Giới thiệu về cây cóc

ngocseo00

Banned
Tham gia
19/5/2016
Bài viết
0
Tìm hiểu về cây cóc
Ở miền nam hay miền trung thì việc xuất hiện cây cóc là điều quá bình thường, nhưng đối với miền Bắc chúng ta thì điều này lại chưa được phổ biến vì rất ít người có ý định trồng cây cóc và chăm sóc cây cóc trong vườn nhà. Nếu bạn đam mê món cóc dầm bò khô hay đơn giản chỉ thích trồng và chăm sóc cây cối thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có nhiều hơn những kiến thức mà bạn biết
Thông tin chung.
Cây cóc trong dân gian thường gọi là cóc, hay cây cóc có tên khoa học là Spondias dulcis từ đồng nghĩa là Spondias cytherea và đây được biết đến như là một loài cây thân gỗ có xuất xứ từ những vùng nhiệt đới. Tại Việt Nam, cây được trồng nhiều ở miền nam và các tỉnh miền tây.
Ngoài cóc, loại hoa quả được đông đảo thế hệ teen ưa chuộng thìcây cherry cũng đang dần được giơi trẻ để ý và ưa chuộng, nó đang dần là một loại cây dành cho tuổi teen
Đặc điểm của cây.
Cây cóc là cây thân to, có chiều cao trung bình khoảng 8 đến 10m.
Lá của cây cóc là dạng lá kép có màu xanh. Dài và mép lá có hình răng cưa. Vào đầu mùa khô trong năm, lá cây sẽ chuyển sang màu vàng nhạt, nhìn rất lãng mạn.
Qủa cóc có rất nhiều xơ và có vị chua to bằng nắm đấm.
Cách chăm sóc
Cây cóc là cây nhiệt đới nên nó rất ưa ánh sáng. Chính vì thế, trồng nó ở nơi nhiều ánh sáng là thích hợp nhất. Không chỉ nhiều ánh sáng mà đây là giống cây cũng không ưa quá nhiều nước, bạn không cần tưới quá nhiều, cây có thể bị úng nước vào mùa mưa kéo dài ở thành phố Hồ Chí Minh.
Sau nửa năm trồng cây, chúng ta cần bổ sung đạm cho cây thường xuyên cứ 3 tháng 1 lần và phân lân, phân hữu cơ cũng là những loại chất dinh dưỡng vô cùng cần thiết cho quá trình sinh trưởng và phát triển của cây.
Dạo gần đây thú chơihoa cat dangcủa những người mê hoa đang dần dần được đông đảo người dân chú ý
Ưu điểm về công dụng của cây
Cây cóc được biết đến là cây ăn quả được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, đây cũng là giống cây mà khá nhiều nơi người ta chọn nó làm cây có bóng mát. Đối với những người dân miền nam, khi khí hậu nắng nóng quanh năm, thì một cây có độ che phủ tốt lại ra trái sum suê chính là sự lựa chọn lí tưởng. Qủa cóc khi gọt vỏ để chấm muối ăn hay dầm bò khô rất ngon.
 
×
Quay lại
Top