến dịch.
  [​IMG]

  Thức ăn cho 9 tỉ người
  GROW là chiến dịch mới của Oxfam để gây dựng một tương lai mới, chia sẻ và cùng chung sống tốt hơn. Một chiến dịch cho hàng tỉ người tiêu thụ lương thực và hơn một tỉ nông dân chia sẻ giải pháp vì một tương lai tươi sáng, mọi người đều đủ cơm ăn.
  Hành tinh của chúng ta sắp có 9 tỉ người. Xã hội phải phát triển và tăng trưởng để đáp ứng đủ nhu cầu lương thực cho tất cả mọi người.

  Nhưng gần 1 tỉ người trong số chúng ta phải chịu đói khi đi ngủ hàng đêm. Không phải vì chúng ta không có đủ thực phẩm, mà vì sự bất công bằng trong hệ thống cung cấp lương thực và sự tận dụng quá mức, phá hủy tài nguyên thiên nhiên mà chúng ta cần.

  Hệ thống đang có nhiều hạn chế. Nhưng cùng chung sức, chúng ta có thể sửa chữa được điều này. Chúng ta có thể phát triển theo cách tốt hơn, đóng góp nhiều hơn vào sự thịnh vượng của nhân loại. Chúng ta có thể sản xuất được lương thực theo những cách công bằng và bền vững hơn. Chúng ta có thể cùng nhau chia sẻ giải pháp để con cháu chúng ta sau này vẫn luôn đủ ăn.

  Chào mừng các bạn đến với GROW, chiến dịch mới của Oxfam để nuôi trồng, trồng trọt, chia sẻ và cùng chung sống tốt hơn cho một tương lai mọi người trên khắp hành tinh luôn có đủ thức ăn.


  Một hệ thống còn nhiều hạn chế
  • Gần 1 tỉ người đối mặt với nạn đói mỗi ngày
  • Giá thực phấm thế giới được dự đoán sẽ tăng 120-180% từ nay đến nă