Giới trẻ với mối tình đầu khó phai…

Trong chuyên mục '[♥] Sinh viên "iu"' đăng bởi trangpham1990, 21/1/2011. — 1.955 Lượt xem

 1. trangpham1990

  trangpham1990 Let it be Thành viên thân thiết

  Giới trẻ với mối tình đầu khó phai…

  Đối với tuổi tụi mình mối tình đầu tiên luôn gợi nhiều kỷ niệm và khó quên nhất và điều đó dẫn đến những mối tình tiếp sau ít nhiều cũng ảnh hưởng theo.


  1. “First love” khó quên vì…

  Vì sao không phải mối tình thứ hai, thứ ba mà chỉ có mối tình đầu mới là khó quên nhất? Bởi vì những lần đầu tiên luôn là những lần đáng nhớ, đánh dấu một sự chuyển biến trong ta ở một giai đoạn nào đó.

  Như ngày đầu tiên bạn đến trường, lần đầu tiên bạn biết suy nghĩ hơn để trưởng thành, lần đầu tiên bạn cảm nhận được tình cảm bạn bè ngọt ngào ra sao. Và, lần đầu tiên bạn biết yêu cũng thế.

  Vì mới “chập chững” tập yêu, nên mối tình đầu là mối tình bạn đặt vào nhiều hy vọng nhất, nhiều ước mơ và cũng yêu một cách nhiệt tình nhất có thể, không toan tính, không đề phòng, chỉ biết yêu và muốn được yêu chân tình.

  Do đó, khi mối tình đầu bắt đầu, là khi bạn mơ mộng về một điều gọi là mãi mãi, vậy nên, khi “first love” ra đi, bạn vẫn chẳng bao giờ chịu chấp nhận rằng mãi mãi cũng có một giới hạn của nó.

  [​IMG]


  2. Những trái tim đóng băng

  Do đặt quá nhiều hy vọng vào mối tình đâu nên khi đối mặt với những nỗi đau chia, họ khoá cửa trái tim của mình, một mình ôm vào lòng những kỷ niệm buồn về một mối tình không thành.

  Những người có chiều hướng đóng băng trái tim mình thường lúc nào cũng u sầu, ngại giao tiếp và bắt tay làm quen với những mối quan hệ mới. Họ không sống trong hiện tại để có tương lai, mà họ chỉ mãi bơi trong những nỗi đau của quá khứ, chẳng muốn dứt ra.

  Vậy nên nỗi buồn cứ theo họ mãi suốt bao nhiêu năm tháng, với một trái tim không chịu sưởi ấm. L.Tr (18 tuổi, du học sinh) cho biết: “Sau khi kết thúc mối tình đầu, mình thực sự vẫn không thể lấy lại thăng bằng và đặt niềm tin trọn vẹn lên một ai khác nữa. Mình lao vào học và làm việc cực lật, lấp vào những khoảng thời gian trống để không phải suy nghĩ về người ấy nữa. Nhưng sao, nỗi buồn cứ ở lại..”

  3. Nỗi lòng người đến sau

  Vì người yêu cứ mãi nhớ đến mỗi tình đầu, vô hình chung người đến sau không thể bước qua cái bóng quá lớn của người tình đầu tiên. Nếu bạn đau một, thì nỗi đau mà người yêu hiện tại của bạn phải gánh lại lên đến mười. Chẳng ai có thể vui vẻ khi bên cạnh một người mà trái tim người ấy lại đang hướng về một ai khác, không phải là mình.

  A.Tuấn (20 tuổi, SV ĐH KT) rất nhiều lần bị đem ra so sánh với hình ảnh hoàn hảo của anh chàng cũ, nhưng Tuấn chỉ còn biết nén nước mắt vào trong vì anh quá yêu bạn gái mình.

  Tuấn chia sẻ “Hàng ngày, cô ấy nhắc mình phải làm những việc thế này, thế kia, vì người yêu lúc trước cũng làm như thế. Mình luôn bị so sánh rằng không khéo léo, không giỏi giang bằng anh ấy.

  Nhiều khi mình rất buồn, buồn lắm chứ, cô ấy muốn yêu mình, muốn cả hai hạnh phúc hay là chỉ muốn uốn nắn mình thành một khuôn mẫu y hệt như mối tình đầu của cô ấy, để cô ấy tìm lại những cảm giác ban đầu đẹp đẽ của quá khứ, mà chối bỏ hiện tại, nơi mình hiện hữu?” Một câu hỏi day dứt không có lời đáp…

  4. Luôn có một cánh cửa khác mở ra

  “First love” đẹp đẽ nhất nhưng không có nghĩa là sẽ lâu dài mãi mãi. Và không phải không yêu được người này thì bạn sẽ không thể yêu một người khác nữa, mỗi cuộc tình là một giai đoạn và những bậc cảm xúc khác nhau, là những người yêu thương bạn và bạn cũng yêu thương họ theo một cách khác nhau.

  Hãy mở lòng mình để đón nhận những tình cảm mới, và mỉm cười nhìn vê một mối tình đầu tiên bồng bột với những kỷ niệm đã qua, bạn sẽ cất nó vào một góc trái tim của mình, đơn giản thế thôi.

  Theo Mực Tím​
   


  nguyenthicu, gracefulkitten, hohahai1 bạn khác thích điều này.

 2. hohahai

  hohahai Waiting ... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  19/8/2010
  Bài viết:
  1.008
  Lượt thích:
  781
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  HCMU
  Bài viết y như tâm trạng mình :(.
  Hiện giờ cảm thấy thích 1 bạn nữ nhưng trong lòng thì cứ..., hài zzz ko biết phải làm sao nữa:(
   
 3. langtudangkho

  langtudangkho Thành viên mới

  Tham gia:
  7/12/2010
  Bài viết:
  5
  Lượt thích:
  23
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Mình đã pải dùng 6 năm để quên được mối tình đầu của mình
  Còn bây giờ lại đang yêu đơn phương sao mà chán thế không bít

  Mộng đã tan tình cũng tàng
  1 mình Đang Khổ đi lang thang
  Không biết về đâu để có nàng
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP