1. hathund

  hathund Thành viên mới

  Giỏi thật đấy@@ kiếm hàng trăm triệu hàng tháng, nhóm lập trình game mobile 9x lên báo DÂN TRÍ.

  Trẻ tuổi, sáng tạo và sở hữu hàng chục ứng dụng/trò chơi trên Google play, App store, Window store với hàng triệu lượt tải về, mang về nguồn thu lên đến hàng trăm triệu đồng. Đó là câu chuyện “chiếc đũa thần” biến những đam mê trở thành hiện thực của nhiều bạn trẻ thế hệ 9X tại Việt Nam.

  [​IMG]
  Nghề lập trình thu hút nhiều bạn trẻ bởi xu hướng phát triển mạnh
  Zroot Games: 5 games và 250 triệu đồng

  Nhóm Zroot Games được thành lập bởi sáu chàng trai 9X: Nguyễn Tiến Khánh (Lead Programmer), Nguyễn Hoàng Long (Lead Artist), Nguyễn Khắc Phú (Lead Animator), Lê Hoàng Giang, Trần Trung Kiên, Văn Trung Hiếu (2D, 3D Artist). Họ bắt đầu khởi nghiệp với suy nghĩ đơn giản rằng “được theo đuổi niềm đam mê tận sâu trong lòng mình”.

  Sau 6 tháng hoạt động, nhóm Zroot Games “lận lưng” 5 game trên Google Play và nguồn thu cao nhất lên đến 250 triệu/tháng. Mục tiêu hiện nay của nhóm tập trung phát triển các sản phẩm đầu tư bài bản, chất lượng hơn nhằm góp phần xây dựng thương hiệu game Thuần Việt.
  [​IMG]
  Nhóm Zroot Games 9X biến đam mê thành sự nghiệp
  Hoàng Mobile: Tập trung phát triển ứng dụng xã hội

  Hoàng Mobile (sinh năm 1993, Cao Văn Hoàng) đang làm lập trình viên Android tại VCCorp. Chàng trai trẻ này còn là lập trình viên độc lập “cha đẻ” cho hơn 10 ứng dụng trên chợ ứng dụng Google Play.

  Không tập trung vào phát triển game như Zroot, số lượng ứng dụng của anh tập trung cho mảng ứng dụng xã hội với mong muốn đem lại lợi ích cho cộng đồng.

  [​IMG]
  Hoàng Mobile 9X thu nhập khủng
  Bắt đầu từ tháng 11/2014, Chuyên đề “Nghề nội dung số với giới trẻ” tại Chuyên mục Việc làm của Báo Dân trí sẽ tập trung phản ánh xu hướng phát triển ngành, nhu cầu nguồn nhân lực và xã hội hóa mô hình khởi nghiệp từ giới trẻ trong ngành công nghiệp nội dung số.  Anh chọn cách kiếm tiền thông minh theo hướng sáng tạo các ứng dụng đột phá về công nghệ và nội dung hướng đến phục vụ đại đa số người dùng.

  “Chỉ cần một sản phẩm lên nhóm đầu hay có nhiều người sử dụng trong 1 tháng, các bạn có thể có thu nhập bằng đi làm outsource cho các công ty như FPT, Viettel cả 1 năm” - Hoàng Mobile bật mí.

  Tham khảo các thông tin ứng dụng của nhóm Zroot Games và Hoàng Mobile:
  http://academy.vtc.vn/baiviet/2053/...heo-dam-me.aspx


  Chọn khởi nghiệp hay làm thuê cho doanh nghiệp

  Tiếp theo “hiện tượng” Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông, những thành công ban đầu của các nhà phát triển nội dung số độc lập thuộc thế hệ 9X như Zroot Games, Hoàng Mobile là làn sóng và xu hướng phát triển các dự án nội dung số theo mô hình khởi nghiệp bắt đầu phát triển mạnh mẽ.

  Theo thống kê mới nhất của HATCH, từ năm 2012 - 10/2014, Việt Nam có hơn 50 doanh nghiệp khởi nghiệp trong các ngành: Phát triển ứng dụng di động (mobile application), phát triển trò chơi (game development), thương mại điện tử (e-commerce) và online booking.

  Các doanh nghiệp này đón nhận làn sóng đầu tư hơn 150 triệu USD từ các quỹ đầu tư đến từ Mỹ, Nhật và Hàn Quốc như: IDG Venture Vietnam, CyberAgent Venture, DFJ Vina Capital, Mekong Capital…

  Theo các chuyên gia dự báo tới năm 2020, nhân lực ngành công nghiệp nội dung số sẽ cần tới 148.000 người, với doanh thu bình quân đạt 13.500 USD/người/năm, mở ra cơ hội việc làm cho hàng trăm ngàn lao động có tay nghề.  Tốc độ phát triển và sự lớn mạnh của các doanh nghiệp khởi nghiệp kéo theo nhu cầu lớn về nguồn nhân lực, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao. Sự linh hoạt của các nhà phát triển độc lập càng làm bức tranh tuyển dụng ngành nội dung số phân cực rõ nét.

  Trường hợp như Zroot Games, Hoàng Mobile luôn được “săn” từ các doanh nghiệp đầu ngành. Các “hiền tài” ngành nội dung số này hoàn toàn chủ động lựa chọn hướng phát triển độc lập hay đầu quân cho doanh nghiệp với mức lương cao.
  [​IMG]
  Thu nhập của Lê Anh - học viên VTC Academy sau 3 tháng học tập (nguồn: VTC Academy)
  Hiện trạng này là rào cản cho sự lớn mạnh của các doanh nghiệp ngành nội dung số khi tăng trưởng và phát triển quy mô lớn. Bởi, đặc tính nhân lực công nghệ nội dung số không đơn thuần là giỏi công nghệ thông tin mà còn cần sự am hiểu tâm lý xã hội, sự sáng tạo đột phá.

  Trong khi đó, Việt nam còn ít các cơ sở đào tạo chuyên nghiệp, bài bản cho sự gia tăng chóng mặt của ngành công nghệ này.

  Chia sẻ về hiện trạng, anh Nguyễn Khánh Duy - Giám đốc phát triển của Tofu Games Studios, nhân vật nổi bật cho thế hệ Game Developer (lập trình game) trẻ tại Việt Nam - cho biết: "Các studio phát triển game Việt đang cùng nhau đi trên con đường tập trung phát triển sản phẩm và xây dựng thương hiệu thuần Việt. Bởi vậy, họ sẽ gặp phải khó khăn gánh vác việc đào tạo kỹ năng, kinh nghiệm cho lớp lập trình viên game trẻ tuổi”.

  Anh Nguyễn Khánh Duy đánh giá, VTC Academy là một trong số ít các studio đáp ứng đủ khả năng thực hiện mô hình đào tạo này. Đây là nơi mà những giáo viên luôn biết các dành thời gian truyền đạt bề dày kinh nghiệm của họ tới lớp trẻ một cách hiệu quả và tâm huyết nhất.

  “Bởi vậy, việc học bài bản sẽ trở nên cần thiết hơn bao giờ hết" - anh Nguyễn Khánh Duy khẳng định.

  Nguồn: http://dantri.com.vn/viec-lam/khoi-...g-so-992916.htm
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...