Gợi ý 3 món "Tây" đơn giản cực dễ làm cho đêm tiệc Giáng Sinh tại gia

nhipcautre0904

Keep moving forward
Thành viên thân thiết
Tham gia
6/3/2012
Bài viết
4.114
Goi-y-nhung-mon-ngon-cho-tiec-Xmas-tai-gia-_336.jpg


Bạn đang phân vân chọn ý tưởng cho thực đơn của đêm Giáng sinh thì POSE xin gợi ý nho nhỏ 3 món ngon dễ làm sau
Đêm Giáng Sinh ở Châu Âu món ăn truyền thống là gà tây nướng tuy nhiên nguyên liệu gà tây thì hơi mắc và cũng không phổ biến lắm vì vậy chúng ta hãy thay bằng gà ta vừa ngon vừa hợp khẩu vị của người việt hơn. Kết hợp với món gà nướng kiểu Âu sẽ là món salad táo chua chua ngọt ngọt kích thích vị giác của các khách mời và giờ chúng ta cùng bắt tay chế biến Menu cho tối giáng sinh nào

1/ Gà nướng

1510_Perfect-Chinese-Roast-Chicken_005.jpg


Nguyên liệu

- 1 con gà 2kg

- 4 tép tỏi

- 1 miếng gừng cắt mỏng

- 60ml nước tương

- 30ml dầu hào

- 2 tbsp rượu nấu ăn

- 2 tbsp đường

- 1/2 tsp muối

- 1/8 tsp tiêu

Cách làm

hinh%201(2).jpg


Rửa sạch gà cả trong lẫn ngoài sau đó dùng giấy ăn thấm khô nước.

Tất cả các nguyên liệu cho vào tô lớn và dùng thìa khuấy đều

Sử dụng chiếc plastic ziplock to cho gà vào sau đó trút toàn bộ phần nước sốt vào túi, dùng tay xoa đều để nước sốt thấm đều miếng gà và để tủ lạnh qua đêm (nếu không có túi to bạn có thể cho gà vào tô lớn sau đó chan nước sốt và dùng tay xoa đều nước sốt lên thịt gà cả trong lẫn ngoài tiếp đến dùng plastic wrap bọc tô lại để tủ lạnh qua đêm cho gà thấm gia vị)

hinh%202(1).jpg


Sáng hôm sau lấy thịt gà ra để lên vỉ nướng và nướng ở nhiệt độ 200C trong 30 - 40 phút tùy vào độ lớn của con gà.

Phần nước sốt gà:

- Bắt chảo lên bếp, chảo nóng cho 2tbsp dầu ăn sau đó trút phần nước sốt vào nấu 5 phút thêm hành tây thái múi nhỏ đảo đều. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp. Cho nước sốt ra chén chấm cùng gà nướng

1510_Perfect-Chinese-Roast-Chicken_003.jpg


Thay vì dùng gà tây như ở Châu Âu thì bạn có thể sử dụng gà ta để nướng, miếng da gà vàng ươm sau khi nướng, thịt gà thấm vị và đặc biệt khi ăn chấm cùng chén nước sốt thì ngon tuyệt và cực kì hợp khẩu vị của người việt mình đúng không bạn?

Để giảm bớt độ đạm trong buổi tiệc tối bạn nên chuẩn bị kèm thêm món salad theo công thức dưới đây

2/ Salad táo

Fuji-Apple-Chicken-Salad-12.jpg


Nguyên liệu

- 1 gói táo

- 200 gram hạt óc chó

- 100 gram cheese

- 1 gói cà chua bi

- 500 gram - 1kg xà lách tùy vào lượng khách

Cách làm dầu sốt Balsamic

- 1/2 cup dầu olive

- 1/4 cup giấm balsamic

- 2-3 tbsp mật ong

- 1/2 tsp muối

- 1/4 tsp tiêu

- 1/8 tsp bột tỏi

Cho toàn bộ phần nguyên liệu làm dầu sốt Balsamic vào tô và dùng phới lồng khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh mịn, nêm lại xem vừa ăn chưa nếu chưa bạn có thể thêm ít muối

Rau xà lách rửa sạch, cắt nhỏ để ráo. Hạt óc chó bạn có thể để lên vỉ nướng thêm ít bơ lên mặt và nướng 5 phút cho thơm .

Táo cắt lát mỏng ngâm nước để khỏi bị đen. Cheese bào sợi

Trước khi ăn, cho xà lách vào tô thêm cà chua bi thái đôi, hạt óc chó và táo trộn đều sau đó thêm nước sốt dầu balsamic và cuối cùng là rắc cheese lên. Để rau vẫn giữ độ tươi, giòn thì bạn nên trộn 5 phút trước khi tiệc diễn ra nhé và nhớ là rau củ quả phải để thật ráo nếu không khi trộn sẽ ra nước và làm mất ngon



3/ Tart Chanh

5255641edbfa3f0d6100095d__w_540_h_360_s_fit_.jpg


Nguyên liệu

- 1 hộp puff pastry (vỏ bánh ngàn lớp - mua ở siêu thị)

- 2 quả trứng

- 60ml sữa đặc

- 1/2 tsp vỏ chanh bào

- 30ml - 40ml nước ép cốt chanh

Cách làm

- Cho 2 quả trứng vào tô lớn, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ từ nhỏ đến lớn đến khi trứng bông đều thì thêm sữa đặc (dùng muỗng múc từng thìa một) tiếp tục đánh đến khi bạn thấy hỗn hợp có màu vàng kem và bóng mịn.

- Phần nước cốt chanh và vỏ chanh khuấy đều và cho từng thìa vào sau đó dùng phới trộn nhẹ tay để để phần custard mềm và đều

- Bột pastry mua về cắt thành từng khoanh tròn theo khuôn muffin (nếu bạn cắt hình chữ nhật vẫn được) cho vào khuôn. Dùng mui múc phần nhân cho vào từng bánh sau đó đem nướng ở nhiệt độ 160C trong 10 phút.

- Bánh chín để nguội trang trí bằng quả mâm xôi hay dâu hoặc xoài, kiwi tùy vào ý thích của bạn.

Với công thức không quá cầu kì từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến khâu chế biến, nhưng đảm bảo với 3 món này bạn vẫn gây được ấn tượng với các khách mời trong đêm Giáng Sinh.

(Nguồn: omivore và givemesomeoven)

Theo Tuyết Nguyễn - Infonet.vn
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top