Giúp bạn sống tự lập

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi hanhtrinhdelta, 22/8/2011. — 2.591 Lượt xem

 1. hanhtrinhdelta

  hanhtrinhdelta Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Giúp bạn sống tự lập

  Ngày nay, khi cuộc sống yêu cầu chúng ta phải biết tự mình vươn lên những tầm cao để hái những thành công cho riêng mình, thì kỹ năng sống càng được chú ý! Tuy nhiên không ít bạn trẻ trong những gia đình khá giả thiếu hẳn đi những kỹ năng cơ bản này! Cha mẹ bảo bọc quá kỹ khiến con cái không biết tự mình vượt qua thử thách của cuộc đời!
  [​IMG] Bạn có muốn sống cuộc đời mà những thành công hay danh vọng đều được người khác mang lại cho bạn! Câu nói trong một bộ phim khiến tôi ấn tượng đến tận bây giờ: Đoạt được hay được cho không làm nên giá trị con người, chỉ những gì bạn tìm kiếm được mới phản ánh đúng giá trị của bạn! Thế nên nếu chỉ biết dựa dẫm vào cha mẹ, bạn sẽ chẳng bao giờ tỏa sáng trong mắt người khác!
  Chúng ta thường muốn sống tự lập nhưng nhiều bạn trẻ rất sợ hãi khi phải đối diện với nó! Làm thế nào để vượt qua được sự sợ hãi để bạn có thể sống cuộc đời tự lập!
  Thứ nhất: Hãy dũng cảm làm những điều bạn muốn!
  Nếu muốn tách khỏi cuộc sống gia đình để sống tự lập, bạn đủ tự tin chưa? Nếu chưa đủ hãy tìm kiếm nó bằng cách: quyết định nhanh gọn! Nếu muốn trưởng thành hơn, chững chạc hơn và bạn có đủ điều kiện để sống một mình, hãy tách ra khỏi cuộc sống gia đình! Nếu bạn là sinh viên bạn có thể kiếm tiền bằng các công việc part time và tranh thủ sự giúp đỡ của cha mẹ! Rất nhiều bạn trẻ có thể tự lo cho cuộc sống của mình với những công việc part time thú vị! Bạn cũng có thể làm được nếu bạn thực sự quyết tâm!
  Thứ hai: Tự lo cho cuộc sống của mình!
  Đừng lúc nào cũng tỏ ra tiểu thư yểu điệu hay thiếu gia lắm tiền, bạn hãy học cách chi tiêu đúng mực như thế sẽ giúp cho bạn ổn định cuộc sống của mình! Rất nhiều bạn sinh viên, cuối tháng phải đi vay tiền của người khác, thậm chí cầm đồ và bán hết phương tiện học hành vì đâu tháng vung tay quá trán! Nếu muốn tự lo cho cuộc sống của mình, ngoài một công việc đảm bảo lương bổng bạn cũng cần có kế hoạch chi tiêu hợp lý nữa!
  Thứ ba: Tự mình ra quyết đinh!
  Trước đây, khi đứng trước những ngã rẽ hay việc khó khăn nào đó bạn thường cầu cứu sự giúp đỡ của gia đình! Nhưng như vậy sẽ chỉ khiến cho bạn ngày càng lệ thuộc vào cha mẹ hơn mà thôi! Bạn hãy học cách tự ra quyết định và chịu trách nhiệm về những quyết định đó! Bạn có thể hỏi ý kiến của người này người khác và tìm ra cho mình một quyết định phù hợp nhất! Đừng bao giờ để bị chi phối vởi ý kiến của người khác trừ khi nó quá đúng và quá rõ ràng!
  Thứ tư: Phá cách!
  Nghe có vẻ khác lạ phải không? Nhưng thực ra khi bạn phá cách với truyền thông trước đến nay của mình bạn sẽ thấy mình tự tin hơn rất nhiều! Đừng ngần ngại, đôi khi cuộc sống cũng cần những giây phút khác người để thấy rằng mình rất đặc biệt! Sự phá cách không mang lại cho bạn nhiều rắc rồi đâu! Nó chỉ giúp bạn có thêm sinh khí để làm những điều mình muốn thôi!
  Thứ năm: Đừng ngại sự thay đồi!
  Bạn biết đấy, cuộc sống của chúng ta luôn luôn thay đổi, nếu chính bạn không thay đổi bạn rất có thể sẽ bị cuộc sống vùi dập! Thế nên nếu muốn tự lập hãy biết cách thay đổi bản thân phù hợp với từng hoàn cảnh cụ thể bạn nhé! Khi thay đổi bạn sẽ có thêm được nhiều điều thú vị đấy! Bạn sẽ biết cách làm hài lòng người khác mà không phải lừa dối chính bản thân mình!
  Sống tự lập không còn là khái niệm mới mẻ với nhiều người, nhưng với khá nhiều bạn trẻ tự lập dường như không có trong từ điển của bản thân! Hãy học cách sống tự lập để tận hưởng cuộc đời bạn nhé!
  Source: Giúp bạn sống tự lập
   


  coolgirlxinh9x thích điều này.

 2. coolgirlxinh9x

  coolgirlxinh9x Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/3/2011
  Bài viết:
  80
  Lượt thích:
  41
  Kinh nghiệm:
  18
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Thks, bài viết rất hay!!! M` rất thik sốg tự lập như z đó!! K bị trói buộc bởi bất cứ thứ j`, FREEDOM!! I LIKE THAT!!!!
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...